Top 5 Websites Thi Thử IELTS Online miễn phí xịn nhất

spot_img

Bạn đang muốn ôn thi IELTS nhưng không biết trình độ của bản thân đang ở vị trí nào? Bạn đang muốn tham gia thi thử IELTS để áng chừng được mức điểm của bản thân trong kỳ thi thực chiến? Nhưng không phải lúc nào cũng có một kỳ thi thử IELTS miễn phí trực tiếp. Vậy nên để giúp các bạn thí sinh kiểm tra trình độ của bản thân, PREP đã tổng hợp 5 websites dưới đây có rất nhiều bài thi thử IELTS online miễn phí, giúp các bạn Preppies tiết kiệm được tiền bạc, công sức và thời gian đó.

Top 5 websites Test IELTS Online miễn phí
Top 5 websites Test IELTS Online miễn phí

I. 5 websites thi thử IELTS – test trình độ IELTS online miễn phí

1. PREP.VN

Link website: https://prep.vn/

PREP – nền tảng học luyện thi toàn diện, đỗ mọi kỳ thi tiếng Anh. Trang web này cung cấp công cụ thi thử IELTS online miễn phí cho các thí sinh. Một điểm cộng của website này nữa đó là làm full test 4 kỹ năng với chiếc smart phone của bạn.

PREP biên soạn lộ trình học IELTS chi tiết từ A-Z dựa theo nhu cầu của học viên, bạn chỉ cần truy cập vào trang web là có thể học duy nhất trên một nền tảng, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nền tảng PREP chia ra làm 2 bài tests, đó là: Quick Test và Full Test.

ielts online test
Giao diện của ielts online test prep.vn

Đối với Quick Test, bài thi được chia làm 3 phần với tổng cộng 20 câu hỏi, mỗi câu 1 điểm:

  • Phần 1: Use of English (Pronunciation, Vocabulary và Grammar): bao gồm 12 câu
  • Phần 2: Listening: bao gồm 4 câu
  • Phần 3: Reading: bao gồm 4 câu

Thí sinh hoàn thành tất cả các phần thi của bài Quicktest trong vòng 60 phút. Bên cạnh đó sẽ không có thời gian nghỉ giữa các phần.

Đối với Full test, bài thi được chia làm 2 phần:

  • Listening (4 sections): 40 câu hỏi
  • Reading (3 sections): 40 câu hỏi cho
  • Bài thi IELTS Full Test sẽ kéo dài trong 90 phút. Vẫn giống như Quick Test, bài kiểm tra này không có thời gian nghỉ giữa các phần.

1.1. Hướng dẫn thực hiện bài thi thử IELTS online miễn phí trên PREP

Bài test dựa trên format đề thi IELTS chính thức, sẽ kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn, dựa trên thang điểm IELTS (1.0 – 9.0).

  • Bước 1: Truy cập vào PREP.VN. Chọn phần kiểm tra đầu vào. (Lưu ý: Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký để thực hiện test IELTS Online nhanh chóng nhất nhé).
Đăng ký tài khoản PREP.VN
Đăng ký tài khoản PREP.VN
  • Bước 2: Chọn kỳ thi bạn muốn kiểm tra. Ở đây, hãy nhấp bạn “IELTS” để test trình độ tiếng Anh của bạn.
  • Bước 3: Chọn đề thi Quick Test/ Full Test phụ thuộc vào thời gian của bạn.
  • Bước 4: Bắt đầu làm bài.
  • Bước 5: Gửi bài làm sau khi đã hoàn tất các câu hỏi để nhận về điểm số hiện tại của bản thân.

