Category:

Mách bạn các mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 hữu hiệu nhất!

spot_img

Part 7 là một trong những phần thi được nhiều người ôn luyện TOEIC đánh giá là “khó nhằn” nhất cả bài vì độ dài và mức độ đa dạng ngữ pháp và từ vựng trong phần này. Vậy làm thế nào để chinh phục phần này vừa nhanh vừa chính xác? Hãy cùng PREP tìm hiểu các mẹo làm bài thi TOEIC part 7 ngay sau đây nhé!

mẹo làm bài thi toeic part 7, mẹo thi part 7 toeic
Mách bạn các mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 hữu hiệu nhất!

I. Tổng quan về bài thi TOEIC Part 7

1. Nội dung của Part 7

Là một phần trong TOEIC Reading, TOEIC Part 7 là dạng bài Đọc hiểu. Phần này kiểm tra khả năng đọc và hiểu của thí sinh thông qua việc đọc các đoạn văn và trả lời những câu hỏi có đáp án A, B, C, D. Có hai loại đoạn văn mà người học có thể gặp ở trong phần này:

  • Đoạn văn đơn: Khoảng 7 – 10 đoạn văn đơn, bao gồm 28 câu hỏi. Mỗi bài có từ 2-4 câu hỏi.
  • Đoạn văn đôi: Bao gồm 20 câu hỏi được chia thành 4 – 5 đoạn văn.
mẹo làm bài thi toeic part 7, mẹo thi part 7 toeic
Tổng quan về bài thi TOEIC Part 7 – Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

2. Các câu hỏi thường gặp trong TOEIC Part 7

Khi làm bài thi TOEIC Part 7, bạn sẽ thường gặp những loại câu hỏi quen thuộc sau đây:

  • Loại 1: Chủ đề chính/các ý chính/nội dung chính/mục đích của đoạn văn. (Nội dung chính của đoạn văn trên là gì? Chủ đề trong đoạn văn trên là gì?)
  • Loại 2: Câu hỏi cụ thể (Hỏi chi tiết về nội dung thông tin trong văn bản). Thông thường những câu hỏi này không có nhiều bẫy. Thí sinh có thể tìm thấy ngay câu trả lời trong bài đọc.
  • Loại 3: Câu hỏi về từ vựng. Thường thì các câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn chọn một từ đồng nghĩa với từ vựng bất kỳ trong đoạn văn.

🌟🌟 Bên cạnh việc học các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, … thì việc học các tips, mẹo làm từng dạng bài TOEIC rất quan trọng. Nắm được các mẹo, tips, bạn sẽ:

 • Làm bài thông minh hơn
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tối ưu điểm số

🌟🌟 Các khóa học TOEIC tại Prep không chỉ giúp các bạn học tốt kiến thức tiếng Anh mà còn cung cấp các kinh nghiệm, tips làm từng dạng bài Listeing, Reading hiệu quả.

Hãy tham khảo các khóa học TOEIC tại Prep cung cấp để được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm bài TOEIC nhé!

 • Chặng nền tảng lấy gốc tiếng Anh gồm các khóa Ngữ pháp cơ bản Plus, từ vựng cơ bản plus
 • Chặng chinh phục TOEIC 600 gồm các khóa TOEIC 600+ và từ vựng TOEIC trung cấp
 • Chặng chinh phục TOEIC 800+ gồm các khóa TOEIC 800+, từ vựng TOEIC chuyên sâu, 1000 câu luyện đề TOEIC new economy

👉 👉 Nhanh tay để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn chi tiết về các khóa học và nhận voucher giảm giá 30% ngay!

II. Các mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

1. Phân bổ thời gian và thứ tự làm bài hợp lý

1.1. Phân bổ thời gian làm TOEIC Part 7

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho hai phần của Part 7 và đảo ngược thứ tự làm bài như sau:

  • 20′ đầu: Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Đoạn kép)
  • 30′ sau: Đọc từ câu 147 trở lên đến câu 179 (Đoạn đơn)

Khi phân bổ thời gian đảo ngược như trên, các bạn sẽ làm phần khó nhất khi vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt, vẫn còn sức để làm hết đoạn đơn, và đến khi chúng ta đã gần hết “sức bền” thì cũng là lúc được tiếp cận với phần dễ nhất là part 5 và part 6, kể cả khi hết thời gian cần đánh bừa đi chăng nữa thì tỉ lệ trúng của part 5 và part 6 cũng sẽ cao hơn do các câu văn ở 2 phần này ngắn hơn hẳn so với part 7 và chúng ta vẫn đủ thời gian để đọc lướt qua thật nhanh trước khi đánh bừa.

Bên cạnh đó, việc chia thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn văn khiến chúng ta không bị quá thời gian vào bất cứ câu nào. Đó chính là mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 hiệu quả đấy!

