Bí kíp phân bổ thời gian làm Listening IELTS giúp bạn ẵm trọn band điểm cao!!!

Theo quy định, thời gian làm Listening IELTS là 30 phút. Chỉ có vỏn vẹn 30 phút, vậy làm sao để thí sinh có thể xử gọn được tất cả các câu hỏi và ẵm trọn được band điểm thật cao? Chắc chắn rằng, ngoài việc trau dồi đầy đủ kiến thức trong quá trình tự luyện tại nhà, bạn cần nằm lòng được các mẹo, các tips cũng như biết cách phân bổ thời gian làm Listening IELTS. Vậy nên, dưới đây là một số tips hay ho giúp bạn phân bổ thời gian làm Listening IELTS, hãy cùng tham khảo nhé!

Bí kíp phân bổ thời gian làm Listening IELTS giúp bạn ẵm trọn band điểm cao!!!
Bí kíp phân bổ thời gian làm Listening IELTS giúp bạn ẵm trọn band điểm cao!!!

I. Thời gian làm bài thi Listening IELTS quy định

Trước khi đi tìm hiểu về các mẹo phân bổ thời gian làm Listening IELTS, bạn cần nắm vững được quỹ thời gian quy định khi thực hiện bài thi IELTS Listening:

Thời gian làm Listening IELTS

Tổng số câu

30 phút  40 câu hỏi (4 Parts) 
Thời gian bài thi IELTS Listening
Thời gian bài thi IELTS Listening

II. Tips đọc các câu hỏi trong bài thi Listening IELTS

Dựa trên kinh nghiệm thi thực tế, phần thi Part 1 của bài thi IELTS Listening thường có khoảng thời gian khá dài (10 phút) để bạn đọc câu hỏi và các yêu cầu của đề bài. Do đó nhiều bạn thường tận dụng phần thi Part 1 để đọc trước tất cả các câu hỏi của cả phần 1 và phần 3, 4 bởi vì thông thường ở phần 3 và 4 câu hỏi thường mang tính chất khó hơn và có ít thời gian để các bạn đọc đề hơn. Hãy cố gắng tận dụng thật tốt thời gian làm Listening IELTS để tránh thời gian trống các bạn nhé! 

  • phần Section 2, nếu có dạng Map các bạn cần phải tập trung đọc cho thật kĩ, vừa đọc vừa xác định phương hướng. Dạng bài Map là một dạng khó, vậy nên nếu các bạn làm sai nhiều câu ở dạng bài này thì rất dễ lúng túng những phần còn lại do mất bình tĩnh, gây ra tình trạng điểm thấp.
  • Phần Section 3 và 4 có rất nhiều câu hỏi dạng điền từ, ngoài việc phải đọc nhanh thì bạn còn cần có khả năng phán đoán từ vựng cần điền để làm bài thi hiệu quả.

➡ Khi làm bài thi IELTS Listening, thí sinh sẽ có khoảng thời gian 10 phút để có thể chuyển đáp án vào Answer Sheet. Vậy nên, PREP khuyên rằng trong quá trình nghe bạn hãy viết thẳng đáp án vào đề để có thể tập trung nghe đạt hiệu quả cao, sau đó hãy dùng 10 phút cuối giờ để chuyển đáp án vào tờ Answer Sheet.

III. Cách phân bổ thời gian làm Listening IELTS

Tương tự như IELTS Reading, để tối đa hóa điểm số của mình thì các bạn cũng cần phải biết cách phân bổ thời gian làm Listening IELTS có khoa học. Sau đây, PREP.VN sẽ hướng dẫn cụ thể cách phân bổ thời gian làm Listening IELTS trong bảng dưới đây bạn có thể tham khảo. Nhớ rằng hãy áp dụng làm trong quá trình ôn luyện thi IELTS Listening tại nhà bạn nhé:

Quỹ thời gian  Công việc 
25 giây đầu giới thiệu Lướt qua toàn bộ đề và xem qua toàn bộ Part 1 
30 giây tiếp theo cho part 1 Đọc part 1 (phần đầu của Part 1 câu 1 – 7) 
25 giây tiếp theo của part 1 Đọc câu 7 – 10 của part 1
30 giây tiếp theo khi hết part 1 Kiểm tra lại tất cả Part 1 về các đáp án đã trả lời và đọc lướt qua phần đầu của Part 2 (không đọc hết Part 2)
30 giây tiếp theo phần 1, part 2 Đọc phần 1 part 2
30 giây tiếp trước khi phần 2, part 2 Đọc kỹ phần 2 part 2
30 giây tiếp theo khi kết thúc part 2 Kiểm tra lại tất cả các câu trả lời của Part 2 và đọc lướt qua các câu hỏi của Part 3 (không đọc hết Part 3)
30 giây tiếp theo trước khi chuyển sang phần 1 part 3 Đọc kỹ phần 1 phần 3
30 giây tiếp theo trước khi chuyển sang phần 2 part 3 Đọc kỹ phần 2 phần 3
30 giây + 1 phút trước khi chuyển sang phần 4 Đọc kỹ phần 4

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là một số mẹo, tips cũng như cách phân bổ thời gian làm Listening IELTS trong phòng thi thực chiến. PREP chúc bạn học luyện thi hiệu quả tại nhà và chinh phục được aim điểm mong ước nhé!!!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền, mình đã tự luyện thi IELTS và hỗ trợ nhiều học viên đạt IELTS 7.0+ trong suốt 2 năm qua. Cùng với sự đồng hành của các giáo viên hạng A đạt IELTS 8.0+ Overall tại PREP, mình giúp truyền tải tới các bạn học viên, những người đang luyện tập mỗi ngày để chinh phục IELTS, THPT Quốc gia, TOEIC một kho tàng kiến thức về tiếng Anh đầy đủ và bài bản nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here