QUYẾT TÂM NÂNG BAND, NAM SINH ẴM NGAY KẾT QUẢ 7.5 IELTS SAU 1 THÁNG ÔN TẬP

Là lần thứ hai thi IELTS nên bản thân Nam Anh không gặp nhiều áp lực tâm lý, điều duy nhất bạn bận tâm là tìm cách học IELTS hiệu quả, cải thiện đồng đều cả bốn 4 kỹ năng. Biết đến Prep qua các bạn influencer, Nam Anh thấy Prep đáp ứng được mong muốn của bản thân nên quyết định đăng ký hai khóa Trung cấp và Chuyên sâu. Sau hơn một tháng tập trung ôn luyện, bạn đã thành công tăng 1 band điểm, đạt điểm số 7.5 IELTS đáng mơ ước.

Xây dựng kế hoạch học tập cụ thể 

Vì thời gian ôn tập khá gấp nên Nam Anh không sử dụng Study Plan của Prep mà tự xây dựng thời gian biểu riêng. Tuy nhiên cậu bạn chia sẻ bản thân thấy Study Plan khá hữu ích, nhất là với những bạn mới bắt đầu học nhưng biết cách học IELTS hiệu quả, mông lung trong việc xây dựng kế hoạch học tập. 

Trong một tháng này, Nam Anh vẫn cố gắng ôn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng với mong muốn giữ vững phong độ ở hai kỹ năng Listening – Reading và tăng band chắc chắn ở hai kỹ năng còn lại.

“Em dành khoảng 5-6h mỗi ngày để học. Listening và Reading em chỉ dành khoảng 1-2 ngày trước thi để luyện đề và em chỉ luyện khoảng 4 test thôi. Còn lại em tập trung ôn Speaking trong khoảng 10 ngày, tổng cộng luyện hơn 30 đề Part 1 và hơn 50 đề Part 2 & 3. Với kỹ năng Writing thì em cố gắng học nhiều kiến thức nhất có thể.”

Có phương pháp học rõ ràng

Cụ thể, kỹ năng Reading vốn là thế mạnh nên cách học IELTS hiệu quả đối với Nam Anh là củng cố thêm vốn từ vựng, đọc các quyển sách dài trước khi thi để tạo cảm giác quen với độ dài các bài đọc, từ đó giảm bớt áp lực trong bài thi. Bạn cũng lựa chọn đọc các đầu sách thuộc chủ đề mình yêu thích nhằm giữ được sự tập trung trong quá trình đọc. Với Listening, Nam Anh chủ yếu luyện nghe bằng cách xem phim hoặc podcast. Một số bộ phim mà bạn đề cử là Friends, How I met your mother hoặc các podcast liên quan đến chủ đề Business. 

Về kỹ năng Writing, cậu bạn đặt trọn niềm tin vào khoá học tại Prep. Nam Anh cho biết kỹ năng Writing ở khóa Chuyên sâu khiến bạn rất ấn tượng vì bài giảng ngắn, cô đọng, không bị lan man quá. Bạn có thể chủ động lựa chọn học những kiến thức mình cần nhất thay vì phải học toàn bộ các bài có trong khoá. Cách thầy cô truyền đạt kiến thức cũng hoàn toàn dễ hiểu và dễ áp dụng trong bài thi thực tế.

“Em học thêm được khá nhiều chủ đề từ vựng mới, học được cách xây dựng và triển khai ý tưởng khoa học, đáp ứng theo các tiêu chí chấm điểm. Ngoài ra em cũng tận dụng số bài chấm chữa mình có trong khoá để luyện tập và cải thiện thêm. Sau khi đọc bài chấm chữa, em sẽ ghi lại những lỗi mình hay mắc phải để ghi nhớ và tránh lặp lại những lỗi đó. Tuy nhiên do thời gian khá gấp nên em chưa thể làm hết các bài chấm chữa trong toàn bộ khoá học của Prep và có đủ thời gian hoàn thiện các lỗi còn đang gặp phải.” 

