Category:

Review chi tiết Ebook Improve Your IELTS Reading Skills

spot_img

Những ai còn đang băn khoăn làm thế nào để học Reading khi chưa hề có kỹ năng hay vốn từ vựng chưa phong phú để hiểu hết đoạn văn, thì Improve Your IELTS Reading Skills do tác giả Sam McCarter biên soạn sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nhiều dạng đề, bài kiểm tra kỹ năng đọc IELTS được đề cập trong quyển này. Thông qua các bài luyện tập IELTS Reading thông dụng, cuốn tài liệu “Improve your IELTS Reading Skills” giúp bạn nâng cao dần kỹ năng đọc của mình. Hãy cùng PREP.VN đi sâu vào khám phá ngay thôi!

Sách Improve Your IELTS Reading Skills của Sam McCarter
Sách Improve Your IELTS Reading Skills của Sam McCarter

I. Tổng quan về sách Improve Your Ielts Reading Skills

1. Giới thiệu chung

Cùng nằm trong bộ ấn phẩm Improve Your IELTS của tác giả Sam McCarter, Improve Your IELTS Reading đã chứng minh được sức nóng của mình không thua kém gì những anh em khác là Writing, Listening và Speaking. Sách phân chia ra các dạng bài khác nhau, các chiến thuật cần có để áp dụng vào từng đề thi, từ đó có thể làm bài nhanh hơn mà vẫn đạt điểm cao. 

  • Tên sách: Improve Your IELTS Reading Skills
  • Tác giả: Sam McCarter
  • NXB: MACMILLAN

Reading cũng là kỹ năng dễ ăn điểm hơn 2 kỹ năng khác là Speaking và Writing nếu bạn chăm chỉ luyện tập đúng cách. Sam McCarter đã kết hợp thành công tất cả các dạng bài đọc từ bài kiểm tra IELTS vào cuốn sách này.

Vì tác giả quan tâm nhiều hơn đến yêu cầu của các thí sinh thi IELTS nên tài liệu này được tạo ra một cách khoa học hơn so với nhiều tài liệu Reading IELTS khác.

Sách Improve Your IELTS Reading Skills
Sách Improve Your IELTS Reading Skills – Sam McCarter

2. Các phần chính của cuốn sách

Tương tự như các cuốn sách còn lại khác, Improve Your IELTS Reading Skills PDF bao gồm 10 Units tương ứng với 10 chủ đề, tập trung vào từng kỹ năng học thuật, phương pháp học Reading giúp người đọc dễ dàng nắm vững kiến thức từng bài học. 

  • Trước hết là phần Reading Skills. Ở phần này, người học sẽ được tiếp cận các phương pháp và chiến thuật làm bài mới mẻ, có thể linh hoạt lựa chọn các dạng bài mà mình muốn để theo học
  • Một kho từ vựng đa dạng theo từng chủ đề thường xuyên gặp trong các dạng đề thi IELTS nhằm hỗ trợ các bạn học trong việc phát triển vốn từ từ cơ bản đến nâng cao.
  • Mỗi dạng bài có thể xuất hiện trong bài kiểm tra đều được đề cập trong cuốn sách. Tuy nhiên, qua mỗi phần, tác giả sẽ đi từ các câu dễ đến khó như Short Answer Questions, Sentence Completion, True – False – Not Given, Matching Headings, hay Yes/No/Not Given,… Đây là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các bài kiểm tra giúp học sinh làm quen và trau dồi khả năng làm bài.
  • Ở cuối mỗi topic sẽ là phần Exam practice với các dạng câu hỏi như thi thật để bạn làm quen với format của bài IELTS Reading.
Các phần chính có trong sách Improve Your IELTS Reading Skills
Các phần chính có trong sách Improve Your IELTS Reading Skills

3. Đối tượng phù hợp sử dụng

Theo như các phần được phân chia trong sách, Improve Your IELTS Reading Skills Sam McCarter PDF có những dạng bài từ cơ bản đến nâng cao, vì vậy hầu như mọi người ở các mức độ học IELTS khác nhau có thể sử dụng cuốn sách này, cụ thể chúng ta có thể chia ra 2 nhóm đối tượng chính sau:

  • Phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện IELTS đang ở mức trình độ 4.0 – 6.0+ kỹ năng Reading chưa thành thạo, chưa xác định được những kỹ năng nào là cần thiết để hoàn thành một bài Reading test.
  • Những bạn mong muốn nâng cao band điểm và muốn luyện thêm các dạng đề sát với đề thi thật. 

