Category:

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

spot_img

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó là một sai lầm. Vì lúc đấy bạn chưa có những kỹ năng cần thiết để có thể xử lý các dạng đề IELTS, sau đó, bạn có thể cảm thấy mất phương hướng và chán nản, không biết bắt đầu từ đâu. Dành cho các bạn mới học và các bạn mất gốc, PREP.VN sẽ tổng hợp các bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu trong bài viết này.

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

I. Một số tiêu chí khi chọn tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Trước khi lựa chọn tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu từ khi bắt đầu, chúng ta cũng phải đặt ra các tiêu chí phù hợp với bản thân, và từ đó có cách chọn đúng đắn, không bị sai lệch với mục tiêu ban đầu.

1. Dựa theo trình độ tiếng Anh hiện tại

Trước hết, bạn phải test thử trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở mức nào. Có những người chỉ là chưa biết về cấu trúc đề thi IELTS, hoặc chưa tiếp xúc với IELTS nhưng lại có nền tảng tiếng Anh tốt thì vẫn có thể chọn những tài liệu từ trung cấp trở lên. Vì trên thực tế, họ đã có cho mình kho từ vựng cũng như ngữ pháp cơ bản tốt. 

Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Như vậy, các bạn bắt đầu từ việc chọn những bộ sách rèn luyện kỹ năng IELTS chuyên sâu và hiểu thêm về cấu trúc, dạng bài trong đề thi để xử lý nhanh hơn nữa là có khả năng tự tin để đi thi rồi. 

Còn đối với những bạn chưa có kiến thức nền tảng tiếng Anh vững vàng, thì nên bắt đầu lựa chọn những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu học ngoại ngữ, bắt đầu từ ngữ pháp, từ vựng căn bản. 

2. Những tài liệu được đánh giá tốt

Một điều mà các bạn cần lưu ý tiếp theo khi lựa chọn tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đó là chọn những quyển sách đã được đánh giá và có review tốt từ những người có chuyên môn cao: giám khảo, thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm hay, ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo những bộ sách chất lượng từ những thí sinh đã ôn luyện thi và chinh phục được band điểm cao.

Một quyển sách chất lượng phải xét trên nhiều yếu tố như bố cục, nội dung sách có được soạn bài bản hợp lý không hay chỉ là những chữ in sáo rỗng, và bạn có thể rơi vào tình trạng học xong nhưng vẫn chưa có chữ gì vào đầu, kiến thức chưa được hệ thống một cách logic.

Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ tài liệu có nhiều đánh giá tích cực và chi tiết để thu về cho mình những kiến thức và kỹ năng có ích cho kì thi IELTS nhé. 

II. Bộ tài liệu học IELTS cho người bắt đầu theo giai đoạn

Trước khi đi sâu vào tham khảo từng bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu, các bạn hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cần đạt được nhé. Sau đó hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và rút ra cho mình những kiến thức có giá trị và từ vựng cũng như ngữ pháp, kỹ năng, tất tần tật mọi thứ mà cuốn sách dạy trước khi chọn một cuốn sách khác. Tránh việc cố gắng học quá nhiều trong thời gian quá ngắn. 

1. Giai đoạn 1: Cơ bản – Xây dựng nền tảng kiến thức IELTS 

1.1. Tài liệu học từ vựng

1.1.1. Collins Vocabulary for IELTS

Cuốn sách Vocabulary For IELTS Collins là một cuốn sách không nên bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu về từ vựng Tiếng Anh. 

Vocabulary for IELTS - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Vocabulary for IELTS – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách:

  • Phần Vocabulary: bao gồm các định nghĩa các từ theo từ điển và các ví dụ (nhưng không có phiên âm).
  • Phần Practice Exercise: Từ vựng của phần 1 sẽ được sử dụng trong nhiều các dạng bài tập khác nhau và sẽ có các câu hỏi liên quan để học sinh trả lời.
  • Phần Exam Practice: Từ vựng đã học được sau đó sẽ được sử dụng trong các bài kiểm tra giống như dạng trong những bài thi thật, chẳng hạn như Nghe, Đọc, Viết mẫu và có các bài Speaking mẫu, để người đọc có thể thực hành cũng như sử dụng bài thi thực làm tài liệu tham khảo.

Đối tượng sử dụng: những bạn đang ở trình độ 5-5.5 và mong muốn nâng band điểm lên tối thiểu là 6.0. 

DOWNLOAD COLLINS VOCABULARY FOR IELTS PDF FREE

1.1.2. Barron Essential Words For IELTS

Barron Essential Words For IELTS là một trong những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu PDF có ích giúp bạn tăng vốn từ vựng cho kỳ thi IELTS. Một số tác phẩm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đã được Barron soạn thảo, trong đó có IELTS. Barron Essential Words for IELTS là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS mà ông đã tạo ra.

Barron's Essential Word for The IELTS - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Barron’s Essential Word for The IELTS – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách:

  • Trong cuốn sách này, từ vựng được cập nhật theo các chủ đề phổ biến nhất, giúp học viên tiếp cận với hơn 600 thuật ngữ thường được sử dụng trong kỳ thi IELTS để các bạn có thể phát triển vốn từ vựng sâu hơn và rộng hơn.
  • Từ vựng được phân loại thành các danh mục như tự nhiên và môi trường, sở thích và các hoạt động ưa thích trong thời gian rảnh rỗi khác, nghệ thuật và văn hóa, du lịch và lữ hành,… Những chủ đề này đặc biệt hữu ích cho kỳ thi IELTS.

Đối tượng sử dụng: Cuốn sách này phù hợp cho những người người mới bắt đầu học IELTS và muốn tìm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu muốn luyện tập mở rộng vốn từ vựng của mình từ đơn giản đến phức tạp, nhờ đó bạn có thể tiếp thu được kiến thức dễ dàng hơn.

DOWNLOAD BARRON ESSENTIAL WORD FOR THE IELTS PDF + AUDIO FREE

1.2. Tài liệu học ngữ pháp

1.2.1. Ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngữ pháp là một thành phần quan trọng của việc học tiếng Anh hiệu quả. Một trong những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu cần nâng cao ngữ pháp là cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh của Mai Lan Hương.

Ngữ pháp tiếng Anh - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Ngữ pháp tiếng Anh – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 

 • Các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh thông dụng được đề cập chi tiết xuyên suốt cuốn sách. Bên cạnh đó, hệ thống bài tập có lời giải rõ ràng giúp thí sinh hoàn thiện kiến thức, chắc chắn trong việc luyện tập và nâng cao khả năng làm bài thi.
 • Cuốn sách được chia thành 10 Units quan trọng. Những vấn đề ngữ pháp này đều có trong các kỳ thi quan trọng như TOEIC, IELTS và TOEFL. 

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những người đang cần củng cố nền tảng ngữ pháp tiếng Anh, các bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ.

DOWNLOAD NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MAI LAN HƯƠNG PDF FREE

1.2.2. English Grammar In Use 

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật của mình, English Grammar in Use là tài liệu tự học IELTS cho người mới bắt đầu tuyệt vời, đặc biệt là cho kỹ năng Nói và Viết.

English Grammar in Use - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
English Grammar in Use – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 145 chủ đề ngữ pháp quan trọng nhất được bao gồm trong nội dung chính của cuốn sách English Grammar in Use. Mỗi chủ đề tập trung vào một vấn đề ngữ pháp khác nhau, chẳng hạn như thì hiện tại tiếp diễn ở chủ đề 1, thì hiện tại đơn ở chủ đề 2,… Có thể có một số chủ đề trong một số ngữ pháp phức tạp (chẳng hạn như thì hiện tại hoàn thành hoặc việc sử dụng từ “the”). 

Đối tượng sử dụng: chủ yếu tập trung vào những người đã nắm được các câu đơn giản, từ bậc trung cấp tiếng Anh trở lên.

DOWNLOAD ENGLISH GRAMMAR IN USE PDF FREE

1.3. Tài liệu học phát âm

1.3.1. English Pronunciation in Use

Điều quan trọng là phải thành thạo cách phát âm chuẩn của ngôn ngữ tiếng Anh vì nó sẽ giúp bạn vượt qua các kỳ thi Nói và Nghe IELTS dễ dàng hơn. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu học phát âm khác, chẳng hạn như bộ sách English Pronunciation in Use.

English Pronunciation in Use - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
English Pronunciation in Use – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: Quyển được chia ra 3 mức độ: Elementary, Intermediate và Advanced (Cơ bản, Trung cấp, Nâng cao). Điều này giúp cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn quyển sách phù hợp với trình độ của mình.

  • Chứa đầy đủ các bản ghi âm MP3 cung cấp cho bạn các hướng dẫn đọc mở rộng cũng như các câu và từ.
  • Cuốn sách cũng hướng dẫn người đọc cách phát âm, đặt trọng âm và ngữ điệu đúng.
  • Cùng với thông tin lý thuyết, cuốn sách bao gồm một số bài tập thực hành cho từng âm, từ, cụm từ và tình huống trong bài học để hỗ trợ việc học và nâng cao khả năng thực hành của bạn.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, trình độ sơ cấp và trung cấp.

DOWNLOAD ENGLISH PRONUNCIATION IN USE PDF FREE

1.3.2. Speak English Like an American

Ngôn ngữ của người Mỹ chứa đầy các thành ngữ và tục ngữ, cụm từ. Do đó, bạn nên nghiên cứu các thành ngữ và cụm từ mà họ thường sử dụng để hiểu rõ hơn về họ và giao tiếp với họ. Bạn có thể hoàn thành nó với sự trợ giúp của Speak English Like An American PDF – một trong những tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả dành cho Speaking.

Speak English like an American - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Speak English like an American – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 

  • Tập hợp 300 thành ngữ thường được sử dụng trong lời nói và cuộc sống hàng ngày.
  • Thiết kế các bài học xung quanh các cuộc hội thoại và câu chuyện.
  • Khung bên dưới là phần giải thích và cách sử dụng trong cuộc thảo luận đó sau các đoạn hội thoại trong đó các thành ngữ, cụm động từ và cụm từ đã được in đậm để bạn có thể hiểu rõ hơn. 

Đối tượng sử dụng: dành cho những đối tượng mới bắt đầu, mong muốn phát triển trình độ phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ, luyện Speaking cho IELTS

DOWNLOAD SPEAK ENGLISH LIKE AN AMERICAN PDF + AUDIO FREE

2. Giai đoạn 2: Ôn luyện chuyên sâu 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

2.1. Tài liệu học Reading

2.1.1. Improve Your IELTS Reading Skills

Cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills là tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu và mong muốn cải thiện Reading, có thể được sử dụng để tự học trực tiếp hoặc tại nhà. Thông qua các bài luyện tập IELTS Reading thông dụng, cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills sẽ giúp các bạn nâng cao dần khả năng làm các bài đọc IELTS của mình.

Improve your IELTS Reading Skills - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Improve your IELTS Reading Skills – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 

  • 10 chủ đề riêng biệt tiếp tục được đề cập xuyên suốt cuốn sách. Mỗi chủ đề được chia thành 2 phần: Reading Skill (kỹ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (các ví dụ). 
  • Bạn có thể thử và thực hành với nhiều bài tập thực hành khác nhau, bao gồm hoàn thành câu, nối, trắc nghiệm và trả lời YES/NO/NOT GIVEN.
  • Ngoài ra còn phải kể đến phần Exam Practice với các dạng câu hỏi giống như thi thật ở cuối bài giúp bạn làm quen với dạng bài thi IELTS Reading.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những bạn đang ở trình độ cơ bản, band điểm 4.0 – 6.0 và mong muốn nâng điểm lên band 7.0.

DOWNLOAD IMPROVE YOUR IELTS READING SKILLS PDF FREE

2.1.2. Lessons for IELTS Reading

Lessons for IELTS Reading nằm trong bộ sách Lessons for IELTS, giúp học sinh dần hình thành các kỹ năng đọc cần thiết, và đây cũng chính là một trong những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu học Reading mà bạn nên có khi tự học ở nhà.

Lessons for IELTS Reading - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Lessons for IELTS Reading – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: Những gì bạn sẽ học được từ cuốn sách Lessons for IELTS Reading là:

  • 20 bài học được chia nhỏ theo chủ đề: công nghệ, truyền thông, thực phẩm, sức khỏe và giáo dục
  • Các bài tập xuyên suốt các bài học bao gồm từ bài tập về nhà đến bài kiểm tra đọc nhỏ và những bài khó hơn như scan hình minh họa.
  • Hai đoạn đọc và tổng cộng 25 câu hỏi tạo thành một bài. Bài thi thử sẽ bao gồm ba phần và có từ 10 đến 15 câu hỏi cho mỗi phần, giống như bài thi IELTS thực tế. 
  • Các bạn có thể kiểm tra kết quả của mình ở phần đáp án ở cuối sách.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những đối tượng đã có nền tảng IELTS, nhưng chưa có chiến lược làm bài Reading hợp lý và chưa đạt được kết quả cao.

DOWNLOAD LESSONS FOR IELTS READING PDF FREE

2.2. Tài liệu học Listening

2.2.1. Lessons for IELTS Listening

Lessons for IELTS Listening cũng là một trong những sách luyện kỹ năng nằm trong bộ sách Lessons for IELTS. Cuốn sách được thực hiện để hỗ trợ người đọc phát triển một cách có phương pháp các kỹ năng nghe cần thiết. 

Lessons for IELTS Listening - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Lessons for IELTS Listening – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: Sách được chia thành 2 phần chính và được bao gồm trong các bài học cho bài kiểm tra Nghe IELTS. 

  • Các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS hiện tại được đề cập trong 20 bài học của phần đầu tiên. Mỗi bài học tích hợp trình bày thông tin từ vựng, chiến lược làm bài kiểm tra và câu hỏi thực hành cho từng dạng bài kiểm tra nghe.
  • Phần thứ hai trả lời và giải đáp các câu hỏi ở phần 1 (Answer key).

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những đối tượng học viên mới bắt đầu học IELTS, chưa có nền tảng vững chắc, band điểm từ 3.0 trở lên.

DOWNLOAD LESSONS FOR IELTS LISTENING PDF + AUDIO FREE

2.2.2. IELTS Listening Skills and Strategies

Mike Wattie và Phil Biggerton, hai tác giả, đã hợp tác để tạo ra IELTS Listening Skills and Strategies. Tác giả Mike Wattie, người sở hữu trang web www.ieltsanswers.com, đã từng làm giám khảo tại Úc và Đài Bắc trong quá khứ. Tác giả Phil Biggerton cũng từng làm việc cho Hội đồng Anh tại Đài Loan với vai trò giám khảo. Đây là tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu mong muốn học Listening chất lượng.

IELTS Listening Skills and Strategies - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
IELTS Listening Skills and Strategies – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 

  • Sách sẽ chia sẻ một số kỹ thuật nhất định giúp tăng điểm IELTS Listening của bạn
  • Các dạng bài tập thường gặp/câu hỏi phổ biến và lời khuyên để khắc phục chúng.
  • Với nhiều lựa chọn câu hỏi thi thường gặp, có 4 bài kiểm tra toàn diện với mức độ khó tương đương với đề thi thật.
  • Rèn luyện các kỹ năng đọc lướt câu hỏi và xác định từ khóa.
  • Có các lỗi phổ biến và lời khuyên để tránh những lối đó.
  • Khả năng quản lý thời gian để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những bạn đã có nền tảng cơ bản về kiến thức và ngữ pháp, có band điểm từ 4.0 trở lên. 

DOWNLOAD IELTS LISTENING SKILLS AND STRATEGIES PDF FREE

2.3. Tài liệu học Writing

2.3.1. Marvelous Techniques For IELTS Writing

Marvelous Techniques For IELTS Writing là một cuốn sách mà hầu như tất cả mọi người đều có thể sử dụng để làm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu. Cuốn sách này lý tưởng bất kể trình độ của bạn – cơ bản hay trung cấp.

Marvellous Techniques for IELTS Writing - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Marvellous Techniques for IELTS Writing – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: Bốn thành phần chính của Marvelous Techniques for IELTS Writing như sau:

  • Phần đầu tiên cung cấp một cái nhìn bao quát về cấu trúc bài thi IELTS nói chung và bài thi Viết IELTS nói riêng
  • Phần thứ hai, bao gồm 5 chương, cung cấp thông tin và hướng dẫn cách viết Task 2 ở cả định dạng Học thuật và Tổng quát cho bài thi IELTS.
  • Phần thứ ba được chia thành hai chương cung cấp thông tin về cách làm bài thi Viết Task 1 ở cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát của bài thi IELTS.
  • Phần thứ tư là phần phụ lục với một mẫu bài kiểm tra viết IELTS và danh sách các chủ đề bài kiểm tra nói trong những năm gần đây (bảng trả lời).

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những bạn đang ở band điểm 5.0 – 5.5 và muốn nâng điểm mình lên cao hơn, tìm kiếm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu.

DOWNLOAD MARVELLOUS TECHNIQUES FOR IELTS WRITING PDF FREE

2.3.2. IELTS Writing Step by Step

IELTS Writing Step by Step của Mike là một trong nhưng tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu có thể giúp bạn trau dồi hiệu quả khả năng viết của mình cho kỳ thi IELTS. Để hoàn thành các dạng bài viết khác nhau, cuốn sách cung cấp hướng dẫn từng bước, toàn diện. 

IELTS Writing Step by Step - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
IELTS Writing Step by Step – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 

  • Bạn có thể hoàn thành Task 1 và 2 của dạng Học thuật và Tổng quát trong bài kiểm tra Viết IELTS với các hướng dẫn từng bước, toàn diện của cuốn sách.
  • Cung cấp rất nhiều thông tin cực kỳ hữu ích và nhấn mạnh hai điều: truyền đạt kiến thức và ngăn ngừa sai sót.
  • Cung cấp lời khuyên hữu ích về cách tiếp cận từng loại câu hỏi trong đề (báo cáo, thư, bài luận) và đạt điểm cao nhất.
  • Dựa trên các tiêu chí chấm điểm của bài kiểm tra, các hướng dẫn kiểm tra phù hợp được cung cấp, giúp học sinh dễ dàng hiểu cách cải thiện điểm số của mình và tránh những sai lầm tốn kém.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những đối tượng đã tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu có kiến thức nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững, từ band điểm 4.0 trở lên. 

DOWNLOAD IELTS WRITING STEP BY STEP PDF FREE

2.4. Tài liệu học Speaking

2.4.1. Collins Speaking For IELTS

Đối với những người có ý định tham gia kỳ thi IELTS để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh tại nơi làm việc hoặc trường học, cuốn sách Collins Speaking for IELTS được khuyên dùng để trở thành tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu.

Collins Speaking for IELTS - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Collins Speaking for IELTS – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: Có hai phần trong cấu trúc giảng dạy:

  • Phần đầu tiên giới thiệu: Chủ đề từ vựng và cách diễn đạt.
  • Phần 2: Đáp án và lời giải chi tiết.

Ở phần cuối của cuốn sách, bạn cũng sẽ khám phá ra các đoạn audio hoàn chỉnh cho mỗi bài luyện Nói. Trong đĩa CD là các câu trả lời mẫu cho bài thi Nói IELTS. Phần cuối của cuốn sách cũng bao gồm các đoạn audio script cho các câu mẫu này.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những đối tượng học viên có band điểm từ 5 – 5.5 và đang có mong muốn nâng lên band 6.0 + Writing.

DOWNLOAD COLLINS SPEAKING FOR IELTS PDF FREE

2.4.2. IELTS Speaking Success

Mike Wattie, tác giả cuốn IELTS Speaking Success, được đánh giá là giảng viên và giám khảo IELTS hàng đầu thế giới với hơn 20 năm kinh nghiệm. Thầy cũng tổ chức một số buổi học và các buổi nói chuyện qua Skype với sinh viên để giúp nhiều người học tiếng Anh nói chung và kỳ thi IELTS nói riêng. IELTS Speaking Success trở thành 1 trong những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đảm bảo hiệu quả về Speaking.

IELTS Speaking Success - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
IELTS Speaking Success – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: 

  • Giới thiệu về bài thi Nói, cấu trúc bài và những tiêu chí để được điểm cao Speaking.
  • Đưa ra các chiến lược làm bài tối ưu thời gian nhưng vẫn hiệu quả.
  • Các loại câu hỏi phổ biến thường xuất hiện trong các câu hỏi từ các kỳ thi gần đây.
  • Các dạng đề và câu trả lời xoay xung quanh những chủ đề thường xuyên xảy ra.
  • Bao gồm một danh sách các từ và quy tắc ngữ pháp cần thiết để trả lời các câu hỏi.
  • Định dạng và phong cách của đề thi thật được sử dụng để xây dựng các đề thi mẫu.

Đối tượng sử dụng: phù hợp với những bạn đã có kiến thức cơ bản về giao tiếp các câu ngắn trong đời sống thường ngày, và những bạn đã đạt được band điểm từ 4.5 trở lên.

DOWNLOAD IELTS SPEAKING SUCCESS PDF + AUDIO FREE

3. Giai đoạn 3: Luyện các bộ đề IELTS

3.1. Cambridge Practice Test 10-17

Một trong những nhà xuất bản đã có nhiều tiếng tăm nhất đối với các sĩ tử của kì thi IELTS chính là Đại học Cambridge, là tác giả của bộ sách Cambridge IELTS. Kể từ khi thành lập vào năm 1996, Cambridge IELTS đã có 15 cuốn sách được xuất bản, hay Cambridge IELTS 1 đến 15. 

Vì sao PREP.VN chỉ đề xuất các bạn luyện đề từ Cambridge 10 – 17? Các bạn nên cập nhật những dạng đề mới nhất 2022 – 2023 và luyện đề với mức độ trung bình trở lên trong giai đoạn này. Vì thế, Cambridge IELTS 10-17 trở thành một trong những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Cambridge IELTS - Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
Cambridge IELTS – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Nội dung sách: Sách Cambridge IELTS sẽ bao gồm các phần sau:

  • Tùy theo độ khó và dạng đề thi mỗi năm, mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài kiểm tra cơ bản. 
  • Bạn có thể kiểm tra câu trả lời của mình sau khi hoàn thành bài kiểm tra bằng cách sử dụng các câu trả lời và bản ghi âm riêng lẻ ở cuối sách.
  • Bạn sẽ tìm thấy các bài tập mẫu có lời giải trong phần Viết và Nói của cuốn sách để thuận tiện cho bạn review và thu thập từ mới, cũng như bài mẫu để tham khảo.
  • Đây là bộ sách tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu tốt nhất để lấy tham khảo các mẫu đề thi thử nếu bạn muốn làm quen với các dạng bài và các kỹ năng giải quyết vấn đề của kỳ thi IELTS.

Lưu ý: các bạn chỉ nên sử dụng Cambridge 1-9 để tham khảo, và luyện đề với Cambridge từ 10-17 để có thể cập nhật các dạng đề mới nhất.

Đối tượng sử dụng: phù hợp những đối tượng có trình độ band điểm từ 5.0 trở lên. Vì độ khó trong sách cũng tương đương với độ khó trong bài thi thật, nên các bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng chuyên sâu để có thể làm bài phản ánh đúng trình độ của mình.

DOWNLOAD CAMBRIDGE IELTS TEST 10 – 17 PDF + AUDIO FREE

3.2. IELTS Test Practice của PREP.VN

Nói về việc luyện đề IELTS, chúng ta không thể bỏ qua IELTS Test Practice của PREP.VN mới ra mắt với không gian luyện đề 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sau 60 ngày luyện đề trên Test Practice sẽ giúp bạn nâng cao band điểm nhanh chóng. Đây được xem như bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầy hiệu quả một cách toàn diện nhất.

IELTS Test Practice Prep.vnTài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
IELTS Test Practice Prep.vn – Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu
 • Nội dung:
  • Luyện Speaking trong phòng Speaking ảo (VSR): Bạn có thể thực hành nói trong một phòng Speaking ảo (Virtual Speaking Room), nơi mà bạn có thể trải nghiệm luyện nói với dạng đề như thi thật với thời gian 30 phút/ ngày, được AI chấm chữa, chỉ ra lỗi sai.
  • Luyện đề Listening: Không những được làm đa dạng bài luyện nghe mà bạn còn được cung cấp giải thích đáp án chi tiết kèm theo script để luyện học từ mới hoặc luyện speaking đều được.
  • Luyện đề Reading: các bài sẽ kèm theo đáp án chi tiết cùng với giải thích lỗi sai, ngoài ra bạn còn học được cách sắp xếp thời gian để làm bài tốt hơn.
  • Luyện đề Writing: tham khảo hơn 80 bài mẫu cùng với kho ý tưởng đa dạng, giúp bạn không bí idea mỗi lúc viết bài. Sau khi viết acsc bạn còn được chấm chữa kĩ càng.

Như vậy, PREP.VN đã tổng hợp cho các bạn các bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu bản PDF cũng như audio đầy đủ để mọi người có thể lựa chọn theo ý mình theo từng giai đoạn. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS điểm cao!

3/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Giải đáp: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc?

Bước tiếp theo sau khi quyết định chọn Vương quốc Anh làm địa điểm du học đó chính là tạo một bộ hồ sơ...
Nên thi IELTS vào tháng mấy? Lưu ý gì khi chọn thời điểm thi IELTS?

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Lưu ý gì khi chọn thời điểm thi...

Mỗi học sinh đều phải bỏ ra một lượng lớn tiền bạc và công sức khi quyết định thi IELTS? Vậy nên thi IELTS...
Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

Luyện thi IELTS là một quá trình kéo dài đòi hỏi học viên phải ôn tập siêng năng và kiên trì. Nhiều bạn vẫn...
get ready for ielts, bộ sách get ready for ielts

Review bộ sách Get Ready for IELTS giúp bạn ôn thi IELTS hiệu quả

Get Ready for IELTS là trọn bộ sách 4 kỹ năng luyện thi IELTS mà các sĩ tử nhất định không nên bỏ qua....
Review chi tiết sách IELTS Simulation Test

Review IELTS Simulation Test – Tài liệu luyện đề IELTS đạt band 7.0+

IELTS không chỉ là việc bạn luyện tập các kỹ năng; đó cũng là việc thành thạo những chiến lược, chiến thuật để cải...
[GIẢI ĐÁP] Nên thi TOEIC hay IELTS?

Nên thi TOEIC hay IELTS? Sự khác nhau cơ bản và một số lưu...

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến để đánh giá khả năng, trình độ tiếng Anh...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img