5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn Tây

Liệu bạn đã nắm rõ được nhịp điệu trong tiếng Anh là gì và nhịp điệu được hình thành như thế nào chưa? Vậy nên trong bài viết này PREP xin chia sẻ đến với các bạn Preppies về ý nghĩa của nhịp điệu trong tiếng Anh cũng như 5 cách hình thành nhịp điệu chuẩn chỉnh. 

Khi bạn đã nắm vững được những cách hình thành nhịp điệu trong một câu thì việc nói tiếng Anh giờ đây càng trở nên dễ dàng đúng không nào. Tham khảo bài viết để luyện tập nhịp điệu của bạn ngay từ hôm nay nhé!

5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn Tây
5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn Tây

I. Nhịp điệu trong tiếng Anh là gì?

Nhịp điệu rất quan trọng trong tiếng Anh để bạn có thể nói tiếng Anh hay như người bản xứ. Bạn có thể không chủ động học nhịp điệu nhưng nhịp điệu cũng sẽ “tự khắc mà đến” thông qua nhiều cơ chế khác nhau như: xem phim, nghe người bản xứ nói chuyện hay đọc đúng trọng âm.

Nhịp điệu trong tiếng Anh là gì?
Nhịp điệu trong tiếng Anh là gì?

II. 5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh

Vậy 3 cách hình thành nhịp điệu tiếng Anh khi bạn nói như thế nào, hãy đi tìm hiểu nhé!

Cách 1: Nói to

Đơn giản để hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh đó là bạn hãy nói to hơn để nhấn vào phách mạnh 

Cách 2: Nói đều

Các phách mạnh trong lời nói hãy đặt thật đều nhau bạn hãy thử lấy ví dụ như cách chúng ta vỗ tay nhé

Cách 3: Ghép phách mạnh vào câu

Phách mạnh sẽ đặt ở trọng âm câu, cụ thể hơn phách mạnh sẽ đặt cụ thể ở trọng âm của từ, mang thông tin chính trong câu 

Cách 4: Kiểm soát phách yếu

Trong phách yếu mà chứa nhiều âm thì bạn phải lướt thật nhanh, nếu có ít âm thì bạn có thể chủ động nói chậm lại để đảm bảo rằng phách mạnh vẫn đặt đúng ở trọng âm trong câu 

Cách 5: Tăng tốc độ khi nói

Tương tự như tiết tấu trong âm nhạc, bạn nói càng nhanh thì nhịp điệu trong tiếng Anh của bạn càng nhanh và ngược lại. Lưu ý rằng bạn hãy luyện phát nói từ tốc độ thấp, khi đã quen rồi hãy từ từ tăng tốc độ nói lên.

5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh
5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh

Ví dụ: There was a teacher on the stage of the classroom

  • Nói to: TEA-STAGE-CLASS
  • Nói đều: Hãy vỗ tay chậm, thật đều và nói theo tốc độ của tiếng vỗ tay bạn nhé
  • Ghép phách mạng vào câu: Phách mạnh là trọng âm trong câu mà mang ý nghĩa chính của câu.
  • Kiểm soát phách yếu: Sử dụng rất nhiều âm yếu. Hãy thử nói những âm yếu “there was a”, “..cher on the”, “of the”. Sử dụng rất nhiều âm /ə/.
  • Tăng tốc độ khi nói: Tăng tốc độ khi nói

Tham khảo thêm bài viết:

Bài viết phía trên PREP đã chia sẻ rất chi tiết về nhịp điệu là gì, ý nghĩa của nhịp điệu cũng như 5 cách hình thành nhịp điệu trong tiếng Anh bạn nên lưu tâm để nói tiếng Anh chuẩn người bản xứ. Để có thể hình thành được nhịp điệu trong tiếng Anh tốt chắc chắn là bạn cần luyện tập nói tiếng Anh mỗi ngày đúng không nào? 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì về 5 cách hình thành nhịp điệu thì hãy để lại comment hoặc liên hệ ngay với PREP để được các thầy cô tại PREP giải đáp chi tiết nhất. Cuối cùng, PREP chúc bạn sẽ luyện tuyệt thật tốt nhịp điệu trong tiếng Anh để áp dụng vào bài thi IELTS Speaking cũng như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé! 

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Thu Hiền, mình đã tự luyện thi IELTS và hỗ trợ nhiều học viên đạt IELTS 7.0+ trong suốt 2 năm qua. Cùng với sự đồng hành của các giáo viên hạng A đạt IELTS 8.0+ Overall tại PREP, mình giúp truyền tải tới các bạn học viên, những người đang luyện tập mỗi ngày để chinh phục IELTS, THPT Quốc gia, TOEIC một kho tàng kiến thức về tiếng Anh đầy đủ và bài bản nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here