Quyết tâm luyện IELTS để xét tuyển Đại học – Nguyễn Phương Linh (2004) cán mốc IELTS 7.0 trong 2 tháng học với Prep

“Với một học sinh lớp 12 như em thì thời gian luôn là yếu tố hàng đầu, nên em cực kỳ quyết tâm phải có được chứng chỉ IELTS trước thời hạn xét tuyển Đại học. Cảm ơn Prep vì đã đồng hành cùng em tại cột mốc đáng nhớ này”.

Quyết tâm luyện IELTS để xét tuyển Đại học - Nguyễn Phương Linh (2004) cán mốc IELTS 7.0 trong 2 tháng học với Prep
Quyết tâm luyện IELTS để xét tuyển Đại học – Nguyễn Phương Linh (2004) cán mốc IELTS 7.0 trong 2 tháng học với Prep

I. Đôi điều về Phương Linh

Là một học sinh với đầu vào chỉ 4.5 – 5.0, Linh đã bứt phá chạm mốc 7.0 IELTS chỉ sau 2 tháng học trên Prep. Có được điểm số như vậy là nhờ sự chủ động trau dồi kiến thức từ khoá IELTS chuyên sâu, tích cực làm quen với giao diện thi máy trên Prep và sự nhiệt tình của đội ngũ mentor!

Bảng điểm của Phương Linh trong đợt thi vừa qua
Bảng điểm của Phương Linh trong đợt thi vừa qua

II. Cách Linh đạt 8.0 IELTS Listening trong vòng 2 tháng

Trước khi học Prep, em chỉ quanh quẩn ở mức 28-29 câu (band 6.5), không thể bật lên nổi. Rồi chỉ sau 2 tháng ôn luyện ở Prep, tới những ngày cuối trước khi thi em đã tăng 2 band, lúc này điểm số dao động từ 7.5-8.0. Cái em thích ở Prep là có chức năng tua tốc độ audio, em toàn tập nghe 1.25 thậm chí 1,5 nên phản xạ nghe đã tiến bộ rất nhiều.

Phương pháp giảng dạy của Prep – tất cả kiến thức thầy cô dạy trong khóa Chuyên sâu đều rất ấn tượng với em, dù đã trải nghiệm một vài nơi nhưng kiến thức mà Prep dạy em chưa bao giờ được học qua. Ví dụ như cô Trang và cô Trúc rất hay tổng kết lại những bẫy thường gặp trong bài nhờ đó em cảnh giác hơn với những thông tin audio đưa ra. Những tips hay chiến thuật này đều rất dễ nhớ nên em áp dụng 100% những gì học được vào bài thi luôn

III. Feedback từ Linh

Cảm ơn Prep vì đã cho em cơ hội luyện tập thực hành Nghe, Đọc, Viết với giao diện mô phỏng tương tự một bài thi trên máy tính, nhờ đó mà em làm bài cực kỳ suôn sẻ, hầu như không gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc thao tác, nên mà không bị “phí” điểm ở 3 kỹ năng trên.

Em cũng rất thích khoá Writing của thầy Tú, thầy dạy kỹ tới mức không còn gì để chê. Thực ra em chưa bao giờ được chỉ dạy chi tiết đến như thế. Những bài giảng của thầy mang lại cho em cảm giác như được cầm tay dạy viết chứ không phải chỉ đơn giản là học online. 

Hơi tiếc một chút khi em chưa đủ chăm để nộp nhiều bài chấm chữa hơn. Đắt giá nhất ở chỗ các thầy cô nhận xét điểm mạnh yếu theo từng tiêu chí, và bổ sung action plan. Đọc một cái em biết ngay mình còn thiếu sót ở đâu, cần phải làm gì, và cứ thế điểm của em cũng tăng dần ở các bài chấm về sau. 

Phương Linh đã đạt được target IELTS và nắm chắc một suất ưu tiên khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học. Vậy còn bạn thi IELTS để làm gì? Comment phía dưới cho PREP biết nha!

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here