1.1. Một số lưu ý trong quá trình test trình độ

Để thực hiện test IELTS online hiệu quả, bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

  • Bạn nên trả lời hết tất cả các câu hỏi trong đề. Lưu ý rằng nếu trả lời sai bạn sẽ KHÔNG bị trừ điểm. Bạn có thể thay đổi đáp án câu hỏi bất kỳ lúc nào trong quá trình làm bài kiểm tra.
  • Bài thi được chia làm hai phần: Listening (4 sections) và Reading (3 sections) với 40 câu hỏi cho mỗi phần.
  • Bạn sẽ làm bài kiểm tra IELTS miễn phí trong vòng 90 phút, trong quá trình làm bài sẽ không có thời gian nghỉ. Đồng hồ đếm ngược được thiết kế ở trên cùng của bài test giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốt thời gian!
  • Bài thi Listening sẽ diễn ra trước, audio của mỗi bài sẽ chỉ được nghe một lần duy nhất.
  • Bài test IELTS online miễn phí này sẽ kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn, dựa trên Khung tham chiếu Châu Âu CEFR (A1 – C2) và quy đổi sang IELTS band tương ứng.
  • Bài test sẽ giúp thí sinh tự đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân, từ đó xác định rõ những kỹ năng cần cải thiện và kế hoạch học tập phù hợp để đạt được mức điểm IELTS mong muốn.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân và tìm ra khóa học phù hợp nhất bằng cách click vào liên kết dưới đây nhé!

Test Trình độ IELTS ngay!

2. IELTS Online Test

Link trang web: https://ieltsonlinetests.com/

IELTS Online Test là một trong những nguồn thi thử miễn phí vô cùng nổi tiếng. Trang web này được cộng đồng thí sinh ôn thi IELTS yêu thích sử dụng và chia sẻ với lẫn nhau nhiều nhất. Khi truy cập vào website này, các thí sinh dễ dàng tìm thấy kho tàng các bài test IELTS online miễn phí cho cả 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training.

Tất cả các bài thi trong website này đều được đội ngũ biên soạn sát với nội dung đề thi thực chiến và bám theo cấu trúc của Sách Cambridge IELTS. Bên cạnh đó là đi kèm với đáp án cụ thể được phân tích rất chi tiết. Dù 

là thi thử IELTS online nhưng mỗi thí sinh tham gia test trình độ miễn phí sẽ cảm giác giống y như thi thật bởi nền tảng IELTS Online Test có sử dụng thêm cả đồng hồ bấm giờ. Do đó, khi thực hiện kiểm tra IELTS online miễn phí trên website sẽ giúp bạn rèn luyện được việc kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài thi.

Thi thử IELTS - IELTS Online Tests
Thi thử IELTS – IELTS Online Tests

Sau đây là một số bước thực hiện thi thử IELTS:

 • Bước 1: truy cập trang web: https://ieltsonlinetests.com/. Sau đó bạn click vào mục Take free practice test
 • Bước 2: Chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer mà bạn muốn thực hiện test trình độ
 • Bước 3: Ấn start để bắt đầu làm bài thi thử

Một điểm cộng vô cùng ăn điểm của website này chính là công cụ phân tích kết quả. Công cụ này cho phép thí sinh đặt mục tiêu thang điểm IELTS, bên cạnh đó là phân tích tiến độ, và gợi ý cho người dùng một số cách cải thiện những kỹ năng còn yếu. IELTS Online Test không chỉ mỗi kiểm tra trình độ IELTS online, trang web này còn có lớp học online từ các chuyên gia giúp các bạn có thể vừa học vừa thi dễ dàng.

3. IELTS Buddy

Link: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS Buddy- một trang web cung cấp rất nhiều đề thi đa dạng cho 2 hình thức thi IELTS Academic và General. Một điểm khác của trang thi thử IELTS này là  duy chỉ khác là phân ra thành từng kỹ năng: Writing, Listening, Speaking và Writing để người dùng dễ dàng lựa chọn.

Web thi thử IELTS - IELTS Buddy
Web thi thử IELTS – IELTS Buddy

Sau đây là một số bước thực hiện test IELTS online miễn phí tại website:

 • Bước 1: Người dung truy cập https://www.ieltsbuddy.com/
 • Bước 2: Chọn kỹ năng muốn kiểm tra trình độ và ấn bắt đầu

Bên cạnh cung cấp tiện ích thi thử IELTS miễn phí, website này còn tổng hợp rất nhiều nguồn tài liệu online như: từ vựng, ngữ pháp, mẫu trả lời cho phần Writing và Speaking, bên cạnh đó là những tips hữu ích riêng cho từng kỹ năng giúp thí sinh có thể đạt điểm cao trong kì thi thực chiến.

