DỐC HẾT TÂM SỨC CHO IELTS, MINH NGUYỆT ĐẠT 7.0 NGAY LẦN THI ĐẦU

Dành hơn 1 năm để ôn thi IELTS, Minh Nguyệt – học sinh lớp 12 chuyên Địa trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đã thành công dành được 7.0 IELTS ngay lần thi đầu. Từng có khoảng thời gian ngày nào cũng ôn IELTS tới 3 giờ sáng, Minh Nguyệt mừng rỡ chia sẻ rằng chính Prep đã “khai sáng” cho cô bạn rất nhiều kiến thức IELTS để có được mức điểm như ngày hôm nay.

(Minh Nguyệt – 7.0 IELTS)

Xác định ôn thi IELTS để xét học bạ từ rất sớm

Minh Nguyệt đăng ký khoá học ở Prep vào hè năm lớp 11 để luyện thi IELTS sớm. Cảm thấy học IELTS offline bị phụ thuộc vào thời gian và giảng viên, Minh Nguyệt muốn chủ động hơn với việc ôn luyện của mình nên đã quyết định đăng ký học Prep để có thể xem lại được video bài giảng, tự sắp xếp lịch học. Cô bạn đăng ký khóa IELTS Chuyên sâu, đặc biệt tập trung vào 2 kỹ năng còn yếu là Writing và Speaking.

“Khi nhìn lại, em đã ôn thi IELTS đã được 1 năm rưỡi rồi. Có khoảng thời gian được nghỉ Tết, em thật sự tận lực cho IELTS, em hay ôn về đêm khoảng 12h đêm đến 2h sáng nên siêu mệt. Tuy nhiên trong khoảng một năm rưỡi đó em có dừng 4-5 tháng để thi chuyên Địa nên phải ôn luyện toàn lực trong vòng 3 tháng cuối”. Hành trình tự học không ổn định lắm vì Minh Nguyệt vừa ôn IELTS, vừa thi HSG Quốc Gia, nhưng cô bạn tự hào vì mình đã không bỏ cuộc.

Cải thiện tất cả các kỹ năng cùng với Prep

Reading là kỹ năng mà Minh Nguyệt đạt band điểm cao nhất là 7.5. Cách làm của Nguyệt là đọc từng đoạn theo trình tự: đọc các câu hỏi, đọc keywords, rồi đọc lại từng đoạn một xem có câu nào liên quan hay không. Nếu đoạn đó chỉ có 1-2 từ mới thì nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình đọc. Nguyệt sẽ ghi chú lại từ vựng và những câu hỏi hay để có thời gian sẽ xem lại.

Về kỹ năng Writing, Minh Nguyệt thấy bài giảng ở Prep siêu cuốn hút, cô bạn rất thích cách mà thầy Tú chỉ bạn cách xây dựng ý tưởng để có thể đưa ra một cấu trúc cụ thể. Tiếp đó là phần bài Writing chấm chữa, Minh Nguyệt rút ra kinh nghiệm nên chỉnh sửa thật kỹ trước khi ấn nộp bài sau lần đầu tiên bị chấm “chi chít đỏ”. “Hồi trước khi học ở ngoài, giảng viên chỉ dừng lại ở lỗi sai của em và gợi ý em cấu trúc khác thôi chứ không đưa cho em lời khuyên cụ thể là em đang ở band điểm nào. Thế nhưng thầy cô Prep đưa ra band điểm cho từng marking criteria, khuyên em nên phát huy phần nào hay học thêm những phần nào”. 

Với kỹ năng Listening, Nguyệt rút ra cách làm riêng cho từng dạng. Ví dụ dạng Map Nguyệt sẽ vẽ sẵn bản đồ và trục đông tây nam bắc luôn chứ không ghi “north, east, south, west” vì như thế sẽ dễ bị loạn. Khi nghe tới đoạn nào Nguyệt sẽ di bút tới vị trí đó và ghi thẳng đáp án lên bản đồ của riêng mình. Với dạng Multiple Choice, Nguyệt sử dụng phương pháp loại trừ chứ không khoanh ngẫu nhiên vì đề có thể tráo đáp án và không có đáp án chuẩn nhất. 

Lần đầu sử dụng phòng Speaking ảo, Minh Nguyệt khá “sốc” vì AI chấm kỹ tới từng âm tiết một dẫn đến phát âm của bạn bị sai từ đầu đến cuối. Từ đó bạn rút kinh nghiệm luyện nhiều lần, đồng thời dựa vào forecast 24 đề quý I của Prep để luyện. Nguyệt thấy những chủ đề ở bộ forecast khá sát với những chủ đề đã ra trong đề thi thật.   

Prep giúp Minh Nguyệt tự tin đi thi thật

Minh Nguyệt thi Speaking đầu tiên với tâm trạng khá thoải mái do ôn kỹ các bộ đề forecast và đề dự đoán từ trước. 3 kỹ năng còn lại Nguyệt thi vào ngày hôm sau, cô bạn bị lỡ đáp án Listening 2 câu đầu do bị mất tập trung và bị ảnh hưởng một chút bởi điều hoà quá lạnh. Tuy nhiên sau khi bị lỡ đáp án phần đầu, Nguyệt đã bình tĩnh lại để làm các phần sau, kết quả là cô bạn đã vượt qua một cách khá suôn sẻ. 

Với kỹ năng Reading, khi vào phòng thi Nguyệt thấy đề bài khác rất nhiều so với khi luyện ở nhà. Ở phần điền từ, các câu không theo thứ tự, thêm việc có 2-3 câu cuối của passage 3 Nguyệt khoanh “lụi” nên hơi xuống tinh thần. Tuy nhiên khi làm sang bài Writing Task 1 cô bạn làm khá tốt. Việc luyện đề ở Prep trong gần một năm đã khiến Nguyệt kiểm soát cảm xúc tốt hơn rất nhiều và xử lý đề bài một cách nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn vừa đủ thời gian.                        

(Bảng điểm ấn tượng của Minh Nguyệt)

IELTS mở ra nhiều cơ hội cho Minh Nguyệt trong tương lai

Chia sẻ cảm nghĩ sau khi đạt chứng chỉ IELTS 7.0; Minh Nguyệt tâm sự: “Em thấy việc học tiếng Anh vui và hiệu quả hơn, Prep khiến em được khai sáng, em nghĩ sao hồi trước mình không biết tới những cái đó. Thế là em tiếc nuối nhiều điều, ví dụ như chưa xài hết các bài chấm chữa em sở hữu, rồi nhiều lúc em không hiểu lỗi đó của em làm sao nhưng không hỏi thầy cô. Trước đây Prep có nhiều event mà em ngại không tham gia nên em tiếc lắm. Dù vậy sau khi thi xong THPT QG thì em sẽ thi lại để nâng band nên Prep chắc chắn vẫn sẽ là người bạn đồng hành của em trong tương lai”

Minh Nguyệt cũng chia sẻ về những nguyện vọng xét học bạ vào đại học của bạn là các ngành tài chính, kinh doanh. Bên cạnh đó, vì đã nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình khá nhiều nên Nguyệt dần yêu thêm “bộ môn” IELTS, thậm chí hôm thi IELTS xong, Nguyệt còn có suy nghĩ muốn trở thành giáo viên tiếng Anh và xét tuyển ngành ngôn ngữ. Dù lựa chọn của cô bạn là gì thì chắc chắn IELTS 7.0 sẽ mang tới cho cô bạn rất nhiều cơ hội rộng mở. Prep chúc Minh Nguyệt ngày càng thành công với con đường của mình và tiếp tục đạt band điểm IELTS cao hơn nữa trong lần thi tới nhé!

3/5 - (2 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi