Minh Khuê – Từ tuyệt vọng đến đạt IELTS 6.5 trong vòng 2 tháng

“Khi làm final test ở trung tâm khác, em cảm thấy khá thất vọng về bản thân, nhưng em đã phải tự động viên bản thân và lau nước mắt. Em hiểu là mình đã chưa chăm chỉ đủ để đạt được kỳ vọng, em đã lên 1 kế hoạch học tập để đạt được điều mình mong muốn.” – học viên Nguyễn Ngọc Minh Khuê chia sẻ. 

Minh Khuê là một học sinh lớp 11 tại Vũng Tàu, dù nhỏ tuổi nhưng cô bạn đã sớm ý thức được tầm quan trọng của IELTS để đạt được ước mơ đi du học của bản thân. Trước khi tìm đến PREP.VN, Khuê đã tham gia khoá học tại trung tâm nhưng chưa thấy sự hiệu quả. Hành trình của Khuê cũng là một hành trình khá dài, trước khi làm quen với IELTS, Khuê đã dành một vài năm để củng cố ngôn ngữ trước khi bước vào kỳ thi IELTS để không bị “choáng ngợp”. Cô bạn cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang ôn thi IELTS là hãy xây dựng cho mình một nền tảng từ vựng thật đa dạng cho mình để có đủ vốn ngôn ngữ, khi đó các bạn sẽ có phản xạ nói tốt hơn cho phần Speaking (Nói) và vốn từ đa dạng hơn cho phần Writing (Viết). 

Tiến bộ từng ngày nhờ tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập nghiêm túc

Trước khi đến với PREP.VN, Minh Khuê gặp khó khăn trong quá trình tự học, bạn cảm thấy đuối, không có lộ trình rõ ràng: “Em tập trung học từ hè năm ngoái nhưng điểm vẫn như vậy, em cảm thấy nản chí nhưng trong đợt dịch em có đăng ký 2 khóa ở PREP, khi làm final test Reading (Đọc) đạt 5.0 em cảm thấy khá tuyệt vọng. Em nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, liệt kê ra những điểm mình còn yếu và lập một thời khóa biểu riêng cho bản thân. Khi đăng ký PREP, em đăng ký thi luôn để có động lực tập trung học.” 

Chiến lược học tập của Minh Khuê rất đáng để các bạn học viên khác học tập khi cô bạn đã đăng ký thi IELTS ngay sau khi đăng ký khoá học tại PREP. Cô bạn tự tạo áp lực để cố gắng rời xa sự trì trệ của bản thân. Khi có chính xác mốc thời gian mình sẽ phải đi thi, học viên sẽ có thêm nhiều động lực và áp lực để lên một kế hoạch học tập nghiêm túc, hiệu quả. 

Tranh thủ thời gian 2 tháng trước khi đi học lại tại trường, Minh Khuê dành mỗi ngày 4 tiếng để luyện IELTS. Cô bạn chia nhỏ khung thời gian, mỗi tiếng sẽ ghi lại những việc mình cần làm. 

Kỹ năng Minh Khuê thích nhất khi học với PREP.VN là Writing

Khuê chia sẻ: “Học offline các trung tâm luôn khuyến khích học viên học, ganh đua nhau học, nhưng lại không hợp với em lắm, nên em quyết định tự học. Ngoài ra học offline thầy cô không chấm bài kỹ như vậy và không chỉ ra nhiều lỗi, học viên thường chỉ nhìn vào điểm thôi nên khó có thể tập trung vào các lỗi sai của mình.” 

Bên cạnh đó, khi học online cô bạn có thể dễ dàng sắp xếp lịch học tuỳ theo kế hoạch học tập của mình vì giờ giấc linh hoạt hơn, đặc biệt có thể giản tiện thời gian đi lại và chuẩn bị đồ đạc cá nhân trước khi đi tới lớp.

Minh Khuê cũng rất bất ngờ về khả năng chấm chữa bài tại PREP.VN. Cô bạn chia sẻ rằng: “Hồi em học offline em nộp 2 bài cho thầy nhưng mà mất tiêu luôn không thấy trả về, nhưng học online giữ bài của mình trên máy nên không sợ bị thất lạc và có thể xem lại bất cứ lúc nào”. Đặc biệt, học cùng PREP.VN, không những cô bạn có thể giữ lại các bài mình đã làm để xem lại khi cần ôn lại kiến thức mà các bài tập được chấm rất chi tiết: “Phần nhận xét trên bài chấm của phần ghi chú rất chi tiết lý do vì sao bài của em lại được bằng đó điểm và các kỹ năng phải cải thiện ra sao, gợi ý những cách để em khắc phục cho tốt hơn. Đặc biệt, thầy không chỉ sửa lỗi sai mà còn viết lại các câu hay hơn, giúp em tiến bộ hơn, ghi nhớ lỗi của mình hơn.” 

Minh Khuê rất bất ngờ khi nhận kết quả thi của mình, không ngờ chỉ trong 2 tháng ôn luyện cùng PREP.VN mà cô bạn đã đạt được IELTS 6.5 để có thể thực hiện ước mơ đi du học của bản thân mình. 

 

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Phương Dung - biên tập viên của Prep. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here