Trọn bộ 3 cuốn sách Complete IELTS full PDF + Audio bản đẹp mới nhất 2022!

Complete IELTS – bộ sách đang hot rầm rầm, làm chao đảo cộng đồng luyện thi IELTS. Vậy bộ sách này có gì mà “hot hit” đến vậy, hãy cùng PREP.VN đi tìm hiểu chi tiết về 3 cuốn tài liệu này nhé. Chắc chắn rằng, đọc qua review dưới đây PREP.VN cá rằng kiểu gì bạn cũng muốn sở hữu bộ sách này ngay lập tức!

Trọn bộ 3 cuốn sách Complete IELTS full PDF + Audio bản đẹp mới nhất 2022
Trọn bộ 3 cuốn sách Complete IELTS full PDF + Audio bản đẹp mới nhất 2022

I. Tổng quan về sách Complete IELTS

1. Giới thiệu về bộ sách Complete IELTS

Complete IELTS là bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả hiện nay. Cuốn tài liệu này đem đến cho người học những kiến thức cơ bản nhất về 4 kỹ năng: Reading, Listening, Speaking và Writing trong để thi IELTS thực chiến. Bộ sách gồm 3 cuốn, phù hợp với trình độ Basic, Intermediate. Advance, sở hữu cuốn tài liệu luyện thi này bạn sẽ nhận được:

  • Bổ trợ kiến thức cũng như kỹ năng cho 2  phần thi khó nhằn, đó là  IELTS Writing & Speaking;
  • Bổ trợ kiến thức ngôn ngữ (Vocabulary & Grammar) kèm theo ví dụ cũng như bài tập ôn luyện;
  • Bài tập thực hành cuối mỗi unit sẽ giúp thí sinh dễ dàng kiểm tra được tiến độ học tập của bản thân và củng cố được tất tần tật kiến thức phục vụ cho kỳ thi thực chiến;
  • Tham khảo ngay những câu trả lời mẫu ở phần cuối – Student’s book để học luyện thi tại nhà hiệu quả;
  • Tên sách: Complete IELTS
  • Số lượng: 3 cuốn sách bản cứng, kèm CD
  • Năm xuất bản: 2012
  • NXB: Cambridge
Bộ 3 cuốn sách Complete IELTS
Bộ 3 cuốn sách Complete IELTS

2. Đối tượng phù hợp sử dụng

Cuốn sách Complete IELTS phù hợp với mọi trình độ, dù bạn mới luyện thi IELTS hay đã có “thâm niên” trong chặng đường ôn luyện thì bộ sách này nên là một trong những cuốn tài liệu “gối đầu giường”. 

  • Bạn ở trình độ Basic, mới bắt đầu luyện thi IELTS ➡ Complete IELTS 4.0 – 5.0 là cuốn tài liệu bạn nên sở hữu.
  • Bạn ở trình độ Intermediate, đã luyện thi IELTS được một thời gian ➡ Complete IELTS 5.0 – 6.5 là cuốn tài liệu bạn nên sở hữu.
  • Bạn ở trình độ Advanced, đã có “thâm niên” luyện thi IELTS ➡ Complete IELTS 6.5 -7.5 là cuốn tài liệu bạn nên sở hữu.

Vậy giờ hãy cùng PREP.VN đi tìm hiểu chi tiết về từng cuốn sách theo từng trình độ ở phần nội dung bên dưới Preppies nhé!

II. Cuốn sách Complete IELTS band 4.0 – 5.0

Nếu bạn đang chập chững từng bước làm quen với đề thi IELTS thì Complete IELTS 4.0 – 5.0 là một cuốn sách bạn nên cân nhắc sử dụng. Sở hữu cuốn sách, bạn sẽ hiểu tường tận về cấu trúc đề thi IELTS 4 kỹ năng.

Nội dung cuốn tài liệu này được tác giả biên soạn tỉ mỉ để người dùng có thể rèn luyện được những kỹ năng cần thiết nhất phục vụ cho từng đề thi, từng phần thi thông qua những chủ đề vô cùng quen thuộc.

1. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách Complete IELTS 4.0 – 5.0 được biên soạn đầy đủ các phần, đó là: tài liệu tham khảo, ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh có chú giải chi tiết, ví dụ cụ thể và một số đề thi luyện tập ở cuối bài. Thông qua nội dung sách, tác giả muốn người học dễ dàng tiếp thu được trọn vẹn kiến thức của từng chủ điểm tiếng Anh.

