Category:

Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp – Chinh phục đề thi TOPIK

spot_img

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp là một trong những cuốn sách được sử dụng phổ biến nhất trong giảng dạy và học tập. Ở bài viết hôm nay, PREP sẽ review chi tiết nội dung sách và hướng dẫn bạn cách học hiệu quả, đồng thời cung cấp link download PDF bản đẹp miễn phí!

ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp, sách ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp
Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

I. Giới thiệu tổng quan sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

1. Thông tin chung về sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp là cuốn sách chuyên sâu về phần ngữ pháp được viết bởi những tiến sĩ, thạc sĩ ngôn ngữ hàng đầu tại Hàn Quốc. Cuốn sách nhận được rất nhiều lời khen từ các giảng viên trong nước và quốc tế bởi sự chi tiết và tính logic trong nội dung.

 • Tên sách: Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp (Korean Grammar In Use Intermediate)
 • Tác giả: Min Jin Young, Ahn Jean myung
 • Dịch giả: Trang Thơm 
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Công ty phát hành: MCBOOKS 
 • Ngày xuất bản: 06/2020 
 • Loại bìa: Bìa mềm 
 • Số trang: 432 

2. Đối tượng sử dụng 

 • Đối với học sinh: Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp dành cho những người đã hoàn thiện xong cuốn Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Sơ cấp và muốn chinh phục trình độ Trung cấp cũng như chuẩn bị cho kỳ thi TOPIK II. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp cung cấp kiến thức chi tiết giúp học sinh có thể chủ động tự học tại nhà.
 • Đối với giáo viên: Sử dụng sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy kiến thức cho người học, luyện tập các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và ôn chuyên sâu về ngữ pháp.

II. Review nội dung sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp, sách ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp
Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp cung cấp đầy đủ toàn bộ chủ điểm và cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn ở trình độ Trung cấp. Nội dung sách chú trọng việc phân biệt chi tiết vào các điểm khác nhau của những ngữ pháp tương đồng và giải thích cặn kẽ từng các cấu trúc.

Ngoài ra, sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp mang đến rất nhiều ví dụ gần gũi với thực tế. Vì thế, bạn học có thể dễ dàng vận dụng từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp một cách linh hoạt. Từng cấu trúc đều bao gồm ví dụ đi kèm nhằm và giải thích ngữ pháp chi tiết. 

Độ phủ sóng dày đặc của các ví dụ minh họa không chỉ giúp bài học trở nên sinh động, tạo tâm lý thoải mái, giảm bớt sự nhàm chán trong quá trình học tập, mà còn làm rõ cách sử dụng đúng ngữ pháp trong từng hoàn cảnh và tình huống cụ thể. Bạn hoàn toàn ứng dụng được ngay những ví dụ này khi trò chuyện trong đời sống hàng ngày.

ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp, sách ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp
Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

Hơn nữa, cuốn sách này cũng biên soạn đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp và cấu trúc các dạng bài xuất hiện trong kỳ thi TOPIK. Sau mỗi chương, sách sẽ có thêm phần kiểm tra lại các ngữ pháp để các bạn ôn lại. Phần luyện tập được biên soạn dưới nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể thực hành trong nhiều tình huống đa dạng. Các câu hỏi được đưa ra theo hình thức đề thi TOPIK nhằm giúp người học làm quen với kỳ thi và đạt được trình độ Trung cấp TOPIK 3 TOPIK 4

Về hình thức, sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp được trình bày một cách khoa học, màu sắc bắt mắt, hình ảnh minh họa đẹp và sinh động. Do đó người học sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Cuốn sách hệ thống các chủ điểm ngữ pháp và cấu trúc ở trình độ trung cấp thông qua 26 bài học được trình bày rất khoa học và logic. Mỗi bài học sẽ được trình bày thông qua những phần sau:

