Category:

TOEIC là gì? Giới thiệu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh TOEIC!

spot_img

Bạn đang phân vân không biết việc học tiếng Anh TOEIC có gì khác biệt so với việc học Tiếng Anh thông thường hay không hay bài thi và chứng chỉ TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào thì bài viết dưới đây Prep.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin mà bạn cần.

TOEIC là gì? Giới thiệu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh TOEIC!
TOEIC là gì? Giới thiệu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh TOEIC!

I. TOEIC là gì?

TOEIC là gì? TOEIC là viết tắt của Testing Of English For International Communication. Đây là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh đối với môi trường sống, làm việc quốc tế. Những nội dung được kiểm tra trong bài TOEIC là các chủ đề hằng ngày, thường gặp trong học tập, đời sống hay công việc.

Về lịch sử hình thành, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã phát triển chương trình trắc nghiệm TOEIC dựa trên chương trình trắc nghiệm TOEFL theo một đề nghị từ Liên đoàn Doanh thương Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI). Do đó ta có thể hiểu bài thi TOEIC là một chương trình lai giữa Mỹ và Nhật.

Kì thi tiếng Anh TOEIC được lập ra với mục đích đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của các đối tượng sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ có các công ty, các tập đoàn mới cần chứng chỉ TOEIC, nhưng bài thi tiếng Anh này hiện phổ biến rộng rãi đối với các sinh viên vì điểm số TOEIC đóng vai trò quan trọng công việc. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Tiếng Anh TOEIC là gì?
Tiếng Anh TOEIC là gì?

II. Những giá trị của chứng chỉ TOEIC là gì? 

TOEIC đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc, học tập và đời sống hằng ngày. Cùng tìm hiểu xem những giá trị của chứng chỉ TOEIC là gì nhé!

1. Trong công việc

Các nội dung của TOEIC không liên quan đến chuyên ngành, chủ yếu là các chủ đề thường gặp trong công việc, cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là lý do tiếng Anh TOEIC ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trở thành tiêu chuẩn đánh giá trình độ Tiếng Anh dành cho người đi làm. 

Hầu như hiện nay, TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc đối với 1 số đơn vị tuyển dụng. Chứng chỉ TOEIC là vũ khí tạo được ấn tượng tốt và vượt mặt ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Dưới đây là yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh TOEIC của một số công ty, tập đoàn:

Công ty, tập đoàn Yêu cầu điểm TOEIC
Ngân hàng  Agribank Tối thiểu 450 TOEIC
Ngân hàng ACB và Sacombank Tối thiểu 500 TOEIC
Ngân hàng Techcombank Tối thiểu 600 TOEIC
Ngân hàng Vietcombank Tối thiểu 650 TOEIC
Vietnam Airlines Tối thiểu 400 TOEIC
Công ty Nhật VNext Software 850+ TOEIC cho vị trí kế toán, nhân sự, admin

2. Trong học tập

Chứng chỉ TOEIC được dùng để quy đổi sang IELTS và các bậc đánh giá năng lực Tiếng Anh theo nhiều khung tham chiếu khác nhau. Hiện nay, một số trường đại học tại Việt Nam cũng đã dùng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC làm chuẩn đầu ra. Sở hữu tấm bằng này, bạn vừa có thể hoàn thành chương trình học vừa có thể tìm kiếm công việc như ý muốn.

STT Tên trường Chuẩn đầu ra tiếng Anh – TOEIC
1 Chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học Quốc gia Hà Nội

Hệ chính quy:

  • Reading – 275
  • Listening – 275
  • Speaking – 120
  • Writing – 120

Hệ chất lượng cao:

  • Reading – 385
  • Listening – 400
  • Speaking – 160
  • Writing – 150
2 Chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học Quốc gia Hà Nội
3 Trường Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội
4 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội
5 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội
6 Trường Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội
7 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
8 Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội
9 Chuẩn đầu ra tiếng Anh Học viện Báo chí Tuyên truyền
 • Hệ chính quy: 450 TOEIC
 • Ngành ngôn ngữ Anh: 600 TOEIC
10 Học viện Chính sách và Phát triển
 • Hệ chính quy: 450 TOEIC
 • Hệ chất lượng cao: 600 TOEIC
11 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Hệ chính quy: 450 TOEIC
 • Hệ chất lượng cao: 600 TOEIC

Tham khảo thêm bài viết:

Thông tin về chuẩn đầu ra tiếng Anh TOEIC của các trường Đại học 2023

3. Trong giao tiếp tiếng Anh

Khi học tiếng Anh TOEIC, thí sinh sẽ được nắm vững các kiến thức tiếng Anh trong công việc cũng như trong giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, nếu mục tiêu của bạn là chinh phục chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) thì các bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo hằng ngày cũng như sử dụng tiếng Anh trong việc tốt nhất.

MUỐN BẮT ĐẦU TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ – DUY NHẤT 1 WEBSITE PREP.VN LÀ ĐỦ!

Nếu bạn học đúng, học đủ, học có kế hoạch theo lộ trình được vạch sẵn bởi PREP.VN thì chỉ gói gọn trong vòng 4 tháng là có thể ẵm trọn điểm số 800+. Thời khóa biểu được phân chia theo ngày, cụ thể:

35 ngày đầu – Mục tiêu 300 TOEIC: Chữa mất gốc triệt để bằng 12 chủ điểm từ vựng & 7 chủ điểm ngữ pháp cơ bản.

✅ 50 ngày tiếp theo – Mục tiêu 600+ TOEIC:

  • Mẹo & kỹ thuật làm bài cơ bản, giúp tiết kiệm thời gian làm bài.
  • 10 chủ điểm từ vựng và hệ thống ngữ pháp Trung cấp.

✅ 60 ngày còn lại – Mục tiêu 800+ TOEIC:

  • Mẹo & kỹ thuật làm bài nâng cao, tránh bẫy hiệu quả làm trọn part 4 part 7 khó nhằn.
  • 15 chủ điểm từ vựng và hệ thống ngữ pháp Chuyên sâu.
  • Luyện đề 1000 câu, bám sát format và độ khó của đề thi.

3 tháng cho đầu ra 600+, 4 tháng cho đầu ra 800+, hoặc có thể nhanh hơn nữa khi bạn học với Prep! Để lại thông tin bên dưới, PREP tư vấn lộ trình miễn phí và tặng bạn ưu đãi lên đến 1.000.000VNĐ nhé!

III. Cấu trúc đề thi TOEIC là gì? 

Cấu trúc đề thi TOEIC là gì, gồm những phần nào? TOEIC truyền thống có 2 bài đọc hiểu (TOEIC Reading) và nghe hiểu (TOEIC Listening). 2 bài thi nghe và đọc là 2 bài thi mặc định, ngoài ra, còn có 2 bài thi tự chọn đó là TOEIC Speaking và TOEIC Writing. 

1. TOEIC Listening & Reading (truyền thống)

  • TOEIC Listening gồm 100 câu hỏi, thực hiện trong vòng 45 phút. Phần nghe gồm 4 part: mô tả hình ảnh, đoạn hội thoại hỏi – đáp, đoạn hội thoại ngắn, bài nói chuyện ngắn. 
  • TOEIC Reading gồm 100 câu hỏi, thực hiện trong vòng 75 phút. Đề thi Reading gồm 3 part: hoàn thành câu (Incomplete Sentence), hoàn thành đoạn văn ( Incomplete Text), đoạn đơn, đoạn kép. 

2. TOEIC Speaking và Writing (mới)

  • TOEIC Writing gồm 8 câu hỏi, thực hiện trong vòng 60 phút với các dạng: write a sentence based on a picture (viết câu văn ngắn mô tả dựa trên bức tranh cho sẵn), response to a written request (trả lời một câu hỏi cho sẵn), write an opinion essay (viết bài luận ngắn nêu quan điểm của bản thân). 
  • TOEIC Speaking gồm 11 câu hỏi, trong vòng 20 phút với các dạng bài: read a text aloud, describe a picture, response to question, respond to a question using information provided, propose to a solution, express an opinion. 

