Lâm Phụng Nhi – Preppy đạt 7.0 IELTS, chạm tay vào ước mơ vươn tới nước Anh!

“Quá trình nào cũng cần một thời gian dài khổ luyện và hành trình chạm tới ước mơ nơi bầu trời nước Anh của mình cũng vậy. Để chuẩn bị cho chặng đường này, mình đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, và điều mình cảm thấy may mắn nhất chính là mình đã ôn và thi IELTS từ rất sớm để có thể kéo dài thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như xin visa đi du học.” – Preppy chia sẻ. Trong bài viết này, hãy cùng Prep phỏng vấn bạn Phụng Nhi về quá trình ôn và thi IELTS cũng như chặng đường chuẩn bị hồ sơ đến với những ngôi trường danh giá nhất tại Anh Quốc nhé!

Lâm Phụng Nhi - Preppy đạt 7.0 IELTS, chạm tay vào ước mơ vươn tới nước Anh!
Lâm Phụng Nhi – Preppy đạt 7.0 IELTS, chạm tay vào ước mơ vươn tới nước Anh!

I. Đôi điều về Phụng Nhi

 • Học viên Lâm Phụng Nhi
 • 7.0 IELTS
 • Nhận Offer từ 4 trường Đại học tại Anh – Trong đó có University of Surrey (Rank 13 in UK)

Bạn Lâm Phụng Nhi đã đạt IELTS 7.0 Overall trong thời gian tương đương 6 tháng ôn tập của mọi người cùng Prep. Và chứng chỉ IELTS đó đã giúp Nhi nhận được Offer từ 4 trường đại học:

 • University of Surrey (Rank 13 in UK)
 • Middlesex University
 • Sussex University
 • Nottingham Trent University

II. Lợi thế của việc có điểm IELTS sớm

“Điều mình cảm thấy may mắn nhất trong quá trình này là mình đã có điểm IELTS từ sớm và nó đã giúp mình:

 • Tiết kiệm thời gian để mình dồn toàn bộ sức lực vào làm đẹp hồ sơ cũng như viết bài luận xin học bổng ở các trước đại học tại Anh.
 • Có ưu thế hơn các ứng viên khác khi xin visa và nộp hồ sơ trước (vì các trường nước ngoài sẽ theo mô tuýp “first come first serve” nên khi chị nộp IELTS trước sẽ có khả năng cao hơn các bạn nộp bổ sung IELTS vào sau vì bằng IELTS đã chứng minh được mình có năng lực tiếng Anh và có thể theo học khóa học bằng tiếng Anh tại ngôi trường đó)”.

III. Quá trình ôn luyện thi IELTS

“Vì trong giai đoạn trước, mình còn phải chuẩn bị khóa luận tốt nghiệp nên thời gian học cũng không có nhiều nên tới 5 tuần cuối mình mới thật sự tập trung học. Mình đã dành 5 tuần để dồn toàn lực để luyện thi IELTS, trong 5 tuần này, mình đã học 8 tiếng 1 ngày, có ngày còn hơn thế nên sẽ ngang ngửa với các bạn học 8 buổi 2 tiếng trong vòng 2-3 tháng rồi đó”.

Bật mí một động lực nho nhỏ đã khiến mình chăm chỉ như vậy đó là mình đã nộp lệ phí thi trước nên chỉ còn nước phải ôn thật chăm chỉ thôi không là bay mất 4 triệu rưỡi rồi.
Và mình có nền tiếng Anh sẵn rồi chỉ thiều nền tảng IELTS là tư duy xử lý dạng bài trong đề thi thôi nên mình chọn Khóa học chuyên sâu online tại Prep luôn cho tiết kiệm thời gian và có thể chủ động học hơn nên sau 5 tuần hardcore mình đã có thể thi và đạt aim rồi.

 • Với 2 kỹ năng Listening và Reading, như đã nói mình chỉ thiếu kỹ năng làm các dạng bài trong đề thi nên mình đã dành 3 tuần đầu để học khóa học online bù đắp cho những ngày vui chơi phía trước để có thể nắm rõ được các dạng và cách làm chi tiết của từng dạng đó. Sau đấy, mình bắt đầu luyện đề cùng 12 bộ đề được tặng kèm theo luôn. Cứ như vậy đều đặn trong 2 tuần cuối, mỗi ngày mình đều làm một đề để củng cố và nâng band điểm lên.
 • Với kỹ năng Speaking, mình hoàn toàn tự học ở nhà nên chỉ còn cách nhờ bạn bè chấm chữa và học cùng, may mắn mình có một đứa bạn 9.0 Speaking và được chấm chữa trên Prep nữa nên có thể luyện tập và được chấm chữa chi tiết. Việc này giúp mình tăng 1 band chỉ trong vòng 5 tuần – 15 buổi học (2 tiếng/1 buổi) với nhau (từ 5.5-6.5) nên việc có partner học cùng là vô cùng quan trọng đó.
 • Với kỹ năng Writing, mình thấy quan trọng nhất là Critical Thinking và Analytical Writing và thời gian mình thi cũng gấp nên Writing mình chỉ ôn trong 2 ngày cuối, mình đã đi sưu tầm các bài mẫu để học thuộc template task 1 và 2 thôi nhưng vẫn đạt được band 6.5 (vì Critical Thinking và Analytical Writing skills đã giúp mình đạt TA và Coherence cũng như vốn tiếng anh sẵn có sẽ đạt điểm cao cho Lexical Resources rồi)”.

IV. Lời khuyên từ Phụng Nhi

“Mình khuyên các bạn nên học IELTS từ sớm, đẹp nhất là vào lớp 10, để hè lớp 11 lên 12 có thể thi. Sau đó, khi lên lớp 12, các bạn sẽ gạt bỏ được các mối lo khác để tập trung làm đẹp hồ sơ và nâng điểm GPA của mình. Và phải thật quyết tâm với mục tiêu mình đề ra nhé.
Mong bài viết này có ích với cách bạn cũng có ước mơ chạm chân đến trời Tây như mình nhé. Chúc mọi người học tốt và có thể tham khảo khóa học Chuyên sâu tại Prep nha!”

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết tiếp theo[SAMPLE SPEAKING] Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề “Describe a place you have visited”
Bài viết trước“Bỏ túi” 15+ Phrasal verbs với Bring thường gặp trong tiếng Anh!