II. Ưu, nhược điểm của sách Improve Your IELTS Reading Skills

1. Ưu điểm

Sách Improve Your IELTS Reading Skills đang được đón nhận rộng rãi khi đáp ứng được nhiều tiêu chí của người học IELTS. Rất nhiều lượt tải cũng như lượt bán từ khi cuốn sách được xuất bản. Vậy đâu là lý do cốt yếu tạo nên sự thành công của bộ sách như vậy? PREP.VN đã tìm ra được những ưu điểm nổi trội sau để bạn không cần phải đắn đo khi download Improve Your IELTS Reading Skills ebook:

  • Phần Exam Practice tổng hợp những dạng đề sát với đề thi thật, giúp các bạn học bớt đi sự bỡ ngỡ khi đối mặt với những trang đề dài trước kì thi IELTS.
  • Khi làm đến một phần trong topic, các bạn có thể thấy các hộp Technique – kỹ năng giải quyết các dạng bài tập Reading, được tác giả note lại bên trái trang sách để tiện theo dõi và tham khảo như tóm tắt, đọc hiểu, tìm keyword, cách để tránh lỗi transfer đáp án tránh sai sót trong lúc thi..
  • Hầu hết các thắc mắc về khó khăn trong chiến thuật giải đề đều được giải đáp luôn ngay bên cạnh và bên dưới bài làm.
  • Mỗi unit tập trung vào từng dạng bài, dễ theo dõi, dễ hiểu. 

2. Nhược điểm

Quyển ebook Improve Your IELTS Reading Skills có khá nhiều điểm đáng khen vì nội dung cũng như kỹ năng cần thiết cho Reading, cả bài test để luyện tập đều rất đầy đủ. Dù vậy, có một điểm hạn chế gây trở ngại ở đây đó là các dạng bài không được phân chia rõ ràng bằng số cụ thể. Trong mỗi Unit còn có các bài tập khác nhau không tách thành những trang riêng biệt nên có thể gây rối mắt cho người học. 

III. Cách học sách Improve Your IELTS Reading Skills hiệu quả

1. Đặt áp lực thời gian

Lợi ích của việc đặt thời gian hoàn thành bài test là để bạn học có thể quen với tốc độ của việc làm các bài Reading, thời gian tra khảo đáp án xem đã đúng ý như bản thân đã làm chưa, và có thể sửa lỗi khi cảm thấy sai sót. 

Với cách này, các bạn hãy làm quen với việc luyện các bài test reading với mức thời gian ít hơn so với thời gian thi thật. Việc phân bổ thời gian hoàn thành 3 bài Reading vô cùng quan trọng. Trung bình 1 bài với khoảng 10 câu hỏi (cho 1 bài đọc), nên làm trong khoảng 15 phút thay vì 20 phút. 

2. Rèn luyện kỹ năng skimming, scanning qua từng Unit

Nếu các bạn vẫn còn chưa biết đến kỹ năng skimming, scanning thì phải học ngay quyển sách này thôi. Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết khi làm các bài Reading. Và trong cuốn Improve Your IELTS Reading Skills Answer Key này, các bạn sẽ được vận dụng chúng một cách bài bản, hiệu quả qua từng Unit. Thay vì cố gắng đọc hết cả bài hay cố hiểu cách áp dụng từ ngữ vào các ngữ cảnh của bài đọc đó. 

2 kỹ năng Skimming và Scanning vô cùng quan trọng khi luyện Reading

3. Học theo chiến thuật từng dạng bài

Có khá nhiều dạng bài đa dạng; mỗi dạng bài sẽ có các kiểu câu hỏi khác nhau. Về cơ bản, chiến thuật làm bài Reading sẽ không khó hiểu và dễ dàng làm theo để có thể sử dụng cho nhiều dạng bài:

 • Đọc câu hỏi + gạch chân từ khóa
 • Đọc đoạn chứa từ khóa và tìm đáp án

Các bạn nên luyện theo từng dạng bài để hiểu và từ đó có thể ghi nhớ, áp dụng cho lúc làm bài đọc trong đề thi.

4. Rút ra được kinh nghiệm qua những câu sai và đúng

Sau mỗi bài test, bạn học hãy đánh dấu những câu sai và câu đúng bằng cách lập bảng tiến độ quá trình làm bài để theo dõi, tiết kiệm thời gian khi muốn xem lại những bài đã làm. 