1.2. Thứ tự làm bài TOEIC Part 7

Trong khi luyện thi toeic bạn hãy sắp xếp thứ tự làm bài của các câu hỏi như sau:

  • Đọc câu hỏi trước khi đọc bài để xác định bài muốn hỏi gì, sau đó đọc đoạn văn và tìm chỗ thông tin bài hỏi để đọc kỹ hơn.
  • Trả lời trước những câu hỏi thông tin như: “Người nào…? Ở đâu…? Khi nào…?” nhằm giúp bạn cái nhìn tổng quát về bài. Sau đó mới đi đến trả lời các câu hỏi suy luận như: “Mục đích đoạn văn…? Ta có thể suy được điều gì…?”. Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 này bạn không nên bỏ qua.
  • Những câu hỏi yêu cầu bạn tìm thông tin không xuất hiện trong bài thì nên để đến cuối cùng rồi mới trả lời. Trả lời trước những câu hỏi khác sẽ phần nào giúp bạn biết cách loại trừ các phương án sai cho câu này, đồng thời cũng giúp bạn tìm được vị trí cần đọc thêm để loại trừ.
  • Thông thường, trừ những câu hỏi mang tính suy luận ra thì thứ tự câu hỏi trong bài sẽ theo đúng mạch bài viết. Tức là nếu như bạn tìm được đáp án cho câu hỏi số 1 ở đoạn 1 thì đáp án cho câu hỏi số 2 sẽ nằm ngay ở những câu hoặc đoạn văn dưới chỗ có thông tin đáp án cho câu 1. Đó chính là một trong những mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 mà bạn cần lưu ý.

2. Đọc hiểu nhanh câu hỏi và rèn kỹ năng đọc lướt

mẹo làm bài thi toeic part 7, mẹo thi part 7 toeic
Đọc hiểu nhanh câu hỏi và rèn kỹ năng đọc lướt – Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là bạn cần biết xác định bài muốn hỏi gì bằng cách nhìn từ khóa (keyword) từ câu hỏi. Ví dụ:

  • At what time does the restaurant open? → Hỏi về thời gian mở cửa nhà hàng.
  • What is the price of the bag? -→ Hỏi về giá cả chiếc cặp.

Khi biết được đề bài muốn hỏi gì, ta bắt đầu xem lại bài đọc và tìm những đoạn có chứa từ khóa xuất hiện trong câu hỏi (skim). Sau đó, xác định nội dung thông tin cần tìm có ở đoạn nào rồi đọc kỹ đoạn đó để tìm ra được câu trả lời đúng (scan).

Phương pháp Skimming và Scanning cụ thể như sau:

 • Skimming là phương pháp đọc lướt qua toàn bộ văn bản để hiểu ý nghĩa và nắm bắt được chủ đề toàn văn bản. Các bước Skimming trong bài đọc gồm:
   • Đọc chủ đề của bài đọc vì đây chính là tóm tắt ngắn gọn nội dung nhất của bài.
   • Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát ở đầu.
   • Đọc câu đầu tiên trong các đoạn vì ý chính của mỗi đoạn thường nằm ngay ở câu đầu tiên.
 • Scanning là phương pháp tìm kiếm một thông tin cụ thể nào đó trong bài thi dựa vào những keyword đã xác định sẵn. Các bước thực hiện Scanning trong bài thi gồm:
   • Xác định xem mình muốn tìm thông tin gì. Việc bạn xác định rõ ràng các thông tin cần tìm kiếm sẽ giúp tìm kiếm từ dễ dàng hơn. Các thông tin mà hay được sử dụng làm keyword thường là Tên riêng, năm, ngày tháng… do dạng thông tin này nổi bật và dễ tìm ra.
   • Dự đoán xem các thông tin này có thể nằm trong đoạn nào, ở đâu.
   • Đưa mắt nhìn thật nhanh nhìn vào nhiều dòng cùng một lúc, rà soát từ trên xuống dưới.
   • Khi tìm thấy câu có chứa thông tin cần tìm hãy dừng lại để đọc toàn bộ câu đó.
mẹo làm bài thi toeic part 7, mẹo thi part 7 toeic
Đọc hiểu nhanh câu hỏi và rèn kỹ năng đọc lướt – Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

3. Dùng ngữ cảnh để trả lời câu hỏi về từ vựng hoặc ý chính của bài

Một trong những mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là sử dụng ngữ cảnh để trả lời những câu hỏi về nghĩa của từ. Ở dạng câu hỏi về từ vựng, dù biết nghĩa từ này hay không, hãy nhìn ngữ cảnh xung quanh của từ để đoán ngữ nghĩa.

Với những loại câu hỏi mang tính suy luận thì thông tin không được nói trực tiếp trong bài. Khi đó, hãy nhìn những từ và ý trong bài mà được nhắc đến ở trong từng phương án. Đó chính là mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 hữu ích đó!

4. Tìm thông tin kỹ lưỡng và không kết luận vội vàng

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là chúng ta không nên kết luận quá vội vàng khi làm bài:

  • Nếu trong bài đọc xuất hiện những thông tin khác với thực tế đời sống thì chúng ta cũng vẫn phải làm theo, vì câu hỏi trắc nghiệm chỉ hỏi theo bài đọc chứ không hỏi theo đời sống, không được tùy tiện suy luận vô căn cứ.
  • Nếu trong bài đọc có bảng, biểu đồ, phiếu khảo sát, mẫu đơn… thì mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là bạn nên cẩn thận vì phía dưới có thể sẽ có những thông tin bổ sung cho chúng.
  • Với bài đọc đôi (2 đoạn văn), thông thường sẽ có ít nhất một câu hỏi yêu cầu bạn phải đọc lại cả hai bài và liên kết thông tin từ chúng. Vì thế mà khi đọc tìm ý cho phần này (skim và scan) thì bạn nên nhìn qua lại cả 2 bài trước khi trả lời.

Tham khảo thêm bài viết:

III. Lời Kết

Hy vọng với những chia sẻ mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 của PREP trong bài viết này sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ dàng và làm tốt hơn trong phần này. Hãy nắm vững được cấu trúc bài đọc, trau dồi vốn từ vựng nhiều hơn cùng các mẹo thi Part 7 TOEIC hữu ích ở trên để ẵm trọn điểm tối đa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