Category:

[PDF+Audio] Download sách IELTS Essential Guide miễn phí!

spot_img

IELTS Essential Guide được coi như sách “gối đầu giường”, là một trong những tài liệu tự luyện thi IELTS hay nhất để các sĩ tử tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân. Vậy cuốn sách gồm những nội dung gì và có ưu-nhược điểm thế nào? Hãy cùng PREP review chi tiết và cung cấp link download miễn phí ngay sau đây!

ielts essential guide, ielts essential guide pdf
[PDF+Audio] Download sách IELTS Essential Guide miễn phí!

I. Giới thiệu tổng quan sách IELTS Essential Guide

1. Thông tin chung về sách IELTS Essential Guide

IELTS Essential Guide là cuốn cẩm nang IELTS đầu tiên của Hội đồng Anh được phiên dịch ra tiếng Việt nhằm chia sẻ đến độc giả các kinh nghiệm và lời khuyên về việc học và luyện thi IELTS từ những cao thủ IELTS – những người Việt Nam đạt IELTS từ band 8.0 trở lên. 

 • Tên sách: IELTS Essential Guide
 • Tác giả: British Council
 • NXB: NXB Phụ nữ
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 221

2. Đối tượng sử dụng sách IELTS Essential Guide

Cuốn sách IELTS Essential Guide là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với mọi đối tượng từ “newbie” cho đến những cây cổ thụ IELTS mong muốn nâng band điểm lên mức tuyệt đối. Bởi vì, dách không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản giới thiệu tổng quan về kì thi mà còn kết hợp những kỹ thuật và phương pháp làm bài cho từng kỹ năng một cách chuyên sâu và chi tiết nhất.

II. Review nội dung sách IELTS Essential Guide

1. Bố cục sách IELTS Essential Guide

IELTS Essential Guide British Council là cuốn cẩm nang hữu ích bao gồm các mẹo giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu để tìm hiểu mọi thứ về bài thi IELTS thì sách IELTS Essential Guide của British Council này là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nội dung chính trong cuốn sách này bao gồm các mục như sau:

  • Giới thiệu chung về kỳ thi IELTS: Các tiêu chí và thang điểm đánh giá từng kĩ năng.
  • Giới thiệu cấu trúc bài thi của mỗi kỹ năng: Giới thiệu từng kỹ năng trong đề thi IELTS bao gồm Listening – Reading – Writing – Speaking. Tổng quan bố cục đề thi, cách chấm điểm, lời khuyên dành cho thi sinh trong kỳ thi, kèm theo là các ví dụ minh họa. 
  • Hướng dẫn chi tiết từng dạng bài: Trong mỗi kỹ năng, sách IELTS Essential Guide sẽ hướng dẫn chi tiết từng dạng bài và dạng câu hỏi ở mỗi phần, bao gồm quy trình làm bài, chiến thuật để xử lý hiệu quả các câu hỏi cùng với bài luyện tập theo mức độ đi từ dễ đến khó. 
ielts essential guide, ielts essential guide pdf
Review nội dung sách IELTS Essential Guide

Có thể thấy, cuốn sách Bristish Council – IELTS Essential Guide PDF là tài liệu tham khảo lý tưởng dành cho các bạn đang muốn tìm hiểu về kì thi IELTS, hình thức của bài thi IELTS, các dạng câu hỏi thường gặp, đề thi thử IELT và các bài mẫu tham khảo. Đây đều là những thông tin cực kỳ hữu ích mà bất kỳ ai chuẩn bị thi IELTS cũng phải nên biết.

ielts essential guide, ielts essential guide pdf
Review nội dung sách IELTS Essential Guide

2. Ưu điểm và nhược điểm của sách IELTS Essential Guide

2.1. Ưu điểm của sách IELTS Essential Guide

  • Cuốn sách IELTS Essential Book đã được dịch ra tiếng Việt giúp người học có thể sử dụng và tìm hiểu dễ dàng hơn về tất tần tật những điều điều cần biết về kì thi IELTS.
  • Mỗi phần và mỗi kỹ năng đề được tổng hợp rất chi tiết và được trình bày theo thứ tự rõ ràng, mỗi kỹ năng sẽ có các ví dụ cụ thể, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và hiểu sâu hơn về kì thi IELTS.
  • Mỗi kỹ năng và mỗi dạng bài sẽ có hướng dẫn và phương pháp làm bài. Hơn nữa, cuốn sách IELTS Essential Guide có chia sẻ kinh nghiệm và mẹo làm bài chính xác giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
  • Cuốn sách IELTS Essential Guide do British Council – trung tâm tổ chức thi IELTS biên soạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được đưa ra, kinh nghiệm và các mẹo áp dụng cực kỳ sát với đề thi thật.
ielts essential guide, ielts essential guide pdf
Review nội dung sách IELTS Essential Guide

