Category:

Review sách IELTS Write Right – bí kíp chữa “lú” IELTS Writing

spot_img

Ai cũng biết rằng phần thi Writing là trở ngại khó nhằn nhất đối với tất cả các chiến sĩ nào quyết định bước chân vào “đấu trường” IELTS. Đặc biệt là các chiến sĩ hệ “cần cù tự học”, không có người thầy nào bên cạnh để chấm và chữa bài. May mắn thay, nhờ có một cuốn bí kíp tên là IELTS Write Right mà mình đã sống sót được qua đấu trường đó và giành được band 7.0 ở phần thi Writing. 

Vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cuốn bí kíp chữa lú IELTS Write Right và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất giúp bạn trải qua quá trình ôn luyện IELTS dễ dàng!

Sách IELTS Write Right - bí kíp chữa “lú” IELTS Writing
Sách IELTS Write Right – bí kíp chữa “lú” IELTS Writing

I. Giới thiệu về sách IELTS Write Right

1. Thông tin chung về sách IELTS Write Right

Cuốn tài liệu IELTS Write Right là cuốn sách hỗ trợ kỹ năng IELTS Writing được viết bởi tác giả Julian Charles. Ngoài việc cung cấp kiến thức, sách còn cung cấp thêm các tips & tricks, cách lập dàn bài Writing Task 1 & 2 sao cho bạn dễ dàng chinh phục được điểm số cao nhất.

  • Tên: IELTS Write Right
  • Tác giả: Julian Charles
  • Nội dung: Cách viết Writing Academiec + Genneral đúng và ăn điểm
  • Số trang: 262
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh

2. Sách IELTS Write Right dành cho ai?

  • Cuốn sách IELTS Write Right phù hợp với những chiến sĩ đã có trình độ ở band 4.5+ IELTS, nắm được cơ bản về kiến thức và cấu trúc bài thi
  • Những chiến sĩ tự học đang muốn nắm chắc tiêu chí chấm điểm ở từng task, đồng thời muốn tham khảo các bài viết chuẩn mỗi band điểm của phần thi Writing.
  • Lưu ý: Khuyến cáo các bạn dưới band điểm 4.5+ chưa nên dùng tới tài liệu này!

II. Nội dung sách IELTS Write Right

Sách IELTS Write Right bao gồm 3 phần chính. Cụ thể đó là những phần gì? Tham khảo ngay nội dung dưới đây nhé:

  • Giới thiệu tổng quan và tiêu chí chấm thi Writing: ngay từ đầu cuốn sách IELTS Write Right sẽ “lật bài” cho chúng ta biết phần thi Writing sẽ bao gồm những 2 task như thế nào, các examiner sẽ kỳ vọng điều gì ở thí sinh. Ngoài ra, điểm đặc biệt ở phần này chính là việc chỉ ra cách tính điểm từ band 0-9.0 một cách rõ ràng, giúp cách chiến sĩ tự học có thể biết được mình cần viết gì để đạt band điểm mong muốn.
  • Kho đề thi và bài mẫu trực quan đối chiếu giữa band điểm cao và thấp: ngoài việc cung cấp đề thi và bài giải như hầu hết các tài liệu khác, điều khiến cho mình hoàn toàn đổ gục trước cuốn sách IELTS Write Right là việc sách sẽ cung cấp cho người đọc 2 bài writing sample ở mức điểm 5+ và 9+. Nhờ vào đó mà các chiến sĩ có thể tự “bới lông tìm vết” và xem xem bài viết của mình đang nằm ở trình độ nào.
  • List từ vựng bổ trợ cực kỳ “xịn”: không chỉ cho chúng ta một vài từ vựng để mở rộng vốn vocabulary của mình, cuốn sách IELTS Write Right còn hệ thống các từ này theo 3 cấp độ: Basic – Intermediate – Advanced. Điều này sẽ giúp các chiến sĩ nắm được các từ vựng vừa sức, đúng với band điểm mà mình đang hướng tới.
Cuốn sách IELTS Write Right có những gì?
Cuốn sách IELTS Write Right có những gì?

Tham khảo thêm bài viết:

Download ngay Improve your IELTS Writing Skills PDF bản đẹp hoàn toàn miễn phí

III. Ưu – nhược điểm của cuốn sách

1. Ưu điểm

 • IELTS Writing Right được tác giả so sánh câu trả lời mẫu trong từng Task của từng band điểm từ 5.0 đến 7.5 và band 8.0. Điều này giúp người học hiểu sâu về cách viết như thế nào, cách trình bày như thế nào, cách sử dụng từ vựng như thế nào để dễ dàng chinh phục band điểm cao.
 • Tác giả hướng dẫn chi tiết về cách phân tích biểu đồ, cách lập dàn ý, cách viết câu, cách liên kết các câu lại với nhau sao cho mạch lạc nhất.
 • Cung cấp nhiều bài mẫu cụ thể để người học dễ dàng tham khảo, phân tích, học hỏi cách xây dựng bài viết.

2. Nhược điểm

 • Cuốn sách được viết 100% bằng tiếng Anh, vậy nên, đây có thể được coi là một điểm yếu của cuốn tài liệu này. Trong quá trình học, người dùng ở trình độ trung bình khoảng 4.0 – 5.0 rất dễ dàng bị lúng túng với những kiến thức, khái niệm mới được giải thích bằng tiếng Anh. Điều này dẫn tới việc nhiều học sinh hiểu sinh ý mà tác giả muốn truyền tải.
 • Cuốn sách không đầy đủ tất cả các dạng câu hỏi trong Task 1 & 2. Thiếu dạng bài Process trong đề thi IELTS Writing Task 1,… điều này dẫn tới tình trạng người học sẽ không nắm được các đề cơ bản có thể xuất hiện trong đề thi thực chiến.

IV. Học sách IELTS Write Right như nào cho “trúng”?

Sau đây là một số phương pháp hiệu quả giúp thí sinh nắm trọn kiến thức của cuốn sách IELTS Writing trong quá trình học luyện thi tại nhà. Cụ thể đó là:

  • “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”: trước hết hãy dành thời gian để đọc thật kỹ phần giới thiệu tổng quan ở đầu sách IELTS Write Right , bởi nhẽ nó sẽ giúp các chiến sĩ nắm được bài viết của mình sẽ cần phải đạt được những tiêu chí gì và examiner sẽ chấm điểm như thế nào. Khi nắm được những thông tin cơ bản này, bạn sẽ tránh được tình cảnh bút cầm trên tay mà lệ đổ trong lòng, đầu óc rỗng không chẳng biết viết chữ nào.
  • Tự tay viết bài Writing của mình: tới bước này rồi thì bạn hãy tạm che đi phần sample mẫu và bắt đầu viết bài Writing theo đề bài của sách. Hãy trung thực nhé, vì đây chính là bước chân đầu tiên để bạn hiểu được kỹ năng của mình đang ở mức độ nào.
  • Đối chiếu bài của mình với Writing sample: Sau khi tự viết xong bài Writing, hãy đối chiếu với các Sample ở đằng sau đề bài. Hãy đọc cả 2 samples và list ra lý do vì sao mỗi bài viết lại có band điểm 5+ hoặc 9+. Tiếp đó, đọc lại bài viết của bạn để xem bài viết đang đạt mức điểm nào và có thể áp dụng cách xây dựng paragraph, cấu trúc câu và từ vựng ở bài mẫu 9+ như thế nào và làm sao để “né” được các lỗi ở bài 5+.
  • Kiểm tra list từ vựng: sau khi đã đối chiếu bài Writing của mình, hãy kiểm tra list từ vựng gợi ý ở sau bài và xem xem mình có thể dùng từ nào để paraphrase được hay không. Bước này sẽ giúp bạn cải thiện mức điểm ở tiêu chí Lexical Resource đáng kể đó!
Dùng sách IELTS Write Right như thế nào cho “trúng”?
Dùng sách IELTS Write Right như thế nào cho “trúng”?

V. Download sách IELTS Write Right PDF bản đẹp

Nếu bạn muốn sở hữu bản cứng cuốn tài liệu này thì có thể tìm mua tại các hiệu sách, các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee hay Lazada. Bên cạnh đó, PREP.VN cũng cung cấp bản mềm của cuốn sách IELTS Write Right. Download ngay file PDF của cuốn sách này để học luyện thi Writing hiệu quả tại nhà bạn nhé!

DOWNLOAD SÁCH IELTS WRITE RIGHT PDF

Sau cùng PREP.VN cũng chỉ muốn gửi gắm vài lời tới các bạn đọc, đặc biệt là các chiến sĩ tự học giống như mình rằng: Tài liệu cũng chỉ là công cụ, đừng bị cuốn vào các mẫu sample trong sách quá mà hãy dùng chúng để cải thiện chính những bài Writing mà các bạn tự tay viết ra. Chúc bạn đạt được band điểm IELTS Writing như mục tiêu đã đề ra nhờ việc chăm chỉ học theo cuốn sách IELTS Write Right này nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Giải đề IELTS Writing Task 2 Reading to children 11/03/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Reading to children 11/03/2023

IELTS Writing Task 2 Reading to children không phải một đề bài quá thách thức thí sinh. Tuy nhiên để chinh phục được điểm...
Giải đề IELTS Writing Task 2 Legal age for driving 16/03/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Legal age for driving 16/03/2023

IELTS Writing Task 2 Legal age for driving - đề bài IELTS được đánh giá mang độ khó tương đối. Vậy nên chủ đề...
Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ 3 phần: Mở đầu, Nội dung, Kết thư!

Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ 3 phần: Mở đầu, Nội dung,...

Viết thư - hoạt động vô cùng phổ biến của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, dù nắm được cách viết thư tiếng Anh...
Intensive IELTS Writing - Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+

Intensive IELTS Writing – Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+

Phần thi Writing là một trong những bài thi khiến nhiều thí sinh quan ngại và lo lắng vì đủ nỗi lo như làm...
Giải đề IELTS Writing Task 2 Solving transportation problems 23/2/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Solving transportation problems 23/2/2023

IELTS Writing Task 2 Solving transportation problems - đề bài IELTS Writing vô cùng “dễ thở”. Tuy nhiên, làm sao để chinh phục được...
Giải đề IELTS Writing Task 2 Moving business to rural areas 12/3/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Moving business to rural areas 12/3/2023

IELTS Writing Task 2 Moving business to rural areas - đề thi IELTS Writing chính thức ngày 12/03/2023. Đây là đề bài không quá...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img