 • Ví dụ dẫn nhập: Một đoạn hội thoại nhỏ đi kèm tranh minh họa có sử dụng ngữ pháp chủ điểm để dẫn dắt vào chủ đề bài học.
 • Tìm hiểu ngữ pháp: Đưa ra các chủ đề ngữ pháp trong bài, giải thích ngữ pháp, cách dùng và ví dụ minh họa.
 • Tìm hiểu thêm: Giải thích các ý nghĩa khác của ngữ pháp hoặc những lưu ý liên quan. Đồng thời, so sánh các chủ điểm ngữ pháp tương đồng để nhấn mạnh sự khác biệt giữa chúng. Nhờ đó giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về những cấu trúc này.
 • Tạo hội thoại, luyện tập, kiểm tra: Đây là phần luyện tập những dạng bài khác nhau giúp bạn vận dụng ngữ pháp của chủ điểm. Các hoạt động tạo tình huống hội thoại gần gũi trong cuộc sống giúp tăng khả năng phản xạ và giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn.

Ở cuối sách có thêm phần phụ lục tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp đã học ở từng chương và và đáp án chi tiết cho phần luyện tập. Bên cạnh đó, sách có kèm theo đĩa CD giọng chuẩn người bản xứ để hỗ trợ việc luyện nghe cho bạn học.

Bên cạnh đó, sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp còn cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động giúp bạn thuận tiện học mọi lúc mọi nơi. Ở bìa sau của cuốn sách có mã QR để bạn tải ứng dụng và kích hoạt mã học sách. Trong ứng dụng có bao gồm các bài nghe, bài luyện tập phát âm tiếng Hàn, luyện tập sử dụng ngữ pháp phù hợp trong tình huống thực tế. 

III. Ưu – nhược điểm của sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

1. Ưu điểm 

 • Thiết kế sách đẹp với nhiều hình ảnh minh họa sinh động. Phần nội dung được trình bày bắt mắt và trực quan, tạo hứng thú cho người học. 
 • Các bài học trong sách được chia thành từng phần khoa học và hợp lý, học đến đâu vận dụng đến đó.
 • Giải thích và phân tích ngữ pháp cực kỳ chi tiết nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tự học tại nhà. Các kiến thức ngữ pháp đi từ đơn giản đến nâng cao, phần bài tập cũng có đáp án đầy đủ ở cuối sách giúp bạn dễ dàng đối chiếu.
 • Các dạng bài luyện tập được biên soạn sát với format đề thi TOPIK.

2. Nhược điểm

 • Phần bài tập thực hành ở mức cơ bản, do đó bạn học nên tìm thêm các sách bài tập khác để luyện tập kèm theo nếu muốn ôn luyện kỹ càng hơn.

IV. Hướng dẫn học sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp, sách ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp
Sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

Để có thể học sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp hiệu quả tại nhà, bạn cần có kế hoạch và phương pháp học phù hợp. Sau đây, PREP sẽ hướng dẫn bạn cách học cuốn sách này nhé:

1. Tạo lịch học cụ thể hàng ngày

Bước đầu tiên khi học sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp đó là tự tạo ra một thời khóa biểu cho bản thân và cam kết học một cách đều đặn. Hãy chia nhỏ thời gian học 45 phút mỗi ngày để không bị nhàm chán và giúp não bộ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Dưới đây PREP sẽ gợi ý cho bạn lịch trình ôn luyện một tuần đầu tiên học sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp, các bạn hãy tham khảo nhé!

Thứ 2 

Học lý thuyết chương 1:

 • 30 phút: Học lý thuyết ngữ pháp của chương 1.
 • 15 phút: Ghi chép lại kiến thức ra vở để ghi nhớ tốt hơn, đồng thời lấy ví dụ cho các ngữ pháp vừa học. Ngoài ra, đối với những từ vựng mới bắt gặp trong bài, bạn cũng có thể tự tra nghĩa và chép vào vở để học.

Thứ 3

Làm bài tập chương 1:

 • 30 phút: Làm tất cả các bài trong phần Luyện tập của chương 1.
 • 15 phút: Xem đáp án ở cuối sách để chữa bài. Đối với những lỗi sai, hãy tìm hiểu nguyên nhân sai ở phần kiến thức nào và ghi chép lại vào vở để chú ý rút kinh nghiệm vào lần sau.

Thứ 4

Ôn tập chương 1: Ôn tập lại tất cả các kiến thức đã học ở chương 1, bao gồm ngữ pháp và các từ vựng mới tự ghi chép được.

