[PDF + AUDIO] Download cuốn sách Cambridge 16 bản đẹp miễn phí & Review chi tiết

Bộ đề Cambridge được cho là một trong những bộ đề rất sát với đề thi thật, đảm bảo tính chân thực khi luyện đề. Cuốn sách Cambridge 16 được coi là cuốn sách có độ khó trung bình, và là một trong những cuốn không thể thiếu để bạn luyện tại nhà. Cùng Prep review về cuốn sách (kèm link download PDF, Audio) và đưa ra những kinh nghiệm học để bứt phá Band điểm IELTS nhanh chóng nhé.

Sách Cambridge 16
Sách Cambridge 16

I. Giới thiệu về sách Cambridge 16

1. Thông tin chung

  • Tên sách: Cambridge IELTS 16
  • NXB: ĐH Cambridge
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Luyện kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách  hầu hết bao gồm các đề thi mẫu, tất nhiên bạn cần có nền tảng về IELTS thì mới nên học bộ sách này. Prep khuyến khích mức band 3.5 IELTS trở nên mới nên học bộ sách. Sách phù hợp với những bạn mới ôn vì có độ khó trung bình, không có quá nhiều đề khó như một số cuốn Cambridge khác.

Ngoài ra, nếu như bạn đang ôn luyện thi IELTS trong giai đoạn nước rút (2-3 tháng trước kỳ thi thực chiến) thì cuốn sách là nguồn tài liệu cực kỳ phù hợp với bạn. Cuốn sách cung cấp bộ đề sát nhất với đề thi thực để bạn luyện đề hiệu quả.

II. Review cuốn sách Cambridge 16

1. Cuốn sách Cambridge 16 có những gì?

  • Cuốn sách Cambridge 16 (Cam 16) bao gồm những đề thi mẫu theo chính xác form của các bài thi thật được viết bởi chính những giám khảo chấm thi IELTS.
  • Từng bài Test, bạn sẽ được thực hành dưới điều kiện như khi đi thi để đảm bảo tính chân thực nhất có thể. 
  • Với các bài kiểm tra, bạn có thể tự mình làm hoặc nhờ sự giúp đỡ của giáo viên để làm quen với hình thức thi, hệ thống tính điểm và giúp bạn thực hành các kỹ thuật làm bài thi.
  • Cuốn sách bao gồm 4 bộ đề, gồm các bài test ở từng kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Sách có kèm đáp án và File Audio để giúp bạn có thể tự kiểm tra tại nhà.
Nội dung sách Cambridge 16
Nội dung sách Cambridge 16

Tham khảo thêm bài viết:

Sách Cambridge 17 2022 – Bản PDF + Review chi tiết nhất bạn nên tham khảo!

2. Độ khó của cuốn sách Cambridge 16

Đối với cuốn cambridge 16: Các bài test của Reading và Listening đều mức Medium, không có quá nhiều đề khó, và phù hợp đối với những bạn mới ôn.

Bảng đọ khó Cambridge
Bảng đọ khó Cambridge

III. Cách học cuốn sách Cambridge 16 để bứt phá band điểm

1. Cách học kỹ năng Reading & Listening

Bạn không nên quá chú tâm vào điểm số và số lượng mà nên tập trung vào chất lượng và kiến thức được học mỗi khi luyện đề. Vận dụng phương pháp Test – Teach – Test để hiểu được cách ra đề, các bẫy và cách dùng từ vựng và ngữ pháp học thuật. Các bước bạn có thể áp dụng khi làm Test như sau: 

Làm Test ➡ Xem đáp án, tra cứu từ, cấu trúc mới ➡ Làm lại bài test một lần nữa

Hãy đa dạng các chủ điểm và từ vựng khi học, để tránh tình trạng hoàn toàn không biết bài đang nói về cái gì, gây ảnh hưởng lớn đến kết quả và tâm lý làm bài.

1.1. Cụ thể với kỹ năng Reading

  • Cần cân đối thời gian làm bài 15/20/25 phút cho các passage từ dễ đến khó. Không nên mất quá nhiều thời gian vào 1 passage.
  • Căn thời gian trong mỗi reading sẽ giúp bạn tránh sai ngớ ngẩn các câu dễ và đặc biệt là không đủ thời gian làm bài thi

1.2. Cụ thể với kỹ năng Listening

  • Luyện tập trung khi nghe bằng cách: vừa nghe vừa take note lại, nghe tới đâu lần theo các từ khóa tới đó. Cách này sẽ giúp bạn tránh nghe thụ động, làm mất tập trung và làm tuột mất từ khóa.
  • Hãy học hiểu transcript khi xem giải. Cần xem thêm cách câu hỏi paraphrase các đáp án và các đáp án nhiễu để tránh mắc lỗi sai tương tự khi làm bài
  • Cần gạch các đáp án sai để dễ lọc đáp án hơn.

2. Cách học kỹ năng Speaking và Writing

Lưu ý quan trọng là không được chủ quan và bỏ qua các chủ đề cơ bản. Bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn các chủ đề cơ bản trước khi chuyển sang các đề lạ. Tỷ lệ thi vào các chủ đề quen thuộc là rất cao.

2.1. Cụ thể với kỹ năng Speaking

Ngoài việc chỉ học qua các bài mẫu trong Cambridge IELTS 16, hãy tạo môi trường tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên qua phim ảnh, mạng xã hội. Ngoài ra bạn có thể tìm cho mình những partner để có thể cùng tập nói, nâng cao sự phản xạ và tự nhiên.

Việc tìm bạn đồng hành là rất khó khăn với một số bạn. May mắn Prep có cung cấp phòng Speaking ảo bằng trí tuệ nhân tạo. Phòng Speaking ảo được biết đến là mạng lại trải nghiệm như nói với người thật. Ngoài ra Prep cũng hợp tác với ELSA để hỗ trợ bạn chỉnh sửa phát âm một cách hiệu quả nhất.

2.2. Cụ thể với kỹ năng Writing

Cần chú ý luyện những dạng đề hiếm gặp để tăng thêm từ vựng và Ideas. Tránh học tủ, làm các đề lạ càng trở lên khó hơn. Ngoài bài mẫu trong Cambridge 16, nguồn tham khảo đáng tin cậy để viết các bài học thuật và đa dạng chủ đề như: The New York TImes, National Geographic, The Guardian.

Vậy là Prep đã review chi tiết về cuốn sách cũng như là cách học hiệu quả theo từng kỹ năng với bộ đề của Cambridge 16 để tăng band IELTS hiệu quả nhất. Prep cũng đã kèm theo link download Cambridge 16 PDF kèm file nghe Audio để các bạn tải về làm tài liệu học tập.

IV. Download sách Cambridge 16 PDF kèm file nghe Audio hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể tải miễn phí bản mềm sách Cambridge 16 PDF kèm MP3 miễn phí tại link dưới đây:

DOWNLOAD SÁCH CAMBRIDGE 16 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 Trên đây là tất tần tật về sách Cambirdge 16. Nhanh tay download cuốn sách này để ôn luyện thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút Preppies nhé. Hy vọng bài viết hữu ích tới bạn, chúc các bạn luyện tập hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here