Sách học tiếng Nhật: Từ vựng, Kanji, Ngữ pháp, Luyện đọc, Luyện nghe

spot_img

Làm sao để thí sinh cải thiện trình độ và tự tin để tham gia kỳ thi JLPT thực chiến? Cách nhanh chóng nhất đó chính là bạn hãy chăm chỉ trau dồi kiến thức tiếng Nhật. Trong bài viết dưới đây, PREP.VN sẽ giới thiệu 15 cuốn sách tiếng Nhật N5 – N1 JLPT chi tiết nhất theo từng kỹ năng. Tham khảo và chọn lựa đầu sách phù hợp nhất bạn nhé!

Sách học tiếng Nhật: Từ vựng, Kanji, Ngữ pháp, Luyện đọc, Luyện nghe
Sách học tiếng Nhật: Từ vựng, Kanji, Ngữ pháp, Luyện đọc, Luyện nghe

I. Sách học từ vựng tiếng Nhật

Từ vựng – chìa khóa giúp thí sinh chinh phục các kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu trong bài thi JLPT thực chiến. Do đó, việc sở hữu các cuốn sách từ vựng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng bổ sung vốn từ. Vậy có những sách học từ vựng tiếng Nhật nào hiệu quả? Cùng PREP.VN điểm danh ở phần dưới đây nhé!

1. Mimikara oboeru

Mimikara oboeru – bộ sách tự học tiếng Nhật đầu tiên nên sở hữu dù cho bạn đang ở trình độ sơ cấp, trung cấp hay cao cấp. Các cuốn tài liệu tiếng Nhật này tổng hợp tất cả các từ vựng thường xuất hiện trong đề thi năng lực Nhật ngữ JLPT hằng năm. Đặc biệt hơn, mỗi từ vựng tiếng Nhật sẽ đi kèm theo ý nghĩa, ví dụ, từ ghép, động từ, danh từ thường xuyên đi kèm và cả cách dùng từ. Vậy nên, chỉ cần học một từ vựng, bạn đã có thể hiểu thêm về các từ liên quan.

Tác giả của cuốn sách Mimikara oboeru phân chia tất cả từ vựng theo danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, phó từ… chi tiết, nhờ vậy người học sẽ dễ nắm bắt được từ và nhanh chóng tổng hợp những từ liên quan sau khi học xong cuốn giáo trình này.

Sách học từ vựng tiếng Nhật Mimikara oboeru
Sách học từ vựng tiếng Nhật Mimikara oboeru

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Cuốn sách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề này giúp bạn học 1 từ – biết 10 từ, bởi khả năng bao quát từ vựng qua những từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ liên quan…
  • Phù hợp với mọi cấp độ, từ sơ cấp cho đến cao cấp, vậy nên nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì vẫn có thể sở hữu cuốn tài liệu này.

2. Shinkanzen

Từ vựng Shinkanzen – cuốn sách học tiếng Nhật phù hợp với những ai muốn chinh phục trình độ trung cấp, sau khi đã hoàn thiện 100% kiến thức của cấp độ sơ cấp. Vậy nên, nếu bạn là newbie, PREP.VN khuyên rằng bạn nên tham khảo cuốn Mimikara oboeru phía trên.

Sách học từ vựng tiếng Nhật Shinkanzen
Sách học từ vựng tiếng Nhật Shinkanzen

Cụ thể, cuốn sách từ vựng Shinkanzen bao gồm 3 phần, đó là: 

  • Phần 1: Học từ vựng theo chủ đề
  • Phần 2: Học từ vựng theo tính chất từ vựng
  • Phần 3: Thi trắc nghiệm

Một điểm cộng của sách học tiếng Nhật từ vựng Shinkanzen là được tác giả tổng hợp và nghiên cứu từ rất nhiều các bài thi JLPT năng lực tiếng Nhật qua các năm cùng với tài liệu tiếng Nhật. Do đó, cuốn sách này giúp học viên nhanh chóng rút ngắn thời gian ôn luyện cũng như nâng cao ghi nhớ khối lượng từ vựng tiếng Nhật phong phú.

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Hàng nghìn từ vựng tiếng Nhật được nghiên cứu qua các tài liệu và đề thi thực chiến có khả năng cao xuất hiện trong các bài thi tiếng Nhật sắp tới.
  • Bài tập, ví dụ về từ vựng được xây dựng trên kho ngữ liệu chọn lọc, tối ưu nhất.
  • Thí sinh không chỉ luyện thi mà còn nhanh chóng tích lũy kiến thức.
  • Tối ưu chủ đề.
  • Học từ vựng tiếng Nhật theo tính chất từ vựng.

3. Tango

Ngoài 2 cuốn Mimikara oboeru và Shinkanzen thì sách học tiếng Nhật Tango cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho những ai đang muốn trau dồi vốn từ vựng tiếng Nhật. Bộ sách bao gồm 5 cuốn: N1, N2, N3, N4, N5, tập hợp các từ vựng tiếng Nhật thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi Năng lực Nhật ngữ JLPT:

  • Cấp độ JLPT N5 gồm :1000 từ vựng
  • Cấp độ JLPT N4 gồm: 1500 từ vựng
  • Cấp độ JLPT N3 gồm: 2000 từ vựng
  • Cấp độ JLPT N2 gồm: 2500 từ vựng
  • Cấp độ JLPT N1 gồm: 3000 từ vựng

Các từ vựng trong tài liệu này được chia rõ ràng theo từng chủ đề, kèm theo ví dụ chi tiết. Đặc biệt hơn, bộ sách Tango có kèm theo bản dịch Anh – Trung – Việt, đây chính là một điểm rất tiện lợi cho những thí sinh có nhu cầu ôn luyện thi tại nhà.

Sách học từ vựng tiếng Nhật Tango
Sách học từ vựng tiếng Nhật Tango

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Cung cấp danh sách từ vựng tiếng Nhật thường xuất hiện trong kỳ thi JLPT và có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Từ vựng trong sách học tiếng Nhật Tango được phân chia theo từng chương, từng phần, mỗi phần liên quan đến một đề tài khác nhau.
  • Tất cả chữ Kanji trong tài liệu này đều có phiên âm, bạn có thể học tập mà không cần sử dụng từ điển tiếng Nhật.
  • Toàn bộ từ vựng tiếng Nhật và ví dụ đều được kèm theo cách phát chính xác ở http://www.ask-support.com/japanese – website của nhà xuất bản.

II. Sách học Kanji

Kanji – một phần quan trọng trong đề thi JLPT 5 cấp độ. Nếu bạn muốn chinh phục được điểm số thật cao thì đây là kiến thức không thể bỏ qua. Vậy làm như thế nào để thuộc lòng các Kanji thông dụng? Sách học tiếng Nhật Kanji nào uy tín nhất? Cùng PREP.VN điểm qua một số bộ tài liệu hiệu quả dưới đây nhé!

1. Kanji look and lean

Kanji look and lean – cuốn sách học tiếng Nhật Kanji đầu tiên PREP.VN giới thiệu đến với Preppies. Bộ sách nổi tiếng này tập trung và làm nổi bật các Hán tự thông dụng trong tiếng Nhật, kèm theo là phương pháp học tập giúp người dùng nhớ lâu, hiểu sâu hơn. Vì vậy, bộ sách Kanji Look and Learn luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu dành cho những ai muốn học Kanji.

Một điểm đặc biệt của sách học tiếng Nhật Kanji Look and Learn là sử dụng hình ảnh minh họa và nhiều mẹo gợi ý ghi nhớ. Điều này giúp người học dễ dàng thuộc lòng hình dạng và ý nghĩa cơ bản của 512 chữ kanji cơ bản phù hợp với trình độ JLPT N5 – JLPT N3. Bên cạnh đó, cuốn tài liệu hữu ích này còn cung cấp khoảng 3.500 từ vựng tiếng Nhật kết hợp các chữ kanji người dùng đã học.

Sách học Kanji Kanji look and lean
Sách học Kanji Kanji look and lean

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Các hình ảnh minh họa và gợi ý ghi nhớ trong sách được trình bày bằng tiếng Anh. Vậy nên nếu bạn là người mới bắt đầu học kanji cũng dễ dàng nắm vững được hình dạng và ý nghĩa.
  • Các từ kanji chính ở cấp độ sơ cấp được tác giả đánh dấu đặc biệt thuận tiện cho việc tự học tại nhà của người dùng.
  • Bạn có thể coi cuốn sách học tiếng Nhật này như một quyển từ điển Kanji, bởi vì các chỉ mục khác nhau được tác giả cung cấp ở cuối sách, bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy các ký tự cần tra cứu.
  • Sách bài tập đi kèm của cuốn Kanji Look and Learn giúp thí sinh học kanji và các từ vựng tiếng Nhật trong ngữ cảnh của câu và văn bản dài hơn.

2. Kanji Masuta

Cuốn sách học Kanji tiếp theo PREP khuyên bạn nên sở hữu mang tên Kanji Masuta. Bộ sách học tiếng Nhật này có 5 quyển, từ JLPT N5 – N1, vậy nên nếu bạn mới bắt đầu học JLPT hay muốn chinh phục cấp độ cao cấp đều có thể sử dụng Kanji Masuta. Bố cục của mỗi cuốn sách tương tự như nhau, cụ thể:

  • Phần 1: Phần mở đầu – giới thiệu về sách Kanji Masuta, đối tượng phù hợp sử dụng, cấu tạo và cung cấp phương pháp sử dụng sách hiệu quả.
  • Phần 2: Phần nội dung – mỗi cuốn gồm 12 chương, các chương giới thiệu về chữ Hán, cách viết, cách đọc và ví dụ cụ thể.
  • Phần 3: Phần cuối – cung cấp đáp án của bài tập và tổng hợp từ vựng thí sinh đã học trong sách.
Sách học Kanji Kanji Masuta
Sách học Kanji Kanji Masuta

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Ngoài nội dung phong phú, sách Kanji Matusa còn bám sát với đề thi JLPT thực chiến. Sau mỗi hai chương, tác giả biên soạn thêm phần bài tập tổng hợp để người đọc dễ dàng ôn luyện lại kiến thức đã học.
  • Bên cạnh đáp án cho phần bài tập, tác giả còn tổng hợp lại các chữ Hán đã học lại một lần nữa ở cuối sách học tiếng Nhật Kanji Masuta như một “đề cương ôn tập” để người đọc dễ dàng củng cố kiến thức khi tự học tại nhà. 
  • Phụ đề tiếng Việt trong sách học tiếng Nhật Kanji Masuta được viết rất chi tiết, nên vô cùng tiện lợi cho việc tự học.

3. Kanji in Context

Để đạt được điểm số cao trong kỳ thi JLPT, kanji là một trong những yếu tố thí sinh cần nắm chắc trong tay. Một cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng kanji mà PREP.VN muốn giới thiệu mang tên “Kanji in Context”. Đây là tài liệu tiếng Nhật giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng đọc và viết kanji thông qua các tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày.

Sách học Kanji Kanji in Context
Sách học Kanji Kanji in Context

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

 • Sách học tiếng Nhật Kanji in Context cung cấp hơn 2000 chữ kanji, nhiều bài tập và ví dụ minh họa đi kèm để người học luyện tập và củng cố kiến thức.
 • Kanji in Context được chia thành các chủ đề khác nhau từ cơ bản đến phức tạp, do đó, bạn được tiếp cận dần dần và tăng dần độ khó.
 • Giải thích từ vựng chi tiết và rõ ràng, người học hiểu và sử dụng kanji một cách chính xác.

III. Sách học ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp – một trong các phần kiến thức quan trọng trong đề thi JLPT. Phần thi này được trình bày dưới dạng trắc nghiệm, các nội dung được kiểm tra sẽ liên quan tới mẫu câu, thì, tính từ, trạng từ, giới từ và phương pháp sử dụng. Nếu muốn chinh phục được điểm cao trong đề thi JLPT, thí sinh cần phải nắm chắc ngữ pháp tiếng Nhật. Hãy tham khảo một số sách học tiếng Nhật dưới đây để củng cố ngữ pháp bạn nhé!

1. A Dictionary of Basic Japanese Grammar

A Dictionary of Basic Japanese Grammar của tác giả Seiichi Makino, Michio Tsutsui là một trong những cuốn sách học tiếng Nhật PREP.VN muốn giới thiệu đến bạn đọc. A Dictionary of Basic Japanese Grammar được coi như một cuốn từ điển ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản, được tác giả biên soạn hơn 200 chủ điểm ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng nhất. Với giải thích chi tiết kèm theo ví dụ minh họa rõ ràng, người dùng nhanh chóng hiểu và sử dụng ngữ pháp một cách chính xác nhất.

