Category:

Tất tần tật về kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng bạn cần ghi nhớ

spot_img

TOEIC 2 kỹ năng là bài thi TOEIC phổ biến nhất và thường được gọi là bài thi TOEIC tổng quát. Bài kiểm tra này bao gồm hai phần: nghe và đọc. Điểm cho hai kỹ năng này là 990 điểm. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng, đừng bỏ qua bài viết mà Prep sẽ chia sẻ chi tiết dưới đây.

Tất tần tật về kỳ thi TOIEC 2 kỹ năng bạn cần ghi nhớ
Tất tần tật về kỳ thi TOIEC 2 kỹ năng bạn cần ghi nhớ

I. Giới thiệu về bài thi TOEIC 2 kỹ năng 

Đây có thể được gọi là bài thi Toeic phổ biến nhất. Chúng ta thường gọi là kỳ thi Toeic, hay phổ biến hơn là kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng. Bài kiểm tra này bao gồm  hai phần là nghe và đọc. Điểm cho phần nghe và đọc từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài kiểm tra này là $40.

II. Cấu trúc dành cho bài thi TOEIC 2 kỹ năng 

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng truyền thống thường bao gồm 2 phần

Phần 1 – Listening

Bài thi nghe  kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh,  gồm 100 câu hỏi, các câu hỏi này được đọc trực tiếp từ băng (không in trên giấy thi). Thí sinh cần dành ra tổng thời gian 45 phút để  nghe và hoàn thành các phương án trả lời. 

Phần 2 – Reading

Phần đọc hiểu được sử dụng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này được bao gồm 100 câu hỏi in trực tiếp trên giấy thi,  thí sinh có tổng thời gian làm bài là 75 phút. 

Nhìn chung là, một bài thi TOEIC 2 kỹ năng hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ phải hoàn thành trong 120 phút hoặc 2 giờ. 

Thông thường  sẽ cho rằng nếu mỗi câu hỏi có 1 điểm thì bài thi TOEIC bạn sẽ đạt số điểm tối đa là 200 điểm, hoặc nếu mỗi câu hỏi có 5 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 1000 điểm. Tuy nhiên rằng, trường hợp này không như vậy! Theo quy định, điểm thi TOEIC tối đa chỉ là 990 điểm và được quy đổi  riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh.

cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng
Cấu trúc bài thi toeic 2 kỹ năng

III. Thang điểm dành cho TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc 

Như các bạn đã biết, cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần Listening và Reading. 

Tổng điểm của bài kiểm tra sẽ là tổng của điểm nghe và đọc. Điểm tối đa cho phần nghe là 

495, điểm tối đa cho phần đọc cũng là 95, tức là điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC là 495+495 = 990 điểm!  

Điểm TOEIC được tính dựa trên số  câu trả lời đúng và KHÔNG bị trừ điểm nếu trả lời sai (đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ trống câu hỏi nào). Nhìn chung,  bạn trả lời được càng nhiều câu trả lời đúng thì điểm càng cao. 

Tuy nhiên, số điểm của mỗi câu hỏi không bằng nhau, tức là không thể chia 990 cho 200 (tổng điểm chia cho tổng số câu) để lấy điểm của từng câu hỏi. Theo cách tính của ETS, đơn vị luyện thi TOEIC, trong một kỳ thi sẽ có  câu hỏi dễ và câu hỏi khó, nên đương nhiên  điểm mỗi câu sẽ khác nhau: trả lời đúng  câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời câu câu hỏi khó một cách chính xác. 

Hơn nữa, trong hai bài thi khác nhau, dù thang điểm TOEIC  là 990 điểm thì điểm của các câu tương ứng cũng không nhất thiết phải bằng nhau, tức là có trường hợp  đề thi  câu số 50 rất dễ. trắc nghiệm, câu số 50 khó. 

Như vậy,  trong một bài thi, cách chấm của mỗi câu hỏi không giống nhau, nhưng giữa hai bài thi khác nhau thì cách thức chấm không nhất thiết phải giống nhau.

Lộ trình 145 ngày ôn thi TOEIC online cùng Prep sẽ cung cấp cho bạn đúng và đủ kiến thức bạn cần:
✅ Khóa Nền tảng 0-300 TOEIC: 12 chủ điểm từ vựng & 7 chủ điểm ngữ pháp cơ bản
✅ Khóa Trung cấp 300 – 600+ TOEIC: 20 chủ điểm từ vựng và Mẹo làm bài
✅ Khóa Chuyên sâu 600 – 800+ TOEIC: 15 chủ điểm từ vựng và Bẫy chuyên sâu
Video bài giảng ngắn gọn, trọng tâm gói gọn trong 20 phút, đi kèm hệ thống bài tập và bộ đề được giải thích đáp án chi tiết. Rất nhiều bạn đã chọn ôn thi trên Prep và vượt số điểm TOEIC mục tiêu chỉ sau vài tháng!
Để lại thông tin, PREP tư vấn lộ trình phù hợp nhất dành cho bạn!

IV.  Bảng quy đổi điểm tại kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc

Hiện tại, mặc dù mỗi bài thi đều có thang điểm  990, nhưng không có một cách tính điểm chung nào cho tất cả các bài thi TOEIC,  vì như đã giải thích ở trên, đối với một bài thi TOEIC 2 kỹ năng sẽ có một bảng tính điểm. Các bạn có thể tìm thấy nhiều bảng quy đổi điểm TOEIC trên mạng, nhưng chúng  chỉ mang tính chất tham khảo.Dưới đây là biểu đồ quy đổi điểm TOEIC từ cuốn sách Tactics for TOEIC do nhà xuất bản Oxford phát hành,  toàn bộ nội dung đều được chứng nhận bởi ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC.Từ bảng quy đổi này, chúng ta có thể thấy  cách tính điểm TOEIC như sau: Số câu đúng và số điểm chỉ là tương đối. Ví dụ, nếu bạn trả lời đúng từ 46 đến 50 câu hỏi nghe, điểm của bạn có thể dao động từ 150 đến 220 điểm; Ví dụ, để đạt  500 điểm trong kỳ thi TOEIC, bạn có thể đặt mục tiêu luyện thi TOEIC như sau: Nếu bạn đọc thông thường  tốt  hơn nghe: Bạn cần đạt ~ 300 điểm trong kỹ năng đọc → tương ứng từ 66 đến 70 câu hỏi trong đoạn văn trong bài đọc, và ~ 200 trong bài kiểm tra nghe → tương ứng từ 41 đến 45 trong bài kiểm tra nghe,điểm của bạn sẽ dao động từ 295 đến 350 điểm.Nếu bạn thông thường nghe tốt  hơn đọc: Bạn cần đạt ~ 300 điểm trong bài kiểm tra nghe → làm đúng 61-65 câu hỏi kiểm tra nghe, và đạt ~ 200 điểm trong bài thi đọc → tương đương 46 đến 50 câu trong đọc đoạn văn

Bài viết trên đây, Prep.vn đã tổng hợp đầy đủ cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng. Hy vọng với những thông tin đã được cung cấp trên đây các bạn hãy tận dụng thật kỹ để đưa ra cho mình một lộ trình học phù hợp!

 

4/5 - (3 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

rút gọn mệnh đề quan hệ, mệnh đề quan hệ rút gọn

3 cách rút gọn mệnh đề quan hệ chi tiết & bài tập có...

Rút gọn mệnh đề quan hệ được sử dụng khá nhiều trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu rõ cách...
mệnh đề danh từ, mệnh đề danh từ là gì

Kiến thức chi tiết về mệnh đề danh từ (Noun clause) trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, ngoài danh từ thì mệnh đề danh từ (Noun clause) cũng được xem là phần ngữ pháp quan trọng khi nó...
Start và Begin là gì? Làm sao để phân biệt Start và Begin chi tiết nhất trong tiếng Anh?

Start và Begin là gì? Cách phân biệt Start và Begin chi tiết

Để nhắc về việc ai đó bắt đầu làm gì, trong tiếng Anh có 2 từ vựng thông dụng thường xuyên được sử dụng...
ALONE và LONELY được sử dụng như thế nào? Cách phân biệt ALONE và LONELY trong tiếng Anh!

Dùng ALONE & LONELY như thế nào, cách phân biệt ALONE và LONELY

Bạn luôn nghĩ rằng ALONE và LONELY là hai từ vựng tiếng Anh có ý nghĩa là “cô đơn” và được sử dụng hoàn...
tính từ chỉ cảm xúc, các tính từ chỉ cảm xúc

Tổng hợp tính từ chỉ cảm xúc tiếng Anh (Emotions) thường gặp

Bằng cách sử dụng linh hoạt được các tính từ chỉ cảm xúc khác nhau, bạn sẽ thể hiện được suy nghĩ và bày...
Lộ trình chinh phục mức điểm TOEIC 500+ dành cho Newbie!

Lộ trình chinh phục mức điểm TOEIC 500+ dành cho Newbie!

Chào các bạn, những ngày gần đây Prep nhận được rất nhiều câu hỏi về Toeic nhờ Prep tư vấn như Toeic 500 có...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi