Download sách Cambridge IELTS 14 PDF kèm theo Audio có đáp án hoàn toàn miễn phí

Cambridge 14 là cuốn sách khá hay trong bộ sách Cambridge. Cùng Prep review nội dung sách, độ khó và phương pháp để bạn học sách hiệu quả nhất. Ngoài ra Prep còn cung cấp Link tải sách bản PDF ở cuối bài hoàn toàn miễn phí.

Sách Cambridge 14
Sách Cambridge 14

I. Giới thiệu về sách Cambridge 14

1. Thông tin tổng quan

Cambridge IELTS 14 là bộ sách khá thân thuộc đối với những bạn đang ôn thi tiếng anh ielts. Cuốn sách giúp bạn nắm chắc cấu trúc đề thi để vạch ra những lộ trình ôn luyện hiệu quả.

 • Tên sách: Cambridge IELTS 17
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách là bộ đề thi giúp các bạn luyện đề, vì thế Cambridge 14 sẽ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh (Band 3.5+ IELTS) và đã có thể bắt đầu luyện thi IELTS. 

Band 5.5 là mức band hoàn hảo để bạn luyện bộ đề Cambridge 14 để tăng band nhanh chóng. PREP.VN khuyên rằng những bạn đang ôn thi trong thời gian gấp rút thì cũng không nên bỏ qua cuốn sách này để tăng band nhanh trong thời gian ngắn.

II. Review nội dung cuốn sách Cambridge 14 (Cam 14)

1. Cuốn sách Cambridge 14 có những gì?

Về cấu trúc, cuốn Cambridge 14 không có nhiều thay đổi so với những cuốn sách khác, tuy nhiên topic đã được mở rộng và đa dạng hơn khá nhiều. Nội dung cuốn sách bao gồm:

  • 4 đề thi mẫu theo chính xác form của để thi thật được viết bởi những giám khảo chấm thi IELTS.
  • Mỗi đề thi có những bài test ở từng kỹ năng là: Listening, Speaking, Reading và Writing.
  • Sách bao gồm đầy đủ file nghe và đáp án để bạn kiểm tra tại nhà.
Nội dung sách Cambridge 14
Nội dung sách Cambridge 14

2. Độ khó của cuốn sách Cambridge 14

Cuốn Cambridge IELTS 14 sẽ có độ khó cao hơn trung bình một chút. Cụ thể: bài test thứ 4 của phần Listening và bài test thứ 2 của phần Reading là ở mức khó, còn lại là mức trung bình. Các bạn có thể so sánh với các cuốn Cambridge khác thông qua bảng sau:

Bảng độ khó Cambridge
Bảng độ khó Cambridge

III. Kinh nghiệm học sách Cambridge 14 hiệu quả để tăng band nhanh chóng

1. Đối với phần Listening

Sau đây là cách bạn luyện Listening với cuốn IELTS Cambridge 14:

Trước khi nghe: 

  • Hãy bắt đầu luyện đề như đang thi thật để quen với áp lực thời gian
  • Cần đọc kỹ đề bài, chú ý số lượng từ được phép viết trong câu trả lời. VD: Đề bài yêu cầu “Write NO MORE THAN THREE WORD AND/OR A NUMBER” chi từng câu trả lời
  • Trước khi nghe từng đoạn, bạn có khoảng thời gian vài giây, vì thế cần đọc nhanh câu hỏi và đáp án để nắm bắt các thông tin cần nghe
  • Đọc kỹ tiêu đề và gạch chân keyword để đoán chủ đề nghe nhanh chóng

Trong khi nghe:

  • Xác định từ khóa và nghĩ ra các từ đồng nghĩa có thể xuất hiện
  • Bạn có thể nghe từ chậm đến nhanh để làm quen dần nếu chưa thể bắt kịp tốc độ nói của bài. Lúc mới luyện có thể để tốc độ 0.75 hoặc 1. Đến giai đoạn nước rút, sắp sửa tham gia kỳ thi IELTS thực chiến thì bạn có thể điều chỉnh, tăng tốc lên 1.25 bởi vì tốc độ bài nghe trong kỳ thi thật sẽ khá nhanh

Sau khi nghe:

  • Sau khi nghe xong cần ghi chú lại những phần mà mình đã làm sai
  • Sử dụng phần tapescript để nghe lại và phân tích lỗi sai một cách chi tiết. Ngoài ra phải note lại những từ vựng mới hoặc từ vựng bạn đã quên để học cách phát âm và ý nghĩa của từ đó.

2. Đối với phần Reading 

Sau đây PREP sẽ giới thiệu đến bạn cách để luyện đề Reading hiệu quả:

  • Đọc thật nhiều: Bộ tài liệu Cam 14 là nguồn tài liệu tốt để luyện đọc, nếu bạn muốn đọc nhiều hơn thì có thể tham khảo ở các báo: New York, Economist, BBC,.. Tuy nhiên chỉ đọc nhiều là không đủ, bạn cần có chiến thuật đọc hợp lý. Mỗi bài đọc nên chú ý đến chất lượng chứ không phải chỉ quan tâm đến số lượng.
  • Phân bổ thời gian hợp lý: Bạn cần phân chia thời gian hợp lý cho từng đoạn, không có công thức cụ thể, tuy nhiên bạn cần tránh mất quá nhiều thời gian vào 1 câu mà để lỡ những câu khác do không đủ thời gian. Về việc phân bổ Prep đã có hướng dẫn cách chia thời gian hợp lý trong bài Reading bạn có thể tham khảo.
  • Luyện tập Skimming, Scanning để đọc hiệu quả hơn: Skim-đọc lướt và Scan-dò thông tin là hai kỹ năng quan trọng trong bài thì. Bạn không cần đọc kỹ từng bài mà thay vào đó hay Scan cả đoạn để tìm từ khóa, và skim câu và đoạn chứa từ khóa đó. Bạn có thể tham khảo Kỹ năng Skimming và Scanning tại bài viết này.

3. Đối với phần Speaking 

Với Speaking, thực hành là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần luôn luôn bổ sung từ vựng của mình vào bài nói. Phương pháp hiệu quả để bạn phản xạ nhanh chóng là tự xây dựng cho mình một guideline để có thể áp dụng vào phần nói của mình. Đây là phương pháp hay của Mat clark trình bày trong cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking. Sau đó bạn cần thực hành nhiều để nhuần nhuyễn:

Một số cách để bạn thực hành là: Tự ghi âm bài nói của mình, luyện tập trước gương, tìm partner phù hợp. Tuy nhiên tự tập nói thường sẽ khá nhàm chán, và việc tìm partner thì không phải ai cũng kiếm được cho mình. May mắn là Prep có cung cấp Phòng Speaking ảo bằng trí tuệ nhân tạo. Đem lại cảm giác như nói với người thật, bạn có thể tự chọn để, dạng bài theo ý muốn. Ngoài ra Prep còn hợp tác với ELSA để hỗ trợ bạn sửa phát âm hiệu quả.

4. Đối với phần Writing

Đây là phần thi gây khó khăn với nhiều người, một số lưu ý mà Prep cung cấp sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn:

  • Cần lập dàn bài khi viết: Việc lập dàn bài là rất quan trọng, đặc biệt là Writing Task 2. Bạn cần ghi chú lại những điểm chính mà bạn cần viết. Ví dụ: Overall sẽ có gì, mỗi thân bài có gì nổi bật,…
  • Ghi nhớ template để viết bài: Bạn có thể soạn cho mình những mẫu viết bài để không bị hoang mang và có thể khi làm có thể triển khai ngay. Bạn có thể tham khảo mẫu Template Writing Task 1mẫu Template Writing Task 2 mà Prep cung cấp.
  • Dành 5 phút để kiểm tra lại toàn bộ bài Writing: Việc kiểm tra thậm chí có thể cứu vớt được cả 1 Band điểm. Để rèn được thói quen kiểm tra, và kiểm tra nhanh, chính xác bạn cũng cần luyện nhiều.

IV. Download sách Cambridge 14 PDF kèm Audio miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể mua bản cứng sách Cambridge 14 tại Tiki và Shopee, tuy nhiên nếu bạn cần bản mềm Prep có sẵn để bạn tải Cambridge 14 tại đây.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vậy là Prep đã giới thiệu đến bạn cuốn sách Cambridge 14 và những phương pháp luyện tập hiệu quả nhất. Các bạn có thể tải tài liệu Cambridge IELTS 14 pdf kèm audio để làm tài liệu cho mình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn rèn luyện hiệu quả!

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Đức Mạnh, biên tập viên tại PREP.VN. Với niềm đam mê tiếng Anh, mình hy vọng các bài viết trên sẽ hữu ích với bạn khi tự học tại nhà. Hãy theo dõi bọn mình để cập nhật nhanh chóng những kiến thức tiếng Anh thật bổ ích nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here