Preppy Trần Mỹ Tâm: “Ăn ngủ” với IELTS trong vòng hơn 1 tháng, thành công đạt 8.0 IELTS

Sau 3 năm kể từ lần đầu thi được 7.0 IELTS, Trần Mỹ Tâm xuất sắc nâng band điểm lên 8.0 trong khoảng thời gian hơn 1 tháng tại Prep. Với band điểm xuất sắc 8.0, Mỹ Tâm thành công tốt nghiệp chuyên ngành Marketing – Đại học Kinh tế Quốc dân, tự tin ứng tuyển chương trình thạc sĩ chuyên ngành Data Analyst ở Anh.

Kỹ năng Writing tiến bộ vượt bậc nhờ chương trình của Prep

Mỹ Tâm thành công đạt 7.0 kỹ năng Writing và cực kỳ hài lòng vì band điểm Writing của mình đã tăng không hề ít. Theo cô bạn cựu sinh viên NEU, cách ôn thi IELTS Writing hiệu quả nhất đó là chia chủ đề Writing thành 6-7 chủ đề lớn, sau đó tổng hợp từ vựng hay theo từng topic chắc chắn sẽ đạt band điểm cao.

Mỹ Tâm thường xây dựng dàn bài của mình theo thứ tự: Idea – Explanation – Example. Đây là cấu trúc một bài Writing theo bài giảng của thầy cô Prep mà bạn tâm đắc nhất. Cô bạn 2k2 chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS Writing: “Chủ yếu em ôn task 2 là chính bởi vì task 1 em có cơ hội làm khá nhiều ở lần thi trước rồi. Và đúng là Prep giúp em rất nhiều trong việc viết task 2. Em thích học nhất là Writing của thầy Tú, thầy giảng rất là bánh cuốn và đúng trọng tâm.

Phòng Writing ảo của Prep cung cấp những bài mẫu vừa hay vừa chất lượng, lại còn có sẵn từ vựng chia theo chủ đề. Khi em làm lần lượt các bước theo Teacher Bee, em học được cách phát triển ý và dẫn dắt ý ra sao cho hay. Phòng Writing ảo đúng là siêu hữu ích đó ạ!”

Ngoài ra, cô bạn Mỹ Tâm cũng sử dụng tính năng chấm chữa Writing từ thầy cô Prep. Đối với từng band điểm, thầy cô lại có những tiêu chí chấm điểm riêng khá chi tiết, rõ ràng. Đặc biệt hơn cả đó là thầy cô feedback cho bạn siêu kỹ, khen các câu viết hay, câu nào sai thì sẽ highlight và góp ý thêm. 

Nhờ vậy, cô nàng cựu sinh viên NEU không còn viết một cách lan man nữa mà biết phân tích đề bài một cách tập trung, có trọng tâm hơn. Những bài viết sau đó kết quả nhận về dần dần tiến bộ nên Mỹ Tâm cũng tự tin hơn về kỹ năng Writing. Bạn nhận xét rằng điểm thi thật và điểm bài chấm chữa không chênh lệch gì nhiều vì thầy cô đã chấm điểm rất hợp lý.

Bảng điểm IELTS xuất sắc của Trần Mỹ Tâm
Bảng điểm IELTS xuất sắc của Trần Mỹ Tâm

Hình thức học online tại Prep thực sự hiệu quả để ôn thi cấp tốc

Cô nàng sinh viên chuyên ngành Marketing ôn thi IELTS rất cấp tốc, trong khoảng thời gian chỉ hơn một tháng cho kịp hạn nộp hồ sơ ra trường và apply học bổng du học. Mỹ Tâm chia sẻ rằng bạn vốn có nền tảng tiếng Anh khá tốt rồi nên không lo lắng quá nhiều. Mỹ Tâm tận dụng luôn study plan có sẵn của Prep để tiết kiệm thời gian; bạn thường chia thời gian mỗi tuần học một kỹ năng, sau đó “tăng tốc” số lượng bài tập, video ở thời gian ôn gần cuối. 

Một điểm Mỹ Tâm cực kỳ yêu thích nữa đó là phòng speaking ảo “thương hiệu” của Prep. Lộ trình phòng speaking ảo bao gồm những bài tập nhỏ sau bài học, hơn nữa cũng đa dạng nhiều set đề nên cô nàng 2k2 cảm thấy vô cùng hữu ích. Đặc biệt phòng ảo gần đây còn được nâng cấp có chế độ sửa lỗi trên chính bài nói gốc của Tâm nên bạn cảm thấy khá hài lòng với những “idea mới” của chính mình.

