Sách IELTS Language Practice: Review, hướng dẫn học, link PDF miễn phí

spot_img

IELTS Language Practice – tài liệu cực kỳ hữu ích giúp người học nhanh chóng cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản thân. Đối với những bạn Intermediate muốn tăng trình độ nhanh chóng thì chắc chắn rằng đây là cuốn sách không thể bỏ qua. Cùng Prep.vn tìm hiểu thông tin bên dưới để hiểu rõ về nội dung, ưu – nhược điểm và cách học cuốn IELTS Language Practice hiệu quả bạn nhé. Và đừng quên nhanh tay tải ngay file PDF ở cuối bài viết để ôn luyện thi dễ dàng tại nhà!

Sách IELTS Language Practice
Sách IELTS Language Practice

I. Giới thiệu sơ lược về sách IELTS Language Practice

1. Thông tin chung về sách

IELTS Language Practice là sách luyện ngữ pháp và từ vựng ở trình độ trung bình trở lên. Tác giả của cuốn tài liệu này là Michael Vince – người có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Ông cũng từng là giám định viên cho các bài thi CAE, FCE và IELTS cho Cambridge ESOL.

  • Tên sách: IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary
  • Tác giả: Michael Vince
  • NXB: Macmillan Education
  • Ngôn ngữ: Tiếng anh
  • Luyện kỹ năng: Vocabulary, Grammar

2. Ai nên học sách IELTS Language Practice?

Đối tượng phù hợp sử dụng cuốn IELTS Language Practice là những bạn có trình độ B2, thậm chí là C1&C2. Có thể thấy, sách không dành cho người mới học hoặc mất gốc vì kiến thức từ vựng và ngữ pháp được tác giả biên soạn khá nâng cao và được thiết kế riêng cho bài thi IELTS.

II. Nội dung và đánh giá về sách IELTS Language Practice 

IELTS Language Practice là cuốn sách giúp bạn học đồng thời cả từ vựng và ngữ pháp. Bài tập trong tài liệu này được thiết kế tương đồng với các bài trong đề thi IELTS.

1. Nội dung cuốn sách IELTS Language Practice

Nội dung sách gồm 3 phần chính là: Grammar, Vocabulary, và Words Phases:

  • Phần Grammar: Đây là phần bạn sẽ học đầu tiên trong sách, bao gồm 27 bài học và 13 bài luyện tập (Practice) xen kẽ nhau một các logic.
  • Phần Vocabulary: Sau phần Grammar là phần Vocabulary với 18 bài học. Mỗi bài là các topic thường gặp trong đề thi IELTS. Hai bài cuối trong phần này là bản tổng hợp từ vựng học thuật (Academic Word List) tạo điều kiện thuận lợi để bạn học từ vựng hiệu quả hơn.
  • Word and Phrase: Cuối cùng, phần này là các bài tập thực hành với các từ và cụm từ theo các chủ đề nhỏ.

Các bài tập trong sách đều có đáp án ở cuối sách để bạn có thể tự làm và tra cứu.

2. Đánh giá về cuốn sách IELTS Language Practice

Về phần ngữ pháp của sách:

  • Cuốn sách tóm tắt phần ngữ pháp rất ngắn gọn kèm các ví dụ minh họa dễ hiểu. Đối tượng là những bạn có trình độ Intermediate trở lên, vì thể đây là cách trình bày hợp lý.
  • Các dạng bài trong sách mô phỏng giống như các bài ở đề thi IELTS. Bài tập ở đây cũng được đánh giá là tương đối khó.
  • Một dạng bài hay trong sách là dạng bài Rewrite. Dạng bài này giúp bạn luyện tập được cả kỹ năng Paraphrase. Đây là kỹ năng quan trọng và được sử dụng ở hầu hết trong các bài thi IELTS.
Dạng bài Rewrite trong IELTS Language Practice
Dạng bài Rewrite trong IELTS Language Practice

Về phần từ vựng của sách:

  • Ở phần từ vựng, bạn sẽ được làm ngay bài tập thực hành luôn mà không có bảng từ vựng cho trước để làm quen như một số cuốn sách khác. Chính vì thể khi học sách bạn cần chủ động xem bảng tổng hợp các từ vựng ở 2 bài cuối phần từ vựng và ghi chú các từ mới khi cần thiết.
  • Các dạng bài trong sách được thiết kế rất giống với bài thi IELTS, giúp bạn vừa học từ vựng vừa làm quen với các dạng bài trong IELTS.
Phần từ vựng trong sách
Phần từ vựng trong sách

III. Hướng dẫn học sách IELTS Practice Language hiệu quả

Cuốn sách tương đối ít các hướng dẫn chi tiết mà sẽ tập trung nhiều vào phần thực hành. Cho nên, bạn cần các chiến thuật hợp lý để học sách. Sau đây, Prep sẽ hướng dẫn bạn học sách để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

1. Ôn tập theo phương pháp Spaced Repetition

Bạn cần thời gian để “tiêu hóa” được lượng từ vựng đã học. Vì thế bạn không nên học dồn sách chỉ trong 1 đến 2 tuần mà cần phân bổ thời gian thích hợp. Prep sẽ phân tích biểu đồ lãng quên để chỉ ra lý do vì sao bạn cần ôn tập đúng phương pháp mới đạt hiệu quả:

Đường lãng quên có bản chất là cấp số nhân. Khả năng ghi nhớ là 100% tại thời điểm học bất kỳ thông tin nào và nó nhanh chóng giảm xuống 40% trong những ngày đầu tiên, sau đó tốc độ lãng quên cũng chậm lại.

Đường cong quên lãng được Ebbinghaus nghiên cứu và tổng hợp
Đường cong quên lãng được Ebbinghaus nghiên cứu và tổng hợp

Nói cách khác, sự mất trí nhớ diễn ra rất nhanh chóng và rất lớn trong những ngày đầu tiên học, sau đó tốc độ lãng quên giảm dần. Vậy làm gì để chống lại sự lãng quên hiệu quả? Dưới đây là phương pháp Spaced Repetition:

Phương pháp Spaced Repetition
Phương pháp Spaced Repetition

Phương pháp Spaced Repetition đòi hỏi bạn học và ôn những kiến thức theo thời gian – sao cho những thứ bạn học phải được lặp lại theo chu kỳ. Thông thường phương pháp này sử dụng 2 chu kỳ là: 

  • Chu kỳ không đổi (5 ngày 3 chu kỳ)
  • Chu kỳ càng ngày càng dài ra (3 ngày, 7 ngày và 14 ngày)

Ví dụ: Áp dụng theo chu kỳ ngày càng dài ra: Sau khi bạn đã học xong 1 đơn vị kiến thức, bạn cần ôn tập chúng sau 3 ngày. Đến ngày thứ 7 bạn ôn tập lại lần 2, và ngày thứ 14 là lần 3. Bạn có thể tiếp tục ôn cho đến khi nhuần nhuyễn. Lưu ý là chu kỳ ngày càng dài ra, lần ôn thứ 4 sẽ là ngày thứ 30 và cứ thế tiếp tục.

2. Công cụ hỗ trợ học tập

Như đặc điểm của sách ở phần từ vựng, sách không giới thiệu ra danh sách các từ vựng có trong bài mà tới luôn phần thực hành. Chính vì thể, việc ghi chú càng trở lên quan trọng hơn. Bạn nên ghi chú lại những từ vựng, ngữ pháp và sắp xếp một cách khoa học để tiện lợi ôn tập. Một số các phần mềm ghi chú cũng rất hữu ích học tiếng Anh là Anki hoặc Quizlet bạn có thể tìm hiểu qua nhé!

3. Học xen kẽ, luyện tập và vận dụng thường xuyên

 • Học xen kẽ các bài ngữ pháp và từ vựng với nhau:
  • Đặc điểm của sách là các phần từ vựng và ngữ pháp độc lập với nhau. Tuy nhiên nếu chỉ học riêng từng phần có thể gây nhàm chán. Vì thể bạn có thể học đan xen các bài ngữ pháp và từ vựng. Khi vận dụng, bạn có thể vận dụng cả 2 kiến thức từ vựng và ngữ pháp một lúc.
  • Ví dụ khi viết một bài Writing để vận dụng, với cách học đan xen thì bạn có thể vận dụng được cả kiến thức từ vựng và kiến thức ngữ pháp đã học. Điều này sẽ tối ưu thời gian và hiệu quả trong việc học của bạn.
 • Liên tục ôn tập và vận dụng kiến thức đã học: Để ôn tập, một cách khá hiệu quả là bạn có thể làm lại cuốn sách 1 lần nữa, đây là cách rất hữu ích.
 • Vận dụng hiệu quả: Bạn cần vận dụng các kiến thức của mình trong việc nói và viết. Bạn có thể tập viết nhật ký, sau đó lưu ý là áp dụng các kiến thức đã học dựa theo những ghi chú của bạn như Prep đã đề cập. Còn với việc nói, để vận dụng sẽ khó khăn hơn. Một mẹo khá hay là bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình, nghe lại và thay thế các từ vựng đã học được, sau đó nói lại một lần nữa một cách hoàn chỉnh.

IV. Tải ngay cuốn sách IELTS Language Practice PDF miễn phí

Bạn có thể mua sách IELTS Language Practice thông qua một số các sàn TMĐT như Tiki hoặc Shopee. Ngoài ra, Prep cũng cung cấp sẵn bản mềm sách IELTS Language Practice định dạng PDF bản đẹp để bạn tiện lợi tải về và học tập:

DOWNLOAD IELTS LANGUAGE PRACTICE

Trên đây là những review khá chi tiết để bạn hiểu rõ về nội dung sách IELTS Language Practice. Một số hướng dẫn học sách sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn. Đừng quên tải sách và bắt tay luyện tập ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Bùi Mạnh
Bùi Mạnh
Xin chào, mình là Đức Mạnh, biên tập viên tại PREP.VN. Với niềm đam mê tiếng Anh, mình hy vọng các bài viết trên sẽ hữu ích với bạn khi tự học tại nhà. Hãy theo dõi bọn mình để cập nhật nhanh chóng những kiến thức tiếng Anh thật bổ ích nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Review chi tiết Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar For IELTS – Bí quyết ôn luyện ngữ pháp IELTS chuẩn

Collins Grammar for IELTS - tài liệu quý giá nhất trong các bộ sách hướng dẫn học ngữ pháp và thường được học viên...
Collins Reading for IELTS

Ebook Collins Reading For IELTS – Rèn Luyện Kỹ Năng Reading Hiệu Quả

Cuốn sách Collins Reading for IELTS được biết đến là một trong những tài liệu luyện thi liên tục nhận được những phản hồi...
10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS...
Tổng quan về thì hiện tại tiếp diễn (Present continuous tense)!

Thì hiện tại tiếp diễn – Present continuous tense trong tiếng Anh!

Thì hiện tại tiếp diễn - (Present continuous tense) là một thì vô cùng cơ bản trong 12 thời tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn...
cấu trúc remind, cấu trúc với remind

Cấu trúc Remind là gì? Kiến thức tiếng Anh về cấu trúc Remind

Trong tiếng Anh, khi muốn nhắc một ai đó nhớ về điều thì chúng ta thường dùng cấu trúc Remind. Tuy nhiên nhiều bạn...
cấu trúc enjoy, cấu trúc của enjoy

Cấu trúc Enjoy là gì? Kiến thức tiếng Anh về cấu trúc Enjoy

Cấu trúc Enjoy thường xuyên xuất hiện và được sử dụng để thể hiện sự yêu thích, hứng thú hay tận hưởng điều gì....

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img