4. IELTS-Exam

Trang thi thử IELTS này là một trong những website luyện thi vô cùng nổi tiếng. Website cung cấp những kiến thức IELTS vô cùng bổ ích trong quá trình ôn luyện thi. Vậy nên đây là lựa chọn không thể thiếu nếu bạn đang trong quá trình tìm cho bản thân nguồn thi thử IELTS.

Bên cạnh cung cấp bài test IELTS Online miễn phí, trang web còn giúp bạn học online 4 kỹ năng.

IELTS Exam - Thi thử IELTS
IELTS Exam – Thi thử IELTS

Sau đây là các bước làm bài test IELTS:

 • Bước 1: Truy cập trang web: https://www.ielts-exam.net/
 • Bước 2: Nhấn vào Free IELTS Practice Tests. Bên trái màn hình là các phần Test 4 kỹ năng. Sau đó click vào kỹ năng bạn muốn thi thử IELTS nhé.

5. IELTS For Free

IELTS For Free được “dân tình” đánh giá là một trong những website kiểm tra IELTS online miễn phí uy tín và chất lượng hiện nay. Khi sử dụng nền tảng này, bạn sẽ được cung cấp thêm cả: kiến thức từ vựng, ngữ pháp và quan trọng hơn hết đó là đi sâu kiến thức của 4 kỹ năng IELTS. Trang web tích hợp bài học và bài test IELTS để bạn có thể vừa học vừa rèn luyện.

Web thi thử IELTS - IELTS For Free
Web thi thử IELTS – IELTS For Free

Sau đây là các bước thực hiện bài test:

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://ieltsforfree.com
 • Bước 2: Sau đó click vào mục IELTS Practice Test trên thanh công cụ
 • Bước 3: Bạn có thể chọn All Test hoặc test từng kỹ năng
 • Bước 4: Giao diện trang web sẽ hiển thị các bài test, click vào để thực hiện test IELTS online

Vậy nên, trước khi bước vào kỳ thi thực chiến bạn đừng quên thực hiện bài IELTS test liên tục trên trang web này nhé.

👉 Hệ thống Test Practice của Prep là kho luyện đề, làm đề thi thử IELTS đồ sộ đánh giá chính xác trình độ của bạn- không nên bỏ qua!

Tài khoản Pro sẽ được sở hữu:

 • Hệ thống đề thi được thiết kế bám sát đề thi thật, cập nhật thường xuyên, được sưu tầm từ nguồn chính thống và được các thầy cô Prep.
 • Form làm đề, thời gian làm đề giống với không gian thi thật, đặc biệt là Speaking với không gian luyện đề Speaking Ảo chế độ phòng thi.
 • Kết quả trả ngay lập tức, độ chính xác 80%, có giải thích đáp án chi tiết.

👉 Còn chần chừ gì nữa! Nhanh tay để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn đăng ký tài khoản Pro sở hữu trọn bộ kho đề thi thử tại Test Practice ngay nhé!

 

II. Một số lý do bạn nên thi thử IELTS Online miễn phí

1. Làm quen, nắm vững cấu trúc đề thi thực chiến

Trong quá trình ôn luyện thi, chắc chắn mọi thí sinh đều chuẩn bị và dành rất nhiều thời gian để luyện tập các dạng bài tập tổng hợp trong đề thi IELTS. Quá trình thi thử IELTS Online miễn phí là bước đệm giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi bước vào kì thi thực chiến. Bởi vì những website cung cấp tính năng test IELTS online miễn phí bên trên hoàn toàn giống đề thi thực. 

Khi tham gia thi thử các thí sinh dễ dàng nắm được rõ ràng cấu trúc đề thi, bên cạnh đó hình thành được phản xạ với các dạng câu hỏi. Bên cạnh đó bạn còn quản lý được cách phân bổ thời gian hợp lý để làm bài, biết cách tận dụng thời gian để có thể phân tích một số câu hỏi “oái oăm” của bài thi.

2. Rèn luyện sự bình tĩnh, tự tin để căn chỉnh thời gian làm bài hiệu quả

“Tâm lý phòng thi” – một phản ứng thường gặp với các thí sinh tham gia một kỳ thi nào đó. Đặc biệt đối kỳ thi IELTS, thí sinh rất dễ mắc phải tâm lý này. Do đó. đây là một trong những nguyên nhân có thể khiến kết quả bài thi có sự chênh lệch, thấp hơn so với khi các thí sinh ôn luyện thi IELTS tại nhà. 

Khi các bạn tham gia quá trình thi thử IELTS, phần nào sẽ giúp bạn có thể vượt qua được áp lực phòng thi. Khi làm bài kiểm tra IELTS online miễn phí, bạn có thể căn thời gian hiệu quả hợp lý, bên cạnh đó là bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt bài thi.

3. Định hướng để hoàn thành được mục tiêu mong muốn

Với những thí sinh chưa xác định được trình độ hiện tại của bản thân thì tham gia thi thử IELTS online miễn phí sẽ giúp bạn biết được band điểm hiện tại và sau đó sẽ có lộ trình ôn tập phù hợp. 

Trên đây là 5 websites cung cấp đề thi thử IELTS Online miễn phí uy tín và chất lượng mà PREP đã tổng hợp lại. Bài thi IELTS – một trong những kỳ thi được giới chuyên môn đánh giá là mang mức độ khá khó với các thí sinh tham gia dự thi. Do đó, PREP mong rằng thông qua việc thi thử IELTS tại những trang web miễn phí bên trên, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để luyện tập và được trải nghiệm cảm giác của kì thi thật.

Thông qua việc test IELTS Online miễn phí bạn sẽ giảm bớt được sự lo lắng và cảm thấy tự tin hơn khi bước vào kỳ thi thực chiến. PREP chúc các bạn Preppies sẽ ôn luyện thi thật chăm chỉ và chinh phục được thang điểm như mong đợi nhé! 

3.5/5 - (14 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành giáo viên tiếng Anh Kid online

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...

Ngữ pháp về bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung chi tiết!

Bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Nếu muốn giao tiếp tốt và dễ...

Cách dùng 3 trợ từ động thái trong tiếng Trung thông dụng

Trợ từ động thái trong tiếng Trung là kiến thức quan trọng trong kỳ thi HSK cũng như giao tiếp thường ngày. Vậy có...

Ngữ pháp về các loại từ trong tiếng Trung đầy đủ từ A-Z!

Từ loại là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung cực kỳ quan trọng mà nếu muốn chinh phục được ngôn ngữ...

Top 10 sách tiếng Anh giao tiếp uy tín, chất lượng nhất hiện nay!

Để có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh, bên cạnh vốn từ đa dạng, bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về...

Find là gì? Cách dùng cấu trúc Find tiếng Anh như thế nào?

Cấu trúc Find là một trong những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm chắc...

In favour of là gì? Cấu trúc và cách dùng In favour of chi tiết

In favour of là gì? Thoáng nhìn nhiều bạn sẽ nghĩ đây là cụm từ tiếng Anh nâng cao và phức tạp, tuy nhiên...

Cấu trúc Admire là gì? Cách dùng & giới từ đi với Admire

Cấu trúc Admire là một trong những phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh rất quen thuộc. Vậy bạn đã nắm được hết cách...

Chinh phục cấu trúc, cách dùng cấu trúc Insist & bài tập thực hành

Cấu trúc Insist là phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được cách dùng...

Ngữ pháp về động từ trùng điệp trong tiếng Trung chi tiết

Động từ trùng điệp trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà bạn cần phải nắm vững nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