Presentation – Practice – Production là gì? Tổng quan về phương pháp PPP trong tiếng Anh

Presentation – Practice – Production – phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả được thầy cô giáo của PREP nghiên cứu và áp dụng trong khóa học THPT Quốc gia. Vậy phương pháp Presentation – Practice – Production là gì? Hãy cùng PREP đi tìm hiểu tổng quan phương pháp này nhé!

Presentation - Practice - Production là gì? Tổng quan về phương pháp PPP trong tiếng Anh
Presentation – Practice – Production là gì? Tổng quan về phương pháp PPP trong tiếng Anh

I. Tổng quan về phương pháp Presentation – Practice – Production

1. Phương pháp Presentation – Practice – Production là gì?

Theo Jeremy Harmer phương pháp Presentation – Practice – Production là một quy trình dạy học ngôn ngữ gồm 3 bước mà trong đó, đầu tiên giáo viên sẽ trình bày một ngữ liệu (ngữ pháp, từ vựng, phát âm…), sau đó học sinh sẽ có cơ hội được thực hành qua các hoạt động học tập nhằm tăng độ chính xác, cũng như độ trôi chảy khi sử dụng ngữ liệu đó.

Phương pháp Presentation - Practice - Production là gì?
Phương pháp Presentation – Practice – Production là gì?

2. Lợi ích của phương pháp Presentation – Practice – Production

Học sinh được tiếp thu kiến thức một cách trực tiếp, nhanh chóng, đồng thời được thực hành ngay với kiến thức vừa học. Phương pháp này sẽ giúp Preppies ôn luyện thi THPT Quốc gia tiếng Anh hiệu quả!

II. Cách triển khai Presentation – Practice – Production trong giờ dạy

  • Presentation: Giáo viên cung cấp kiến thức trong một ngữ cảnh và làm mẫu để giúp học sinh hiểu được kiến thức đó.
  • Practice: Học sinh được thực hành theo hướng dẫn với các bài tập nhằm tăng độ chính xác khi sử dụng ngữ liệu (trắc nghiệm, điền vào chỗ trống…).
  • Production: Học sinh được thực hành với các bài tập tự do hơn, nhằm tăng độ trôi chảy khi sử dụng ngữ liệu đó (thảo luận, trình bày ý kiến, giải quyết vấn đề…).

Tham khảo thêm bài viết:

TASK-BASED LEARNING LÀ GÌ? ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP TASK-BASED LEARNING TRONG KHÓA THPT QUỐC GIA NHƯ THẾ NÀO?

III. PREP ứng dụng Presentation – Practice – Production như thế nào?

PREP đã ứng dụng Presentation – Practice – Production kết hợp việc dạy học qua ngữ cảnh vào một số bài giảng trong khóa THPT Foundation, dành cho những học sinh đang ôn thi đại học với mục tiêu 8 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia. Việc áp dụng PPP vào trong các bài giảng ngữ pháp, từ vựng và phát âm trong khóa THPT Foundation rất phù hợp với học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh, do kiến thức được trình bày trực tiếp và dễ hiểu.

  • Giai đoạn Presentation: Giáo viên đưa ra một tình huống có sử dụng ngữ liệu sẽ dạy trong bài học, thông qua các ngữ cảnh gần gũi như: hoạt cảnh, câu chuyện, tranh ảnh… Sau đó giáo viên sẽ trình bày kiến thức một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất dựa trên ngữ cảnh đó.
  • Giai đoạn Practice: Giáo viên cho học sinh làm bài tập luyện tập những kiến thức vừa được học, với định hướng các bài tập sát với đề thi THPTQG nhất có thể, mà vẫn giữ được độ khó ở mức hợp lý.
  • Giai đoạn Production: Giáo viên sẽ cho học sinh nhiệm vụ về nhà để tập nói/ viết bằng tiếng Anh, có sử dụng kiến thức vừa được học

Việc ứng dụng phương pháp Presentation – Practice – Production kết hợp học qua ngữ cảnh vào bài giảng sẽ giúp học sinh được học ngôn ngữ một cách trực quan, dễ hiểu.

Trên đây là tổng quan về phương pháp Presentation – Practice – Production trong tiếng Anh. PREP chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm thi thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia thực chiến sắp tới nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here