Category:

Official IELTS Practice Materials: Bộ sách luyện đề IELTS 4 kỹ năng

spot_img

Chinh phục IELTS thật khó nếu như không có Official IELTS Practice Materials. Dành riêng cho những bạn đang ở trình độ từ Beginner đến Advanced, cuốn sách giúp bạn bao quát kiến thức cũng như cách luyện tập của cả 4 kỹ năng cần thiết. Hãy cùng PREP.VN tìm hiểu những giá trị mà bộ sách này mang lại để giúp đạt được điểm số như mong ước nhé!

official ielts practice materials
Ebook Official IELTS Practice Materials

I. Tổng quan về sách Official IELTS Practice Materials

1. Giới thiệu chung 

Bộ sách Official IELTS Practice Materials gồm hai tập được nghiên cứu và tổng hợp bởi các giám khảo Cambridge ESOL, British Council, và IDP: IELTS Australia, và các chuyên gia với kiến thức sâu rộng, có kinh nghiệm nhiều năm về các kỳ thi IELTS từ các dạng bài, cấu trúc đến cách thức thi. 

  • Tên sách: Official IELTS Practice Materials
  • Số lượng: 2
  • Tác giả: University of Cambridge ESOL Examinations
  • NXB: University of Cambridge ESOL Examinations

Bộ sách là tập hợp các nguồn đáng tin cậy, uy tín mà giáo viên và học sinh có thể sử dụng để thực hành. Nó cung cấp thông tin chi tiết về hình thức của bài kiểm tra, các tiêu chuẩn để chấm điểm và một số lời khuyên hữu ích.

Official IELTS Practice Materials gồm có 2 bản chính, cung cấp đầy đủ kiến thức, các phương pháp học về cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, mọi đối tượng từ trình độ cơ bản trở lên có mong muốn ôn luyện cho kì thi IELTS đều có thể ôn luyện cả hai quyển này. 

Bộ sách Official IELTS Practice Materials Volume 1 và 2
Bộ sách Official IELTS Practice Materials Volume 1 và 2 

2. Các phần chính của bộ sách

Bộ sách Official IELTS Practice Materials được chia thành hai tập, gồm có Official IELTS Practice Materials Volume 1 và Official IELTS Practice Materials Volume 2. Về cơ bản, các bạn học sẽ được ôn luyện và thử sức 2 bài thi có cấu trúc và dạng đề sát với đề thi thật. Về chi tiết, Official IELTS Practice Materials 2 PDF sẽ có thêm cả 1 phần booklet ở cuối sách. 

Cuốn sách sẽ bao gồm các phần chính sau:

  • Phần 1: Giới thiệu cấu trúc bài thi IELTS, những việc cần phải làm cho việc chuẩn bị trước, trong và sau kì thi.
  • Phần 2: Phần luyện đề IELTS – Practice Tests. Trong đó gồm có: Listening Test, Speaking Test, và phần Writing, Reading test sẽ chia ra Academic và General để người học có thể thoải mái lựa chọn phần mà mình mới học và tham khảo.
  • Phần 3: Các tiêu chí và cách thức chấm điểm cho từng kỹ năng và dạng đề. 
  • Phần 4: Giải đáp cho các câu hỏi phần Reading, Listening (Tapescript), bài làm mẫu cho phần Writing và Speaking để các bạn học biết được bố cục và lời văn, sau đó sẽ kèm theo lời nhận xét, đánh giá lý do của ban giám khảo giải thích lí do tại sao có số điểm như vậy.

2.1. Official IELTS Practice Materials Volume 1

Các câu hỏi luyện tập cho cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết – được bao gồm trong Volume 1. Ngoài ra, câu trả lời của từng câu hỏi và nhận xét của giám khảo cho từng bài thi cũng được bao gồm trong cuốn sách này. 

Official IELTS Practice Materials Volume 1
Official IELTS Practice Materials Volume 1

Official IELTS Practice Materials 1 PDF cũng đi kèm với bản Audio và có CD đi kèm nếu các bạn mua bản cứng của cuốn sách, trong đó có chứa các bản âm thanh để nghe và gợi ý nghe cho kỳ thi IELTS.

2.2. Official IELTS Practice Materials Volume 2

Với Official IELTS Practice Material 2 PDF, sách sẽ cung cấp nhiều câu hỏi luyện thi hơn cho từng kỹ năng, cũng như các mẹo và giải pháp của giám khảo.

Official IELTS Practice Materials Volume 2
Official IELTS Practice Materials Volume 2

Một đĩa CD có âm thanh nghe và video của ba học sinh tham gia bài kiểm tra nói cũng được bao gồm trong bộ để giúp thí sinh hiểu định dạng của bài kiểm tra, các loại câu hỏi thường được hỏi và cách chuẩn bị trước khi chuẩn bị thi. Khi các bạn tải bản PDF về thì sẽ được tải miễn phí Official IELTS Practice Materials 2 Audio.

