3 cuốn sách giúp bạn tăng tốc về đích kỳ thi Đánh giá năng lực

spot_img

Ngoài kiến thức sách giáo khoa được các thầy cô giáo giảng dạy trên lớp, để chinh phục được kỳ thi Đánh giá năng lực thí sinh cần sở hữu những bộ tài liệu cực “chất”. Dưới đây là một số cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực “ngon – bổ – rẻ” các sĩ tử nên tham khảo để ôn tập thêm nhiều kiến thức hữu dụng cũng như luyện đề một cách hiệu quả nhất nhé!

 3 cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực bạn nên sở hữu ngay!
3 cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực bạn nên sở hữu ngay!

I. Giải mã 990+ tổng ôn bài thi của ĐGNL ĐHQG TP.HCM

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực đầu tiên PREP muốn giới thiệu đến bạn chính là quyển “Giải mã 990+ tổng ôn bài thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM”. Bộ sách này bao gồm 2 quyển giúp sĩ tử tự tin chinh phục kỳ thi Đánh giá năng lực với mức điểm thi là 990+.

Sách luyện thi Đánh giá năng lực - Giải mã 990+ tổng ôn bài thi của ĐGNL ĐHQG TP.HCM
Sách luyện thi Đánh giá năng lực – Giải mã 990+ tổng ôn bài thi của ĐGNL ĐHQG TP.HCM

1. Đối tượng phù hợp

 • Sách luyện thi Đánh giá năng lực dành cho các học sinh đã nắm được kiến thức nền tảng bậc phổ thông các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí,
 • Học sinh có dự định sẽ tham dự kì thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM năm 2023 & được sử dụng kết quả của bài thi này xét tuyển vào 9 đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM và gần hơn 70 trường CĐ, ĐH khác ở khu vực miền Nam, Tây Nguyên, miền Trung.

2. Tổng quan nội dung cuốn sách 

Thay vì việc các bạn phải tự tìm hiểu kiến thức ở nhiều môn, nhiều khối lớp làm mất thời gian của bản thân, sử dụng bộ sách này, các bạn có thể dễ dàng nhanh chóng nắm chắc những nội dung ở 8 môn thi sát với kiến thức thi nhanh chóng

Quyển 1: Các kiến thức về: Ngôn ngữ và toán học, tư duy logic, phân tích số liệu

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực  1 cung cấp toàn bộ kiến thức trọng tâm nhất cho thí sinh trong 3 môn:

 • Môn Toán: bao gồm các phần Toán phổ thông, ôn lại kiến thức từ gốc Toán 10,11,12; Tư duy logic; Phân tích số liệu.
 • Môn Văn: bao gồm các phần Tổng ôn toàn bộ phần Kiến thức Tiếng Việt (Từ vựng, biện pháp nghệ thuật, ngữ pháp, văn bản, lỗi diễn đạt thường gặp); phần Kiến thức Văn học (gồm các thể loại thơ, các thể loại văn học).
 • Môn Anh: bao gồm các Kiến thức về thì, điền vào chỗ trống, bài đọc hiểu, tìm lỗi sai,…

Quyển 2: Giải quyết vấn đề

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực  2 cung cấp cho các học sinh toàn bộ kiến thức trọng tâm nhất của 5 môn thi: 

 • Môn Lý: Bao gồm các nội dung Bài toán dao động cơ, sóng cơ, dao động và sóng điện từ, mạch điện xoay chiều RLC không phân nhánh, lượng tử ánh sáng, và hạt nhân nguyên tử,…
 • Môn Hóa: Bao gồm các nội dung Đọc hiểu về diện phân, este lipit, Thí nghiệm về Cacbohidrat, tính chất của protein và polime. 
 • Môn Sinh: Bao gồm các nội dung Kiến thức trọng tâm lớp 11,12.
 • Môn Sử: Bao gồm các Hệ thống kiến thức lịch sử thế giới hiện đại từ năm 195-2000; Lịch sử Việt Nam từ những năm 1858-2000; Kỹ năng giải quyết câu hỏi về vấn đề lịch sử.
 • Môn Địa: Bao gồm các kiến thức về Địa lí tự nhiên, địa lí dân cư, Tư duy logic trong giải câu hỏi Địa lý.

3. Điểm mạnh

Bộ sách luyện thi Đánh giá năng lực này giúp cho các bạn thí sinh nắm được những kiến thức ôn tập từ dễ đến khó. Nội dung cuốn sách bám sát theo cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực – ĐHQG TP.HCM như sau: 

 • 50+ chuyên đề ôn lại kiến thức và luyện bài tập (full 8 môn – 3 năm học).
 • 20+ chiến thuật, bí kíp, phân tích đề thi, kỹ năng, kinh nghiệm trong phòng thi.
 • Bộ 10 đề thi thử sát cấu trúc đến 990+.

4. Điểm yếu

 • Cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực tổng hợp tất cả các môn học nên nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Quyển sách luyện thi đánh giá năng lực  tương đối mới và chưa có nhiều người sử dụng nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua.

II. Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực (Theo cấu trúc đề thi của ĐHQGHN)

Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực – cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực  tổng hợp đầy đủ các kỹ năng thực chiến cần thiết, các phương pháp làm bài hiệu quả để xử lý tốt đề thi Đánh giá năng lực của trường ĐHQG Hà Nội. Cuốn sách nhằm giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện thi Đánh giá năng lực ngắn hạn.

Sách luyện thi Đánh giá năng lực - Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực
Sách luyện thi Đánh giá năng lực – Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực

1. Đối tượng phù hợp 

 • Học sinh lớp 12 hoặc là thí sinh tự do có nguyện vọng tham gia kì thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.
 • Các bạn học sinh đã nắm được các kiến thức cơ bản trong chương trình THPT trước khi sử dụng sách.

2. Nội dung sách

Phần I: Kỹ năng

 • Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực là hệ thống phương pháp, kỹ năng làm bài của từng phân môn thi thường ra trong đề, bao gồm: Định lượng, Định tính, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí).
 • Tại mỗi phân môn, tác giả thể hiện rất rõ các bước tư duy, các kỹ năng làm bài để học sinh có thể phán đoán đưa ra lựa chọn ra các câu trả lời chính xác nhất, hoặc các cách làm nhanh và hiệu quả nhất. Nhằm làm nổi bật tính hiệu quả của phương pháp, thầy cô luôn lồng ghép các ví dụ hướng dẫn cho các học sinh cách vận dụng, diễn giải một cách chi tiết để các em hiểu kĩ các nội dung.
 • Bên cạnh đó, tại mỗi phần tác giả luôn có những dòng “Note”, lời nhắc nhở, hoặc tổng kết ngắn gọn nhưng rất quan trọng, giúp các bạn nắm được tinh thần cốt lõi của các phương pháp đã nêu, các lưu ý quan trọng để tránh nhầm lẫn khi áp dụng vào đề thi thực tế.

Phần II: Hệ thống đề thi mẫu

 • Hệ thống các đề thi chuẩn theo đề tham khảo Đánh giá năng lực trong cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực  do trường ĐHQG Hà Nội công bố được tham khảo từ các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ biên tập viên có chuyên môn giàu kinh nghiệm đồng biên soạn, đảm bảo phù hợp với cách tiếp cận của đề thi thực tế.
 • Hướng dẫn giải chi tiết 100%.

3. Điểm mạnh

 • Cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực này giúp sĩ tử nắm được phương pháp kỹ năng xử lý từng phân môn trong đề thi; Mẹo ghi nhớ để xử lý thật tốt các câu hỏi NB -TH; Phương pháp giải nhanh các câu hỏi có trong đề thi.
 • Làm quen với cấu trúc đề thi; nắm được chiến thuật làm bài thi nhanh – hiệu quả.
 • Xây dựng khả năng tư duy logic, khả năng phán đoán thông qua việc trang bị kỹ năng và xử lý đề thi.
 • Rà soát lại kiến thức đã được học, từ đó có định hướng ôn tập phù hợp với bản thân.
 • Nâng cao năng lực và cải thiện điểm số ở mức tối đa.