  • Complete IELTS 4.0 – 5.0 bao gồm 10 units, mỗi unit có trong được chia ra thành 4 phần tương rành mạch tương ứng với 4 kỹ năng trong IELTS.
  • Trước khi đi vào chi tiết, ở đầu mỗi phần thi, người học sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cụ thể để hoàn thành bài làm một cách trọn vẹn nhất.
  • Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh hay và những điểm ngữ pháp ăn điểm được biên soạn bởi tác giả nhằm giúp người học nhanh chóng nâng cao vốn từ cũng như đẩy mạnh được khả năng sử dụng cấu trúc ngữ pháp trong kỳ thi thực chiến.
Cuốn sách Complete IELTS band 4.0 - 5.0
Cuốn sách Complete IELTS band 4.0 – 5.0

2. Ưu điểm

Nếu bạn mới nhập môn IELTS thì đây quả là một cuốn sách cứu cánh trên chặng đường chinh phục band điểm mục tiêu. Một số ưu điểm cụ thể của cuốn sách này là:

  • Complete IELTS 4.0 – 5.0 dành cho những thí sinh mới ôn luyện IELTS. Cuốn sách được tác giả biên soạn tất tần tật kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao và các kỹ năng nền tảng để ôn thi hiệu quả.
  • Bố cục kiến thức trong cuốn tài liệu  này được tác giả sắp xếp theo theo mức độ tăng dần, từ dễ cho đến khó, từ cơ bản cho đến nâng cao. Vậy nên, đây là một điểm cộng tương đối lớn đối với những người mới bắt đầu, bạn sẽ không phải tự vùng vẫy trong biển kiến thức, tất tần tật mọi thứ đã được tác giả sắp xếp từ A – Z sao cho hiệu quả nhất.

3. Nhược điểm

Không có gì là hoàn hảo hết cả, cuốn sách Complete IELTS band 4.0 – 5.0 này cũng có những điểm hạn chế. Vậy đó là những điểm gì, hãy cùng PREP.VN tham khảo ngay một số gạch đầu dòng bên dưới nhé:

  • Nếu bạn đang ở trình độ cao hơn, thì đây không phải “đối tượng mục tiêu” bạn nên sở hữu. Do đó, điểm hạn chế của Complete IELTS band 4.5-5.0 là không thực sự phù hợp với người học có trình độ IELTS, tiếng Anh cao.
  • Cuốn tài liệu được tác giả biên soạn 100% bằng tiếng Anh, do đó nếu nền tảng bạn chưa vựng, còn thiếu nhiều từ vựng thì có lẽ sẽ làm khó bạn. Do đó, nhược điểm của cuốn sách này cũng từ đây là xuất hiện.

III. Cuốn sách Complete IELTS band 5.0 – 6.5

Complete IELTS band 5.0 – 6.5 là cuốn sách thứ 2 nằm trong bộ Complete IELTS. Cuốn tài liệu  này được tác giả biên soạn bao gồm rất nhiều chủ đề xã hội quen thuộc, thường gặp trong đời sống hàng ngày đi kèm theo một số bài tập ôn luyện giúp người học dễ dàng rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng IELTS.

1. Nội dung cuốn sách

Complete IELTS band 5.0 – 6.5 bao gồm 8 units, mỗi unit sẽ có chủ đề khác nhau và được phân bổ thành 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng trong bài thi IELTS thực chiến. Ở cuối mỗi unit, tác giả đã tổng hợp chi tiết các từ vựng ăn điểm cùng với chú giải kỹ càng, các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng cùng một số đề ôn luyện giúp người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

Cuốn sách Complete IELTS band 5.0 - 6.5
Cuốn sách Complete IELTS band 5.0 – 6.5

2. Ưu điểm

Một số điểm mạnh của cuốn sách này được người học đánh giá, cụ thể đó là:

  • Complete IELTS band 5.0 – 6.5 cung cấp tất tần tật các kiến thức cơ bản nhất về bài thi IELTS 4 kỹ năng cũng như các kỹ năng nhất định bạn phải có thể dễ dàng tham gia kỳ thi IELTS thực chiến.
  • Tác giả sắp xếp bố cục kiến thức trong cuốn sách từ đơn giản đến nâng cao, độ khó sẽ tăng dần để người học không bị choáng ngợp cũng như tự vùng vẫy trong biển kiến thức.

3. Nhược điểm

Ngoài ra, cuốn sách cũng có những nhược điểm được người học đánh giá thông qua quá trình sử dụng:

  • Cuốn sách chỉ phù hợp với những ai đang ở trình độ Intermediate, không dành cho những bạn ở trình độ Basic hoặc Advanced.
  • Cuốn tài liệu được tác giả biên soạn 100% bằng tiếng Anh, do đó nếu nền tảng bạn chưa vựng, còn thiếu nhiều từ vựng thì có lẽ sẽ làm khó bạn. Do đó, nhược điểm của cuốn sách này cũng từ đây là xuất hiện.

