Category:

Bật mí 5 cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn nâng cao trình độ vượt bậc!

spot_img

Bạn muốn trau dồi kỹ năng đọc tiếng Hàn nhưng chưa tìm được tài liệu nào uy tín? Trong bài viết hôm nay, PREP sẽ bật mí 5 cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn hữu ích và cung cấp link download miễn phí giúp bạn nâng cao trình độ vượt bậc. Cùng khám phá ngay nhé!

sách luyện đọc tiếng Hàn
Sách luyện đọc tiếng Hàn

I. Những cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn uy tín

Để có thể nâng cao kỹ năng đọc tiếng Hàn hiệu quả, bạn cần lựa chọn cho mình những cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn uy tín để đảm bảo chất lượng nội dung. Hãy tham khảo các tài liệu sau đây nhé:

1. Sách luyện đọc tiếng Hàn trình độ Sơ cấp đến Cao cấp

1.1. Sách Yonsei Korean Reading

sách luyện đọc tiếng Hàn
Sách luyện đọc tiếng Hàn

Sách luyện đọc tiếng Hàn Yonsei Korean Reading nằm trong bộ giáo trình Yonsei, bao gồm 6 quyển với song ngữ Hàn – Anh. Bộ sách được chia ra làm ba cấp độ: Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp. Trong đó:

  • Trình độ sơ cấp (TOPIK 1 TOPIK 2): Yonsei Korean Reading 1 – 2.
  • Trình độ trung cấp (TOPIK 3 TOPIK 4): Yonsei Korean Reading 3 – 4.
  • Trình độ cao cấp (TOPIK 5 TOPIK 6): Yonsei Korean Reading 5 – 6.

Nội dung bài học của sách luyện đọc tiếng Hàn Yonsei được trình bày logic, mở đầu mỗi bài là mục tiêu đề, sau đó là các đoạn đối thoại và câu chuyện dẫn dắt giữa các nhân vật trong sách, ghi chú kiến thức trọng và bản dịch đối thoại để bạn vừa đọc vừa đối chiếu.

Trong sách Yonsei Korean Reading bao gồm đa dạng nhiều dạng bài luyện kỹ năng đọc khác nhau, các câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn bám sát format của đề thi TOPIK để bạn học làm quen và luyện đề hiệu quả. Ngoài ra, sách còn thiết kế nhiều trò chơi, hoạt động thú vị giúp bạn vừa học vừa chơi thoải mái.

Các phần kiến thức từ vựng và ngữ pháp trong giáo trình Yonsei sắp xếp khoa học, bài bản và dễ hiểu, đặc biệt còn lồng ghép những thông tin hữu ích về văn hóa, xã hội của người Hàn Quốc, nhờ đó giúp người học hiểu biết về “xứ xở kim chi” một cách đầy đủ nhất. 

DOWNLOAD SÁCH YONSEI KOREAN READING PDF

1.2. Sách cẩm nang luyện thi TOPIK (읽기)

sách luyện đọc tiếng Hàn
Sách luyện đọc tiếng Hàn

Cẩm nang luyện thi TOPIK là một trong những bộ sách luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả nhất, gồm quyển I (Sơ cấp) và quyển II (Trung – Cao cấp).

Bộ sách luyện đọc tiếng Hàn này cung cấp hơn 1000 từ vựng theo chủ đề và hơn 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong đề thi đọc TOPIK. Mỗi dạng ngữ pháp đưa ra đều được giải thích rất chi tiết bằng tiếng Việt và kèm theo nhiều câu ví dụ minh họa giúp các bạn nắm vững được lý thuyết. Ngoài ra, bạn học còn được nhận một quyển tổng hợp từ vựng nhỏ gọn để có thể mang theo bên mình tiện lợi và học mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi.

Đặc biệt, sách sách luyện đọc tiếng Hàn giúp bạn ôn tập thành thạo các kỹ năng giải đề TOPIK. Tất cả các đề thi đều được phân tích cụ thể theo từng dạng câu hỏi và bảng từ vựng kèm theo giúp bạn nắm vững kiến thức và tự tin khi thi trực tiếp. Bạn học sẽ luyện giải đề nhuần nhuyễn qua 16 dạng bài đọc thường xuất hiện. 

DOWNLOAD CẨM NANG LUYỆN THI TOPIK (읽기) (ĐANG CẬP NHẬT)

1.3. Sách Get It Korean Reading

sách luyện đọc tiếng Hàn
Sách luyện đọc tiếng Hàn

Get it Korean Speaking năm trong bộ giáo trình Kyunghee có tổng cộng 6 quyển tương ứng với 3 cấp độ Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp. Trong đó:

  • Trình độ sơ cấp: Quyển 1 và 2.
  • Trình độ trung cấp: Quyển 3 và 4.
  • Trình độ cao cấp: Quyển 5 và 6.

Về nội dung, bộ sách luyện đọc tiếng Hàn Get it Korean Reading cung cấp đa dạng các cấu trúc ngữ pháp và phong phú bài luyện tập kỹ năng đọc khác nhau. Đặc biệt, phần thông tin văn hóa Hàn Quốc ở sách luyện đọc tiếng Hàn này rất phong phú, được truyền tải gián tiếp dưới dạng kiến thức ở các bài đọc mà không trình bày tách lẻ thành các phần riêng biệt như những sách tiếng Hàn thông thường khác.

Về bố cục, người học sẽ được luyện tập chuyên sâu vô số bài tập khác nhau từ cơ bản đến nâng cao và dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sách luyện đọc tiếng Hàn Get it Korean Reading cung cấp một kho tài liệu đọc với vô số chủ đề như đời sống, khoa học, công nghệ, nghệ thuật… Bài đọc khá dài và khó, từ vựng chuyên ngành nhiều. Các dạng bài tập trắc nghiệm được thiết kế sát với cấu trúc của đề thi TOPIK. Mỗi chủ đề bao gồm 3 bài đọc từ cơ bản đến nâng cao.

