Category:

Review & link tải sách IELTS Practice Test Plus PDF, Audio miễn phí

spot_img

IELTS Practice Test Plus là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn đang ở trình độ trung cấp và mong muốn ôn luyện để tăng band điểm cao. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng PREP review nội dung tổng quan và cung cấp link tải bản đẹp miễn phí của bộ sách nhé! 

ielts practice test plus, ielts practice test plus 2 bản đẹp
Review & link tải bộ sách IELTS Practice Test Plus đầy đủ PDF + Audio bản đẹp miễn phí!

I. Giới thiệu tổng quan sách IELTS Practice Test Plus

1. Thông tin chung về sách IELTS Practice Test Plus

Bộ IELTS Practice Tests Plus được xuất bản bởi Longman, một trong những nhà cung cấp tài liệu tham khảo cho kỳ thi IELTS hàng đầu. Với quyển đầu tiên được xuất bản vào năm 2001 và quyển thứ ba vào năm 2011, series này từ lâu đã trở thành một ngữ liệu luyện thi kinh điển, được khuyên dùng cho các sĩ tử sắp tham gia kỳ thi IELTS. 

  • Tên: IELTS Practice Tests Plus 
  • Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell
  • Nội dung: Cung cấp các bài test nâng cao để luyện đề 
  • Tình trạng: Full pdf + Audio
  • Sách dành cho bạn từ band 5.5 trở lên vì đề thi khá khó.

2. Đối tượng sử dụng sách IELTS Practice Test Plus

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus là tuyển tập đề thi, cho nên nó chỉ phù hợp với những bạn đã nắm vững được cấu trúc đề thi và phương pháp để xử lý các dạng bài. Vì thế tốt nhất là nên ở tầm band điểm từ 5.5 trở lên sẽ phù hợp để học. 

Ngoài ra, so với các bộ sách luyện đề khác thì độ khó của bộ Plus có phần nhỉnh hơn, do đó các bạn hãy luyện các bộ như Cambridge IELTS Practice Tests hoặc IELTS Recent Actual Test trước khi đến với IELTS Practice Test Plus hóc búa này nhé!

Đặc biệt, bộ sách này phù hợp với những ai đang ôn thi IELTS trong giai đoạn nước rút (khoảng 1-3 tháng trước khi thi). Đối với các bạn muốn chinh phục 9.0 ở kỹ năng Reading thì hãy lưu ý đây chính là chìa khóa của các bạn, rất nhiều bí kíp của các cao thủ được chia sẻ tại đây đó.  

II. Review nội dung bộ sách IELTS Practice Test Plus

1. Bố cục sách

Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Plus đã xuất bản được 3 tập, mỗi tập bao gồm 5-7 Practice Tests. Không giống như bộ sách Cambridge hay đa số những bộ luyện đề khác, bộ IELTS Practice Tests Plus cung cấp phần giải thích đáp án rất chi tiết và rõ ràng, chứ không chỉ đơn thuần là đưa ra đáp án, đồng thời cung cấp rất nhiều gợi ý để xử lý những dạng câu hỏi hữu dụng cho cả 4 kỹ năng.

Cấu trúc của mỗi cuốn IELTS Practice Test Plus bao gồm 3 phần như sau:

  • Phần 1: Giới thiệu về đề thi IELTS. Phần này sẽ cung cấp cho người học các kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS và một số bài tập hướng dẫn áp dụng các kỹ năng Nghe – Đọc – Viết – Nói trong IELTS.
  • Phần 2: Các bài kiểm tra được cung cấp, cụ thể gồm 5-7 bài kiểm tra hoàn chỉnh mỗi cuốn bao gồm cả 4 kỹ năng (theo hình thức Academic) và 1 bài kiểm tra đọc & 1 bài kiểm tra viết (theo hình thức General).
  • Phần 3: Đáp án kèm theo lời giải chi tiết, bài Writing mẫu band cao và Tapescripts Audio cho mỗi đề thi. 
ielts practice test plus, ielts practice test plus 2 bản đẹp
Review nội dung bộ sách IELTS Practice Test Plus

2. Ưu – nhược điểm của bộ IELTS Practice Test Plus

2.1. Ưu điểm bộ sách IELTS Practice Test Plus

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus được thiết kế rất khoa học và trình bày rõ ràng, với những ưu điểm sau:

  • Phần đáp án của cuốn sách này được giải thích chi tiết hơn tất cả các cuốn sách khác nên các bạn có thể sẽ dễ dàng nắm được các trọng tâm kiến ​​thức, đồng thời biết được các lỗi sai để khắc phục.
ielts practice test plus, ielts practice test plus 2 bản đẹp
Review nội dung bộ sách IELTS Practice Test Plus
  • Trước mỗi bài kiểm tra, cuốn sách cung cấp cho người học những mẹo và chiến lược để giúp họ làm bài tốt hơn. Có thể thấy những thủ thuật này rất hữu ích khi áp dụng. Về ưu điểm này, bộ IELTS Practice Test Plus đang là tốt hơn các tài liệu cung cấp đề thi khác.
ielts practice test plus, ielts practice test plus 2 bản đẹp
Review nội dung bộ sách IELTS Practice Test Plus

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

2.2. Nhược điểm IELTS Practice Test Plus

  • Bộ sách IELTS Practice Tests Plus được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho những người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng được thì phải thật kiên trì để đạt được kết quả như mong muốn.
  • Bộ IELTS Practice Tests Plus đã được xuất bản đã khá lâu nên chưa cập nhật  thêm được những đổi mới từ năm 2020. Do đó, một số dạng bài của kỹ năng Listening trong những quyển này đã lỗi thời.
  • Bộ này chỉ hữu ích cho 2 kỹ năng Listening & Reading, còn 2 kỹ năng Speaking và Writing thì vẫn phải sử dụng kèm theo nhiều tài liệu khác để được hướng dẫn chi tiết hơn.

III. Hướng dẫn cách học sách IELTS Practice Test Plus

Như PREP đã đề cập ở trên, so với các bộ luyện đề khác thì bộ IELTS Practice Tests Plus này khá khó, do vậy nó nên được sử dụng ở giai đoạn luyện đề trước ngày thi khoảng 2-3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS thì không nên sử dụng bộ này vì sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng.

  • Đối với những bạn sắp thi, cố gắng trong 1-2 ngày có thể luyện 1 test hoàn chỉnh. Khi làm thì cố gắng căn thời gian giống hệt như đi thi thật. Thông thường, nếu như các bạn đúng được trên 30 câu ở bộ này, khi đi thật sẽ rất dễ đạt band > 8.0 (> 35 câu) phần Reading.
  • Khi luyện đề với bộ sách này, hãy lưu ý sử dụng sách theo thứ tự ngược lại từ Plus 3 – Plus 2 – Plus 1 theo độ khó tăng dần nhé!
  • Vì điểm mạnh của sách tập trung ở hai kỹ năng Listening & Reading, cho nên người học cần tận dụng thêm các tài liệu học Writing và Speaking khác như sách “60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm – Speaking band 8.0” để ôn luyện thêm. 
  • Ngoài ra, người học cần tạo cho mình một không gian yên tĩnh và thoải mái khi làm bài, nhằm đảm bảo rằng kết quả thi thử chính xác và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ nguyên nhân chủ quan hay khách quan nào.

IV. Download bộ sách IELTS Practice Test Plus (PDF + Audio) miễn phí

Để giúp các bạn tiện lợi ôn luyện IELTS hiệu quả tại nhà, PREP đã sưu tầm trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1 PDF, IELTS Practice Test Plus 2 bản đẹp & IELTS Practice Test Plus 3 bản đẹp PDF kèm theo Audio đầy đủ. Hãy nhấp vào link dưới đây để tải về nhé:

Download trọn bộ sách IELTS Practice Test Plus (PDF + Audio)

Trên đây là toàn bộ review khách quan về bộ sách, cũng như cung cấp link download IELTS Practice Test Plus bản đẹp hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy tham khảo và ôn luyện ngay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Giang Thảo
Giang Thảo
Xin chào, mình là Giang Thảo - biên tập viên tại blog PREP.VN. Với kiến thức và kinh nghiệm thi IELTS thực chiến của bản thân, mình mong rằng những bí kíp chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho các bạn ôn luyện hiệu quả. Sự chăm chỉ sẽ được đền đáp bởi thành công! Hãy theo dõi mình hằng ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Ẵm trọn điểm số mục tiêu với Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Nhiều bạn mong muốn vượt qua kỳ thi IELTS có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tài liệu luyện thi IELTS...
Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó...
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng...

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
Thi IELTS có khó không?

Thi IELTS có khó không? Làm sao để chinh phục điểm IELTS cao?

Thi IELTS có khó không? Trước kỳ thi IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn học sinh đã từng trải qua nỗi lo lắng giống...
Sách Cambridge 14

Review sách Cambridge IELTS 14 chi tiết giúp bạn luyện đề IELTS hiệu quả

Cambridge 14 - bộ tài liệu luyện đề IELTS được rất nhiều sĩ tử săn đón trong giai đoạn ôn thi nước rút. Vậy...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img