[SELF-STUDY] – Những tips cần có để đạt điểm thi 8+ cho 12 ngày cuối cùng ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia

Ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia nhờ có bài viết dưới đây được chia sẻ trên group Prep Student Community. Bài viết được chia sẻ bởi một bạn sĩ tử vừa trải qua kì thi THPT Quốc gia và đạt được số điểm cao. Vậy các bạn Preppies hãy cùng PREP tham khảo để rút ra kinh nghiệm chinh phục điểm 8+ cho 12 ngày cuối ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia nhé!

Những tips cần có để đạt điểm thi 8+ cho 12 ngày cuối cùng ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia
Những tips cần có để đạt điểm thi 8+ cho 12 ngày cuối cùng ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia

I. Kế hoạch cho 12 ngày cuối ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia 

Bước vào giai đoạn 2 tuần cuối cùng trước khi thi, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể thì có vẻ hơi “dễ toang” đó nha. Bởi vì trong giai đoạn này, mọi người dễ bị sa đà vào những kiến thức quá khó hay cố ôm đồm thật nhiều từ vựng xong không thể nhớ nổi. Vậy nên để giúp các bạn ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia một cách thông minh. Hãy tham khảo kế hoạch chi tiết cho những ngày học cuối cùng này:

Lịch chung:

  • SÁNG: Văn/Toán
  • CHIỀU: Tiếng Anh
  • TỐI: Ôn qua các môn trong tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia

Vì sao mình đặt lịch thế này? Vì nó tương ứng với thời gian thi các môn THPT Quốc gia. Trong quá trình luyện đề, mình đã đặt đồng hồ để bấm giờ. Cách đó giúp mình có cảm giác như đang trong phòng thi thật. Điều này giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi, bởi bạn cũng đã quen nhịp thời gian, đáng nhắc đến nhất là môn Văn.

Một điều bạn nên lưu ý nữa là hãy học thêm cả 3 môn trong tổ hợp thi nữa. Tránh khỏi điểm liệt bạn nhé!

II. Lộ trình ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia của mình

Mình đặt mục tiêu điểm tiếng Anh khá cao. Cho nên mình đã dành nhiều thời gian cho môn này hơn 1 chút, ôn siêu kỹ để không phải tiếc gì cả. Với tiếng Anh, mình chia lộ trình ôn thế này:

1. Tổng kết toàn bộ cấu trúc đề và lỗi sai thường gặp

Bởi vì mình không muốn bị sai ngớ ngẩn trong bài thi. Bên cạnh đó là không muốn mắc những lỗi mà mình từng mắc khi ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia nữa. Vậy nên câu khó không làm được sẽ không tiếc, những câu biết mà sai ngu thì hối hận cả đời mất.

2. Tiếp tục luyện đề và check kỹ lỗi sai

Mình vẫn tiếp tục làm đề trong Gói luyện đề THPT QG chuyên sâu của PREP. Ngoài ra mình đã quyết đặt tâm thế như người đang thi thật vậy. Trước đôi lúc còn hời hợt xíu, giờ thì không luôn. Làm xong mình check thật kĩ lỗi sai, đọc kỹ giải đáp của thầy cô, nhất là những lỗi sai ngớ ngẩn. Sau đó note thật rõ luôn để không bao giờ sai nữa.

3. Xem lại các đề cũ

Đây là một trong những bước rất quan trọng khi ôn thi tiếng Anh. Mình xem lại hết các đề cũ để không bỏ lỡ những kiến thức đã từng học, làm qua. Bên cạnh đó mình đã giảm bớt việc làm đề mới đi 1 chút. Chỉ là giảm chứ không phải là bỏ luyện đề mới đâu bạn nha. Ngoài ra mình còn xem lại các đề cũ mỗi ngày. Mình tổng hợp các kiến thức trong những đề cũ theo từng cụm chủ đề chứ không để nó rải rác nữa.

4. Lịch trình cụ thể

  • 14h30: Bắt đầu làm đề
  • Nghỉ 10’
  • 15h40 – 17h: Check đáp án -> Take note lỗi sai
  • Nghỉ 10’
  • 17h10 – 17h45: Xem lại những đề cũ

Tham khảo ngay: 30 ngày luyện đề thi THPT Quốc gia 2022 giúp bạn làm chủ điểm thi trong kì thi thực chiến

Trên đây là kế hoạch cũng như lộ trình ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia đã được PREP tổng hợp thật chi tiết. Nếu bạn có kế hoạch hay lộ trình nào hiệu quả hơn hãy chia sẻ cùng PREP và các sĩ tử khác để cùng nhau chinh phục điểm số thật cao bạn nhé! Chúc các Preppies ôn luyện thi thật hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền, mình đã tự luyện thi IELTS và hỗ trợ nhiều học viên đạt IELTS 7.0+ trong suốt 2 năm qua. Cùng với sự đồng hành của các giáo viên hạng A đạt IELTS 8.0+ Overall tại PREP, mình giúp truyền tải tới các bạn học viên, những người đang luyện tập mỗi ngày để chinh phục IELTS, THPT Quốc gia, TOEIC một kho tàng kiến thức về tiếng Anh đầy đủ và bài bản nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here