Category:

Review sách ETS 2023 – Tài liệu ôn luyện TOEIC tốt nhất hiện nay

spot_img

ETS (viết tắt của Educational Testing Service) là đơn vị tổ chức khảo thí, phát hành đề thi và cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế. ETS TOEIC là bộ đề luyện thi do YBM và ETS độc quyền phát hành. Bộ sách của ETS được biên soạn một cách cẩn thận, bám sát cấu trúc của đề thi thật nhằm hỗ trợ học viên tiếp cận và làm quen với kỳ thi TOEIC chính thức.  Hiện nay sách đã có bản cập nhật các bộ đề luyện ETS 2023 mới nhất. Hãy cùng PREP.VN tìm hiểu bộ sách ôn luyện TOEIC “thần thánh” này có gì nhé!

Review sách ETS 2023 - Tài liệu ôn luyện TOEIC tốt nhất hiện nay
Review sách ETS 2023 – Tài liệu ôn luyện TOEIC tốt nhất hiện nay

I. Tổng quan về sách ETS 2023 

1. Giới thiệu chung sách ETS 2023

Bộ sách ETS, bộ sách do YBM độc quyền xuất bản với ETS (viết tắt của Educational Testing Service), đơn vị tổ chức thi, quản lý bài thi và cung cấp chứng chỉ. Sách hiện đang là nguồn tài liệu mà bất kỳ ai đã luyện thi TOEIC thành công kiểm tra có thể bỏ qua. ETS 2023 được biên soạn một cách toàn diện, bám sát cấu trúc của đề thi TOEIC thật nhằm hỗ trợ học viên tiếp cận và làm quen với kỳ thi TOEIC chính thống.

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách ETS 2023

Sách ETS 2023 sẽ rất phù hợp cho những bạn đang ôn thi TOEIC và mong muốn đạt được số điểm từ 500 trở lên. Để ôn luyện kiến thức và làm quen với định dạng của bài kiểm tra thực tế, bạn nên làm lại đề nhiều lần và cẩn thận sửa nó. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu 500+ dễ dàng hơn.

Sách ETS 2023 - ETS TOEIC
Sách ETS 2023 – ETS TOEIC

II. Các phần chính của cuốn sách ETS 2023

ETS 2023 cung cấp bộ đề thi TOEIC có mức độ khó tương đương với đề thi hiện tại. ETS TOEIC LC (Listening Comprehension) và ETS TOEIC RC (Reading Comprehension) là hai cuốn tạo nên bộ sách ETS 2023.

Trong đó, ETS TOEIC LC sẽ bao gồm các đề TOEIC Listening được cập nhật các dạng bài mới nhất năm 2023. Giọng đọc ở audio trong các bài test là giọng của người bản xứ đến từ Úc, Mỹ, Canada, hoàn toàn giống với giọng đọc trong đề thi TOEIC thật. ETS RC cũng gồm các đề thi Đọc được phổ biến và đầy đủ các dạng để các bạn có thể làm quen trước khi bước vào kì thi thật. 

III. Cách học sách ETS 2023 hiệu quả

1. Học sách ETS TOEIC Reading – ETS 2023 theo phương pháp SQ3R

Phương pháp SQ3R là viết tắt của Survey (Khảo sát), Question (Hỏi), Read (Đọc), Recite (Tóm tắt) và Review (Ôn tập). Sau đây là lộ trình học kỹ sách ETS TOEIC Reading theo phương pháp SQ3R:

Survey (Khảo sát)

 • Đọc nhanh tiêu đề, mục lục, chú thích, hình minh họa, bảng và đoạn văn của cuốn sách để hiểu được nội dung chung của cuốn sách. Bạn sẽ nhận ra rằng cuốn sách ETS TOEIC, một cuốn tài liệu luyện TOEIC chính thức do ETS xuất bản và được chia thành hai phần – Đọc hiểu và Nghe hiểu – là những gì bạn nên sử dụng. Trong khi phần Nghe hiểu bao gồm Thảo luận ngắn (Short Conversations), Bài phát biểu ngắn gọn (Short Talks), v.v., thì phần Đọc hiểu được tách thành các phần phụ như Đọc hiểu (Reading Comprehension), Câu chưa hoàn thành (Incomplete Sentences), Nhận dạng lỗi (Error Recognition), v.v.
 • Tìm hiểu kỹ các phần của cuốn sách và cách sử dụng chúng: Để tập trung vào việc học, hãy lập kế hoạch học tập cho từng chương và phần của cuốn sách ETS 2023 bằng cách xem bảng nội dung.

Question (Hỏi)

Khi bạn đọc cuốn sách ETS 2023 TOEIC Reading, hãy lập một danh sách những điều bạn muốn học.

 • Làm cách nào tôi có thể cải thiện khả năng đọc hiểu của mình để vượt qua phần Đọc hiểu của TOEIC?
 • Các chiến lược làm bài tập Error Recognition là gì và cách áp dụng chúng như thế nào trong bài thi TOEIC?

Read (Đọc)

Để hiểu đầy đủ nội dung của cuốn sách ETS 2023 Reading, hãy đọc từng chương một cách chậm rãi và chăm chú:

 • Tìm hiểu các kỹ thuật đọc hiểu, cách đánh giá câu hỏi và cách chọn câu trả lời phù hợp bằng cách đọc phần Đọc hiểu.
 • Để nâng cao khả năng sửa lỗi ngữ pháp, chọn từ thích hợp, cấu trúc câu thành đoạn văn, hãy đọc phần Nhận biết lỗi(Error Recognition).

Recite (Tóm tắt)

Viết ra hoặc tóm tắt những bài học quan trọng mà bạn rút ra được từ mỗi chương của cuốn sách ETS 2023 Reading

 • Viết lại các lỗi ngữ pháp phổ biến từ phần nhận dạng lỗi và các kỹ năng đọc hiểu bạn đã đạt được trong phần đọc hiểu.
 • Các bài tập thực hành có thể giúp bạn cải thiện khả năng và đánh giá mức độ hiểu của mình.

Review (Ôn tập)

Đánh giá lại kiến thức của bạn bằng cách hoàn thành lại các dạng bài tập và trả lời các câu hỏi tóm tắt:

 • Bằng cách hoàn thành các bài kiểm tra trắc nghiệm và bài luận từ sách ETS 2023, bạn có thể đánh giá kiến thức của mình.
 • Thực hiện lại các bài tập bạn đã sai để học hỏi từ những sai lầm của bạn và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình

Nghiên cứu sách ETS 2023 với phương pháp SQ3R là một chiến lược học tập hiệu quả. Bạn sẽ có thể nắm vững kiến thức và năng lực cần thiết để thực hiện tốt bài thi TOEIC bằng cách thực hiện một cách bài bản và chủ động các bước như PREP.VN đã chỉ ra.

2. Học sách ETS TOEIC Listening – ETS 2023 theo phương pháp nghe sâu

Kỹ năng nghe TOEIC nói riêng và khả năng nghe tiếng Anh nói chung đều có thể được cải thiện thông qua việc nghe sâu. Chiến lược này giúp học viên tập trung lắng nghe cẩn thận và cố gắng hiểu nghĩa của từng từ, từng câu và đoạn văn. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật nghe sâu khi học TOEIC Listening từ sách của ETS 2023. Để học thành công ETS TOEIC Listening, hãy làm theo các quy trình được liệt kê dưới đây:

  • Bước 1: Hãy chọn một bài kiểm tra TOEIC từ sách ETS 2023 để luyện nghe sâu. Bạn có thể lựa chọn bài thi phù hợp với trình độ năng lực của mình hoặc bài thi khó để kiểm tra khả năng của mình.
  • Bước 2: Lắng nghe bài lần đầu tiên để có cái nhìn chung về thông tin và lượng thông tin mà nó có. Tập trung vào từ vựng và chủ đề liên quan đến bài kiểm tra.
  • Bước 3: Phát lại bài Nghe, nhưng lần này chú ý đến các từ và cụm từ cụ thể hơn. Hãy chú ý đến giọng điệu, sự nhấn mạnh, tỷ lệ, cách phát âm và ngữ pháp có trong bài Nghe của sách ETS 2023 Listening.
  • Bước 4: Lắng nghe audio lần thứ 3 để đảm bảo bạn hiểu từng câu và từng đoạn. Kiểm tra nội dung và ý nghĩa của mỗi câu bằng cách tự đặt câu hỏi. Đưa ra các dự đoán và giả thuyết về những gì sắp có trong đoạn ghi âm tiếp theo.
  • Bước 5: Nghe lại đoạn audio lần cuối để chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ý nghĩa và nội dung của toàn bộ văn bản. Thí sinh có thể tiếp tục hoàn thành các bài tập liên quan sau khi luyện nghe sâu với sách ETS 2023 để trau dồi kiến thức và khả năng cho bài thi thực tế. Để cải thiện khả năng của mình, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng hoặc trang web học tiếng Anh có các bài tập luyện nghe.

IV. Mua sách ETS 2023 ở đâu?

ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC, đã phát hành các bộ sách ETS theo từng năm, và hiện nay bản mới nhất là ETS 2023. Do đó, cuốn sách này được phát triển và thiết kế bằng cách sử dụng nguồn tài liệu từ các bài kiểm tra thực tế, giúp học viên có cái nhìn thực tế và chính xác về cấu trúc bài thi TOEIC. Ngoài ra, bộ sách ETS TOEIC được đánh giá là có chất lượng cao và đáng tin cậy, cung cấp cho thí sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được số điểm mong muốn trong kỳ thi tiếp theo.

Bằng cách mua sách ETS 2023 từ các nhà bán lẻ, trang thương mại điện tử hoặc trang web bán sách đáng tin cậy, chúng ta đã thể hiện tinh thần và tôn trọng bản quyền tác giả. Cũng vì lý do đó, người dùng cũng nên biết về các bản sao chép không chính thức và sách không rõ nguồn gốc. Ngoài ra việc mua sách ở những nơi đăng ký bản quyền rõ ràng sẽ giúp cho tài liệu của bạn đạt được chất lượng tốt nhất, nhờ đó hiệu quả học cũng sẽ được nâng cao.

Hiện tại, bộ sách chưa được cập nhật trên các trang bán thương mại điện tử nên bạn có thể lên trực tiếp website Trang chủ của ETS TOEIC để tham khảo sách ETS 2023:

TẠI ĐÂY

Trên đây là review chi tiết về cuốn sách ETS 2023 – ETS TOEIC. Nhanh tay sở hữu bộ tài liệu này để tự luyện thi TOEIC tại nhà nhé. PREP.VN chúc các bạn thi tốt và thành công đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

rút gọn mệnh đề quan hệ, mệnh đề quan hệ rút gọn

3 cách rút gọn mệnh đề quan hệ chi tiết & bài tập có...

Rút gọn mệnh đề quan hệ được sử dụng khá nhiều trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu rõ cách...
mệnh đề danh từ, mệnh đề danh từ là gì

Kiến thức chi tiết về mệnh đề danh từ (Noun clause) trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, ngoài danh từ thì mệnh đề danh từ (Noun clause) cũng được xem là phần ngữ pháp quan trọng khi nó...
Start và Begin là gì? Làm sao để phân biệt Start và Begin chi tiết nhất trong tiếng Anh?

Start và Begin là gì? Cách phân biệt Start và Begin chi tiết

Để nhắc về việc ai đó bắt đầu làm gì, trong tiếng Anh có 2 từ vựng thông dụng thường xuyên được sử dụng...
ALONE và LONELY được sử dụng như thế nào? Cách phân biệt ALONE và LONELY trong tiếng Anh!

Dùng ALONE & LONELY như thế nào, cách phân biệt ALONE và LONELY

Bạn luôn nghĩ rằng ALONE và LONELY là hai từ vựng tiếng Anh có ý nghĩa là “cô đơn” và được sử dụng hoàn...
tính từ chỉ cảm xúc, các tính từ chỉ cảm xúc

Tổng hợp tính từ chỉ cảm xúc tiếng Anh (Emotions) thường gặp

Bằng cách sử dụng linh hoạt được các tính từ chỉ cảm xúc khác nhau, bạn sẽ thể hiện được suy nghĩ và bày...
Lộ trình chinh phục mức điểm TOEIC 500+ dành cho Newbie!

Lộ trình chinh phục mức điểm TOEIC 500+ dành cho Newbie!

Chào các bạn, những ngày gần đây Prep nhận được rất nhiều câu hỏi về Toeic nhờ Prep tư vấn như Toeic 500 có...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi