Nâng 1.5 band điểm IELTS chỉ sau 4 tháng ôn luyện cùng Prep

Mới chỉ biết tới Prep vài tháng trước khi thi, Khánh Vân đã quyết định lựa chọn Prep là điểm tựa giúp mình đạt band nhờ hai ưu điểm nổi bật là phòng Speaking ảo áp dụng công nghệ AI và tính năng chấm chữa cùng thầy cô. Sau vài tháng đồng hành cùng Prep, Khánh Vân đã thành công bứt phát band 7.5 IELTS, nâng 1.5 band so với thời điểm trước đó. 

Tăng thêm cơ hội nhờ chứng chỉ IELTS

Là học sinh lớp 12 tại TP Hồ Chí Minh, như bao bạn học khác, Khánh Vân cũng mong muốn đỗ vào trường đại học mơ ước với điểm số ấn tượng. Tại thời điểm đó, ngoài việc chăm chỉ ôn tập các môn tự nhiên – xã hội, Vân tìm thêm cơ hội để tăng khả năng đỗ vào trường mình mong muốn với chứng chỉ IELTS. Khi đó, Prep chính là vị cứu tinh giúp Vân xoá tan nỗi sợ và lo lắng khi bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm học luyện thi IELTS trước đó. 

Chỉ sau 4-5 tháng ôn tập cùng Prep, Khánh Vân không những vượt qua nỗi sợ IELTS mà còn xuất sắc bứt phá band 7.5 IELTS – mức điểm ai cũng mong ước. Với điểm số này, Khánh Vân sẽ có thêm tự tin nộp hồ sơ vào trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và có thể phục vụ cho mục tiêu học cao học về sau.

Prep hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình ôn thi IELTS 

Trong suốt hành trình này, Khánh Vân luôn cảm thấy may mắn vì luôn có Prep đồng hành. “Học ở Prep rất tiện, em có thể linh hoạt thời gian học và không gian học phù hợp với lịch cá nhân. Hơn nữa học qua video cùng Prep giúp em có cảm giác như mình đang được giao tiếp 1-1 cùng thầy cô, không chỉ truyền tải kiến thức qua bài giảng, thầy cô còn giúp em củng cố kiến thức qua các bài chấm chữa”.

Với kỹ năng Speaking, để đạt được band điểm 7.5, Khánh Vân lựa chọn học và ôn tập qua Prep, kết hợp với phòng Speaking ảo VSR. “Em ôn luyện theo forecast và chấm chữa cùng thầy cô Prep. Điểm chấm “khá đắt” và chi tiết, tuy nhiên điều này lại khiến em tự tin hơn khi đi thi. Phần phát âm của em được cải thiện nhiều, đặc biệt là phần gợi ý câu trả lời giúp em phát triển ý tưởng đúng hướng, đồng thời tăng vốn từ vựng cho bản thân. Nhờ đó mà bài viết của em trở nên hoàn thiện hơn, trả lời đúng trọng tâm, logic và liền mạch”. Đây cũng chính là nền tảng rất tốt giúp Khánh Vân tự tin trong bài thi IELTS Speaking vừa qua. 

Với hai kỹ năng Listening và Reading, Khánh Vân tập trung luyện hết các đề Cambridge và Road to IELTS trên Test Practice. Điều mà bạn cảm thấy thích thú khi sử dụng phòng luyện thi ảo của Prep là mỗi đề đều có cách giải thích chi tiết, có highlight giúp bạn biết các phần cần lưu ý từ đó tìm được câu trả lời nhanh hơn. Đặc biệt là kỹ năng Reading, thay vì giải thích đáp án đúng, Prep sẽ giải thích các đáp án còn lại lại sai, từ đó cải thiện tư duy phân tích bài đọc của người học. Riêng với kỹ năng Listening, Vân sẽ đánh dấu các từ gây nhiễu và ý chính trong bài, từ đó phân tích, phát hiện lỗi sai và nghe đi nghe lại phần đó tìm câu trả lời đúng và cải thiện khả năng nghe của mình. 

“Em cố gắng luyện càng nhiều đề khó càng tốt, để quen với áp lực bài thi, cũng là để nâng band điểm của mình.  Nhờ có Prep mà tư duy làm bài của em đã thay đổi, số câu làm sai vì thế mà giảm rất nhiều”.

Ở kỹ năng khó ăn điểm nhất là Writing, Khánh Vân luyện viết thật nhiều để não bộ hoạt động và làm quen với việc tư duy, phát triển ý tưởng chủ động. Với kỹ năng này, thay vì cố gắng sử dụng các cụm từ, ý tưởng cao siêu, Vân tập trung ở việc nắm chắc kiến thức có sẵn, dùng các từ đơn giản nhưng đúng trọng tâm. Quan trọng là xác định đúng dạng bài, cách giải quyết từng dạng bài tương ứng.

Lời khuyên của Khánh Vân dành cho các bạn 

Nhìn lại hành trình 4 tháng ôn thi IELTS, Khánh Vân cảm thấy tự hào và xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng mình đã bỏ ra. Bạn dành lời khuyên tới các bạn đang ôn luyện IELTS rằng cần xây dựng phương pháp học và luyện thi thông minh, “nên lựa chọn các nguồn tài liệu sát với đề thi thật, kết hợp học và luyện đề để quen dần với áp lực phòng thi. Ngoài ra, với các bạn mới làm quen với chương trình học của Prep, việc học video bài giảng cũng giống như việc thầy cô đang hướng dẫn 1-1 cho mình. Điều này sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội tiếp thu kiến thức và tập trung hơn trong quá trình học. Quan trọng thầy cô chỉ là người định hướng mình, nếu bạn muốn đạt band điểm cao thì tất cả vẫn dựa vào năng lực và sự nỗ lực của bản thân!”

Mong rằng những lời chia sẻ của Khánh Vân sẽ giúp ích cho các bạn đang loay hoay trên con đường chinh phục giấc mơ 7.0+ IELTS. Chúc Khánh Vân sẽ thành công thi đỗ vào ngôi trường mơ ước với chứng chỉ IELTS 7.5 trong tay!

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