Review 6 cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2023

spot_img

Có thể nói, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 là một kỳ thi vô cùng cam go và quyết liệt. Đặc biệt, môn tiếng Anh – môn thi bắt buộc và để đạt được điểm cao môn Anh là “cửa ai” vô cùng khó khăn. Vậy nên, để đạt được điểm số kỳ vọng, bạn hãy tham khảo ngay 6 cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia dưới đây!

Nâng tầm kiến thức với 6 cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2022!
Nâng tầm kiến thức với 6 cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia

I. Sách luyện ngữ pháp tiếng Anh thi THPT Quốc gia

1. Công Phá Tiếng Anh 1 – Lovebook

Công Phá Tiếng Anh 1 – Sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia là quyển sách đầu tiên trong bộ 3 cuốn Công Phá Tiếng Anh do Lovebook phát hành. Sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia giúp học sinh chinh phục kiến thức tiếng Anh học từ lớp 10 đến lớp 12 một cách toàn diện, từ đó “công phá” thành công kỳ thi THPT Quốc gia.

Công Phá Tiếng Anh 1 - Lovebook
Công Phá Tiếng Anh 1 – Lovebook

1.1. Đối tượng sử dụng

Đối tượng phù hợp với cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia – Công phá tiếng Anh 1 này là:

  • Học sinh mới bắt đầu học chương trình lớp 10: Sách cung cấp kiến thức ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm & toàn diện giúp học sinh bứt phá, chinh phục điểm cao trong bài thi tiếng Anh. Bên cạnh đó, cuốn sách giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.
  • Học sinh mất gốc môn tiếng Anh: Cuốn sách Công Phá Tiếng Anh 1 cung cấp hệ thống kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ, chuẩn xác và được phân hóa từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn muốn lấy gốc tiếng Anh thì đây là một cuốn sách vô cùng phù hợp.
  • Học sinh chưa tự tin vào kiến thức, làm bài tập luôn thiếu thời gian: Cuốn sách Công Phá Tiếng Anh 1 – Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia được trang bị những ô Study Tips, chú ý và trình bày 2 cột giúp học sinh nắm vững được kiến thức trọng tâm của từng chủ đề. Đặc biệt, cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia này tích hợp các kiến thức trọng tâm sát đề thi THPT Quốc gia giúp thí sinh dễ dàng chinh phục đề thi trắc nghiệm.
  • Học sinh xuất sắc và luyện thi THPT Quốc Gia: Nội dung sách Công Phá Tiếng Anh 1 được phân hóa rõ ràng, đi kèm là những đề rèn luyện bám sát đề thi của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, đề thi còn có lời giải chi tiết, phân tích triệt để những bài tập khó.  Giúp thí sinh tổng ôn toàn bộ ngữ pháp của lớp 10, 11, 12.

1.2. Điểm mạnh

  • Kết hợp học ngữ pháp + hiểu rõ cấu trúc luyện thi + luyện đề thực chiến: Cuốn sách gồm 3 phần chính: Phần 1 – Các chủ đề ngữ pháp; Phần 2 – Phân tích cấu trúc đề thi; Phần 3 – Đề luyện tổng hợp. Vậy nên, thông qua cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia này, học sinh vừa được luyện tập, vừa được nắm vững cấu trúc đề thi và vừa được luyện tập đề thi giống format của đề thi thực chiến.
Sách công phá tiếng Anh 1
Sách công phá tiếng Anh 1
  • Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia bao gồm 21 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm. Mỗi chủ điểm sẽ bao gồm 3 phần chính: Lý thuyết – Bài tập vận dụng – Giải thích chi tiết. Vậy nên không chỉ được nắm vững lý thuyết, sau một chủ điểm ngữ pháp học sinh còn được vận dụng thực hành ngay lập tức. Thêm nữa, phần giải thích chi tiết sẽ giúp học viên nhận biết được phần lý thuyết nào mình đã tốt, phần nào còn yếu để luyện tập thêm. 