Tuy nhiên, Prep tin rằng điểm số 7.0 Writing đã là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng và nỗ lực của Nam Anh trong suốt một tháng vừa qua.

Speaking cũng không phải thế mạnh của Nam Anh nhưng bạn luôn chủ động dành thời gian luyện tập trên VSR (phòng Speaking ảo) của Prep để làm quen với các dạng đề trong bài thi và áp lực thời gian với chế độ Phòng thi.

“Điều em thích nhất ở VSR là nó phù hợp với một người khá hướng nội như em. VSR tạo cho em một không gian để em có thể được luyện nói nhiều hơn, tạo áp lực như một phòng thi giúp em cải thiện Fluency trong bài nói.”

Lời khuyên dành cho các bạn đang chuẩn bị ôn thi

Nhìn lại cả quá trình, Nam Anh cho biết bản thân tự nhận thấy mình chưa ở trong trạng thái tâm lý và tinh thần sẵn sàng nhất nên việc đạt aim 7.5 cũng khá may mắn, tuy nhiên bạn vẫn rất vui vì thời gian và công sức mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng. 

Nam Anh có lời khuyên dành cho các bạn đang trong quá trình ôn tập là nên dành một khoảng thời gian vừa đủ cho việc ôn luyện và thi thử trước khi tham gia bài thi thật. Ví dụ,                                                                                                                                              khoảng 3-4 tháng trước khi thi IELTS bạn có thể bắt đầu kế hoạch ôn thi theo Study Plan của Prep chứ không nên gấp gáp như bản thân bạn hiện tại.

Trong tương lai, nếu có ý định nâng band hai kỹ năng Speaking và Writing, hy vọng Nam Anh sẽ có nhiều thời gian trải nghiệm với bộ đôi phòng ảo Speaking – Writing của Prep. Với các bạn đang muốn tập trung cải thiện hai kỹ năng khó nhất này nhưng chưa tìm được cách học IELTS hiệu quả thì bộ đôi phòng ảo Prep có đầy đủ các bộ đề được cập nhật thường xuyên, hệ thống chấm bài dựa trên công nghệ AI độc quyền giúp trả kết quả chính xác lên tới 80%. 

Không chỉ vậy, bộ đôi phòng ảo Speaking – Writing trả kết quả chấm chữa dựa theo các tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS, ghi nhận các điểm tốt và chỉ ra các lỗi sai giúp người học nhanh chóng cải thiện những điểm còn yếu, tự tin nâng band chắc chắn.

Để tìm hiểu thêm về các khoá học IELTS và phòng luyện đề Test Practice, các bạn có thể truy cập fanpage Prep For IELTS hoặc liên hệ hotline 0931 42 8899 nha!

 

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo thay thế 2 khóa trong chương trình Nền Tảng TOEIC

📌 Nhằm nâng cao chất lượng trong từng khóa học, đội ngũ giáo viên và chuyên gia của Prep luôn không ngừng cải tiến...
Nhanh tay inbox cho Prep để được tư vấn lộ trình miễn phí và nhập ngay mã code “40” khi đăng ký khóa học để nhận suất quà tặng có 1-0-2

TỰ HÀO VƯỢT MỐC 900 HỌC VIÊN 7.0+ IELTS – PREP MỞ ĐẠI TIỆC...

🔥 Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực, sau bao năm tháng đồng hành cùng nhau chinh phục IELTS, thì ngày...
PREP giảm giá và tặng quà khi bạn đăng ký lộ trình học TOEIC bất kỳ

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY SỬ DỤNG PHÒNG LUYỆN ĐỀ ẢO TOEIC...

Sở hữu ngay chứng chỉ TOEIC ngay từ khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là tấm vé thông hành cho các...

WORKSHOP “IELTS CÓ THỂ ĐƯA BẠN ĐẾN ĐÂU” ĐÃ THẬT SỰ BÙNG NỔ VỚI...

Buổi Talkshow 29/10 tối qua đã thật sự bùng nổ bởi năng lượng và những chia sẻ thú vị đến từ hơn 400 bạn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