Đạt 7.5 IELTS nhờ trợ thủ đắc lực – phòng luyện đề Test Practice 

Bảo N. hiện đang là học sinh lớp 12 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM. Là lần thứ hai thi IELTS, N. mong muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học. Biết đến Prep qua các kênh Tiktok chia sẻ kiến thức học tập, sau khi nghiên cứu, Bảo N. quyết định đăng ký 2 khoá chấm chữa Writing và Speaking tại Prep. 

Hai kỹ năng khó nhất là Writing và Speaking em đã lựa chọn học ở Prep!

Sau khi nhận được phần chấm chữa của thầy cô, Bảo N. sẽ đọc lại để xem bản thân còn sai ở đâu, từ đó ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho các bài làm sau. “Thầy cô chấm rất đúng và sát với các tiêu chí chấm điểm. Em sẽ được chỉ ra những phần mình đang làm tốt, có thể phát huy thêm và cả những phần mình còn yếu, hướng cải thiện để làm tốt hơn trong các bài sau. Đặc biệt là phần chấm chữa Speaking vô cùng chi tiết, em được chấm kỹ đến từng giây. Đây là điểm mà em thấy ít bên có thể làm được!”

Nhờ có nhận xét và lời khuyên của các thầy cô, Bảo N. đã cải thiện nhiều trong cách tư duy và xây dựng ý tưởng. “Lúc đi thi em ghi nhớ lời khuyên của các thầy cô trong các bài chấm chữa trước đó. Ví dụ với kỹ năng Writing, em cố gắng hạn chế các lỗi sai chính tả, ngữ pháp của mình. Luôn kiểm tra bài trước khi nộp để không mắc phải các lỗi cơ bản như thế này sẽ giúp em không mất điểm trong bài làm.”

Sử dụng Test Practice để ôn luyện các kỹ năng

Đây chính là 2 trợ thủ đắc lực giúp Bảo N. nâng cao 4 kỹ năng và tự tin đi thi. “Trong quá trình ôn thi em thích nhất là sử dụng phòng Speaking ảo (VSR) và Test Practice của Prep. Luyện trên VSR giúp em tăng độ lưu loát, khả năng phản xạ và vốn từ vựng. Điểm số được chấm cũng tương đối đúng với điểm thi thật của em.” 

“Test Practice có bộ đề đa dạng, em thường dùng để luyện hai kỹ năng Listening và Reading. Không chỉ chấm điểm và cho kết quả luôn, Prep còn đưa ra lời giải chi tiết, dễ hiểu. Hơn nữa tính năng lại hiện đại, dễ sử dụng, rất phù hợp với các bạn thích sử dụng công nghệ và mong muốn thi máy tính ạ.”

Tuy nhiên, vì lựa chọn hình thức thi giấy, bên cạnh việc làm đề trực tiếp trên Test Practice, Bảo N. vẫn kết hợp với việc làm đề theo cách truyền thống. “Em sẽ lấy đề Reading trên Prep sau đó in ra để làm cho quen với việc thi giấy. Trong lúc làm bài, nếu gặp từ vựng khó, em sẽ cố gắng đoán ngữ cảnh của đoạn, cộng thêm việc đọc câu hỏi, xác định các từ đồng nghĩa, các cụm từ đã được viết lại để tìm câu trả lời chính xác nhất.”

Khi học Reading và Listening, Bảo N. sẽ không tập trung “cày đề” thật nhiều, cách học của bạn là đánh giá năng lực cá nhân, xác định các dạng bài làm mình yếu và cải thiện các phần đó trước. “Em sẽ luyện các dạng bài mình còn yếu, khi đã nắm chắc dạng bài đó rồi thì mới bắt đầu làm bài test. 

Với kỹ năng Speaking, N. không thể hiện khả năng của mình qua những từ vựng quá hoa mỹ, thay vào đó, bạn tập trung vào việc phát âm chuẩn, lưu loát, đồng thời hạn chế các lỗi sai ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên em cũng chuẩn bị sẵn vốn từ vựng liên quan đến một số chủ đề thường gặp, sau đó luyện tập trên VSR để tăng khả năng phản xạ và cách triển khai ý tưởng logic hơn. Em thường tận dụng thời gian rảnh trên trường và thời gian ở nhà để ôn tập.”

Về Writing, trước khi bắt đầu làm đề ôn, N. sẽ ôn tập lại một lượt các kiến thức đã học, vẫn tiếp tục kiểm tra xem mình có đang yếu ở dạng bài nào không, sau đó luyện tập để cải thiện điểm yếu đó. Ngoài ra, Bảo N. cũng tranh “bỏ túi” một khối lượng từ vựng, cụm từ thường được sử dụng thường xuyên trong bài Writing Task 1 & 2. Lúc làm writing, N. sẽ đọc đi đọc lại nhận xét của thầy cô, đặc biệt là các ý tưởng không thể phát triển được hoặc chưa logic để biết cách cải thiện trong các bài tiếp. “Em không cố gắng dùng thật nhiều cụm từ cao siêu mà thay vào đó, em sẽ chú ý đưa ra các lập luận logic, khoa học. Việc nâng band Writing là điều không hề dễ dàng, những lúc chán nản, em sẽ coi các video học tập để lấy lại động lực.”

Sức khỏe là điều quan trọng nhất

“Em có lời khuyên dành cho các bạn có ý định học IELTS hoặc đang ôn luyện là, mọi người nên chuẩn bị cho mình vốn từ vựng thật tốt và nắm chắc ngữ pháp, nhất là các thì cơ bản. Đặc biệt là phải giữ gìn sức khỏe, không nên bỏ ăn bỏ ngủ, thức khuya để học. Các bạn có thể nhận được kết quả rất cao nhưng sức khỏe là thứ không thể lấy lại được.”

Bản thân Bảo N. luôn chú trọng sức khỏe trong suốt quá trình học luyện thi IELTS. Dù chưa học xong thì bạn cũng sẽ đi ngủ đúng giờ, không thức khuya mà dậy sớm để học bài. Đối với nhiều người, tâm lý nhất định phải đạt kết quả tốt, điểm cao khiến các bạn luôn dốc hết sức ôn tập, bất kể ngày đêm. Việc này khiến sức khoẻ của bạn giảm sút, thiếu sự tập trung và hiệu quả học tập cũng ảnh hưởng theo.

Vậy nên, ngoài việc dành thời gian và công sức ôn tập, các bạn cũng nên có những khoảng nghỉ phù hợp để cơ thể nạp năng lượng tiếp tục hành trình chinh phục mục tiêu IELTS nhé! 

 

1/5 - (1 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