Ôn thi cấp tốc trong vòng hơn 1 tháng, Mỹ Tâm thừa nhận bản thân thật may mắn khi có Prep là người bạn đồng hành. Trải nghiệm ôn thi TOEIC của Tâm trên Prep không khác gì so với thi trên máy thật. Chỉ đăng ký khóa IELTS Chuyên sâu nhưng Tâm cảm thấy mình như đã có “trọn gói”, bạn không cần tham khảo tài liệu ngoài mà ôn luyện chủ yếu 90% tại Prep.

“Em thấy quyết định học tại Prep là đúng đắn nhất, thực ra em từng đi học offline rồi và cũng không học được nhiều lắm. Khi học online, tiến trình ôn luyện được rút lại ngắn hơn. So với phương pháp học truyền thống thì học online không những tiết kiệm được thời gian hơn mà còn chứa rất nhiều đề thi phong phú. Nhất là khi nhận được điểm luôn thì mình sẽ xác định được band điểm của mình đang ở đâu, từ đó cải thiện được những điểm chưa tốt của mình”.

Trần Mỹ Tâm - cô sinh viên 2k2 xuất sắc đạt 8.0 IELTS chỉ trong vòng một tháng
Trần Mỹ Tâm – cô sinh viên 2k2 xuất sắc đạt 8.0 IELTS chỉ trong vòng một tháng

Lời khuyên mà Mỹ Tâm muốn gửi đến các bạn đang ôn thi IELTS

Du học sinh Anh tương lai chia sẻ rằng bạn nhất định sẽ giới thiệu Prep tới bạn bè do sự tiện lợi bất ngờ của nền tảng thông minh này – chỉ cần đăng ký một lần là có thể học trọn đời. Mỹ Tâm cũng chia sẻ rằng hồi mới quyết định thi IELTS lại, bạn cảm thấy rất áp lực vì không biết đề thi IELTS có khó hơn xưa không, tâm lý bất ổn do những hiểu biết về IELTS của bạn đều đã “lỗi thời”. Tuy nhiên khi học IELTS với Prep, Tâm cảm thấy an tâm hơn nhiều do bạn không bao giờ phải học một mình.

“Những lúc nản thì em cũng tự nhủ là mình hãy cố gắng làm hết sức mình cũng như phải thật kiên nhẫn và bình tĩnh mới có thể đạt được những gì mình mong muốn. Em thường xem phim nước ngoài, nó như một việc giúp em giải tỏa stress, đặc biệt là khoảng thời gian ôn thi em xem lại rất nhiều. Bây giờ khi nhìn lại cả hành trình, em cảm thấy rất tự hào về cả quá trình học tập vừa rồi vì số điểm tốt hơn mong đợi rất nhiều, xứng đáng với công sức em đã bỏ ra”.

Gửi lời khuyên đến các bạn cũng đang ôn luyện thi IELTS, Mỹ Tâm khuyên mọi người nên ôn thi thật sớm. Khi đã quyết định thi IELTS hãy tham gia những group về tiếng Anh để nắm bắt tình hình đề thi thật cũng như luyện tập nhiều topic khác nhau để trau dồi vốn ideas cũng như phản xạ được nhanh hơn. Prep cảm ơn bạn đã chia sẻ cách ôn thi IELTS của mình và chúc bạn thực hiện được giấc mơ Thạc sĩ chuyên ngành Data Analyst tại Anh nhé!

Chỉ với một chứng chỉ IELTS có thể mở ra cho bạn một “chân trời” cơ hội. Tại Prep, các khoá học IELTS online chất lượng từ nền tảng đến chuyên sâu giúp các bạn đạt được mọi band điểm IELTS mong muốn. Là “chuyên gia” hàng đầu trong lĩnh vực học và luyện thi thông minh, Prep không ngừng cải tiến, cập nhật những tính năng hiện đại nhất ứng dụng công nghệ để giải quyết mọi vấn đề mà các bạn gặp phải khi luyện thi chứng chỉ IELTS. 

Để tìm hiểu về khóa học Prep for IELTS, các bạn hãy liên hệ hotline 0931 42 8899 để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