3. Đối tượng phù hợp sử dụng sách

Cuốn sách phù hợp với những người muốn nâng cao band điểm IELTS mà chưa biết được lộ trình luyện tập cũng như cách thức thi cụ thể sẽ như thế nào. Chúng ta có thể chia ra những người ở trình độ tiếng Anh khác nhau sẽ sử dụng sách theo những cách khác nhau:

  • Nhóm Basic Users: sẽ từ band mức độ A1-A2, ở mức độ này người dùng đã có vốn từ cơ bản để nói về bản thân và các tình huống không có sự phức tạp, sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Sách Official IELTS Practice Materials Volume 1 sẽ là vị cứu tinh phù hợp nhất cho những bạn đang ở band điểm này.
  • Nhóm Independent và Proficient users: sẽ từ band B1 đến C2, các bạn đang ở level này đã có được những sự linh hoạt nhất định cả 4 kỹ năng, ngữ pháp và từ vựng đạt đến sự chắc chắn, phong phú, đa dạng. Lúc này cuốn sách IELTS Official Practice Materials Volume 2 sẽ là người bạn tuyệt vời giúp ôn luyện lại những dạng bài nâng cao và biết được cách thức chấm điểm của giám khảo.

II. Ưu, nhược điểm đáng chú ý của bộ sách Official IELTS Practice Materials

1. Ưu điểm

Những điểm đáng khen của Official IELTS Practice Materials khiến chúng ta phải sử dụng sách ngay và luôn gồm có:

  • Sách đi kèm với audio chân thực luyện Listening và Speaking, cùng với nhận xét khách quan của giám khảo.
  • Được biên soạn bởi những giám khảo uy tín đã có nhiều năm làm việc trong tổ chức giáo dục thi IELTS, vì vậy sát với đề thi thật.
  • Bài giảng trực tuyến chi tiết, giải thích những phương pháp học, chữa lỗi sai hiệu quả. 

2. Nhược điểm

Bên cạnh những điểm đáng khen, sách vẫn còn những điểm cần phải cải thiện nhiều hơn để tăng chất lượng như là:

  • Còn ít đề luyện tập.
  • Chỉ liệt kê đáp án ở cuối, không có lời giải chi tiết cho phần Reading và Listening.
  • Không hướng dẫn cụ thể những mẹo nhỏ khi thi Reading, Writing, Listening.

III. Cách sử dụng bộ sách Official IELTS Practice Materials hiệu quả

Bây giờ chúng ta sẽ đến với phần hướng dẫn sử dụng sách sao cho hiệu quả, vì nếu như không biết cách, bạn học IELTS sẽ dễ bị thắc mắc và khó hiểu làm sao để tận dụng hết những lợi ích của nó. Nếu chỉ để luyện đề thì có thể bạn sẽ cảm thấy chóng vánh. Hãy để PREP.VN hướng dẫn bạn nhé:

  • Vì đây là cuốn sách theo chuẩn cấu trúc bài thi, nên chỉ có các hướng dẫn về kỳ thi và các bài test luyện tập, vậy nên trước đó bạn hãy chuẩn bị và ôn luyện tập trung vào từng kỹ năng trước, rồi mới đọc và làm các bài test trong quyển sách này. Cũng giống như đây là bước chuẩn bị, làm quen trước khi thi vậy. 
Mục lục official ielts practice materials
Mục lục Official Ielts Practice Materials
  • Điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên học kết hợp với các quyển sách chuyên sâu vào các kỹ năng bài bản như Improve Your IELTS Reading Skills, Improve Your Listening Skills,… trước khi thực hiện hai bài kiểm tra thực hành có trong sách. Sau đó hãy làm bài test trình độ IELTS của bạn đang ở mức nào để xác định trước và chọn tài liệu cũng như đề thi dành cho mình.
  • Phân bổ thời gian giống như thi thật để thử sức với các bài test và chuẩn bị tâm lý trước, tránh tâm lý bỡ ngỡ trong lúc thi.
  • Kiểm tra kĩ đáp án, tìm hiểu lý do gây nên đáp án sai, và có những câu lại đúng.
  • Bộ đề tương đương với Cambridge IELTS nên các bạn nên sử dụng cuốn sách này như một phương pháp bổ sung để nắm chắc kiến thức.

IV. Download trọn bộ Official IELTS Practice Materials Volume 1+2 

Cần gì đi đâu xa, nếu bạn đã có mong muốn được sở hữu bộ sách Official IELTS Practice Materials 1+2 thì có thể tải về ngay tại đây và hoàn toàn miễn phí:

OFFICIAL IELTS PRACTICE MATERIALS DOWNLOAD VOL 1 + 2 (PDF + AUDIO)

IELTS không phải quá khó nếu chúng ta biết áp dụng phương pháp học hiệu quả. Những dạng đề được biên soạn và lộ trình học được đưa ra trong bộ sách Official IELTS Practice Materials Volume 1+2 sẽ giúp người học nâng cao band điểm nhanh chóng. PREP chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được số điểm như mong ước nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Diệu Quỳnh
Diệu Quỳnh
Xin chào, mình là Diệu Quỳnh - Admin tại blog PREP.VN. Mình mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn trong hành trình chinh phục Ngoại ngữ đạt được kết quả tốt. Nếu có thắc mắc gì về bài viết thì hãy để lại bình luận và mình sẽ giải đáp nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Ẵm trọn điểm số mục tiêu với Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Nhiều bạn mong muốn vượt qua kỳ thi IELTS có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tài liệu luyện thi IELTS...
Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó...
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng...

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
Thi IELTS có khó không?

Thi IELTS có khó không? Làm sao để chinh phục điểm IELTS cao?

Thi IELTS có khó không? Trước kỳ thi IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn học sinh đã từng trải qua nỗi lo lắng giống...
Sách Cambridge 14

Review sách Cambridge IELTS 14 chi tiết giúp bạn luyện đề IELTS hiệu quả

Cambridge 14 - bộ tài liệu luyện đề IELTS được rất nhiều sĩ tử săn đón trong giai đoạn ôn thi nước rút. Vậy...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img