4. Điểm yếu

 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này tổng hợp tất cả các môn học nên nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi.

III. Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực – Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những cuốn sách giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm. Ngoài ra, cuốn sách cũng trang bị phương pháp làm bài, tập làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị cho kì thi Đánh giá năng lực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Sách luyện thi đánh giá năng lực - Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Sách luyện thi đánh giá năng lực – Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

1. Đối tượng phù hợp

Học sinh lớp 12, những bạn học sinh có nguyện vọng sử dụng điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM nhằm xét tuyển vào trường ĐH thành viên, hoặc các trường ĐH – CĐ khác dùng kết quả này để làm căn cứ xét tuyển.

2. Nội dung sách

Cuốn sách tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh gồm 2 phần:

Phần 1: Ôn tập các dạng bài thường gặp

 • Dạng 1: Hệ thống hóa những kiến thức trọng tâm/ kiến thức cần nhớ.
 • Dạng 2: Ôn luyện chiến thuật và kĩ năng làm bài/ Phương pháp làm bài được trình bày theo 2 cách như sau: Chia nhỏ các mảng kiến thức thành từng dạng bài và hệ thống hóa lần lượt các phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho các bài tập mà có thể áp dụng phương pháp đó.

Phần 2: Hệ thống dạng đề tham khảo

Đề thi tham khảo có cấu trúc được bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Cấu trúc đề thi:

 • Phần 1: Ngôn ngữ
 • Phần 2: Toán học, Tư duy logic, và phân tích giải thích số liệu
 • Phần 3: Giải quyết các vấn đề (bao gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí)

3. Điểm mạnh

 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này giúp học sinh nắm vững những kiến thức trọng tâm trong chương trình THPT, kiến thức được mở rộng bên ngoài SGK.
 • Học sinh dễ dàng nhận diện, biết cách làm đa dạng các dạng bài có trong đề thi, đặc biệt là các dạng bài nằm trong phần kiến thức lạ, khó
 • Có một số phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài đồng thời bổ sung các phương pháp áp dụng tư duy cũng như kỹ năng cần thiết để giải nhanh, chính xác từng dạng.
 • Làm quen dần với cấu trúc đề thi được chuẩn hóa, áp dụng các phương pháp làm bài cũng như những kiến thức được hệ thống để đạt được kết quả cao nhất.

4. Điểm yếu

 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này tổng hợp tất cả các môn học nên nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi

Prep đã review đầy đủ nhất về 3 cuốn sách sách luyện thi đánh giá năng lực bạn có thể cân nhắc mua để sử dụng làm tài liệu ôn thi hiệu quả. Chúc chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Từ vựng tiếng Anh lớp 12

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 12 cả năm chương trình SGK mới

Từ vựng tiếng Anh lớp 12 - kiến thức không chỉ được thầy cô sử dụng trong các bài kiểm tra, các bài thi...
Từ vựng tiếng Anh lớp 10

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 10 cả năm chương trình Global Success

Từ vựng tiếng Anh lớp 10 là một trong những kiến thức quan trọng trong bộ sách giáo khoa tiếng Anh. Chỉ khi nắm...
Từ vựng tiếng Anh lớp 11

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 11 cả năm chương trình SGK mới

Trong chương trình tiếng Anh lớp 11, từ vựng đóng vai trò rất quan trọng. Hiểu điều này, PREP.VN sẽ gửi đến bạn tổng...
Kỳ thi đánh giá năng lực đại học sư phạm TPHCM

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Sư phạm TPHCM 2023

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Sư phạm TPHCM là căn cứ để đánh giá năng lực và xét tuyển vào trường...
Cập nhật nội quy thi đánh giá năng lực

Tìm hiểu nội quy thi đánh giá năng lực 2023 của các trường

Đánh giá năng lực là kỳ thi chuyên biệt, được tổ chức riêng bởi một số trường đại học nhằm mục đích tuyển sinh...
Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Review sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Cuốn 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm của cô Trang Anh tổng hợp và chắt lọc các kiến thức ngữ pháp...
2 Bình Luận

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi