Category:

Tài liệu Reading TOEIC – Làm chủ kỹ năng Đọc trong bài thi thực chiến

spot_img

Ở Việt Nam hiện nay, đề thi TOEIC phổ biến nhất gồm 2 phần Listening (Nghe) và Reading (Đọc). Vậy bạn đã ôn luyện đúng phương pháp để làm phần đọc TOEIC (TOEIC Reading) hiệu quả nhất hay chưa? Cùng PREP.VN tham khảo 4 tài liệu Reading TOEIC để ôn luyện thật tốt cho bài thi này nhé!

tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic
Top 4 tài liệu Reading TOEIC giúp bạn làm chủ kỹ năng Reading trong bài thi “thực chiến”

I. ABC TOEIC Reading Comprehension

1. Giới thiệu chung

ABC TOEIC Reading Comprehension (RC) là một trong hai “thành viên” thuộc “gia tộc” ABC TOEIC được biên soạn bởi 2 tác giả Hàn Quốc là Park Hye Young và Jeon Ji Won. Có thể thấy từ tên gọi của mình, ABC TOEIC Reading Comprehension chính là “chân ái” cho người mới bắt đầu làm quen với bài thi TOEIC Reading ở mức cơ bản.

tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic
tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic

2. Cấu trúc và nội dung chính

Tài liệu Reading TOEIC này được mở đầu với phần bài test gồm 15 câu trắc nghiệm ngữ pháp, từ đó giúp người học tự xác định trình độ hiện tại của bản thân và xây dựng định hướng học tập phù hợp.

Tiếp đến, nội dung chính của tài liệu Reading TOEIC này xoay quanh các bài đọc hiểu được phân loại theo những chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC Reading. Mỗi bài đọc được chia thành 2 phần chính là nội dung và ngữ pháp bài đọc, giúp người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm quen và ghi nhớ tối đa kiến thức. Những từ vựng được sử dụng trong ABC TOEIC Reading Comprehension đều thuộc mức cơ bản, tránh được trường hợp khiến người mới học bị “choáng ngợp” khi vừa bắt đầu làm quen và tự học. 

3. Ưu điểm

 • Lượng kiến thức có trong trong tài liệu Reading TOEIC này đã đáp ứng được nhu cầu của những người mới bắt đầu muốn đạt 300+ TOEIC. 
 • Các bài học chất lượng được cộng đồng người học TOEIC đánh giá cao về chất lượng kiến thức, nội dung phong phú được trình bày dễ hiểu, đề thi mẫu đa dạng, hình ảnh rõ nét,…

4. Nhược điểm

 • Vì là tài liệu Reading TOEIC dành cho người mới bắt đầu nên nội dung các bài học và từ vựng ở mỗi phần chỉ ở mức đơn giản, nên không còn phù hợp cho những người học có mục tiêu từ 400 điểm trở lên. 
 • Các nội dung cũng hoàn toàn được trình bày bằng tiếng Anh, có thể là một khó khăn cho người mới bắt đầu trong việc hiểu trọn nghĩa cả câu. 

II. Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension

1. Giới thiệu chung

Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension được đánh giá là tài liệu Reading TOEIC ở mức độ khó thuộc bộ Jim’s TOEIC nổi tiếng trong cộng đồng người học. Cuốn sách là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi TOEIC mục tiêu 700 điểm trở lên, và mong muốn thực hành nhiều hơn nhằm cải thiện kỹ năng làm bài.

tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic
tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic

2. Cấu trúc và nội dung chính

Đây là tài liệu Reading TOEIC cung cấp các đề làm bài đơn thuần, không có những chia sẻ về mẹo hay chiến thuật làm bài cũng như từ vựng và ngữ pháp liên quan. Có tất cả 10 đề thi Reading (trong 3 phần 5, 6, 7), với nhiều tình huống điền từ mang tính tổng quát đa số các vấn để thường gặp trong bài thi TOEIC như từ vựng, từ loại, đảo ngữ, liên từ,… Các từ vựng và cấu trúc câu sử dụng trong cuốn này có xu hướng dài và phức tạp hơn các bài thi thật một chút. 

3. Ưu điểm

 • Tài liệu TOEIC Reading này được trình bày đẹp mắt, các đoạn transcript được đóng khung để người học dễ dàng theo dõi và tra cứu, không bị chi chít, dày đặc như nhiều cuốn sách khác.
 • Có bản in chất lượng tốt, sắc nét giống như đề thi thật. Một số bản Scan cũng rất rõ và đẹp nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tải về tự học
 • Nội dung tài liệu Reading TOEIC này được biên soạn mạch lạc và chọn lọc kỹ lưỡng, ở mức độ khá khó và khá sát với đề thi thực.

4. Nhược điểm

 • Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension gồm 10 đề thi thử nên hoàn toàn không đưa ra các lý giải cho từng đề hay từ vựng và ngữ pháp, do đó người đọc cần tự đúc kết lại kiến thức sau mỗi lần giải đề.

III. Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension

1. Giới thiệu chung

Tài liệu Reading TOEIC này được mệnh danh là “bộ sách không thể thiếu khi luyện thi TOEIC”, Longman New Real TOEIC giúp người học có thể nhanh chóng tiếp cận, làm quen với hình thức và một số bẫy thường gặp trong bài thi. Trong đó, Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension là tài liệu Reading TOEIC giúp bạn nâng cao trình độ Reading một cách toàn diện.

tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic
tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic

2. Cấu trúc và nội dung chính

Đây là tài liệu Reading TOEIC hướng tới người học có trình độ từ TOEIC 750 điểm trở lên, ba gồm 1 bài thi thử Pre-Actual để khởi động để người học làm quen với cách xử lý câu hỏi, cùng 8 bài kiểm tra Reading theo đúng quy chuẩn bài thi TOEIC. Với cuốn này, người học bắt đầu từ những bước đi vững chắc, làm nền tảng để nâng cao dần kĩ năng Reading của bản thân.

3. Ưu điểm

 • Được xuất bản bởi Pearson – một nhà xuất bản lớn, nổi tiếng và uy tín trên thế giới
 • Chất lượng kiến thức tốt, đề thi sát với thực tế
 • Cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đa dạng, phong phú

4. Nhược điểm

 • Tài liệu ôn Reading TOEIC này chỉ có đáp án, không có giải thích chi tiết lý do chọn đáp án
 • Nhiều bài tập được đánh giá là khó hơn so với đề thi thực tế

IV. TOEIC Hacker Reading

1. Giới thiệu chung

Reading là 1 trong 2 tài liệu Reading TOEIC thuộc bộ sách tự học TOEIC Hacker Reading & Listeing của tác giả David Cho. Đây là cuốn sách tự học được biên soạn để phù hợp với mọi đối tượng ở mọi trình độ, dù là người đã có kinh nghiệm luyện thi TOEIC hay mới vừa bắt đầu làm quen. 

tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic
tài liệu reading toeic, tài liệu luyện reading toeic

2. Cấu trúc và nội dung chính

Tập trung vào kỹ năng Reading trong bài thi TOEIC, cuốn sách có nội dung được chia thành 3 phần chính: 

 • Phần Grammar: phần này tiếp tục được chia thành 6 phần nhỏ nhỏ hơn, bao quát 22 chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong bài thi TOEIC Reading
 • Phần Vocabulary: gồm có 13 chương đề cập đến các từ vựng liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện khi làm bài TOEIC Reading
 • Phần Reading: chia sẻ những kỹ năng và chiến thuật trong khi làm bài thi TOEIC Reading giúp bạn chinh phục điểm TOEIC cao

3. Ưu điểm

 • Tuy xuất bản năm 2019 nhưng sách vẫn bám sát format mới, cập nhật xu hướng mới nhất.
 • Phù hợp cho các bạn mong muốn nâng cao trình độ, thích thử thách bản thân và muốn làm đề khó để tăng điểm.

4. Nhược điểm

 • Sách chỉ phù hợp để luyện nâng cao, không phù hợp với những người mới bắt đầu
 • Sách bán riêng bộ đề và bộ giải thích nên khó tìm mua

V. Hướng dẫn cách học tài liệu Reading TOEIC hiệu quả

Khi đã sở hữu những tài liệu Reading TOEIC cần thiết trong tay rồi thì bạn cần có cho mình một cách học hiệu quả để nhanh chóng nâng cao band điểm như sau:

 • Đọc lướt nội dung: hãy đọc lướt qua toàn bài để tìm ra đề mục chính của từng đoạn, từng phần, những thông tin liên quan…Từ đó, bạn sẽ đánh giá được đâu là nội dung quan trọng cần chú tâm và lựa chọn cho mình phương hướng đọc phù hợp.
 • Tăng giảm tốc độ đọc là điều rất cần thiết: Đọc quá nhanh sẽ làm bạn bỏ sót mất nhiều ý, đọc quá chậm, tập trung vào tất cả các câu, các phần sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, nặng nề. Vì thế, hãy đọc chậm lại ở những phần quan trọng và đẩy nhanh tốc độ đối với phần ít quan trọng, dễ hiểu hay nội dung quá quen thuộc. 

Ngoài ra, việc đọc một cụm từ như chủ ngữ, động từ quan trọng thay cho việc đọc từng từ một trong câu sẽ giảm bớt được khá nhiều thời gian đọc. Bạn có thể kết hợp tải những như Speed Reader và Rapid Reader sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ đọc với những từ và chữ cái nhấp nháy cho biết đâu là cụm quan trọng mà bạn cần đọc và đâu là những phần bạn cần lướt nhanh.

 • Chú tâm các từ khóa chính hoặc ý chính: Tập trung vào các từ khóa chính trong câu hay ý chính trong bài được nhắc tới thay vì các mạo từ, liên từ hay giới từ (a, an, the, and, or, nor, but,…) để tối ưu thời gian đọc và làm Reading TOEIC hiệu quả.
 • Dùng vật làm tiêu điểm: Hãy dùng một vật làm tiêu điểm dẫn mắt bạn theo suốt bài đọc, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Đó có thể là bất cứ cái gì thuận tiện như ngón tay, đầu bút. Nó sẽ giúp bạn tránh bị đọc nhầm và đọc sót. Đây thực sự là một mẹo hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình, giúp bạn đọc tập trung và nhanh hơn rất nhiều.
 • Luyện tập hàng ngày: Ngoài học trong tài liệu, bạn cũng cần luyện đọc thật nhiều và đọc bất cứ bài nào về lĩnh vực mà bạn quan tâm bằng cách đọc báo tiếng Anh (VnExpress International, Tuoi tre news, BBC News…) Ngoài ra, bạn có thể kết hợp luyện tập trên các trang web học TOEIC miễn phí để trau dồi và cải thiện mỗi ngày nhé!

Hy vọng những thông tin mà PREP vừa cung cấp bên trên đã giúp bạn tìm thấy tài liệu luyện Reading TOEIC phù hợp để vượt qua bài thi thực tế và đạt được điểm số mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết hữu ích
spot_img
Giang Thảo
Giang Thảo
Xin chào, mình là Giang Thảo - biên tập viên tại blog PREP.VN. Với kiến thức và kinh nghiệm thi IELTS thực chiến của bản thân, mình mong rằng những bí kíp chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho các bạn ôn luyện hiệu quả. Sự chăm chỉ sẽ được đền đáp bởi thành công! Hãy theo dõi mình hằng ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Collins Reading for IELTS

Ebook Collins Reading For IELTS – Rèn Luyện Kỹ Năng Reading Hiệu Quả

Cuốn sách Collins Reading for IELTS được biết đến là một trong những tài liệu luyện thi liên tục nhận được những phản hồi...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
web luyện thi toeic, các trang web luyện thi toeic miễn phí

Khám phá top 5 web luyện thi TOEIC hữu ích nhất hiện nay!

Tự học TOEIC online thông qua các web luyện thi TOEIC là phương pháp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc hiệu quả....
10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS...
Tổng quan về thì hiện tại tiếp diễn (Present continuous tense)!

Thì hiện tại tiếp diễn – Present continuous tense trong tiếng Anh!

Thì hiện tại tiếp diễn - (Present continuous tense) là một thì vô cùng cơ bản trong 12 thời tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn...
Tất tần tật kiến thức về nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh bạn phải nằm lòng

Tất tần tật kiến thức về nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh

Để có thể học tốt được tiếng Anh, bước đầu tiên và trước hết người học cần phải hiểu rõ về nguyên âm và...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img