[PDF + AUDIO] Download sách Mat Clark IELTS Speaking miễn phí & mới nhất 2022

Khi học Speaking IELTS thì không thể bỏ qua cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking. Đây là một trong những cuốn sách sẽ giúp bạn tăng Band Speaking hiệu quả nhất. Vậy cuốn sách có gì đặc biệt? Cùng Prep review về nội dung cuốn sách, cách học hiệu quả với sách. Đặc biệt ở cuối bài Prep có kèm link tải pdf miễn phí để các bạn làm tài liệu cho mình.

Sách Mat Clark IETLS Speaking
Sách Mat Clark IETLS Speaking

I. Giới thiệu về sách Mat Clark IELTS Speaking

1. Thông tin tổng quan

Cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking đem đến cho bạn góc nhìn tổng quan về IELTS Speaking và giải thích chi tiết về tầm quan trọng của khác biệt văn hóa trong văn nói. Tác giả còn chỉ ra cách dùng từ khẩu ẩm dẫn đến khó khăn trong việc học tiếng Anh. 

 • Tên sách: IELTS Speaking by Mat Clark
 • Tác giả: Mat Clark
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Speaking

2. Đối tượng phù hợp của cuốn sách

Cuốn sách dành cho những bạn đang ôn thi IELTS với mục tiêu band Speaking là 6.5 trở lên. Vì thể bạn nên học khi đã có nền tảng tiếng Anh khá vững và nắm được các cấu trúc bài thi IELTS Speaking. Ngoài ra, cuốn sách cung cấp vốn tiếng Anh học thuật phong phú. Hợp với những bạn có định hướng sử dụng tiếng Anh học thuật trong tương lai.

II. Cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking có gì?

Phần 1: The Speaking Test in China. Đây là phần mà tác giả giới thiệu tổng quan về phần thi Speaking tại Trung Quốc. Tác giả đưa ra những thực trạng của điểm thi IELTS ở Trung Quốc và lý giải nguyên nhân mà điểm thi Speaking IELTS không phản ánh được chính xác năng lực của các bạn.
Phần 2: Two Different Speaking Systems Ở phần này tác giả nói về việc sử dụng các hệ thống ngôn ngữ khác nhau. Tác giả đưa ra những khác biệt trong cách nói tiếng Trung và tiếng Anh. 

Mặc dù tác giả phân tích sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Trung, nhưng các bạn vẫn có thể tham khảo để tự thấy sự khác biệt giữa tiếng Việt và Tiếng Anh bằng những so sánh của tác giả.

Phần 3: The Marking System Tác giả đưa ra các tiêu chí chấm điểm trong bài Speaking. Các tiêu chí như sau:

  • Sự lưu loát, mạch lạc
  • Nguồn từ vựng phong phú
  • Sử dụng chính xác và đa dạng ngữ pháp
  • Phát âm

Để hiểu cụ thể từng tiêu chí, các bạn có để đọc trong sách mà Prep cung cấp link tải ở cuối bài.

Phần 4: The Speaking Test Format Tác giả đưa ra các định dạng của bài thi IELTS Speaking. Phần này tác giả nêu chi tiết từng Part và các mẹo để Speaking hiệu quả.

  • Part 1: Tác giả liệt kê các dạng câu hỏi, với mỗi dạng gồm các ví dụ và lý giải để các bạn thí sinh trả lời thật chi tiết. Ở cuối Part 1, tác giả cung cấp danh sách các câu hỏi thường gặp trong Part 1 IELTS Speaking để bạn luyện tập
  • Part 2: Tác giả cung cấp thông tin và các xác định vấn đề, các chiến lược và cách giải quyết câu hỏi trong IELTS Speaking Part 2. Ở mỗi ý là các ví dụ mẫu để các bạn tham khảo
  • Part 3: Tác giả đưa ra định dạng của IELTS Speaking Part 3, cách điều chỉnh điểm và cung cấp các dạng câu hỏi thường gặp khi đi thi.
  • Mẹo bổ sung: Đây là phần tác giả tổng hợp các mẹo hữu ích như mẹo đưa ra ví dụ, mẹo paraphrasing,…
Content Mat Clark IELTS Speaking
Content Mat Clark IELTS Speaking

Tham khảo thêm bài viết:

Download sách Road to IELTS PDF & Video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí

III. Phương pháp học sách Mat Clark IELTS Speaking để bứt phá Band điểm Speaking

Đa phần mọi người sợ Speaking vì: “không biết phải nói gì”, “không có cái gì để nói”. Tuy nhiên, giám khảo không chấm bạn nói cái gì, mà chấm bạn NÓI NHƯ THẾ NÀO. Các bạn có thể xem lại tiêu chí chấm IELTS Speaking tại đây:

  • Fluency and Coherence
  • Lexical Resource
  • Grammatical Range and Accuracy
  • Pronunciation

Sau đây là cách ôn Speaking với sách IELTS Speaking Mat Clark:

 • Soạn công thức riêng theo Mat Clark: Tự mình soạn ra những công thức riêng cho từng Part. Đối với Part2 thì chỉ cần 1 guideline duy nhất, còn Part 1 và Part 3 thì sẽ tùy theo từng dạng câu hỏi. Các bạn hãy dựa trên sách Mat Clark để soạn.
Activity in Mat Clark IELTS Speaking
Activity in Mat Clark IELTS Speaking
 • Thực hành: Sử dụng guideline mà đã soạn từ cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark từ trước để phát triển bài nói. Bạn nên ghi âm và check lại cách phát âm, từ vựng, Idiom,.. Sau đó nâng chất lượng bài nói của bạn. Các bạn cần chú ý 2 điều sau:
   • Topic-related words và Idiom. Trong sách Mat Clark có phần Vocabulary cho từng Topic
   • Grammar: Các bạn cần sử dụng thành thạo mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, nâng cao hơn là đảo ngữ câu điều kiện.
 • Tìm bạn: Bạn nên tìm một người bạn để luyện nói. Điều này giúp bạn nói tự nhiên hơn, tăng động lực luyện tập và có thể giúp nhau góp ý những lỗi sai cơ bản.
 • Speaking ảo tại Prep: ngoài việc tìm partner để luyện tập bạn có thể sử dụng phòng Speaking ảo của PREP để ôn luyện thi hiệu quả tại nhà. Phòng đem lại trải nghiệm như nói với người thật. Ngoài ra Prep còn hợp tác với ELSA để giúp bạn sửa các lỗi phát âm hiệu quả.

IV. Download miễn phí cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking

Nếu như các bạn muốn có bản cứng sách IELTS Speaking by Mat Clark thì bạn có thể mua trên Tiki và Shopee. Trong trường hợp bạn cần bản mềm, Prep có sẵn link tải cho bạn. 

DOWNLOAD SÁCH MAT CLARK BẢN PDF TẠI ĐÂY

Vậy là Prep đã review về cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking cùng phương pháp học hiệu quả với cuốn sách. Prep cũng cung cấp link tải sách Mat Clark IELTS Speaking pdf để bạn làm tài liệu luyện Speaking hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn đạt band điểm Speaking như mong muốn!

Đánh giá bài viết hữu ích

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here