Thứ 5

Học lý thuyết chương 2:

 • 30 phút: Học lý thuyết ngữ pháp của chương 2.
 • 15 phút: Ghi chép lại kiến thức ra vở để ghi nhớ tốt hơn, đồng thời lấy ví dụ cho các ngữ pháp vừa học. Ngoài ra, đối với những từ vựng mới bắt gặp trong bài, bạn cũng có thể tự tra nghĩa và chép vào vở để học.

Thứ 6

Làm bài tập chương 2:

 • 30 phút: Làm tất cả các bài trong phần Luyện tập của chương 2.
 • 15 phút: Xem đáp án ở cuối sách để chữa bài. Đối với những lỗi sai, hãy tìm hiểu nguyên nhân sai ở phần kiến thức nào và ghi chép lại vào vở để chú ý rút kinh nghiệm vào lần sau.

Thứ 7

Ôn tập chương 2: Ôn tập lại tất cả các kiến thức đã học ở chương 2, bao gồm ngữ pháp và các từ vựng mới tự ghi chép được.

Chủ nhật

 • Tổng ôn tập lại tất cả các kiến thức ngữ pháp của chương 1 và chương 2.
 • Thi thử TOPIK để kiểm tra trình độ và đánh giá lượng kiến thức đã đạt được thông qua một số website online như: Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc, TOPIK Guide, TOPIK Exam…

2. Thực hành trong ngữ cảnh thực tế

Để ngữ pháp tiếng Hàn sau khi học xong có thể thực sự được ứng dụng vào khả năng nói và viết, hãy áp dụng nó vào các ngữ cảnh thực tế. Bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Hàn cùng bạn bè, hoặc tham gia các cộng đồng và câu lạc bộ tiếng Hàn để cùng thảo luận về kiến thức, trò chuyện bằng tiếng Hàn theo các chủ đề khác nhau nhằm sử dụng ngữ pháp một cách tự nhiên.

3. Kết hợp học với các hình thức khác

Khi đã học đến trình độ Trung cấp, bạn hoàn toàn có thể luyện tập và phát triển kiến thức bằng cách tiếp xúc với môi trường tiếng Hàn như: 

 • Học tiếng Hàn qua phim: Nếu như việc học trên sách nhiều khiến bạn cảm thấy bị nhàm chán thì hãy giải lao bằng cách học tiếng Hàn qua phim ảnh. Một số nguồn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ mà bạn nên thử như Netflix, youtube “낸시Nancy”, “Pit-A-Pat Korean”, “Nhà của Mochi”… Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với hàng trăm bộ phim hay của Hàn Quốc có phụ đề Hàn – Việt hoặc Hàn – Anh để luyện tiếng Hàn và cách diễn đạt phù hợp.
 • Trau dồi kiến thức thông qua tin tức, báo chí Hàn Quốc: Bên cạnh việc trau vốn ngữ pháp phong phú trong sách, bạn cũng cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về đời sống xã hội để giải đề thi viết Trung cấp. Vì thế hãy kết hợp đọc thêm nhiều sách báo, tài liệu, tạp chí tiếng Hàn hoặc xem các bản tin truyền hình Hàn Quốc để cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích. Một số kênh uy tín bạn nên xem như KBS World, Arirang, Korea.net, Naver, Daum, Nate…

V. Mua sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp ở đâu?

Để có thể ôn luyện ngoại ngữ với sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp, bạn có thể tham khảo các link mua sách mà PREP đã sưu tầm dưới đây nhé! Ngoài ra, PREP cũng đã tổng hợp file sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp (Korean Grammar In Use Intermediate PDF) bản đẹp miễn phí giúp các bạn có thể nhanh chóng tải xuống và ôn luyện tốt nhất! 

Link mua

MCBooks, Tiki, Shopee

Link tham khảo

DOWNLOAD NGỮ PHÁP TIẾNG HÀN THÔNG DỤNG TRUNG CẤP PDF

Trên đây là toàn bộ những đánh giá chi tiết về ưu – nhược điểm, review nội dung sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp, đồng thời đưa ra cách học và các link mua sách uy tín. PREP hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và sử dụng sách một cách hiệu quả nhất cho việc ôn thi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