TRANH THỦ HỌC IELTS KHI ĐI THỰC TẬP, HOÀNG ANH XUẤT SẮC ĐẠT 7.0 IELTS

Là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hoàng Anh phải “chạy” rất nhiều deadline từ khoá luận, kỳ thực tập tại một công ty tài chính đến chứng chỉ IELTS để tốt nghiệp ra trường. Xuất phát điểm là 6.0 và có thời gian biểu bận rộn như vậy, Hoàng Anh vẫn xuất sắc nâng 1 band điểm IELTS cùng với Prep.vn.

(Hoàng Anh – 7.0 IELTS)

Phân bổ thời gian học IELTS hợp lý giai đoạn nước rút

Hoàng Anh đã từng học IELTS offline, cụ thể là 1 tuần hai buổi tối, tuy nhiên do vướng nhiều việc nên quá trình học thường bị chậm trễ khá nhiều. Sau khi đăng ký học ở Prep, nhờ bài giảng cô đọng, cuốn hút và dễ hiểu, Hoàng Anh thấy mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí học. Cô bạn có thể tự học vào thời gian rảnh cũng như rèn cho mình kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn. 

Một ngày Hoàng Anh dành ra 1,5 – 2 tiếng để học và làm bài tập trên Prep. Trước khi thi khoảng 2 tuần, Hoàng Anh tập trung rà soát chặt chẽ lại kiến thức. Trong 1 tuần đầu, cô bạn sẽ dành cả buổi tối để luyện đề và ôn trọn vẹn 4 kỹ năng. Trong tuần đó, một ngày Hoàng Anh làm tối thiểu một đề và chắc chắn sẽ bỏ thời gian ra để tìm các lỗi sai. Tuần thứ 2 cô bạn xin nghỉ phép để luyện lại tất cả các lỗi sai đó. Thời gian này, Hoàng Anh sẽ học lại từ vựng chung, các cấu trúc câu để chuẩn bị cho Writing cộng thêm thi Speaking với phòng Nói ảo để trôi chảy hơn. Cô bạn áp dụng quy tắc chia thời gian hợp lý 25:5 lúc học và lúc nghỉ ngơi để không bị mệt.

Phương pháp Hoàng Anh sử dụng cho từng kỹ năng IELTS

Để đạt được 7.5 Listening, Hoàng Anh “cóp nhặt” các tips về Listening từ thầy cô ở khóa IELTS Chuyên sâu mà Hoàng Anh thấy phù hợp. Cô bạn chia sẻ: “Làm các bài tập giúp em tăng phản xạ tiếng Anh và nghe nhanh hơn. Prep cũng giúp em cải thiện hơn việc tập trung ở part 1 và part 2 và luyện tập cách dự đoán đáp án sao cho sát”. Đối với Speaking, Hoàng Anh quan trọng trau dồi vốn từ vựng cơ bản cũng như các từ vựng cao cấp để bài nói được hay hơn. Cô bạn cũng đã tham khảo bộ đề forecast trước khi thi thật kỹ càng.

Để tiết kiệm thời gian làm đề Reading, Hoàng Anh thường không luyện quá nhiều đề mà sau khi làm bài sẽ cố gắng tìm hiểu sao lại sai ở phần đó. Cô bạn chia sẻ: “Thường mọi người hay bị nhầm giữa tư duy của mình và người ra đề; quan trọng là các bạn hãy suy nghĩ đơn giản khi làm bài Reading thôi!”

Hoàng Anh rất thích học Writing ở Prep vì sự logic, dễ hiểu của bài giảng cũng như bài chấm chữa khá sát của thầy cô: “Sau khi nhận bài chấm, em cảm thấy tính logic của mình được tăng lên, phát triển rộng hơn so với những gì em nghĩ vì trước đây cách viết của em bị “Việt hóa”. Các tiêu chí chấm điểm của thầy cô cũng rất cụ thể, khi nhìn vào là em biết có nhiều tiêu chí lớn nhỏ khác nhau chứ hồi trước cứ nghĩ đủ 4 đoạn là xong. Một điều nữa em rất hài lòng là thầy cô feedback bài qua mail rất nhanh, nhận xét đầy đủ từ tổng quan tới chi tiết”

(Bảng điểm của Hoàng Anh)

Tận dụng tất cả các nguồn tài liệu để phục vụ cho việc học

Hoàng Anh chia sẻ: “Em có các bộ tài liệu Prep tặng và em đọc hết, mỗi ngày lại đọc thêm một tí. Khi sử dụng set đề 21 ngày của Prep; em thấy việc tự nói một mình với VSR rất là hay. Nhờ đó mà em biết được pronunciation của mình không đúng ở đâu để tăng độ trôi chảy bài nói của mình lên. Thường chính em khi nói hay bị áp lực với việc bị đánh giá bởi người khác nên nói chuyện với AI đã giúp em giảm bớt rào cản này”

Hoàng Anh cũng theo dõi group Prep Student Community trên facebook thường xuyên bằng cách tìm hiểu bài tập cụ thể trong group. Cô bạn bất ngờ khi thấy các bài đều được trả lời và hỗ trợ rất nhanh, rất nhiệt tình. Bên cạnh đó, cô bạn cũng tham gia các sự kiện workshop online của Prep: “Mọi người nói chuyện rất hay, biết cách truyền động lực để em theo học. Em thấy lượng kiến thức mà em có thể tiếp thu và áp dụng được rất ổn, điều đó làm tăng trải nghiệm học của em hơn là việc chỉ đọc và tìm hiểu bài”

Tư duy tích cực để việc học không bị chững lại

Trong nhóm bạn của Hoàng Anh, cô bạn là người cuối cùng thi IELTS. Các bạn của Hoàng Anh đều đã thi IELTS trước và đạt kết quả cao. Cô bạn lấy đó làm động lực để vực dậy mỗi khi nản chí: “Bạn bè xung quanh em đều là những người có nhiều cố gắng và hoài bão. Thay vì nản thì em đi xem phim, nói chuyện với bạn bè. Em rất vui vì luôn có bạn bè là động lực để cho em đứng dậy”

Nhận được kết quả 7.0 IELTS này khiến Hoàng Anh cảm thấy tự hào vì đã thúc đẩy được bản thân học và đạt aim trong thời gian nước rút. Mặc dù trước khi thi Hoàng Anh lo lắng tới mức không thể ngủ được, cô bạn cho rằng lo lắng là một phần tất yếu, lo lắng mới thể hiện được rằng các bạn đang quan tâm tới vấn đề đó. Cô bạn khuyên các “đồng môn” IELTS của mình rằng các bạn cần chấp nhận sự lo lắng của mình để tìm được cách vượt qua chính mình, giải quyết nỗi lo lắng đó. Mỗi người sẽ tìm ra cho bản thân một cách khác nhau, ví dụ với Hoàng Anh, cô bạn tìm một đồ vật may mắn mang theo bên mình khi đi thi.

Hoàng Anh “thú nhận” rằng việc học IELTS đã giúp cải thiện tư duy, góc nhìn của cô bạn rất nhiều. Hiện tại, Hoàng Anh đã kết thúc kỳ thực tập và nhận offer tiếp tục làm việc tại công ty. Với tấm bằng 7.0 IELTS này, không chỉ tốt nghiệp đúng hạn, chắc chắn Hoàng Anh còn có thể tiến xa nhiều hơn nữa trong công việc.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi