Category:

Review & link tải bộ sách IELTS Express PDF, Audio bản đẹp miễn phí!

spot_img

Bộ sách IELTS Express là một trong những tài liệu không thể thiếu đối với các sĩ tử ôn thi IELTS muốn nâng cao band điểm nhanh chóng. Vậy bộ sách này gồm những gì và cách học thế nào? Hãy cùng PREP review chi tiết và cung cấp link tải bản đẹp miễn phí trong bài viết hôm nay nhé!

ielts express, ielts express intermediate workbook pdf
Review & link tải bộ sách IELTS Express đầy đủ PDF + Audio bản đẹp miễn phí!

I. Giới thiệu tổng quan sách IELTS Express

1. Thông tin chung về sách IELTS Express

Bộ sách IELTS Express gồm hai cuốn IELTS Express Intermediate & IELTS Express Upper Intermediate giúp học viên tự luyện tập để nâng band hiệu quả tại nhà. Đặc biệt, bộ sách được yêu thích bởi việc cung cấp chi tiết thông tin và kiến thức cho cả 4 kỹ năng của bài thi IELTS.

  • Tên sách: IELTS Express Intermediate
  • Tác giả: Martin Birtill , Richard Hallows , Martin Lisboa 
  • Nội dung: Cung cấp hướng dẫn cách làm các dạng bài, kèm theo những bài học về từ vựng và ngữ pháp.
  • Đối tượng: Bộ sách dành cho những bạn có kiến thức tiếng Anh khá vững, ở mức band 5.0+.

2. Đối tượng sử dụng sách IELTS Express

Mỗi cuốn trong bộ sách IELTS Express nhắm đến đối tượng học viên ở những trình độ khác nhau như sau: 

  • IELTS Express Intermediate: Cuốn sách dành cho những bạn đang dao động ở mức 5.0 IELTS và mong muốn nâng cao band điểm. 
  • IELTS Express Upper Intermediate: Cuốn sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ 6.0+ IELTS. Ở trình độ này, các bạn đã có thể hiểu và sử dụng được những từ vựng và ngữ pháp khá phức tạp tuy nhiên đôi khi vẫn còn sai sót. 

II. Review nội dung bộ sách IELTS Express

1. Nội dung bộ sách IELTS Express

Bộ sách IELTS Express cung cấp lý thuyết và bài tập cần thiết nhằm giúp học viên phát triển đầy đủ bốn kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Bên cạnh 2 cuốn sách chính là IELTS Express Intermediate & IELTS Express Upper Intermediate thì bộ IELTS Express còn gồm có:

  • Workbook (Sách bài tập): Các bạn có thể sử dụng sách bài tập kèm theo của bộ sách để cải thiện nền tảng từ vựng & ngữ pháp, cũng như xây dựng kỹ năng làm các dạng bài ở trong kỳ thi IELTS.
  • Audio (Âm thanh): Các tệp âm thanh là các bản ghi âm kèm theo phục vụ cho những bài luyện Listening và các bài mẫu Speaking.

2. Nội dung từng cuốn trong bộ IELTS Express

2.1. IELTS Express Intermediate

Cuốn IELTS Express Intermediate gồm 8 Unit liên quan đến các chủ đề tiêu biểu có trong đề IELTS. Ngoài ra, mỗi chủ đề sẽ hướng dẫn 2 kỹ năng (1 kỹ năng chủ động và 1 kỹ năng bị động). Cụ thể: 

  • Unit 1, 3, 5, 7: Hướng dẫn về kỹ năng Reading & Speaking.
  • Unit 2, 4, 6, 8: Hướng dẫn về kỹ năng Listening & Writing.
ielts express, ielts express intermediate workbook pdf
Review bộ sách IELTS Express

Sách IELTS Express Intermediate còn cung cấp nhiều bài Practice, bao gồm cả dạng bài Academic và General. Trong mỗi Unit, các nhiệm vụ được trình bày cụ thể, kèm theo nhiều mẹo làm bài giúp bạn nâng band cao hơn. Ngoài ra còn nhiều phần thực hành và kỹ năng có thể áp dụng để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Bài học được thiết kế bám sát theo đề thi thật, tăng dần độ khó giúp cho người học làm quen với các cấp độ khác nhau. Sách được minh họa nhiều hình ảnh sinh động nên các bạn dễ dàng học tập. Cuối sách có đáp án và kèm theo script chi tiết. Đây là phần không thể thiếu dành cho các sĩ tử tự ôn luyện có thể kiểm tra đáp án và trình độ bản thân tại nhà.

2.2. IELTS Express Upper-Intermediate

Đây là quyển sách thứ hai trong bộ IELTS Express nhưng độ khó được nâng cao hơn rất nhiều. Các bài tập hướng người học đến mục tiêu 7.0+ IELTS. Cuốn IELTS Express Upper Intermediate PDF cũng có 8 Unit liên quan tới các chủ đề có trong IELTS.  Mỗi chủ đề cũng hướng dẫn 2 kỹ năng đan xen nhau. Cụ thể: 

  • Unit 1, 3, 5, 7: Hướng dẫn về kỹ năng Reading & Speaking.
  • Unit 2, 4, 6, 8: Hướng dẫn về kỹ năng Listening & Writing.
ielts express, ielts express intermediate workbook pdf
Review bộ sách IELTS Express

Các bài học được thiết kế bắt đầu bằng phần giới thiệu, tiếp theo là ví dụ phân tích và sau cùng là các bài tập thực hành. Những tips nhỏ được ghi chú bên lề giúp cho người học không chỉ trau dồi thêm kiến thức mà còn áp dụng được các mẹo vào bài tập hiệu quả. Cuối cùng là phần kiểm tra đáp án và script để bạn tự xem lại bài thi của mình.

Đặc biệt với 2 kỹ năng Writing và Speaking, bạn sẽ được sách cung cấp độc quyền thêm mục IELTS Language Bank bao gồm các cấu trúc và từ vựng chất lượng để giúp mở rộng vốn từ hiệu quả.

Có thể nói, bộ IELTS Express này được đánh giá rất cao vì sự chi tiết, kỹ lưỡng ở trong từng bài học, được xem như một khóa học ngắn hạn giúp cho các bạn nâng band lên hiệu quả. 

III. Ưu điểm và nhược điểm của sách IELTS Express

1. Ưu điểm 

  • Một trong những điểm sáng của bộ sách IELTS Express là nó cung cấp kiến thức cho cả 2 đề thi là IELTS Academic và IELTS General Training. Điều này khá hiếm thấy ở các đầu sách luyện IELTS hiện nay.
  • Bên cạnh đó, các cuốn Workbook (sách bài tập) kèm theo cung cấp khá nhiều những bài tập đa dạng tương ứng với các Unit có trong sách. Điều này giúp người học có cơ hội ứng dụng các lý thuyết đã được học vào luyện tập nhiều hơn, từ đó giúp nắm chắc lý thuyết hơn.
  • Sách có bố cục khá logic và dễ hiểu, mỗi Unit trong bộ sách đều nhắm đến 2 kỹ năng khác nhau và có nêu rõ mục tiêu cần đạt được sau khi học xong mỗi bài. 
  • Bên cạnh việc cung cấp thông tin liên quan đến từng kỹ năng có trong đề thi IELTS, sách còn đưa ra các tips (mẹo) giúp người học xử lý các dạng bài một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Nhược điểm

  • Sách viết 100% bằng tiếng Anh nên hơi khó khăn đối với một số bạn chưa thực sự thành thạo việc đọc hiểu bằng tiếng Anh khi học.
  • Một số nội dung cần học theo cặp hoặc theo nhóm, không phù hợp để học cá nhân một mình.
ielts express, ielts express intermediate workbook pdf
Nhược điểm của sách IELTS Express

IV. Hướng dẫn cách học sách IELTS Express

Theo như tác giả của bộ sách, với cuốn IELTS Express Intermediate thì người học nên dành ít nhất 40 giờ học. Trong khi đó với với cuốn IELTS Express Upper Intermediate, các bạn nên dành ít nhất là 80 giờ học. Tổng cộng, bạn cần 120 giờ để hoàn thành xong cả bộ sách. Thời gian này còn tăng thêm nếu như bạn luyện thêm các bài tập trong cuốn Workbook. 

Nghe thì tưởng chừng như khá nhanh. Tuy nhiên, số giờ học trên còn phụ thuộc vào trình độ thực tế của bạn và quỹ thời gian mỗi ngày của bạn dành ra để học bộ sách này. PREP sẽ hướng dẫn bạn cách học bộ sách này hiệu quả như sau:

  • Khoảng 2-3 ngày học xong 1 Unit, bạn cần thật sự tập trung dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để ôn luyện và thực hành cẩn thận. Cứ như vậy, một tuần thì bạn sẽ hoàn thành được hơn 2 Unit và 2 tháng sẽ học hết bộ sách.
  • Bên cạnh phần kiến thức trọng tâm, đừng quên đọc kỹ phần Introduction – giới thiệu dạng bài, học thêm các mẹo được ghi chú ở lề bên cạnh để áp dụng cho khi làm đề.
  • Sau khi đã hoàn thành xong bài tập, bạn cần nhớ check các đáp án ở phía sau sách để đảm bảo độ chính xác của bài thực hành.
  • Khi thực hiện các bài Test trong bộ sách này, bạn hãy căn thời gian làm đề theo thời gian thực tế như khi đi thật. Tránh để các tác động (tiếng ồn, smartphones …) gây ảnh hưởng trong quá trình làm bài.
  • Ngoài ra, trong sách có một số nội dung để thực hành theo cặp và theo nhóm, vì thế bạn nên tìm thêm partner và các “đồng đội” để cùng ôn luyện hiệu quả.

V. Download bộ sách IELTS Express (PDF + Audio) miễn phí

Sau khi đã tham khảo review chi tiết về bộ sách này rồi, còn chần chừ gì mà không mau nhanh tay download ngay bộ sách IELTS Express PDF + Audio miễn phí trong link dưới đây nào:

Download trọn bộ sách IELTS Express (PDF + Audio)

Trên đây là toàn bộ đánh giá khách quan của PREP về bộ sách, cũng như cung cấp link bản đẹp miễn phí download sách IELTS Express Upper-Intermediate và IELTS Express Intermediate Workbook PDF. Mong rằng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho bạn trên con đường chinh phục điểm số IELTS thật cao nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Giang Thảo
Giang Thảo
Xin chào, mình là Giang Thảo - biên tập viên tại blog PREP.VN. Với kiến thức và kinh nghiệm thi IELTS thực chiến của bản thân, mình mong rằng những bí kíp chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho các bạn ôn luyện hiệu quả. Sự chăm chỉ sẽ được đền đáp bởi thành công! Hãy theo dõi mình hằng ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Ẵm trọn điểm số mục tiêu với Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Nhiều bạn mong muốn vượt qua kỳ thi IELTS có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tài liệu luyện thi IELTS...
Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó...
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng...

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
Thi IELTS có khó không?

Thi IELTS có khó không? Làm sao để chinh phục điểm IELTS cao?

Thi IELTS có khó không? Trước kỳ thi IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn học sinh đã từng trải qua nỗi lo lắng giống...
Sách Cambridge 14

Review sách Cambridge IELTS 14 chi tiết giúp bạn luyện đề IELTS hiệu quả

Cambridge 14 - bộ tài liệu luyện đề IELTS được rất nhiều sĩ tử săn đón trong giai đoạn ôn thi nước rút. Vậy...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img