Ngọc Anh – 8.0 IELTS trong tầm tay nhờ biến việc học thành thói quen hàng ngày

Mong muốn ban đầu của em là tìm kiếm một khoá học được chấm chữa bài chi tiết vì trước đây em đã từng có những trải nghiệm chưa thực sự hài lòng tại một số trung tâm. Sau một thời gian tìm hiểu em quyết định lựa chọn Prep vì ấn tượng ban đầu của em là phần chấm chữa của Prep tương đối chi tiết, đặc biệt là có action plan cụ thể.

Chấm “đắt” nhưng rất xứng đáng

“Em nhớ hai bài chấm chữa đầu tiên của em được khoảng 6.5 – 7.0, khi làm theo hướng dẫn của thầy Nhật thì sau một vài bài chấm chữa điểm của em đã được nâng lên 7.5. Nhìn thấy được kết quả thay đổi rất rõ ràng khiến em cảm thấy hài lòng và an tâm hơn khi học cùng Prep”.

Ngọc Anh cũng có chia sẻ thêm về khoá chấm chữa của Prep: “Em thấy thầy cô Prep chấm chữa khá “đắt” và rất chi tiết, nhiều khi em chỉ sai một số lỗi nhỏ mà thầy vẫn ghi chú lại và cho điểm tương đối khắt khe. Tuy nhiên, với cá nhân em thì điều này có lợi cho học viên vì nó giúp em cũng như nhiều bạn hạn chế những lỗi sai trong bài thi. Điểm số qua các lần chấm so với điểm thi thực tế của em vì vậy mà cũng không có nhiều chênh lệch”. 

Action plan là một trong những điểm sáng của Prep

Kỳ vọng ban đầu của Ngọc Anh là thầy cô đặt nhiều tâm huyết vào mỗi bài chấm chữa, từ những chi tiết nhỏ nhất mà có thể ảnh hưởng đến các tiêu chí chấm điểm thì thầy cô cũng nên giúp mình cải thiện. “Thứ hai là việc sử dụng từ ngữ, thực ra việc tìm từ vựng không hề khó, tra từ điển có thể giúp mình biết sử dụng từ gì, nhưng khi đi học thì thầy cô sẽ gợi ý cho mình từ nào hợp lý hơn”. 

Một vấn đề khác mà Ngọc Anh quan tâm khi tìm khoá chấm chữa là thầy cô có thể định hướng cho bạn làm thế nào để cải thiện band điểm. “Prep đã đáp ứng được kỳ vọng này của em, sau mỗi bài chấm chữa thầy cô luôn gửi kèm action plan (kế hoạch hành động), trong đó sẽ chỉ ra em nên làm như thế nào để cải thiện các lỗi đang mắc phải và nâng band điểm hiện tại.”

“Trước đây em đã từng đi học ở một số trung tâm, khi em đặt câu hỏi làm thế nào để nâng band điểm của mình thì luôn nhận được câu trả lời từ thầy cô là hãy sửa hết những lỗi sai này đi. Tuy nhiên, thậm chí khi đã sửa hết lỗi sai này, nếu gặp những dạng bài khác thì mình sẽ mắc những lỗi sai khác, như vậy mình sẽ lặp đi lặp lại vòng quay sai – sửa lỗi nhưng không rút ra kinh nghiệm hay kiến thức tổng quát nào. Chính vì thế em thấy action plan của Prep lại rất hợp lý vì thầy cô sẽ hướng dẫn cho mình tổng quát cần làm gì, các bước cần thực hiện để cải thiện điểm yếu mình đang mắc phải.”

Biến việc học trở thành một thói quen hàng ngày

Bản thân Ngọc Anh đã bắt đầu tự học tiếng Anh được 1.5 năm nên bạn có một nền tảng tương đối tốt. Cách học của Ngọc Anh là làm quen với các kỹ năng đó mỗi ngày. Với Listening, vì không có nhiều thời gian ôn luyện tập trung như các bạn học sinh, sinh viên nên Ngọc Anh hình thành thói quen nghe TedTalk hàng ngày trên đường đi làm. Về kỹ năng Reading, Ngọc Anh ưu tiên đọc sách báo để trau dồi vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu của mình thay vì luyện tập một cách truyền thống là làm đề. Không dừng ở việc đọc, sau mỗi bài báo, bạn sẽ tóm tắt lại nội dung và gửi cho một người bạn khác như một cách để luyện đọc và viết song song với nhau. Về kỹ năng Writing, Ngọc Anh tập trung học tại Prep, trong một tháng cuối trước khi thi bạn hoàn thành hết bài tập trong trong khoá chấm chữa, những hôm không viết bài mới thì bạn sẽ đọc và viết lại những bài chấm chữa cũ, sửa các lỗi sai mà thầy đã chỉ ra.

Riêng với kỹ năng Speaking, Ngọc Anh lựa chọn học theo các đề dự đoán, tự tạo cho mình áp lực giống như phòng thi thật bằng việc ghi âm và nghe lại lỗi sai của mình. Ngọc Anh chia sẻ “Em thấy nếu mình luyện nói hàng ngày cùng bạn và quen với áp lực như đang trong phòng thi thì dần dần khả năng Speaking sẽ cải thiện hơn”.

Lời khuyên dành cho các bạn đang ôn luyện IELTS

Lời khuyên của Ngọc Anh dành cho các bạn đang ôn luyện IELTS là việc học từ vựng rất quan trọng nhưng không nên đặt nặng phương pháp học truyền thống, thay vào đó các bạn có thể học theo cách “mưa dầm thấm lâu” như đọc báo, tạp chí v.v..  “Các bạn có thể tìm một người bạn cùng chung chí hướng, cả hai dành thời gian đọc báo hàng ngày và tóm tắt lại nội dung cho nhau. Vốn từ vựng chính là từ những nguồn báo chí, sách vở như vậy. Ngoài ra em thấy xem phim cũng là một cách rất hay để các bạn học tiếng Anh”. 

Cuối cùng, Ngọc Anh muốn dành lời cảm ơn đến đội ngũ Prep một khoá học chất lượng và đội ngũ giáo viên luôn tận tâm với từng học viên. “Trong tương lai nếu có nhu cầu cải thiện band điểm chắc chắn em sẽ đăng ký học tại Prep vì dịch vụ của mình khiến em rất hài lòng ạ!”.

5/5 - (1 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Một lần duy nhất giảm 40% - chỉ dành cho 40 bạn!

MỘT LẦN DUY NHẤT GIẢM HẲN 40% – CHỈ DÀNH CHO 40 BẠN!!!

Được tổ IELTS độ, chưa hết tháng mà Prep đã có 40 Preppies đạt 7.0 báo điểm về. Siêu tự hào, Prep quyết định...
Nâng cấp trải nghiệm phòng Speaking ảo (VSR) phiên bản mới

NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM – NÂNG TRÌNH SPEAKING: PHÒNG SPEAKING ẢO (VSR) PHIÊN BẢN...

Cứ 10 người học IELTS thì 8 người sợ Speaking. Sợ nói sai, không nghĩ ra gì để nói,... khiến bạn thiếu tự tin...

Tổng kết sự kiện Hội sách mùa xuân 2023 tại Trường Liên cấp Đông...

Ngày 24 - 25/2 vừa rồi, Prep.vn đã có cơ hội được đồng hành cùng NXB Phụ nữ, Nhà sách Quảng Văn và Kẹp...
Ưu đãi độc quyền tháng 3 lên đến hàng triệu đồng

ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN THÁNG 3 LÊN ĐẾN HÀNG TRIỆU ĐỒNG 

x2 tốc độ đạt số điểm mục tiêu trong mọi kỳ thi tiếng Anh là điều mà Prep sẽ giúp bạn làm được, thông...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img