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật A Dictionary of Basic Japanese Grammar
Sách học ngữ pháp tiếng Nhật A Dictionary of Basic Japanese Grammar

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • A Dictionary of Basic Japanese Grammar được tác giả cung cấp hơn 200 mẫu câu giao tiếp và 1000 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản.
  • Mỗi cấu trúc ngữ pháp trong sách học tiếng Nhật này đều được giải thích cặn kẽ và minh họa bằng ví dụ cụ thể.
  • Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật này được viết bằng tiếng Anh, điều này thuận tiện cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật.
  • Các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật trong cuốn tài liệu này được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, vậy nên bạn sẽ dễ dàng tra cứu kiến thức hơn.

2. Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice

Nếu bạn đang muốn cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Nhật của bản thân thì không thể bỏ qua cuốn sách Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice. Đây là một trong những tài liệu học tiếng Nhật chuyên sâu về ngữ pháp và đọc hiểu được nhiều thí sinh tin tưởng sử dụng. Với cách trình bày rõ ràng và dễ hiểu của tác giả, các bài tập trong sách học tiếng Nhật này được thiết kế phù hợp để người học thực hành và củng cố kiến thức ngữ pháp.

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice
Sách học ngữ pháp tiếng Nhật Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Nội dung sách học tiếng Nhật Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice sắp xếp mạch lạc, giúp người học tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng hiểu được các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản cho đến nâng cao.
  • Số lượng bài tập thực hành nhiều, do đó người học có thể rèn luyện và củng cố kiến thức.
  • Với hình minh họa trong sách học tiếng Nhật này,người dùng có thể hình dung và ghi nhớ các khái niệm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao một cách trực quan.

3. JLPT Grammar Drills

JLPT Grammar Drills được biên soạn bởi tác giả Michael L. Kluemper là một trong các cuốn sách học ngữ pháp tiếng Nhật phù hợp với các sĩ tử có nhu cầu luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Nội dung JLPT Grammar Drills được chia thành các đơn vị bài học với các bài luyện tập khác nhau, giúp người đọc củng cố cũng như nâng cao kiến thức ngữ pháp tiếng Nhật của bản thân.

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật JLPT Grammar Drills
Sách học ngữ pháp tiếng Nhật JLPT Grammar Drills

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Tác giả cung cấp hơn 300 bài tập về ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, từ trình độ JLPT N5 – N1 trong cuốn sách học tiếng Nhật này.
  • Mỗi bài tập tiếng Nhật đều được thiết kế chính xác nhất để giúp người học nắm chắc cấu trúc cũng như cách sử dụng ngữ pháp.
  • Giải thích chi tiết được tác giả biên soạn trong JLPT Grammar Drills với mục đích giúp người học hiểu rõ hơn về cách xử lý các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp trong kỳ thi JLPT.
  • Kế hoạch học tập, ôn luyện thi chi tiết được vạch sẵn để người dùng sử dụng sách hiệu quả, tiết kiệm được thời gian.

IV. Sách luyện đọc tiếng Nhật

Trong phần thi đọc hiểu, thí sinh sẽ được cung cấp các đoạn văn tiếng Nhật khác nhau, nhiệm vụ của mỗi người là phải trả lời các câu hỏi kiểm tra về nội dung của đoạn văn đó. Mỗi cấp độ, cấu trúc và thời gian làm phần thi đọc hiểu sẽ khác nhau. Vậy nên, để làm chủ kỹ năng này bạn hãy tham khảo một số cuốn sách học tiếng Nhật uy tín dưới đây nhé!

1. Nihongo So-matome: Reading Comprehension

Nihongo So-matome: Reading Comprehension – cuốn sách luyện kỹ năng đọc hiểu JLPT đầu tiên PREP.VN giới thiệu đến bạn đọc. Đây được coi là một trong những tài liệu luyện đọc hiểu tiếng Nhật phổ biến nhất, được nhiều thí sinh tin tưởng sử dụng.

Nihongo So-matome: Reading Comprehension được tác giả phân bổ các bài tập đọc hiểu cũng như các câu hỏi tương ứng với mọi cấp độ JLPT. Bên cạnh đó, tài liệu này còn có giải thích và phân tích cụ thể cho từng câu hỏi, vậy nên bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về cách xử lý kỹ năng đọc hiểu.

Sách luyện đọc tiếng Nhật Nihongo So-matome: Reading Comprehension
Sách luyện đọc tiếng Nhật Nihongo So-matome: Reading Comprehension

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Nihongo So-matome: Reading Comprehension cung cấp các loại bài đọc tiếng Nhật từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ JLPT N5 – N1.
  • Tác giả thiết kế cuốn sách theo hình thức luyện tập hàng ngày với 6 bài đọc và 1 bài kiểm tra mỗi tuần, vậy nên bạn sẽ hình thành được thói quen đọc tiếng Nhật thường xuyên.
  • Nội dung sách học tiếng Nhật này vô cùng đa dạng, bao gồm các chủ đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, cụ thể như: thể thao, du lịch, ẩm thực, văn hóa, khoa học…
  • Giải thích chi tiết từ vựng và ngữ pháp được tác giả biên soạn trong các bài đọc, người dùng có thể hiểu rõ ý nghĩa từng từ và cấu trúc câu tiếng Nhật.
  • Nihongo So-matome: Reading Comprehension được viết bởi tác giả giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật. Vậy nên một số phương pháp học tập được gợi ý trong sách sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp cận kiến thức đọc hiểu tiếng Nhật.

2. Kanzen Master: Reading Comprehension

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách học tiếng Nhật để trau dồi kỹ năng đọc hiểu thì không thể bỏ qua Kanzen Master: Reading Comprehension. Đây là một trong những tài liệu luyện đọc hiểu JLPT phổ biến, được nhiều thầy cô khuyên dùng. So với các cuốn sách khác, điểm khác biệt của Kanzen Master: Reading Comprehension là cung cấp nhiều đoạn văn dài hơn, giúp người học cải thiện khả năng đọc hiểu văn bản nhanh chóng.

Sách luyện đọc tiếng Nhật Kanzen Master: Reading Comprehension
Sách luyện đọc tiếng Nhật Kanzen Master: Reading Comprehension

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Sách học tiếng Nhật Kanzen Master: Reading Comprehension cung cấp cho người dùng các bài đọc đa dạng về chủ đề và cấp độ, vậy nên bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc hiểu từ cơ bản cho đến nâng cao.
  • Tài liệu luyện đọc tiếng Nhật này có cấu trúc rõ ràng, kèm theo nhiều bài tập thực hành và đáp án chi tiết, giúp người đọc tự học tập hiệu quả tại nhà và dễ dàng đánh giá được kết quả cá nhân.
  • Các chiến lược đọc hiểu và từ vựng hữu ích cho kỳ thi JLPT được tác giả cung cấp giúp người đọc nâng cao khả năng hiểu và biết cách ứng dụng các từ vựng tiếng Nhật phù hợp với ngữ cảnh.
  • Cuốn sách học tiếng Nhật uy tín này được biên soạn bởi giáo viên hạng A có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

3. Shin Kanzen Master: Reading Comprehension

Nếu bạn muốn chinh phục trình độ cao nhất trong bài thi JLPT thì không thể bỏ qua Shin Kanzen Master: Reading Comprehension. Đây là một trong những tài liệu luyện đọc hiểu JLPT hữu ích, phù hợp với những ai có nhu cầu tự ôn luyện thi JLPT N1 tại nhà. Được biên soạn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, học sinh sẽ nhanh chóng chinh phục được điểm số mục tiêu nếu như chăm chỉ cày cuốc Shin Kanzen Master: Reading Comprehension.

Sách luyện đọc tiếng Nhật Shin Kanzen Master: Reading Comprehension
Sách luyện đọc tiếng Nhật Shin Kanzen Master: Reading Comprehension

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Sách học tiếng Nhật Shin Kanzen Master: Reading Comprehension cung cấp đầy đủ kiến thức để học viên có thể đọc và hiểu các đoạn văn tiếng Nhật có trình độ nâng cao nhất.
  • Tác giả biên soạn nhiều bài tập thực hành nhằm giúp người đọc rèn nhanh chóng rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và trả lời câu hỏi để tự tin tham gia kỳ thi JLPT thực chiến.
  • Một số kỹ thuật đọc hiểu, các đáp án chi tiết, giải thích rõ ràng cho từng bài tập.

V. Sách học tiếng Nhật: Luyện nghe

1. Shin Kanzen Master Listening

Shin Kanzen Master Listening là một trong những cuốn sách tiếng Nhật luyện nghe hiểu JLPT phổ biến nhất, được nhiều giảng viên khuyên dùng. Cuốn tài liệu này được tác giả biên soạn thêm nhiều bài tập thực với mục đích kiểm tra khả năng của người dùng, từ đó bạn nhanh chóng cải thiện và tăng cường khả năng nghe hiểu tiếng Nhật của bản thân.

Sách luyện nghe tiếng Nhật Shin Kanzen Master Listening
Sách luyện nghe tiếng Nhật Shin Kanzen Master Listening

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Shin Kanzen Master Listening được thiết kế theo cấu trúc bài thi JLPT thực chiến, vậy nên người học dễ dàng tiếp cận, làm quen với đề thi thật.
  • Gồm có 3 phần, mỗi phần tương ứng với một cấp độ từ N5-N3, các đoạn audio trong cuộc sống hàng ngày và các bài tập tương ứng sẽ được kèm theo.
  • Kèm theo đáp án và giải thích chi tiết, giúp người học tự đánh giá năng lực của mình và cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả hơn.

2. Nihongo So-Matome Listening

Ngoài Shin Kanzen Master Listening, bạn có thể chọn lựa sách học tiếng Nhật Nihongo So-Matome Listening để luyện kỹ năng nghe hiểu. Theo nhiều cựu thí sinh, đây là một trong những tài liệu được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Tác gia biên soạn cuốn sách này để dành cho những ai muốn ôn luyện thi JLPT cấp tốc.

Sách luyện nghe tiếng Nhật Nihongo So-Matome Listening
Sách luyện nghe tiếng Nhật Nihongo So-Matome Listening

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Các bài học trong sách Nihongo So-Matome Listening được thiết kế giúp người học dễ hiểu, dễ theo dõi, dễ tiếp cận, dễ tiến bộ.
  • Cuốn tài liệu này cung cấp các bài tập luyện nghe JLPT đa dạng và phong phú, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe hiểu từ cơ bản đến nâng cao.
  • Giải thích rõ ràng về ngữ pháp, từ vựng và cách dùng từ tiếng Nhật. Bên cạnh đó, kỹ năng nhận diện từ vựng, kỹ năng lắng nghe và hiểu ý tác giả, kỹ năng phân biệt âm và phát âm đúng các từ được tác giả gợi ý chi tiết.

3. Try! Listening

Đừng bỏ qua Try! Listening nếu như bạn muốn chinh phục điểm số thật cao trong kỳ thi JLPT thực chiến bởi đây là một trong những cuốn sách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài kiến thức căn bản, Try! Listening còn cung cấp cho người học các bài tập luyện tập để thí sinh tự kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân.

Sách luyện nghe tiếng Nhật Try! Listening
Sách luyện nghe tiếng Nhật Try! Listening

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa cuốn sách học tiếng Nhật này, hãy tham khảo một số ưu điểm dưới đây:

  • Bộ sách học tiếng Nhật Try! Listening có cấu trúc rõ ràng, được chia thành các quyển tương ứng với các cấp độ JLPT N5-N1 của kỳ thi JLPT.
  • Mỗi cuốn bao gồm nhiều bài nghe với độ khó tăng dần, bài nghe được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả đoạn hội thoại và thông tin đọc lên, giúp người học có thể đa dạng hóa kỹ năng nghe của mình.
  • Cuốn sách cung cấp các bài tập luyện nghe có độ khó tương ứng với các cấp độ của kỳ thi JLPT, giúp người học có thể ôn tập và kiểm tra kỹ năng của mình.
  • Các đoạn hội thoại trong bài nghe được cung cấp kèm theo bản dịch và giải thích về từ vựng và ngữ pháp, giúp người học có thể hiểu rõ hơn về nội dung của bài nghe.
  • Cuốn sách còn kèm theo đĩa CD với các bài nghe được đọc bởi người bản ngữ, giúp người học có thể luyện nghe và cải thiện phát âm của mình.

Bài viết trên đây, PREP.VN đã review sách học tiếng Nhật uy tín nhất theo từng kỹ năng. Nhanh chóng lưu tên 15 cuốn tài liệu này lại để chọn lựa bạn nhé. PREP.VN chúc Preppies ôn luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến.

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