Chiến lược phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia giúp bạn chinh phục được điểm số 9+!

Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh chính là cách phân bổ thời gian. Vậy phải phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia như thế nào mới chuẩn chỉnh nhất để không lãng phí giây phút nào trong phòng thi thực chiến? Dưới đây là chiến lược phân bổ thời gian thi tiếng Anh “đỉnh của đỉnh”. Hãy tham khảo bạn nhé!

Chiến lược phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia giúp bạn chinh phục được điểm số 9+!
Chiến lược phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia giúp bạn chinh phục được điểm số 9+!

I. Cách phân bổ thời gian ôn tiếng Anh THPT Quốc gia tại nhà

Mỗi người chỉ có 24 giờ một ngày và cách để sử dụng nó hợp lý cũng như hiệu quả luôn là một thử thách. Prep biết ở thời điểm này, việc xao nhãng và mất động lực học là một điều không thể tránh được. Bên cạnh đó khi có quá nhiều môn học ở trường dồn dập không lối thoát sẽ khiến bạn nản chí, không biết ưu tiên học cái gì trước. Vậy nên, Prep sẽ đưa ra những giải pháp giúp bạn phân bổ thời gian ôn thi THPT Quốc gia môn Anh tại nhà, đánh bại sự trì hoãn nhé!

1. Xác định trình độ tiếng Anh

Để quản lý thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia hợp lý, việc đầu tiên bạn phải xác định trình độ của bản thân. Bạn có thể dễ dàng biết được mình đang ở đâu để đặt mục tiêu bằng cách làm đề trước, khi biết được kết quả bạn hãy tìm cho mình một chiến thuật phù hợp để tiến bộ một cách nhanh nhất.

Ví dụ bạn đang ở nhóm mất gốc tiếng Anh, bạn có thể phân bổ thời gian học tiếng Anh một tuần học hiệu quả như sau:

  • Thứ 2 học về dạng trọng âm – phát âm
  • Thứ 3 học từ đồng nghĩa – trái nghĩa, thứ
  • Thứ 4 và thứ 5 học phần điền từ/cụm từ
  • Thứ 6 học về phần phát hiện lỗi sai, chọn câu đúng và
  • Hai ngày cuối tuần bạn dành thời gian học bài đọc trả lời câu hỏi

Còn trong trường hợp bạn ở nhóm đã có nền tảng tiếng Anh, bạn có thể phân chia thời gian thi THPT Quốc gia + thời gian học kiến thức theo ngày như vậy hoặc dành nhiều thời gian hơn học về những lỗi sai bạn thường mắc phải trong lúc làm đề một cách hợp lý hơn nhé!

2. Cách học đâu – nhớ đấy – không bao giờ quên

Đề Prep chỉ cho bạn rõ hơn về thời gian biểu ôn thi tiếng Anh nha. Việc phân bổ thời gian làm từng dạng đề khác nhau mỗi ngày sẽ giúp bạn tập trung được sâu hơn hơn vào một kỹ năng.

  • Trong ngày đầu tuần học về trọng âm – phát âm, bạn có thể viết ra và học thuộc những quy tắc cơ bản về trọng âm (quy tắc có đuổi -ish, -ic, -ical, … trọng âm thường rơi trước đuôi) và sau đó luyện làm bài tập để quen với từ vựng và ghi nhớ rõ hơn cách đánh trọng âm.
  • Tương tự với những ngày còn lại, các bạn có thể làm đề có dạng bài đó, gạch ra những câu sai và check lại đáp án, note vào đề lý do sai, sau đó bạn dành thời gian làm lại mà không nhìn lại đáp án đã check. Đây cũng là một cách giúp bạn tiến bộ và cải thiện tiếng Anh nhanh nha!

3. Chìa khóa phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia hiệu quả

Biết cách học hiệu quả và biết thêm cách sắp xếp thời gian chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn đã nắm chắc trong tay một nửa chiến thắng rồi đó, như vậy việc phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc giờ đây dễ như ăn kẹo rồi. Có một đống deadlines phải chạy, bài tập phải ôn nhưng bạn không biết làm việc gì trước?

  • Trước hết, các bạn hãy viết ra cho mình một lộ trình học và thời gian biểu của tất cả những bài tập, những môn bạn cần phải học (ví dụ: 7 – 9 am: Học 1 session của Prep), rồi viết ra thời gian cụ thể bạn cần hoàn thành đúng hạn, các bạn lưu ý hãy viết ra phần việc quan trọng nhất mình cần làm trước nhé.
  • Với phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian bị phân tâm bởi các công việc khác còn còn tối ưu được sự hiệu quả đó. Bạn hãy sử dụng lộ trình Chinh phục 8 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia thật hiệu quả nha, thầy cô đã chia sẵn thời khóa biểu cho bạn rồi đó!
Study Plan - lộ trình lấy gốc tiếng Anh chinh phục 8 điểm THPT Quốc gia
Study Plan – lộ trình lấy gốc tiếng Anh chinh phục 8 điểm THPT Quốc gia

II. Cách phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia trong phòng thi thực chiến

Với thời gian 60 phút cho 50 câu hỏi trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia, học sinh có thể phân bổ khoảng 45 – 50 phút làm bài và 10 – 15 phút cuối cùng để rà soát toàn bài, xem lại các câu chưa chắc chắn. Dưới đây là thời gian gợi ý giúp bạn chinh phục được tất cả câu hỏi trong phòng thi thực chiến. Các bạn có thể tự điều chỉnh cách phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia để phù hợp với tốc độ làm bài của chính mình.

 • Thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia – Thời gian làm bài:
   • Dạng ngữ âm: 3 phút
   • Dạng chức năng giao tiếp: 1-2 phút
   • Dạng hoàn thành câu: 15 phút
   • Dạng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa: 3-4 phút
   • Dạng tìm lỗi sai: 3 phút
   • Dạng hoàn thành đoạn văn: 5 phút
   • Dạng đọc hiểu: 20-25 phút
   • Dạng kết hợp câu, viết lại câu: 5 phút
 • Thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia – Thời gian soát lại bài: 10 – 15 phút

Tham khảo thêm bài viết:

3 giai đoạn luyện thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh giúp bạn hóa giải nỗi sợ ôn thi!

Trên đây là cách phân bổ thời gian thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 hiệu quả nhất. PREP chúc bạn học luyện thi tại nhà thật tốt và chinh phục được điểm số 9+ trong kỳ thi thực chiến nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here