VỪA ĐI LÀM VỪA HỌC IELTS, ANH THƯ THÀNH CÔNG ĐẠT MỨC ĐIỂM 7.0 IELTS

Sau khi tốt nghiệp FTU Hồ Chí Minh và đi làm, Anh Thư mới có ý định ôn thi IELTS để phục vụ cho mục đích công việc. Dù đã học và thi thử ở nhiều trung tâm, điểm số của Thư chỉ dừng lại ở 5.0-5.5. Thời gian học có hạn, phải di chuyển nhiều giữa chỗ làm và chỗ học mà điểm mãi không tăng khiến Anh Thư gần như muốn bỏ cuộc với IELTS. May mắn là Anh Thư đã tìm thấy Prep, “người bạn” đồng hành tin cậy giúp cô bạn vượt giới hạn bản thân, cán mốc 7.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên.

(Anh Thư 7.0 IELTS)

Sắp xếp thời gian vừa học vừa làm không phải một điều dễ dàng

Anh Thư chia sẻ rằng có khoảng thời gian cô bạn “lao lực” tìm kiếm trung tâm IELTS để học, làm bài test thử rất nhiều lần. Khi đi học rồi, Anh Thư mới phát hiện ra nhiều nhược điểm của hình thức này như: phải đến đúng giờ, phải theo lộ trình sẵn chứ không được chọn đa dạng nguồn kiến thức và bài tập. Sau khi đăng ký khoá học tại Prep, Anh Thư được linh động thời gian, được chọn bài mình thích để học vì Prep làm bài giảng theo dạng bài. Điều này giúp Anh Thư tiết kiệm thời gian học hơn rất nhiều, vì thấy bài nào cần học cần cải thiện hơn bạn xem lại một cách dễ dàng. 

Anh Thư dành thời gian cho IELTS là 1 tuần 3 buổi tối. Sau 8 tiếng việc ở công ty (và nhiều hôm làm thêm 1-2 tiếng), cô bạn dành toàn thời gian buổi tối để học.

Yên tâm với chất lượng giảng dạy và chấm chữa bài của đội ngũ thầy cô Prep 

Anh Thư rất “mê” các video bài giảng của Prep bởi mỗi video đều được thiết kế ngắn gọn, vừa đủ, học xong còn có luôn bài tập, khi học hết một chủ đề hay một dạng task thì sẽ có review test và làm xong thì lưu nháp được luôn. Thầy cô ở Prep giảng bài rất cuốn hút, Anh Thư đặc biệt ấn tượng với khoá Writing của thầy Tú Phạm vì vừa logic vừa dễ hiểu. Các từ vựng được đề cập trong bài giảng rất thực tế, áp dụng được vào đời sống và khi đi làm. 

Anh Thư rất chăm chỉ viết bài và nộp cho thầy cô Prep chấm chữa. Thư chia sẻ: “Thường người ta chấm bài chỉ chấm tổng quan qua loa vậy mà ở Prep ngoài tổng kết ra còn có chấm chữa chi tiết từng tiêu chí: ghi rõ sai grammar hay vocab thế nào, lỗi sửa thế nào, câu nào đúng cấu trúc thì sẽ được tô xanh; được khuyến khích sử dụng và nên duy trì. Giữa các câu thầy cô còn chấm cả dấu giữa các câu; các câu có cần thiết hay không hay là nên bỏ đi. Phương pháp này siêu hiệu nghiệm vì em cần biết điểm từng đoạn chứ không chỉ là cả bài viết.”

Anh Thư đánh giá thầy cô chấm bài nhanh, chỉ mất 2-3 ngày hoặc cùng lắm là một tuần là có bài chấm. Những lúc Thư muốn có bài trả về sớm, cô bạn chỉ cần phản hồi trên fanpage vì anh chị hỗ trợ gần như 24/7, hôm sau thầy cô sẽ chấm bài luôn cho Anh Thư. “Kết quả chấm chữa không khác với đi thi lắm ạ. Em luyện được Writing là 6.5 thì đi thi được đúng 6.5 như vậy luôn ạ.”

Phương pháp học của Anh Thư để đạt được 7.0 IELTS

(Bảng điểm ấn tượng của Anh Thư)

Speaking là kỹ năng mà Anh Thư đạt điểm khá cao – 7.5. Thư rủ được bạn học nói và thi cùng, cứ sau 3 buổi tối lại kiểm tra một lần. Bên cạnh đó, Anh Thư kết hợp học ở trên VSR, cô bạn sẽ tự record nhiều lần để kiểm tra xem nó đã ổn hay chưa. Anh Thư cũng thường xuyên Prep take note các từ vựng đã được Prep chia ra các đầu mục chủ điểm rõ ràng với các cụm từ rất đơn giản để sử dụng nó hàng ngày. 

Với kỹ năng Reading, Anh Thư thường xuyên đọc báo trên mạng, làm bài Cambridge, cũng như ôn đi ôn lại nhiều lần các từ mới mà bạn thấy hay. Một cách làm bài Reading cô bạn thấy hiệu quả nữa đó chính là làm bài theo từng dạng; bởi nếu hiểu dạng trước thì giải đề mới dễ dàng được.

Listening là kỹ năng thứ hai Anh Thư đạt 7.5, cô bạn sử dụng phương pháp chép chính tả, cứ thực hành nhiều lần cho đến khi quen tay để nắm được các  khóa chính. Bên cạnh đó Thư cũng nghe nhạc nước ngoài, coi các clip/podcasts chia sẻ chủ đề self-help của các chị nước ngoài để tăng khả năng nghe. “Các chị nước ngoài nói tiếng Anh siêu hay làm em mê quá. Mỗi khi em không biết mình nên làm gì tiếp theo, không có động lực thì em coi mấy clip chia sẻ vừa chậm rãi vừa nhẹ nhàng để tìm lại niềm đam mê cho tiếng Anh”

Lời khuyên từ Anh Thư đến các sĩ tử đang ôn luyện thi IELTS

Anh Thư ưng Prep đến nỗi bất kì bạn nào hỏi tới, Thư đều khuyên các bạn là “Hãy học Prep đi!”, bởi vì học IELTS ở Prep là học được nhiều lần, được chấm bài, được record, đặc biệt là chi phí hợp lý và rẻ hơn so với trung tâm. Một lời khuyên Anh Thư dành cho các bạn đang ôn thi IELTS đó là: “Nếu có quyết định đi thi, các bạn nên học liên tục, duy trì việc tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên. Có thể quá trình học là 1 năm, 3 tháng hay 6 tháng, nhưng nếu ngày nào mà không học được tiếng Anh thì cũng phải nghe nó, để nó bên cạnh. Ngoài việc nghe được hiểu được, mình cũng phải tập trung để nghe để làm bài, không được lơ đãng”. Anh Thư đã rất nỗ lực để đạt 7.0 với thời gian biểu bận rộn như vậy, các bạn học IELTS cũng hãy sắp xếp thời gian, cố gắng học thật tốt để đạt aim cùng Prep nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi