[TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ] – Từ vựng về Technology giúp bạn chinh phục mọi kì thi!

Chủ đề từ vựng về Technology – một trong những chủ đề thí sinh hay gặp phải trong kỳ thi IELTS. Bên cạnh đó, đối với con người công nghệ vô cùng phổ biến. Bên cạnh đó chính là sự phủ sóng của Digital Technology. Ví dụ như các mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube. Sử dụng công nghệ là một nhu cầu vô cùng thiết yếu đối với con người. Vì vậy những từ vựng về Technology dưới đây sẽ giúp bạn củng cố thêm vốn từ vựng để sử dụng trong bài thi IELTS. Hãy áp dụng chủ đề Technology một cách linh hoạt để góp phần nâng cao band điểm IELTS bạn nhé.

Từ vựng về Technology giúp bạn “chinh phục” mọi kì thi!
Từ vựng về Technology giúp bạn “chinh phục” mọi kì thi!

 

I. Tổng hợp một số từ vựng về Technology siêu đỉnh

Từ vựng về Technology 1

Từ vựng về Technology 2

Từ vựng về Technology 3

Từ vựng về Technology 4

Technology 5

Technology 6

Technology 7

Technology 8

Technology 9

 

II. Một số điều nên và không nên khi học từ vựng về Technology IELTS

1. Nên làm

  • Hãy chọn những từ vựng mà bạn có thể linh hoạt sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau để học
  • Hãy học từ vựng thông qua những bài IELTS Reading và Listening mà bạn ôn luyện thi
  • Hãy thử dùng từ vựng và tìm hiểu sâu về ý nghĩa của những từ vựng đó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để có thể hiểu một cách rõ ràng nhất
  • Hãy thực hành sử dụng những từ vựng mà bạn trau dồi được thật nhiều lần. Sử dụng cho đến khi bạn có thể dùng chúng một cách tự nhiên nhất
  • Hãy học các từ vựng liên quan đến chủ đề, hoặc có thể học theo các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS để áp dụng vào bài thi một cách dễ dàng nhất
  • Ví dụ: Chủ đề từ vựng về Technology. Bạn nên học cách từ vựng trong chủ đề công nghệ này. Khi đó bạn dễ dàng áp dụng cách từ đã học vào trong bài thi IELTS Writing hay Speaking một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, khi ôn luyện bài thi Listening hay Reading. Bạn sẽ trau dồi được rất nhiều vốn từ liên quan đến chủ đề Technology đấy.
  • Hãy ghi lại các từ và cụm từ mới lạ vào trong một cuốn sổ hay các app lưu trữ từ vựng để bạn có thể lưu trữ dễ dàng

2. Không nên làm

  • Bạn không nên học từ vựng theo 1 list từ dài dằng dặc. Bởi khi học theo cách đó bạn sẽ dễ dàng quên từ đó ngay trong vài tiếng sau nếu bạn không hiểu thật rõ.

Ngoài chủ đề từ vựng về Technology, Preppies nên tham khảo thêm các chủ đề từ vựng thường gặp khác trong bài thi IELTS nhé. Khi bạn đã nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Thì giờ đây bài thi IELTS không còn gì là “khó nhằn” nữa đúng không nào?

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here