IV. Cuốn sách Complete IELTS band 6.5 – 7.5

Cuốn sách cuối cùng trong bộ 3 cuốn sách Complete IELTS PREP.VN giới thiệu đến bạn mang tên Complete IELTS band 6.5 – 7.5. Khác với 2 quyển trước, quyển sách có độ khó nâng cao hơn và phù hợp với những ai muốn chinh phục band điểm 6.5 – 7.5. Tác giả biên soạn cuốn tài liệu này với nhiều chủ đề đa dạng, độ khó khác nhau để người học dễ dàng rèn luyện IELTS 4 kỹ năng. Và từ vựng chuyên ngành, ngữ pháp tiếng Anh và bài tập ôn luyện là nội dung không thể không nhắc tới trong cuốn sách này.

1. Nội dung cuốn sách

Complete IELTS band 6.5 – 7.5 bao gồm 5 phần chính, đó là:

  • Complete IELTS Bands 6.5 – 7.5 – Student Book: sách dành cho học sinh
  • Teacher Book: sách dành cho học sinh
  • Audio CD1: đĩa CD chứa file nghe
  • Audio CD2: đĩa CD chứa file nghe
  • WorkBook Audio CD: Sách bài tập nghe
Cuốn sách Complete IELTS band 6.5 - 7.5
Cuốn sách Complete IELTS band 6.5 – 7.5

2. Ưu điểm

Một số điểm mạnh của cuốn sách này được người học đánh giá, cụ thể đó là:

  • Complete IELTS 6.5 – 7.5  cung cấp tất tần tật các kiến thức cơ bản nhất về bài thi IELTS 4 kỹ năng cũng như các kỹ năng nhất định bạn phải có thể dễ dàng tham gia kỳ thi IELTS thực chiến.
  • Tác giả sắp xếp bố cục kiến thức trong cuốn sách từ đơn giản đến nâng cao, độ khó sẽ tăng dần để người học không bị choáng ngợp cũng như tự vùng vẫy trong biển kiến thức.

3. Nhược điểm

Ngoài ra, cuốn sách cũng có những nhược điểm được người học đánh giá thông qua quá trình sử dụng:

  • Cuốn sách chỉ phù hợp với những ai đang ở trình độ Advanced, không dành cho những bạn ở trình độ Intermediate hoặc Advanced.
  • Cuốn tài liệu được tác giả biên soạn 100% bằng tiếng Anh, do đó nếu nền tảng bạn chưa vựng, còn thiếu nhiều từ vựng thì có lẽ sẽ làm khó bạn. Do đó, nhược điểm của cuốn sách này cũng từ đây là xuất hiện.

Tham khảo thêm bài viết:

[PDF + AUDIO] Download sách Mat Clark IELTS Speaking miễn phí & mới nhất 2022

V. Cách học cuốn sách Complete IELTS hiệu quả

Một học trọn vẹn được kiến thức trong cuốn sách này không hề đơn giản, đừng nghĩ ngày một, ngày hai là bạn có để thuộc làu làu được tất tần tật kiến thức và sẵn sàng để tham gia kỳ thi thực chiến. Để “master” kiến thức, kỹ năng IELTS cũng như sử dụng hiệu quả cuốn sách này bạn phải sở hữu bộ tips & tricks có 1 – 0 – 2 do PREP.VN cung cấp, hãy cùng tham khảo nhé:

  • Luyện từ dễ cho đến khó, đừng vội nhảy cóc: Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS thì đừng vội nhảy cóc lên dùng cuốn Complete 5.0 – 6.5 hay 6.5 – 7.5. Cứ từng bước từng bước một mà thôi, chậm mà chắc, chậm mà không bỏ sót tí kiến thức nào thì mới được coi là hữu hiệu. 
  • Học đồng thời cả 4 kỹ năng: Cuốn sách được tác giả biên soạn đầy đủ 4 kỹ năng, vậy nên bạn đừng “lách luật” mà bỏ qua kỹ năng nào đó nhé. Nếu bạn thấy mình đã làm chủ được Listening rồi thì cũng đừng nhanh tay nhanh mắt mà bỏ ôn luyện phần này, PREP.VN đảm bảo rằng chắc chắn bạn chưa biết hết từ vựng cũng như cách phát âm của một số từ đâu đấy!

VI. Download sách Complete IELTS PDF + Audio bản đẹp

Ngoài ra, để giúp bạn ôn luyện thi hiệu quả, dưới đây là file PDF + Audio của cuốn Complete IELTS được PREP.VN sưu tầm lại. Nhấn ngay vào link bên dưới để sở hữu bản đẹp của cuốn sách này bạn nhé:

DOWNLOAD SÁCH COMPLETE IELTS PDF + AUDIO BẢN ĐẸP

Trên đây là tất tần tật về 3 cuốn sách Complete IELTS, tham khảo ngay để hiểu thêm về cuốn sách gối đầu giường này bạn nhé. PREP.VN chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được band điểm IELTS thật cao!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here