DOWNLOAD BỘ SÁCH GET IT KOREAN READING PDF

2. Sách luyện đọc tiếng Hàn trình độ Trung cấp đến Cao cấp

2.1. Sách Hot Topik II (읽기)

sách luyện đọc tiếng Hàn
Sách luyện đọc tiếng Hàn

Sách luyện đọc tiếng Hàn Hot Topik II (읽기) phân chia bố cục thành các phần từ vựng, ngữ pháp, các dạng câu hỏi trong đề thi đọc TOPIK. Học lý thuyết đến đâu áp dụng bài tập đến đó, đặc biệt có phần lưu ý những lỗi sai thường gặp và cách sửa lại sao cho chính xác.

Cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn Hot Topik II (읽기) cho phép bạn nghiên cứu sâu về từng chuyên đề kỹ năng Đọc ôn thi TOPIK bằng cách phân tích chi tiết từng bài đọc. Đặc biệt, sách cũng chia bài tập theo từng thể loại và chủ đề, nhờ đó đưa ra được các chiến lược học tập và giải quyết đề thi TOPIK phù hợp với người học.

Ngoài ra, nội dung sách cũng bao gồm giải thích các tục ngữ, quán dụng ngữ thường xuất hiện trong bài thi TOPIK. Ở cuối sách luyện đọc tiếng Hàn Hot Topik II (읽기)  còn cung cấp 2 đề mô phỏng thi thật để người học có thể tự kiểm tra khả năng của mình sau khi học xong. 

DOWNLOAD SÁCH HOT TOPIK II (읽기) PDF

2.2. Sách News In Korean

sách luyện đọc tiếng Hàn
Sách luyện đọc tiếng Hàn

News In Korean là cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn được xuất bản bởi Talk To Me In Korean – nền tảng giáo dục trực tuyến nổi tiếng về việc học tiếng Hàn Quốc.

Cuốn sách luyện đọc tiếng Hàn này bao gồm 50 bản tin ngắn bằng tiếng Hàn trong nhiều lĩnh vực quen thuộc như xã hội, khoa học, công nghệ, văn hóa, cuộc sống, sức khỏe… Mỗi bản tin có độ dài chỉ khoảng 5 – 6 câu nên không tạo cảm giác “ngợp” cho bạn học. Trong từng bản tin, mở đầu sẽ có phần tiếng Hàn để bạn đọc và tập phiên dịch. Sau đó tới phần Study Notes các lưu ý về từ vựng mới và dịch nghĩa câu sang tiếng Anh. Cuối cùng là phần luyện tập với các câu trắc nghiệm để kiểm tra khả năng đọc hiểu bản tin của bạn đến đâu.

Thiết kế của sách luyện đọc tiếng Hàn News In Korean rất đẹp với màu sắc hài hòa, bắt mắt và bố cục trình bày vô cùng logic dễ hiểu. Tuy nhiên, sách được viết song ngữ Anh – Hàn nên có thể gặp khó khăn cho một số bạn không thành thạo ngoại ngữ. 

DOWNLOAD SÁCH NEWS IN KOREAN (ĐANG CẬP NHẬT)

II. Một số phương pháp giúp luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Ngoài việc sử dụng sách luyện đọc tiếng Hàn, bạn cũng có thể kết hợp cùng một số phương pháp khác để trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng đọc tốt hơn sau đây:

1. Đọc tin tức, báo điện tử và tạp chí Hàn Quốc

Đọc tin tức bằng tiếng Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn tiếp cận với một loạt từ vựng và thuật ngữ tiếng Hàn mới. Bạn sẽ gặp phải các từ vựng chuyên ngành, từ ngữ phổ biến trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, và xã hội. Đồng thời cho bạn hiểu rõ về văn hóa, xã hội, lịch sử và các vấn đề quan trọng của “xứ xở kim chi”. Một số trang tin và báo điện tử Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo vào đọc như: Yonhap News, Hankyoreh, Chosun Ilbo, JoongAng Ilbo…

2. Đọc các truyện ngắn, webtoon Hàn Quốc

Webtoon là một dạng truyện tranh điện tử rất phổ biến tại Hàn Quốc với đa dạng thể loại thú vị khác nhau. Đọc truyện ngắn và webtoon giúp bạn rèn kỹ năng đọc nhanh và hiểu nội dung. Bạn sẽ gặp phải nhiều các từ ngữ thông dụng, cách diễn đạt ý kiến và cấu trúc câu tiếng Hàn phổ biến trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Phương pháp này không những luyện đọc hiệu quả mà còn giúp bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng. Một số trang webtoon và truyện ngắn nổi tiếng như: Naver Webtoon, Daum Webtoon, KakaoPage, Lezhin Comics, Ridibooks…

3. Sử dụng ứng dụng học tiếng Hàn

Có rất nhiều ứng dụng di động cung cấp bài đọc tiếng Hàn để nâng cao kỹ năng đọc. Bạn sẽ được cung cấp các bài viết, câu chuyện và bài tập để rèn luyện khả năng đọc hiểu. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng học tiếng Hàn đi kèm với tính năng từ điển tích hợp, cho phép bạn tra cứu nghĩa và cách sử dụng từ ngữ trong quá trình đọc vô cùng tiện lợi. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm Beelinguapp, LingQ, TOPIK One, Readlang…

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn top 5 sách luyện đọc tiếng Hàn hữu ích nhất kèm theo link download PDF bản đẹp miễn phí, đồng thời hướng dẫn các phương pháp học khác nhau để nâng cao trình độ hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo và tải tài liệu về để học luyện thi thật tốt nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