Bạn có thể tham khảo Bảng theo dõi tiến độ làm chủ quá trình học tập của bản thân được chia sẻ từ cô Trang Trương Academic Manager tại PREP:

  • Cột “Ngày”: theo dõi số bài đã làm theo từng ngày.
  • Cột “Tài liệu”: Ghi chú lại những bài đọc đã làm.
  • Cột “Số điểm”: Ghi lại số câu đúng, số câu sai, và điểm số mà mình đạt được trong thời điểm hiện tại.
  • Côt “Dạng bài”: biết được những dạng bài mà mình đang yếu để trau dồi và rèn luyện thêm.
  • Cột “Thời gian”: phân bổ thời gian làm bài hợp lý. 
  • Cột “Lý do sai”: để tìm được nguyên nhân và có cách giải quyết phù hợp với từng dạng bài. 
Phương pháp lập bảng theo dõi tiến độ Reading IELTS
Phương pháp lập bảng theo dõi tiến độ Reading IELTS

5. Học từ vựng qua bài đọc

Lập bảng ghi lại những từ hay từ bài đọc, những ý tưởng mới để có thể vận dụng không chỉ trong Reading mà còn cho 3 kỹ năng còn lại là Writing, Speaking, Listening. 

Phương pháp học từ vựng Reading IELTS hiệu quả
Phương pháp học từ vựng Reading IELTS hiệu quả

Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp học từ vựng, ghi chú và ôn tập như sau:

  • Phương pháp Word Web – Mạng lưới từ: các bạn sẽ lấy phần trung tâm trang giấy để viết to chủ đề lớn lên, sau đó vẽ ra các đường thẳng để hình thành nên một mạng lưới. Từ những nhánh chúng ta đã phân chia, sắp xếp từ vựng vào đó theo nhóm nghĩa hoặc nhóm từ của nó.
  • Phương pháp Word Station – Trạm từ vựng: viết chủ đề lớn thật to giữa trang giấy. Từ đó chúng ta chia nhánh nhỏ hơn, ví dụ như Places, Timetable, Tickets, People. Bước cuối cùng là chúng ta đặt các từ vựng vào những phụ trạm này để tạo ra một hệ thống ghi chú khoa học.
  • Phương pháp Word Collector – Bảng tổng hợp từ: chia theo từng cột từ đồng nghĩa, trái nghĩa, ví dụ minh họa.

IV. Download Improve Your IELTS Reading Skills Sam McCarter PDF miễn phí

Đọc đến đây rồi thì chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình quyết định sau khi tham khảo những lợi ích và nội dung mà Ebook Improve Your IELTS Reading Skills mang lại, nhanh tay download để sở hữu và tham khảo những tips, kỹ năng ôn luyện Reading cực chi tiết của tác giả Sam McCarter ngay thui! Link tải hoàn toàn miễn phí ở dưới này luôn nè:

DOWNLOAD EBOOK IMPROVE YOUR IELTS READING SKILLS SAM MCCARTER PDF

Như vậy, chỉ với một cuốn sách và làm theo hướng dẫn sử dụng mà PREP vừa đưa ra, các bạn sẽ bất ngờ với số điểm mà bản thân đạt được vượt xa những gì mà bản thân mong đợi chỉ sau 1 đến 2 tháng học. Hãy tham khảo ngay cuốn sách Improve Your IELTS Reading Skills PDF này để bỏ túi cho mình những tip học Reading IELTS hiệu quả nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Intensive IELTS Reading - Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading – Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading - tài liệu bạn không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao khả năng Đọc của mình, đặc biệt nếu bạn...
Collins Reading for IELTS

Ebook Collins Reading For IELTS – Rèn Luyện Kỹ Năng Reading Hiệu Quả

Cuốn sách Collins Reading for IELTS được biết đến là một trong những tài liệu luyện thi liên tục nhận được những phản hồi...
10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS...
Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

[PRER’S SHARING] Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

Liệu có một phương pháp sẽ giúp bạn xây dựng được vốn từ vựng trong thời gian ngắn mà lại toàn diện về hầu...
lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf

Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tài liệu ôn tập chuyên biệt về kỹ năng Reading thì đừng nên bỏ qua sách Lessons...
Sách IELTS Language Practice

Sách IELTS Language Practice: Review, hướng dẫn học, link PDF miễn phí

IELTS Language Practice - tài liệu cực kỳ hữu ích giúp người học nhanh chóng cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img