Những tựa sách Giáng sinh tiếng Anh hay giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Với nhiều người, Giáng sinh là thời gian để sum họp bên gia đình, cùng nhau quây quần bên ánh lửa và cây thông Noel cùng một cuốn truyện thật hay. Cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều tựa sách Giáng sinh bằng tiếng Anh được ra đời và trở thành kiệt tác, di sản về sau. Hôm nay, Prep muốn gửi đến các bạn một số đầu đầu sách rất hay phù hợp cho dịp Giáng sinh. Những cuốn sách Giáng sinh này giúp nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh cũng như tăng vốn từ của bạn lên rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những tựa sách Giáng sinh tiếng Anh hay giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu
Những tựa sách Giáng sinh tiếng Anh hay giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu

I. Tổng hợp những cuốn sách Tiếng Anh kinh điển về mùa Giáng sinh 

Bài viết dưới đây Prep sẽ giới thiệu cho các bạn Preppies những cuốn sách Giáng Sinh tiếng Anh được ưa chuộng và trở thành tượng đài mỗi mùa Giáng Sinh đến:

1. Sách Giáng sinh tiếng Anh” A Christmas Carol” 

Sách Tiếng Anh A Christmas Carol
Sách Giáng sinh tiếng Anh A Christmas Carol

Là một tác phẩm kinh điển vượt thời gian và là một trong những đóng góp văn học nổi tiếng nhất của Charles Dickens. Lần đầu xuất bản vào năm 1843, A Christmas Carol đã được phổ biến rộng rãi và câu chuyện đã tô điểm cho các kệ sách của nhiều thế hệ. Đây là một câu chuyện ngụ ngôn đơn giản về một người khốn khổ cũ miêu tả một sự biến đổi trong đạo đức, giúp độc giả tôn vinh Giáng sinh trong trái tim của chúng ta và để truyền bá tình yêu, niềm vui và từ thiện. 

Tác giả Dickens thể hiện tầm nhìn thế tục của riêng mình về Giáng Sinh, phơi bày truyền thống Victoria và sự tuyệt vọng của người nghèo vào giữa thế kỷ 19, thực sự, ông đã ảnh hưởng rất lớn đến Giáng Sinh của văn hóa phương Tây mà chúng ta trải nghiệm ngày nay. Mùa Giáng Sinh là mùa của những cuộc tụ họp gia đình, thức ăn truyền thống và thức uống làm ấm lòng giữa đêm đông lạnh giá. Thông qua các nhân vật hấp dẫn, sâu sắc sâu sắc và kể chuyện tuyệt vời.

2. Sách Giáng sinh tiếng Anh “The Polar express”

Đọc The Polar Express trước thềm đêm Giáng sinh tiếp tục là một truyền thống lễ hội kỳ diệu đối với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, bên cạnh những bức tranh được minh họa đẹp mắt và phong cách kể chuyện vô cùng thoải mái, câu chuyện mang một sự thấm thía tinh tế và ý nghĩa sâu sắc với người lớn. Nội dung của cuốn tiểu thuyết về một cậu bé, người vào đêm Giáng sinh đầy tuyết, bước lên một chuyến tàu đầy mê hoặc hướng về Bắc Cực. Khi đến nơi, cậu bé gặp ông già Noel, người tặng cậu bé bất cứ món quà nào anh muốn. 

Cậu nhận được tiếng chuông từ một con tuần lộc mà chỉ những tín đồ chân chính mới có thể nghe được ,từ đây cho thấy câu chuyện của Chris Van Allsburg khám phá ra những chủ đề  niềm tin và trí tưởng tượng mạnh mẽ đan xen với tinh túy kỳ diệu của Giáng sinh.

3. Sách Giáng sinh tiếng Anh The Chrinicles of Narnia ” 

Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong số bảy cuốn tiểu thuyết được xuất bản gồm The Chronicles of Narnia, The Lion, The Witch and the Wardrobe là một cuốn tiểu thuyết là một giả tưởng lấy bối cảnh mùa đông sâu thẳm của vùng đất hư cấu Narnia, hoàn chỉnh với những con vật biết nói và những sinh vật thần thoại tò mò. 

Những đứa trẻ Pevensie được sơ tán khỏi London do Chiến tranh thế giới thứ nhất bắt đầu, sống trong một ngôi nhà cũ ở vùng nông thôn và vô tình tìm thấy đường tới vùng đất bí ẩn thông qua tủ quần áo bụi bặm trong một trong những căn phòng dự phòng. 

Bước qua cánh cửa ấy, chúng dấn thân vào một cuộc phiêu lưu kỳ ảo ở vùng đất này đã được cai trị bởi Phù thủy Trắng độc ác luôn muốn mùa đông hiện diện nhưng không phải là Giáng Sinh. Bị cuốn vào một mùa đông bất tận, cuốn tiểu thuyết là một phần hoàn hảo để đọc trong sự ấm áp và sẽ cho phép trí tưởng tượng bay bổng với những câu chuyện về người lùn, nhân mã, cựu vương và người khổng lồ và không ai khác chính là ông già Noel.

4. Sách Giáng sinh tiếng Anh “The snow queen” 

Câu chuyện bí ẩn này mở ra theo một chuỗi những sự kiện như trong mơ và tập trung vào cuộc đấu tranh giữa thiện và ác của hai đứa trẻ, Gerda và Kay. 

Khi bà của chúng kể cho bọn trẻ về Nữ hoàng tuyết cai trị những bông tuyết thì lũ trẻ bắt đầu nhận thấy sinh vật siêu nhiên ở những nơi mà màu trắng tập trung nhiều nhất. Bên cạnh những con yêu tinh độc ác, gương ma thuật và những con quỷ tinh quái, câu chuyện về sự bền bỉ của tình bạn thời thơ ấu được thể hiện trong cuộc tìm kiếm của Gerda cho người bạn Kay của cô, người đã bị nàng tiên băng bắt cóc và đưa về cung điện băng giá của cô. 

Mang lại cho cuộc sống bằng những hình ảnh minh họa về những cảnh mùa đông và những sinh vật huyền bí, đây vẫn là một trong những câu chuyện cổ tích được ưa chuộng nhất được viết bởi Hans Christian Andersen và mang đến sự sống cả về sự bí ẩn và nguy hiểm của mùa đông.

5. Sách Giáng sinh tiếng Anh “Littlle women”

Little Women của tác giả Louise May Alcott  là một trong những tác phẩm Giáng sinh được yêu thích nhất trong văn học về lễ hội. Nội dung về chị em tháng ba bắt đầu vào đêm Giáng sinh với câu chuyện khét tiếng – Giáng sinh sẽ chẳng là Giáng sinh mà không có bất kỳ món quà nào, họ than thở về vận mệnh của họ, sự vắng mặt của cha họ và không có những món quà xinh xắn. 

Tuy nhiên, các cô gái quyết tâm có một mùa lễ hội tuyệt vời và Giáng sinh kết thúc là thời gian của niềm vui, tiếng cười và tình yêu. Cuốn tiểu thuyết kể về các chị em trong suốt cả năm, đưa ra những hiểu biết sâu sắc về các nhân vật sôi nổi, phong tục truyền thống của nước Anh và các mối quan hệ có vấn đề…

6. Sách Giáng sinh tiếng Anh Nutcracker”

Rất ít người có thể cho bạn biết ETA Hoffmann là ai, trong khi nhiều người phát hiện ra một trong những câu chuyện Giáng sinh nổi tiếng nhất – The Nutcracker. Kể từ khi được xuất bản vào năm 1816, các tác phẩm chuyển thể của câu chuyện đã mê hoặc khán giả, truyền cảm hứng cho nhiều nhà biên đạo múa ba lê và lôi cuốn các nhà soạn nhạc, đặc biệt là nhạc sĩ người Nga Tchaikovsky. 

Câu chuyện lấy nhân vật trung tâm là cô bé Marie Stahlbaum và món đồ chơi Giáng sinh yêu thích của cô, Nutcracker, người sống sót một cách tuyệt vời, đánh bại Vua chuột và đưa cô đến vương quốc ma thuật của Sugar Plum Fairy. Ngày nay, tinh thần và trí tưởng tượng đầy mê hoặc của câu chuyện tiếp tục sáng lên chân thực và hấp dẫn với cảm giác tuyệt vời mà tất cả chúng ta chia sẻ, nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc hiểu những đứa trẻ bên cạnh chúng ta.

7. Sách Giáng sinh tiếng Anh doctor-zhivago”

Đây là một Cuốn tiểu thuyết sử thi, xuất bản năm 1957 tại Ý, miêu tả những ảnh hưởng của Cách mạng Nga (1917) và hậu quả của nó đối với một gia đình tư sản. Đối với nhiều người, cuốn tiểu thuyết còn là một câu chuyện tình yêu trong bối cảnh biến động lịch sử của Nga vào đầu thế kỷ 20. Các chủ đề của sự cô đơn, cá nhân và tham nhũng nằm ở trung tâm của câu chuyện và khám phá các cấu trúc chính trị và xã hội xung quanh nhà nước Liên Xô. 

Lấy bối cảnh là nước Nga phủ đầy tuyết và bao gồm một bữa tiệc  vui vẻ tại Sventitsky, Bác sĩ Zhivago cung cấp cái nhìn sâu sắc về ngày lễ Giáng sinh của Nga và khiến người ta vui mừng khi không phải đối diện với mùa đông lạnh lẽo và cay đắng như mô tả.

II. Cách tăng kỹ năng đọc hiểu qua sách Tiếng Anh  

Để tăng kĩ năng đọc hiểu, bên cạnh việc duy trì cải thiện từ vựng, các bạn có thể đọc sách truyện bằng Tiếng Anh để phát triển khả năng đọc tự nhiên của bản thân:

  • Tra cứu từ vựng mới và khó trong sách: Mỗi khi đọc một quyển truyện, các bạn nên chuẩn bị một quyển sổ ghi lại từ vựng mới để có thể xem lại những từ đó về sau. Học từ vựng trong ngữ cảnh là cách để các bạn dễ dàng thuộc từ vựng nhanh hơn 
  • Đọc kết hợp nghe sách nói: Sách nói( Audio book) hiện nay là một trong những phương thức học phổ biến cho các bạn mới học Tiếng Anh. Các bạn có thể luyện cùng một lúc hai kĩ năng nghe và đọc kết hợp. Cách này sẽ giúp bạn có một phản xạ tự nhiên hơn trong việc tiếp thu kiến thức bằng ngôn ngữ nước ngoài. 
  • Lựa chọn đầu sách phù hợp: Lựa chọn đầu sách phù hợp rất quan trọng trong việc bạn tiếp thu một lượng kiến thức mới. Chắc chắn rằng những gì bạn thích sẽ nhanh chóng hơn những điều mà bạn không thích 

Các bạn có thể tham khảo thêm Khóa học sẽ trang bị cho bạn tất cả những kiến thức căn bản nhất giúp bạn có thể bắt đầu tiếp cận với bài thi Ielts Reading một cách tự nhiên. Với những phương pháp như Skimming, Scanning, Nhận diện từ đồng nghĩa, trái nghĩa, paraphrase,… tất cả sẽ là một khung kiến thức chắc chắn để bạn chinh phục những band điểm cao mà bạn đang mong muốn 

Khóa học IELTS Cơ bản 4 kỹ năng Plus
Khóa học IELTS Cơ bản 4 kỹ năng Plus

Bài viết trên đây đã tổng hợp đầy đủ nhất cho bạn những cuốn sách Giáng sinh tiếng Anh hay nhất và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người vào mỗi mùa lễ Noel. Hy vọng bài viết giới thiệu cho các bạn học tiếng Anh đầy đủ những đầu sách hay và hữu ích trong việc học Tiếng Anh của mình, Các bạn hãy cùng đón chờ các bài viết hấp dẫn tiếp theo về chủ đề Giáng sinh của Prep nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền, mình đã tự luyện thi IELTS và hỗ trợ nhiều học viên đạt IELTS 7.0+ trong suốt 2 năm qua. Cùng với sự đồng hành của các giáo viên hạng A đạt IELTS 8.0+ Overall tại PREP, mình giúp truyền tải tới các bạn học viên, những người đang luyện tập mỗi ngày để chinh phục IELTS, THPT Quốc gia, TOEIC một kho tàng kiến thức về tiếng Anh đầy đủ và bài bản nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here