Để nắm rõ hơn về cấu trúc đề thi tiếng Anh TOEIC, hãy tham khảo bài viết sau:

Cấu trúc đề thi TOEIC theo form mới và 4 kỹ năng đầy đủ nhất

IV. Cách tính và thang điểm TOEIC là gì? 

Thang điểm TOEIC là gì? TOEIC có bảng thang điểm từ 0-990. Thang điểm này đánh giá 2 kỹ năng chính là Reading và Listening, mỗi kỹ năng tương ứng 495 điểm. Đối với 2 bài thi Speaking và Writing, thang điểm tổng cho 2 kỹ năng này là 0-400 và thang điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 200 điểm.

Bảng điểm và cách tính điểm TOEIC Reading
TOEIC là gi? Thang điểm TOEIC như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về cách tính và thang điểm bài thi tiếng Anh TOEIC, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết của Prep tại:

Thang điểm TOEIC và cách tính điểm TOEIC chuẩn chỉnh nhất 2023

V. Địa điểm, lịch, lệ phí và cách đăng ký thi TOEIC

1. Đăng ký thi 

IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được ETS (Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho thí sinh dự thi tại Việt Nam. Vì thế, để đăng ký thi tiếng Anh TOEIC, bạn cần làm thủ tục đăng ký trực tiếp tại văn phòng của IIG Việt Nam. Một số giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị khi đăng ký thi TOEIC là: 3 ảnh thẻ 3×4, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu gốc.

2. Địa điểm thi TOEIC 

Bạn thắc mắc thi TOEIC ở đâu? Địa điểm thi TOEIC được tổ chức tại các đơn vị ủy quyền chính thức của IIG trên toàn quốc, với 8 điểm miền Bắc, 2 điểm miền Trung và 2 điểm miền Nam. Trong đó, có cả các địa điểm tại các trường đại học lớn như Bách Khoa, Kinh tế Quốc Dân. 

3. Lịch thi TOEIC 2023 

Lịch thi TOEIC được cập nhật trực tiếp trên cổng đăng ký chính thức của IIG, bạn có thể lựa chọn ngày dự thi, địa điểm dự thi trước để đăng ký. Để tra cứu chính xác lịch thi tiếng Anh TOEIC 2023 tại IIG, bạn có thể truy cập vào link sau:

LỊCH THI TOEIC IIG VIỆT NAM

4. Lệ phí thi TOEIC 2023

Thi TOEIC bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng đối tượng dự thi và các chi phí dịch vụ phát sinh. Chi phí cụ thể theo từng bài thi như sau: 

Loại bài thi

Đối tượng

Lệ phí thi

TOEIC Listening & Reading (2 kỹ năng) 

Sinh viên, học sinh

1,200,000 VNĐ

Người đi làm

1,500,000 VNĐ

TOEIC Speaking & Writing

Tất cả các đối tượng

2,125,000 VNĐ

TOEIC 4 kỹ năng

Sinh viên, học sinh

3,325,000 VNĐ

Người đi làm

3,635,000 VNĐ

Ngoài ra, bạn sẽ mất thêm một số chi phí cấp chứng chỉ, thay đổi lịch thi. Cụ thể, xem thêm tại: https://prep.vn/blog/le-phi-thi-toeic/ 

VI. Học TOEIC hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học TOEIC sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ của học viên, mục tiêu band điểm đặt ra, mức giá học tại các trung tâm, lựa chọn giảng viên. Thường tại các trung tâm, giá TOEIC sẽ giao động trong khoảng từ 1.300.000 – 3.000.000 VNĐ. Tại Prep, chi phí học TOEIC theo từng khóa cụ thể như sau: 

Khóa học

Nội dung

Học phí

0 đến TOEIC 300

Ngữ pháp cơ bản

Từ vựng TOEIC cơ bản

500.000 VNĐ

0 đến TOEIC 600

Các nội dung 0-300

Từ vựng toeic trung cấp

1.500.000 VNĐ

0 đến TOEIC 800+

Các nội dung ở trên

Từ vựng toeic chuyên sâu

1000 câu luyện đề TOEIC New Economy

2.000.000 VNĐ

VII. Tài liệu ôn thi TOEIC

Lựa chọn đúng nguồn tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tiếng Anh TOEIC. Dưới đây là những tài liệu học ôn TOEIC được IIG khuyên dùng, hãy tham khảo qua nhé!

1. Tài liệu ôn thi TOEIC của Prep 

 • Tài liệu xây dựng theo lộ trình học chấm chữa chi tiết: Tài liệu theo các khóa học tại Prep là kho đề thi ôn tiếng Anh TOEIC vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Các khóa học TOEIC của Prep xây dựng trên nền tảng bài tích hợp được thiết kế đặc biệt, giúp giáo viên tương tác cùng học viên tốt nhất, nhận xét chính xác tới từng phần, từng bài. 
 • Study Plan cá nhân hóa: Điểm đặc biệt trong tài liệu học tiếng Anh TOEIC của Prep đó chính là tính cá nhân hóa cao. Prep không đơn giản chỉ ứng dụng 1 phương pháp, 1 cách học, 1 lộ trình cho tất cả học viên. Prep xây dựng hệ thống bài học và lộ trình mang tính cá nhân hóa cao, dựa theo trình độ và mong muốn của học viên. Lộ trình Study Plan được soạn chi tiết, học viên chỉ cần tuân thủ đúng và đủ, hiệu quả đạt được sẽ nằm ngoài mong đợi. 
 • Test Practice đa dạng, chấm chữa kỹ: Hệ thống đề luyện tập tại Prep đa dạng module đề, đa dạng chủ đề, từ cơ bản đến nâng cao. Thí sinh có thể tự chọn đề để luyện tập, đánh dấu đề và nhận kết quả chấm chữa chi tiết ngay sau kết thúc bài thi. Hệ thống đề thi được biên soạn sát với đề thi thật và luôn được cập nhật liên tục. Đặc biệt với tính năng lưu trữ trạng thái, học viên có thể tự theo dõi được tiến độ của mình để nỗ lực hơn.
 • Phòng thi Speaking ảo:
  • Ứng dụng công nghệ trí tạo AI, Prep xây dựng phòng thi nói ảo dành cho học viên với 2 chế độ: luyện thi và thi thử. Thí sinh có thể tự lựa chọn đề để luyện tập, tương tác cùng AI. Đồng thời trải nghiệm tham gia thi và nhận chấm chữa phát âm nhanh chóng và chi tiết.
  • VSR hiện đang được thiết kế phục vụ cho kỳ thi IELTS, tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tham gia kỳ thi TOEIC Speaking, muốn được rèn luyện trong môi trường thi thật thì vẫn có thể sử dụng vSR để luyện tập 30 phút mỗi ngày.
  • Hệ thống tài liệu ôn thi TOEIC tại Prep là một cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục tiếng Anh TOEIC 800+. 

2. Engvid 

Các dạng tài liệu online hiện nay vô cùng nhiều. Việc học thông qua video cũng là phương pháp hiệu quả. Bạn có thể tham khảo qua hệ thống bài giảng video (1415 bài giảng) trên kênh Youtube Engvid. 

Với hệ thống bài giảng qua video sẽ tránh được sự nhàm chán, bám sát theo hệ thống bài giảng từ cơ cấp đến nâng cao, dễ học, dễ nhớ. 

3. Tomato TOEIC Speaking & Writing Flow

Đây là tài liệu nằm trong bộ sách Tomato TOEIC, phù hợp với những người học đã có nền tảng cơ bản. Sách cung cấp các nội dung về lý thuyết và có bài tập bám sát đề thi, với phiên bản tiếng Việt dễ sử dụng. 

4. Starter TOEIC 

Cuốn sách Starter TOEIC là tài liệu luyện thi dành cho những người mới bắt đầu ở trình độ sơ cấp. Nó không chỉ cung cấp các bài tập thực hành tập trung vào các kỹ năng quan trọng mà còn cung cấp những kiến thức cơ bản và các mẹo thi cần thiết để giúp các bạn làm quen trước khi tham gia kỳ thi thực tế. Bộ sách dành cho người sơ cấp, bắt đầu ôn thi với những kiến thức cơ bản nhất. 

5. Developing Skills for the TOEIC Test

Đây là tài liệu giúp bạn rèn luyện các kỹ năng thông qua bài tập cụ thể. Các bài thi được biên soạn theo cấu trúc của đề thi thật. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm các tài liệu bổ trợ quan trọng là từ điển tiếng Anh của Cam hay của Oxford. 

Tham khảo thêm bài viết:

Tổng hợp 6 nguồn tài liệu ôn thi TOEIC chất lượng nhất

VIII. Mẫu đề thi tiếng Anh TOEIC

Để chinh phục được điểm số cao trong bài thi tiếng Anh TOEIC, thí sinh cần phải chăm chỉ luyện đề, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút. Vậy luyện đề ở đâu và luyện như thế nào để nhanh chóng nâng cao kỹ năng, cải thiện điểm số?

Hiện nay, PREP.VN đã cho ra mắt không gian luyện đề thi online (trong đó có đề thi TOEIC) miễn phí phù hợp cho những thí sinh có nhu cầu cải thiện điểm số. Các đề thi được sưu tầm và giải chi tiết bởi các thầy cô giáo hạng A tại PREP.VN. Sau khi hoàn thành đề thi, hệ thống sẽ tự động cung cấp đáp án và giải thích tận tình giúp người học biết điểm mạnh và nhận ra lỗi sai của bản thân.

Vậy còn chần chừ gì nữa, truy cập vào link dưới đây để luyện đề thi TOEIC miễn phí ngay từ hôm nay:

LUYỆN ĐỀ THI TOEIC MIỄN PHÍ CÙNG TEST PRACTICE

IX. Khóa học TOEIC tại Prep có gì đặc biệt? 

Prep được biết đến là một nền tảng luyện thi tiếng Anh online uy tín. Prep cung cấp các khóa ôn thi IELTS, TOEIC, THPTQG. Với nền tảng học online ứng dụng sự hiện đại, hiệu quả của công nghệ AI, cùng đội ngũ giảng viên hạng A, bạn sẽ nhận về lớp học với chất lượng cao, hiệu quả ngoài mong đợi. Tại Prep, các khóa học tiếng Anh TOEIC đảm bảo:

  • Tính năng chấm chữa bài chi tiết, tích hợp với việc thiết kế đặc biệt cho giáo viên có thể nhận xét trực tiếp vào bài làm giúp học viên phát hiện những lỗi chi tiết, nhỏ nhất. 
  • Khóa học TOEIC Prep được xây dựng theo lộ trình cá nhân hóa của học viên. Với các bài học thông minh gồm 4 giai đoạn: Pre – Khởi động: Học ngữ pháp và từ vựng tinh gọn nhằm giúp học viên cải thiện vốn tiếng Anh thực chất. During – Vượt chướng ngại: Rút ra mẹo làm bài nhanh và hiệu quả từ những kiến thức tiếng Anh bản chất. During – Tăng tốc: Ứng dụng các mẹo đã học vào thực hành làm bài thi, rút ra các bước để làm cho từng dạng bài. Post – Về đích: Thực chiến với câu hỏi ở trong các đề thi TOEIC.
  • Khóa học online có cố vấn cá nhân bằng hoạt ảnh giúp người học được tương tác đối đa. 
  • Hệ thống bài tập phân hóa theo các level: Nhớ – Hiểu – Vận dụng, bám sát lý thuyết, mẹo làm bài và câu hỏi thực chiến trong đề.
  • Kho Test Practice với đa dạng đề thi, theo format đề thi thật, học viên làm bài xong sẽ nhận kết quả ngay. Đồng thời học viên có thể theo dõi bảng kết quả để nắm rõ tiến độ của bản thân. 
  • Phòng thi Speaking ảo là tính năng hỗ trợ cho luyện thi IELTS Speaking với 2 chế độ: luyện thi và thi thử. Thí sinh có thể tự lựa chọn đề để luyện tập, tương tác cùng AI. Đồng thời trải nghiệm tham gia thi và nhận chấm chữa phát âm nhanh chóng và chi tiết.  Đây là không gian luyện nói tiếng Anh vô cùng hiệu quả mà bạn có thể luyện tập để nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình. 

Bên cạnh việc theo học lộ trình của Prep, việc bản thân bạn quyết tâm, chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến bộ trông thấy. Hãy cố gắng hết mình nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn biết TOEIC là gì, cấu trúc đề thi ra sao, ôn luyện đăng ký thi như thế nào. Prep luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh và hy vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu band điểm tiếng Anh TOEIC mà bản thân đặt ra nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