Category:

TOPIK 4 là gì? Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn

spot_img

Chứng chỉ TOPIK 4 là mơ ước của rất nhiều bạn hiện nay để có thể đi du học và có nhiều cơ hội việc làm tốt. Vậy để đỗ TOPIK 4 cần bao nhiêu điểm và ôn tập như thế nào? Hãy cùng PREP tìm hiểu ngay thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn trong bài viết dưới đây nhé!

topik 4, topik 4 bao nhiêu điểm
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn

I. TOPIK 4 là gì? Học TOPIK 4 mất bao lâu?

Trình độ của người học tiếng Hàn sẽ được đánh giá bởi kỳ thi TOPIK được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Trong 6 cấp độ của chứng chỉ TOPIK, TOPIK 4 thuộc mức độ Trung cấp. Vì thế, trình độ và khả năng sử dụng tiếng Hàn đạt TOPIK 4 đã phải khá thành thạo, thậm chí có kiến thức nâng cao. 

Vậy học TOPIK 4 mất bao lâu? Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian. Điều này cũng tùy thuộc vào quá trình ôn luyện TOPIK 4 cũng như khả năng tiếp nhận của các bạn. Nếu kết hợp được các yếu tố: lộ trình học chi tiết, sách ôn đầy đủ, có người hướng dẫn, thái độ ôn luyện tích cực thì thời gian trung bình sẽ khoảng 15 tháng thì bạn có thể đạt được TOPIK 4.

II. Vì sao nên có chứng chỉ TOPIK 4? 

  • Về kiến thức: Có thể thực hiện các chứng năng ngôn ngữ cần thiết để sử dụng tại các cơ sở hạ tầng công công khác nhau và duy trì mối quan hệ xã hội, đáp ứng được một số công việc chuyên ngành. Hơn nữa, có thể hiểu các chủ đề văn hóa-xã hội dựa trên sự hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc và các thành ngữ, tục ngữ.
  • Về cơ hội việc làm: Khi có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty Hàn Quốc với mức lương cao hơn nhiều so với những nhân viên cùng vị trí nhưng không có năng lực ngoại ngữ TOPIK 4.
  • Về cơ hội du học: Người đạt trình độ TOPIK 4 (Level 4) trở lên có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc theo visa D2 vào học chuyên ngành hệ đại học, thạc sĩ. Bạn sẽ không mất 2 năm dự bị học tiếng trước khi vào học chuyên ngành chính thức. Hơn nữa với tấm bằng TOPIK 4, bạn cũng sẽ được nhận học bổng cho kỳ học đầu tiên tại các trường đại học đấy!
topik 4, topik 4 bao nhiêu điểm
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn

III. Cấu trúc, thang điểm và lệ phí thi TOPIK 4

1. Cấu trúc đề thi và thang điểm TOPIK 4

topik 4, topik 4 bao nhiêu điểm
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn

Cấu trúc đề thi TOPIK 4 gồm 3 môn Nghe (듣기), Đọc (읽기) và Viết (쓰기). Phần nghe thi trong 60 phút, phần viết thi trong 50 phút và phần thi đọc trong 70 phút. Tổng số điểm tối đa của cả ba phần là 300 điểm trong thời gian 180 phút. 

Vậy TOPIK 4 bao nhiêu điểm? Thang điểm để đỗ TOPIK 4 đó là cần đạt tối thiểu 150 điểm cả ba kỹ năng. Cụ thể cấu trúc đề thi như sau:

 • Phần nghe (50 câu): Thí sinh nhìn tranh hoặc biểu đồ, nghe hiểu để chọn đáp án đúng nhất.
 • Phần đọc (50 câu): Đọc hiểu nội dung xuyên suốt của bài và chọn ra đáp án đúng nhất. Phần này liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu về số đếm, giá tiền buộc thí sinh phải nắm vững.
 • Phần viết: Đây là phần bắt buộc thí sinh phải làm dành cho các bạn thi trình độ tiếng Hàn TOPIK II, trong đó cấu trúc sẽ có 4 câu hỏi được chia ra là:
   • 2 câu hỏi ngắn phải trả lời.
   • 2 câu tiểu luận, trong đó: một câu 200-300 chữ về chủ đề cuộc sống hàng ngày; một câu 600-700 chữ về một chủ đề nào đó để bày tỏ quan điểm hoặc suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

2. Lệ phí thi TOPIK 4

Lệ phí để bạn đăng ký thi TOPIK 4.

  • Lệ phí thi TOPIK 4 năm 2023 cập nhật mới nhất: 770.000 VNĐ (đã gồm VAT).
  • Lệ phí thi TOPIK 4 năm 2022: 400.000 VNĐ.

V. Một số đề thi TOPIK 4 tham khảo

Để các bạn ôn tập hiệu quả, PREP đã sưu tầm một số đề thi TOPIK 4 bản đẹp PDF kèm Audio cho bài nghe. Hãy tải về ngay để luyện dần nhé:

1. Đề thi TOPIK II kỳ 52

Download đề thi TOPIK II kỳ 52 (PDF + Audio)

2. Đề thi TOPIK II kỳ 60

Download đề thi TOPIK II kỳ 60 (PDF + Audio)

3. Đề thi TOPIK II kỳ 64

Download đề thi TOPIK II kỳ 64 (PDF + Audio)

VI. Hướng dẫn cách ôn thi TOPIK 4 hiệu quả

topik 4, topik 4 bao nhiêu điểm
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn

1. Giới hạn kiến thức trong đề thi TOPIK 4

Để đạt được thang điểm TOPIK 4, bạn cần nắm vững được các kiến thức sau đây:

  • Thuộc lòng 3800 từ vựng trung cấp.
  • Có những hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc và các biểu hiện của 200 quán dụng ngữ và tục ngữ hay dùng.
  • Thành thạo 150 cấu trúc ngữ pháp sơ cấp và trung cấp
  • Có kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để duy trì mối quan hệ xã hội và dùng các thiết bị công cộng, có kỹ năng xử lý công việc cơ bản ở một mức độ nào đó.
  • Có thể hiểu được nội dung đơn giản trong các bài báo, tin tức, đồng thời hiểu, sử dụng linh hoạt, so sánh chính xác các chủ đề về xã hội chung, chủ đề trừu tượng.

2. Hướng dẫn tự học TOPIK 4 tại nhà hiệu quả

Liệu ôn thi topik 4 có khó không? TOPIK 4 thực sự không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn kiên trì học tập, thực sự mong muốn và dành thêm thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày là có thể đạt mục tiêu của mình. Sau đây PREP sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp bạn tự ôn thi TOPIK 4 tại nhà hiệu quả, hãy xem nhé:

  • Học từ vựng và ngữ pháp qua giáo trình chuẩn: Nếu bạn mới bắt đầu học thì sẽ rất dễ bị phát âm sai và ngữ pháp không chuẩn. Chưa kể việc học từ quá nhiều nguồn không chính thống sẽ làm các bạn bị rối. Chính vì những lý do đó nên việc tìm cho mình bộ giáo trình chuẩn để nắm vững từ vựng và ngữ pháp là điều rất cần thiết. Một số bộ giáo trình uy tín để bạn trau dồi kiến thức tiếng Hàn như Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Seoul, Giáo trình Yonsei, Giáo trình Fun Fun Korea…
  • Thực hành ôn tập từng dạng bài TOPIK: Sau khi đã nắm vững kiến thức tiếng Hàn và làm đầy đủ những bài tập thông thường của giáo trình rồi, chúng mình sẽ chuyển sang làm quen và ôn luyện từng dạng bài của đề thi TOPIK II. Để ôn các dạng bài TOPIK 4 chi tiết thì bạn đừng bỏ qua những cuốn sách hay như HOT TOPIK II, Master TOPIK II, 합격의 신 TOPIK II. Trong đó bạn sẽ được hướng dẫn cách làm và chiến lược cho từng dạng cụ thể đó!
  • Luyện đề thi thử TOPIK: Vào mỗi cuối tuần, bạn hãy thực hành làm một đề thi thử TOPIK II đầy đủ để tự đánh giá trình độ bản thân đã tiến lên được tới đâu và còn lỗ hổng về mảng kiến thức nào để trau dồi thêm. Một số trang web uy tín giúp bạn luyện đề online hiệu quả như TOPIK Guide, TOPIK Exam, TOPIK Test Korea…

Bài viết trên đây, PREP đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về chứng chỉ TOPIK 4 tiếng Hàn, bao gồm cấu trúc đề thi, mức độ topik 4 cần bao nhiêu điểm và cách tự học tại nhà. Hãy tham khảo và thực hành ngay để chinh phục mức điểm mong muốn nhé!

4.3/5 - (3 votes)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF chi tiết

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF là một cuốn sách giúp bạn làm quen với Hán ngữ vô cùng hiệu quả....

地 là gì? Ý nghĩa, cách dùng 地 trong tiếng Trung

Để phân biệt và sử dụng đúng 3 chữ 的、地、得 trong tiếng Trung, bạn cần học và nắm vững cách dùng của 地 để...

Các dạng ngữ pháp tiếng Trung thi THPT Quốc gia

Nếu muốn chinh phục được đề thi Đại học môn tiếng Trung với số điểm cao, các sĩ tử cần phải nắm vững được...

Cấu trúc Để làm gì đó trong tiếng Trung là gì? Cách dùng 为了… chính xác

Cấu trúc để làm gì đó trong tiếng Trung là một dạng ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp và văn viết HSK. Vậy...

Phân biệt cách dùng 又 và 再 trong tiếng Trung

又 và 再 là hai phó từ được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giao tiếp tiếng Trung. Vậy cách dùng 又 và...

Học từ vựng qua bộ Sước trong tiếng Trung (辵 & 辶) chi tiết

Việc học và ghi nhớ mỗi bộ thủ sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Vậy, bộ Sước trong...

Chinh phục từ vựng qua 2 bộ Phi trong tiếng Trung (非 & 飛)

Trong tiếng Trung, có một số bộ thủ có cùng tên gọi những cách viết và ý nghĩa khác nhau. Nằm trong số đó...

Học Hán ngữ qua bộ Khảm trong tiếng Trung (凵)

Có thể bạn chưa biết, bộ thủ tiếng Trung ra đời từ hàng nghìn năm về trước. Trải qua các thời kỳ thay đổi...

Học từ vựng qua bộ Hành trong tiếng Trung (行)

Học và ghi nhớ ý nghĩa, cách viết bộ Hành trong tiếng Trung sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng...

Tẩy và bút chì IELTS bao tiền? Tại sao tẩy & bút chì IELTS lại đắt?

Với những ai đã tìm hiểu về kỳ thi IELTS, có lẽ đã nghe qua giá của bộ đôi tẩy và bút chì thi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