2.2. Nhược điểm của sách IELTS Essential Guide

  • Vì là cuốn cẩm nang cung cấp thông tin tổng quan thông tin về bài thi IELTS nên sách chỉ đề cập các hướng dẫn và kinh nghiệm làm bài thi. IELTS Essential Guide không cung cấp kiến thức ngữ pháp tiếng Anh.
  • Các hướng dẫn không quá cụ thể, có thể bạn sẽ thấy khó hiểu. Các kinh nghiệm được chia sẻ đa số là do một số cá nhân đánh giá nên có thể sẽ không phù hợp với người khác.
  • Các ví dụ, bài mẫu chỉ minh họa đề thi, cách làm, khả năng áp dụng tùy vào mỗi cá nhân. Để đạt band điểm cao vẫn phải dựa vào kiến thức của bạn, không có công thức nào khiến bạn có thể đạt band cao nếu không dựa vào năng lực của bản thân.

III. Hướng dẫn cách học sách IELTS Essential Guide

Với các ưu điểm và nhược điểm của sách vừa đề cập ở trên, PREP có một số lời khuyên giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả khi học sách Bristish Council – IELTS Essential Guide:

  • Chuẩn bị một quyển sổ/vở để hệ thống lại những kiến thức được đề cập trong sách nếu bạn chưa nắm vững được phương pháp làm bài.
  • Hoàn thành các bài luyện tập được đưa ra theo thứ tự trình bày của sách. Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp lịch trình thời gian học xen kẽ và luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng cùng lúc thay vì học hết kỹ năng này rồi mới chuyển sang kỹ năng khác. Bạn có thể lựa chọn học mỗi ngày một kỹ năng, hoặc mỗi ngày 2 kỹ năng thay phiên nhau.
  • Theo dõi sát sao tiến độ học tập, mức độ làm bài chính xác và sự thành thạo khi bạn làm một dạng bài nào đó. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn hoặc chưa đạt kết quả cao ở một dạng bài nào đó thì cần tìm thêm một số nguồn tài liệu khác để tập trung ôn luyện chuyên sâu cho dạng bài đó.
  • Thực hiện thi thử một cách nghiêm túc với những đề thi IELTS hoàn chỉnh trong sách IELTS Essential Guide, làm thêm đề ở các bộ sách khác như Cambridge IELTS, hoặc thi thử trên các website Test IELTS Online uy tín. Nhờ đó kiểm tra lại được những kỹ năng đã luyện tập. Việc này cũng sẽ giúp các bạn quen hơn với cấu trúc đề thi thực chiến, giảm áp lực khi đi thi thật và lường trước được những vấn đề có thể gặp phải trong lúc làm bài.

IV. Download sách IELTS Essential Guide (PDF + Audio) miễn phí

Để các bạn có thể tự ôn hiệu quả tại nhà, PREP đã sưu tầm bản đẹp sách IELTS Essential Guide PDF hoàn toàn miễn phí, hãy nhấp vào link dưới đây để tải ngay về học nhé!

Download bộ sách IELTS Essential Guide (PDF + Audio)

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và link tải sách Bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide PDF miễn phí mà PREP đã tổng hợp cho các bạn. Hãy đặt ra cho bản thân những kế hoạch học tập và ôn thi IELTS hiệu quả nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Giang Thảo
Giang Thảo
Xin chào, mình là Giang Thảo - biên tập viên tại blog PREP.VN. Với kiến thức và kinh nghiệm thi IELTS thực chiến của bản thân, mình mong rằng những bí kíp chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho các bạn ôn luyện hiệu quả. Sự chăm chỉ sẽ được đền đáp bởi thành công! Hãy theo dõi mình hằng ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Ẵm trọn điểm số mục tiêu với Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Nhiều bạn mong muốn vượt qua kỳ thi IELTS có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tài liệu luyện thi IELTS...
Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó...
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng...

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
Thi IELTS có khó không?

Thi IELTS có khó không? Làm sao để chinh phục điểm IELTS cao?

Thi IELTS có khó không? Trước kỳ thi IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn học sinh đã từng trải qua nỗi lo lắng giống...
Sách Cambridge 14

Review sách Cambridge IELTS 14 chi tiết giúp bạn luyện đề IELTS hiệu quả

Cambridge 14 - bộ tài liệu luyện đề IELTS được rất nhiều sĩ tử săn đón trong giai đoạn ôn thi nước rút. Vậy...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img