1.3. Điểm yếu

Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia dành cho tất cả học sinh THPT Quốc gia, từ mất gốc cho đến học sinh giỏi. Do không tập trung vào một đối tượng học sinh cụ thể, kiến thức sẽ được biên soạn chung chung, không chuyên sâu.

2. Tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh – Lưu Hoằng Trí

Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia tiếp theo mà PREP muốn giới thiệu đến với bạn đọc chính là Tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh – Lưu Hoằng Trí. Đây là cuốn sách được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi do Bộ GD&ĐT ban hành mới nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia theo hình thức thi chuẩn. Cuốn sách Tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh được biên soạn theo 6 chuyên đề chính:

  • Chuyên đề 1: Ngữ âm
  • Chuyên đề 2: Từ vựng
  • Chuyên đề 3: Ngữ pháp
  • Chuyên đề 4: Chức năng giao tiếp
  • Chuyên đề 5: Kỹ năng đọc
  • Chuyên đề 6: Kỹ năng viết

Bên cạnh đó, tác giả Lưu Hoằng Trí cũng giới thiệu thêm một số đề thi đề nghị để người dùng tham khảo và thử sức khi ôn tập.

Tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh - Lưu Hoằng Trí
Tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh – Lưu Hoằng Trí

2.1. Đối tượng sử dụng

  • Học sinh lớp 12: Học sinh lớp 12 ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia để
  • Học sinh THPT: Học sinh lớp 10, 11 muốn củng cố kiến thức cho môn tiếng Anh trên lớp và kỳ thi THPT Quốc gia

2.2. Điểm mạnh

  • Cuốn sách Sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia này được biên soạn bám sát cấu trúc để thi do Bộ GD & ĐT ban hành mới nhất cho kì thi THPT Quốc gia
  • Trong mỗi chuyên đề, tác giả biên soạn nội dung giúp người học ôn tập lại đầy đủ và chi tiết những kiến thức quan trọn, cần thiết để có thể làm được đề thi THPT Quốc gia. Hệ thống các bài tập trong cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia đã được chọn lọc kỹ càng nhằm giúp học sinh củng cố vững chắc kiến thức đã học và chuẩn bị tốt cho kỳ thi thực chiến.

2.3. Điểm yếu

  • Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia được xuất bản từ năm 2015, bao gồm cả bài thi tự luận và trắc nghiệm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây cấu trúc đề thi đã thay đổi, chỉ còn hình thức trắc nghiệm. Vậy nên, hãy lưu ý khi lựa chọn sử dụng cuốn sách này.
  • Cuốn sách bao gồm rất nhiều chuyên đề, không chuyên sâu vào kiến thức và kỹ năng nào, vậy nên, người học sẽ ít được luyện tập sâu một kỹ năng nhất định.

II. Sách luyện từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia

1. Destination C1 & C2

1.1. Đối tượng sử dụng

  • Destination C1&C2 – cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia được thiết kế dành cho các bạn học sinh có trình độ trình độ tiếng Anh ở mức khá + giỏi.
  • Destination C1&C2 – cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia dành cho các sĩ tử muốn chinh phục điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.
Destination C1 & C2
Destination C1 & C2

1.2. Điểm mạnh

  • Kiến thức ngắn gọn, được trình bày một cách cô đọng: Mỗi chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong cuốn sách sẽ bắt đầu bằng phần giới thiệu, trình bày các điểm ngữ pháp và ví dụ dưới dạng bảng. Các lưu ý liên quan cũng sẽ được highlight lên trong mục “Watch out”.
  • Phân hóa bài tập rõ ràng: Phần bài tập được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Các dạng bài tập cũng rất đa dạng và phù hợp với các bạn đang ở trình độ khá giỏi.
  • Gợi ý các tips hay ho cho người dùng: Cuốn sách có rất nhiều bí quyết học + làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

1.3. Điểm yếu

  • Cuốn sách được xuất bản từ năm 2008, vậy nên bài tập trong cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia này khá lỗi thời so với các bài thi tiếng Anh hiện nay.
  • Chỉ phù hợp với học sinh khá + giỏi, kiến thức nền tiếng Anh chắc chắn.

Tham khảo thêm bài viết:

[LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH] – Lộ trình ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia chi tiết nhất

2. 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh – Trang Anh

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1 + 2 dùng cho việc ôn luyện thi THPT Quốc Gia. Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia này phù hợp với những bạn có mục tiêu từ 9 điểm trở lên trong kỳ thi thực chiến. 

  • Phần 1: Các chủ đề từ vựng: Culture Identity, Education, Urbanization, Global warming, Nature in danger, Energy, Endangered species, Preservation, Volunteer work, Healthy lifestyle and longevity, Life stories, Family life, Relationship, Film and music, Entertainment.
  • Phần 2: Population, Gender Equality, Artificial intelligence, Jobs, Life in the future, Inventions, Ways of socializing, International organizations, Mass media, Sports, New ways to learn,  Celebration, Space conquest, Science.
30 chủ đề từ vựng tiếng Anh - Trang Anh
30 chủ đề từ vựng tiếng Anh – Trang Anh

2.1. Đối tượng sử dụng

  • Sách đặc biệt phù hợp cho học sinh lớp 10,11 củng cố các bài học trên lớp, học phát âm và rèn luyện kỹ năng dịch bài, để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia..
  • Sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia được dùng làm tài liệu tổng ôn cho học sinh lớp 12 ở giai đoạn nước rút.

2.2. Điểm mạnh

  • Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia này cung cấp phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả để áp dụng làm bài tập cũng như áp dụng vào trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia.
  • Bài tập trong cuốn sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần. Bao gồm phần hệ thống từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm (bộ từ, phiên âm, từ loại và nghĩa), sau đó là phần bài tập áp dụng và đáp án chi tiết.

III. Sách luyện đề tiếng Anh thi THPT Quốc gia

1. Giải mã môn tiếng Anh giai đoạn nước rút – Hoàng Xuân

Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia – Giải mã môn tiếng Anh giai đoạn nước rút bao gồm 20 đề luyện thi được biên soạn chuẩn theo cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT. Bài tập trong cuốn sách được đi kèm theo hướng dẫn giải chi tiết, tỉ mỉ từng câu hỏi và phần mở. Điều đó không chỉ giúp người học nâng cao kĩ năng giải đề mà còn giúp ôn tập và hệ thống lại toàn bộ kiến thức cần thiết.

Sách luyện đề tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Sách luyện đề tiếng Anh thi THPT Quốc gia

1.1. Đối tượng sử dụng

Sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia phù hợp với học sinh lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút, giai đoạn sĩ tử luyện đề cấp tốc.

1.2. Điểm mạnh

  • Cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia gồm 20 đề luyện thi được biên soạn chuẩn theo cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT.
  • Cuốn sách giúp bạn giải đề đột phá, đọc hiểu vượt trội, củng cố kiến thức ngữ pháp, mở rộng vốn từ thiết yếu.

2. 35 Đề Minh Họa Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh – Trang Anh

Cuốn sách 35 Đề Minh Họa Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh bao gồm 35 đề thi môn tiếng Anh được tác giả biên soạn. Những đề thi này luôn bám sát cấu trúc đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Đề thi trong cuốn sách được thiết kế mới, có sự phân hóa rõ ràng, nội dung kiến thức phủ khắp toàn bộ chương trình THPT.

  • Phần 1: Phân tích đề thi THPT Quốc gia và đưa ra định hướng ôn tập (phân tích ma trận đề thi THPT Quốc gia, hướng dẫn người học cách làm các dạng bài trong đề thi THPT Quốc gia, giới hạn khung kiến thức trọng tâm cần nắm vững để đạt điểm cao).
  • Phần 2: 35 đề thi minh họa bám sát format đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Đề thi luôn được thiết kế mới.
  • Phần 3: Hệ thống cấu trúc và từ vựng (sau mỗi đề minh họa sẽ có phần hệ thống cấu trúc và từ vựng. Nhằm giúp người học tổng ôn và bù đắp kiến thức còn thiếu).
  • Phần 4: Đáp án (đáp án đề thi được giải thích chi tiết, dễ hiểu).
35 Đề Minh Họa Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh - Trang Anh
35 Đề Minh Họa Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh – Trang Anh

2.1. Đối tượng sử dụng

Sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia được dùng làm tài liệu tổng ôn cho học sinh lớp 12 ở giai đoạn nước rút, giai đoạn luyện đề chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

2.2. Điểm mạnh

  • Bộ đề minh họa bám sát cấu trúc đề thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT
  • Đáp án đề thi đầy đủ & giải thích đáp án chi tiết, kỹ càng
  • Trong quá trình luyện đề học sinh sẽ nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, những kiến thức ngữ pháp nào nên củng cố lại để chinh phục được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia thực chiến

2.3. Điểm yếu

Các câu hỏi của đề minh họa trong cuốn sách này có độ khó khá cao, cao hơn so với đề thi thực chiến trong đề minh họa của Bộ cũng như trong đề thi các năm trước.

Trên đây là 6 cuốn sách ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2023 giúp bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi thực chiến. Nhanh tay sở hữu các cuốn sách “hót hòn họt” này ngay để rinh ngay điểm số thật cao về nhé!

4.7/5 - (14 votes)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Có công mài sắt, có ngày đạt mục tiêu 7.5 IELTS

Để hoàn thành ước mơ trở thành cô giáo, Phương Anh (sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM) đã...

Vũ Hiền Thanh đạt 850 TOEIC chỉ bằng việc tự luyện tại nhà: Học online sẽ là xu hướng vì đề ôn tập rất...

Là cử nhân tốt nghiệp trường Đại Học Ngoại Thương, Vũ Hiền Thanh chọn ôn luyện chứng chỉ TOEIC như một bước đệm trên...

Chào mừng 25 bạn học viên điểm cao IELTS xuất sắc tháng 11

Niềm vui của Prep là hàng tháng luôn nhận được phiếu báo điểm cao từ các bạn Preppies ở mọi tỉnh thành gửi về....

Word Formation là gì? Tìm hiểu về thành lập từ trong tiếng Anh

Word Formation (thành lập từ) là một trong những phần kiến thức quan trọng trong tiếng Anh. Nắm được kiến thức về Word Formation...

Liên từ tương quan: Ý nghĩa, phân loại, cách sử dụng chi tiết

Liên từ tương quan là phần kiến thức ngữ pháp quan trọng khi học tiếng Anh. Vậy liên từ tương quan là gì? Có...

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu ôn thi TOEIC, lấy đà cho một năm mới 2024 sẵn sàng đi...

Câu hỏi tu từ tiếng Anh: Khái niệm, phân loại, cách dùng chi tiết

Câu hỏi tu từ tiếng Anh là gì? Làm sao để sử dụng loại câu hỏi này chính xác trong giao tiếp? Vậy hãy...

Top 50+ bộ phim Trung Quốc hay nhất, nên xem

Giới trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích xem phim Trung Quốc các thể loại. Đây cũng là lý do thôi thúc nhiều bạn...

Top 10 bộ phim lẻ Trung Quốc hay nhất hiện nay

Phim lẻ Trung Quốc được rất nhiều người đón nhận bởi dung lượng ngắn, cốt truyện hay. Vậy có những bộ phim lẻ Hoa...

Có nên học Hán ngữ qua các bộ phim ma Trung Quốc hay không?

Mặc dù nội dung kinh dị nhưng thể loại phim ma Trung Quốc vẫn cực kỳ thu hút sự quan tâm của giới trẻ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