Category:

Download sách Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF bản đẹp 

spot_img

IELTS Writing – kỹ năng vô cùng “hóc búa” với các thí sinh đang ôn luyện thi IELTS tại nhà. Vậy nên để xử đẹp và ghi điểm bài thi này, bạn cần chăm chỉ cày cuốc, cần mẫn luyện Viết tại nhà. Cùng PREP.VN tham khảo và sử dụng cuốn sách Marvellous Techniques For IELTS Writing để cải thiện điểm số Writing nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng chiếm trọn trái tim giám khảo trong phòng thi thực chiến nhé!

Download sách Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF bản đẹp 
Download sách Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF bản đẹp

I. Giới thiệu về sách Marvellous techniques for IELTS Writing 

1. Thông tin tổng quan

Marvellous Techniques For IELTS Writing chắc hẳn là tài liệu quen thuộc với những bạn đang luyện thi IELTS. Cuốn sách tập trung vào kỹ năng viết, mang đến những phương pháp hiệu quả nhất để người học nhanh chóng cải thiện điểm thi Writing. 

Kiến thức mà sách cung cấp được sắp xếp từ dễ đến khó, từ tư duy đến thực hành. Từ đó giúp người học hình dung cấu trúc bài thi và có được phương pháp luyện tập phù hợp để nâng cao band điểm của mình. 

  • Tên sách: Marvellous Techniques For IELTS Writing 
  • Tác giả: Kirk Kenny 
  • NXB: NXB Tổng hợp TPHCM 
  • Ngôn ngữ: Anh – Việt 
  • Luyện kỹ năng: IELTS Writing 

2. Đối tượng phù hợp

Với thiết kế khoa học, nội dung trau chuốt, Marvellous Techniques For IELTS Writing phù hợp với tất cả đối tượng đang ôn luyện thi IELTS. Dù bạn đang ở trình độ Basic hay Intermediate thì đây vẫn là cuốn sách hoàn hảo để luyện tập và nâng cao kỹ năng Writing. 

Đặc biệt, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai ý hay chưa biết kết hợp từ vựng trong các bài viết tiếng Anh một cách thông minh thì Marvellous Techniques For IELTS Writing sẽ giúp bạn khắc phục. Không chỉ dành cho các thí sinh đang ôn luyện IELTS, cuốn tài liệu này còn là nguồn tài liệu tiện ích đối với các thầy cô đang giảng dạy IELTS. 

Tuy nhiên, đối tượng phù hợp nhất để sử dụng Marvellous Techniques For IELTS Writing là những bạn đã có band điểm Writing từ 4.0 trở lên. Khi đó bạn đã có đủ vốn kiến thức về ngữ pháp – từ vựng cơ bản cũng như có khả năng hình thành câu hoàn chỉnh, dễ dàng tiếp cận với sách, giúp sách phát huy hiệu quả cao nhất.

Giới thiệu về sách Marvellous techniques for IELTS Writing
Giới thiệu về sách Marvellous techniques for IELTS Writing

II. Review chi tiết Marvellous Techniques For IELTS Writing

1. Nội dung sách

Marvellous Techniques For IELTS Writing bao gồm 4 phần chính: 

  • Phần 1: Giới thiệu thông tin tổng quan về bài thi IELTS cũng như phần thi Writing: cấu trúc, hình thức, cách thức đánh giá bài thi, một vài lưu ý khi làm bài thi…
  • Phần 2: gồm 5 chương với những kiến thức, chỉ dẫn kỹ năng làm bài thi Writing Task 2 ở cả 2 dạng thức: General Training và Academic. 
  • Phần 3: gồm 2 chương, mang đến kiến thức, kỹ năng cùng hướng dẫn làm bài thi Writing Task 1. 
  • Phần 4: Phần phụ lục liệt kê ra các chủ đề thi nói những năm gần đây, đồng thời cung cấp mẫu phiếu làm bài thi IELTS Writing.

2. Điểm mạnh của Marvellous techniques for IELTS Writing

2.1. Bố cục hợp lý, khoa học 

Marvellous Techniques For IELTS Writing bắt đầu từ việc khái quát những kiến thức chung về đề thi Writing IELTS, dạng thức, cách thức chấm điểm,…, giúp người học có cái nhìn tổng quan nhất, sau đó mới đi vào phân tích chi tiết Task 1, Task 2. Phần Task 1 và 2 cũng được phân chia thành những chủ đề nhỏ nên rất dễ học, dễ tiếp thu.

2.2. Nội dung song ngữ Anh – Việt 

Nếu như các sách Improve your IELTS Writing Skills 4.5-6.0 hay Barron’s IELTS Writing được viết 100% tiếng Anh, đôi lúc khiến bạn gặp khó khăn thì Marvellous Techniques For IELTS Writing lại được biên soạn song ngữ. Ngoài tiếng Anh sẽ có phần tiếng Việt giải thích rõ nội dung bài học. Điều này là một điểm cộng của sách, giúp sách phù hợp với cả người học ở trình độ Basic. 

2.3. Phân tích kỹ các tiêu chí chấm điểm IELTS Writing 

Không chỉ có nội dung song – ngữ, Marvellous Techniques For IELTS Writing còn đóng vai trò như một người thầy dạy kỹ năng khi mà ¼ cuốn sách tập trung phân tích những tiêu chí chấm điểm IELTS Writing. Tất cả các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, cách xây dựng ý tưởng, cách phân đoạn,…đều được tác giả hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ. 

Cụ thể, sách cung cấp 4 tiêu chí chấm điểm chính:

  • Task Response: Trả lời tất cả câu hỏi đề bài yêu cầu, đưa ra dẫn chứng để chứng minh cho luận điểm của mình. 
  • Coherence & Cohesion: Các ý tưởng trong bài viết phải có sự thống nhất, liên kết 
  • Lexical Resource: Hệ thống từ vựng được sử dụng linh hoạt, phong phú, phù hợp với hoàn cảnh. 
  • Grammatical Range & Accuracy: Sử dụng cấu trúc ngữ pháp đa dạng, chính xác.
Tiêu chí chấm điểm IELTS Writing 
Tiêu chí chấm điểm IELTS Writing

2.4. Cung cấp đa dạng đề thi mẫu, phân loại theo từng chủ đề 

Bên cạnh lý thuyết, tác giả còn đi sâu phân tích các bài essay mẫu hay nhận xét của giám khảo để tìm hiểu về cách chấm điểm thực tế. Ngoài ra, trong cuốn Marvellous Techniques For IELTS Writing, tác giả cũng đã chọn lọc các chủ đề thường gặp trong các kỳ thi trước, điển hình như giáo dục, môi trường, khoa học – kỹ thuật… Nhờ đó giúp người học ôn luyện hiệu quả, tiết kiệm thời gian. 

2.5. Mang đến những mẹo làm bài phong phú 

Marvellous Techniques For IELTS Writing còn gây ấn tượng khi cung cấp hàng loạt mẹo làm bài Writing bổ ích, ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như:

  • Thời gian làm bài: Dành 5 phút viết dàn ý, 33 phút để viết bài essay và dành 2 phút cuối để viết conclusion và kiểm tra lại bài.
  • Một số lỗi thường gặp ở bài thi IELTS Writing: cách trình bày bài luận (viết gọn, viết số, viết tắt,…).
  • Một vài lời khuyên giúp bạn đạt điểm cao: không dùng các câu văn thiếu logic, không viết bài một cách máy móc,…
  • Sử dụng từ chuyển tiếp để bài viết mạch lạc hơn, đẽ đọc hơn (in addition, to sump up…).

3. Điểm yếu của Marvellous techniques for IELTS Writing

3.1. Cách học chưa chủ động 

Trong sách Marvellous Techniques For IELTS Writing, tác giả cung cấp một vài cách diễn đạt mẫu và yêu cầu người học phải ghi nhớ chúng. Điều này có thể hỗ trợ tốt cho những ai đang cần “nhồi nhét” kiến thức cho kỳ thi IELTS cấp tốc, nhưng lại vô tình làm mất đi tính chủ động. Thay vào đó chỉ nên giới thiệu từ vựng, gợi ý một số ý tưởng và để người học tự sáng tạo theo những tiêu chí nhất định. 

3.2. Bản dịch chưa sát nghĩa 

Marvellous Techniques For IELTS Writing được trình bày theo nội dung song ngữ tạo lợi thế cho những người mới bắt đầu học. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ khiến cho bạn khó làm quen với văn phong và các thuật ngữ trong tiếng Anh, đồng thời sẽ bỡ ngỡ khi phải học theo tài liệu IELTS toàn tiếng Anh sau này. 

3.3. Thiếu phần bài tập thực hành 

Cuốn Marvellous Techniques For IELTS Writing mang đến nhiều ví dụ minh họa sinh động nhưng lại thiếu đi phần bài tập thực hành. Đây sẽ một phần quan trọng mà cuốn sách nên bổ sung để người học có thể hiểu sâu hơn, nhớ lâu hơn khi học. 

III. Kinh nghiệm học sách Marvellous techniques for IELTS Writing hiệu quả

Như đã nói ở trên, sách Marvellous Techniques For IELTS Writing mang đến nhiều mẫu câu và nhiều tips, nhưng đôi khi chúng lại được “đề xuất học thuộc lòng”. Thế nhưng đó chưa phải là một cách học đúng. 

Để luyện tập kỹ năng viết, bạn nên vạch ra một lộ trình học Writing rõ ràng, tìm ra phương pháp học Writing hiệu quả. Hãy xem những câu mẫu mà sách Marvellous Techniques For IELTS Writing đưa ra như là ví dụ về cách viết của những người “đi trước” có kinh nghiệm, lấy nó để tham khảo và là quy chuẩn tạm thời để đánh giá các bài viết của bạn. Khi đã “lên trình”, bạn có thể tự sáng tạo cách viết cho riêng mình. 

IELTS Writing được biết đến là kỹ năng “khó nhằn” nhất trong bài thi IELTS. Do đó, bạn nên ôn luyện một cách đều đặn, thường xuyên, tránh trường hợp bạn bỏ quên một thời gian dài, làm kỹ năng viết ngày càng tụt lùi. 

IV. Tải Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF bản đẹp kèm Audio miễn phí

Hãy ủng hộ tác giả bằng việc mua sách có bản quyền bạn nhé

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách Marvellous Techniques For IELTS Writing cũng như link download bản PDF + Audio dành cho bạn. Đây là một cuốn sách chất lượng, cần thiết cho những bạn đang muốn cải thiện kỹ năng viết và muốn nâng band điểm IELTS. Prep chúc bạn ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. 

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Giải đề IELTS Writing Task 2 Reading to children 11/03/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Reading to children 11/03/2023

IELTS Writing Task 2 Reading to children không phải một đề bài quá thách thức thí sinh. Tuy nhiên để chinh phục được điểm...
Giải đề IELTS Writing Task 2 Legal age for driving 16/03/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Legal age for driving 16/03/2023

IELTS Writing Task 2 Legal age for driving - đề bài IELTS được đánh giá mang độ khó tương đối. Vậy nên chủ đề...
Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ 3 phần: Mở đầu, Nội dung, Kết thư!

Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ 3 phần: Mở đầu, Nội dung,...

Viết thư - hoạt động vô cùng phổ biến của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, dù nắm được cách viết thư tiếng Anh...
Intensive IELTS Writing - Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+

Intensive IELTS Writing – Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+

Phần thi Writing là một trong những bài thi khiến nhiều thí sinh quan ngại và lo lắng vì đủ nỗi lo như làm...
Giải đề IELTS Writing Task 2 Solving transportation problems 23/2/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Solving transportation problems 23/2/2023

IELTS Writing Task 2 Solving transportation problems - đề bài IELTS Writing vô cùng “dễ thở”. Tuy nhiên, làm sao để chinh phục được...
Giải đề IELTS Writing Task 2 Moving business to rural areas 12/3/2023

Giải đề IELTS Writing Task 2 Moving business to rural areas 12/3/2023

IELTS Writing Task 2 Moving business to rural areas - đề thi IELTS Writing chính thức ngày 12/03/2023. Đây là đề bài không quá...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img