KIÊN TRÌ LUYỆN IELTS SUỐT 1 NĂM – NHẬT NGÂN XUẤT SẮC RINH VỀ SỐ ĐIỂM 7.0 IELTS

“Từ 4.0 lên 8.0 Listening, em không thể tin là mình làm được ấy Prep ơi. Cả một quá trình tự học gắn bó với thầy cô Prep để có được kết quả như bây giờ em vui lắm ạ”. Đó là chia sẻ đầy phấn khích của cô bạn Phạm Thị Nhật Ngân – lớp 12 THPT Ba Gia, Quảng Ngãi, học viên khoá IELTS Chuyên sâu khi báo điểm về cho Prep. Kết quả 7.0 IELTS của Nhật Ngân là minh chứng cho quá trình nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ của bạn.

(Nhật Ngân 7.0 IELTS)

Cách Nhật Ngân phân chia thời gian học IELTS

Nhật Ngân dành hầu như lịch trống của mình để ôn luyện IELTS: vì lịch thi Nói vào buổi chiều nên bạn dành ra 2 tiếng từ 3h-5h chiều để luyện Speaking cho quen; buổi tối bạn dành ra 4 tiếng từ 8h-12h để ôn thi các kỹ năng còn lại. Thời gian biểu dồn dập và áp lực như vậy nhưng Nhật Ngân vẫn thực hiện đều đặn không bỏ buổi nào.

Thời gian đầu, Nhật Ngân học theo Study plan của Prep, sau đó bạn gộp ngày vào để đẩy tiến độ học nhanh hơn. “Có khi bàn học buổi tối của em phủ kín toàn tài liệu Prep, Prep có tài liệu gì là em in hết ra.”

Phương pháp ôn luyện 4 kỹ năng của Nhật Ngân

Nhật Ngân đầu tư vào kỹ năng Listening nhiều nhất vì test đầu vào bạn chỉ được 4.0. Nhờ học bài giảng trên Prep, bạn biết tìm keywords trong bài và cải thiện cách làm dạng bài Multiple choice. Bạn cũng áp dụng phương pháp chép chính tả từ bộ Cam. Thực hiện 2 phương pháp này liên tục trong vòng 1 năm, Nhật Ngân đã nâng band điểm của mình lên 6.0. Ngoài ra, Nhật Ngân cũng kết hợp phương pháp xem Youtube để tăng phản xạ với tiếng Anh.

(Bảng điểm của Nhật Ngân)

Đối với kỹ năng Reading; lúc đầu Nhật Ngân khá lười, làm ít đề. Tuy nhiên, sau khi nghe các video bài giảng, bạn nhận ra mình phải cải thiện cách làm bài tập và luyện đề nhiều hơn. Nhật Ngân tham khảo Test Practice và làm đề ở bộ Cam. Để không bị quên kiến thức, Ngân kiên trì cứ 1-2 tháng vào làm lại một lần.

Với Writing, Ngân cảm thấy vô cùng may mắn khi được học IELTS Writing thầy Tú. Bạn chia sẻ: “Sau khi luyện tập viết 1 đoạn văn, em cảm thấy như được khai sáng vậy. Học xong lý thuyết, em hình thành cho mình một mindset viết bài một cách trình tự và có logic hơn. Em cũng tham khảo bài mẫu để có cho mình những mẫu câu từ tối ưu nhất”. 

Với Speaking, trình tự học của Nhật Ngân là xem bài giảng, sau đó luyện nói ở phòng Speaking ảo. Bạn cũng tham khảo mock test ở Youtube để rút ra những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng hay. Tính năng chấm chữa Speaking là điểm mà Nhật Ngân đặc biệt thích vì thầy cô ở Prep chấm chữa chất lượng, uy tín và chi tiết. Lần nào nhận bài, cô bạn cũng phải đọc đi đọc lại phần nhận xét vì thấy quá đúng. “Trước em bị nói nhanh, nuốt âm và em đã nhận ra ngay khi thầy cô nhắc. Em nói không có nhấn ngữ điệu nữa, điều đó cũng cần sửa dần. Sau khi sửa, em nhận về bài Speaking được 6.5. Lúc đi thi em cảm thấy bỡ ngỡ lắm, em run sợ kỹ năng này nhất mà không nghĩ mình được 7.0 luôn”

Hành trình học tập luôn có đội ngũ Prep đồng hành

Tất cả các hoạt động event online như Workshop, Talkshow của Prep, Nhật Ngân đều tích cực tham gia… Bạn chia sẻ mình giành giải thưởng trong trò chơi nên được tặng tài liệu là 12 bộ đề thi thật và tài liệu Writing. Bạn cũng tham gia thử thách 7 ngày Tết đầy đủ trọn vẹn không bỏ một buổi nào. Qua thử thách này, Ngân đã cải thiện các kỹ năng hơn; cảm thấy rất gần gũi, được kết nối với cộng đồng học tập của Prep. Khi Ngân đọc thắc mắc của các bạn khác cũng là lúc bạn học được nhiều kiến thức mới. 

Nhật Ngân thích nhất cách dạy học của Thầy Tú và Thầy Tùng V: “Thầy Tùng V thì vui tính, thoải mái, thầy hay dùng meme khiến không khí học vui vẻ hơn hẳn. Còn thầy Tú thì cung cấp những kiến thức cực chất lượng không thể bỏ sót lời giảng nào”. Ngoài thầy cô ở Prep, các anh chị tư vấn hỗ trợ học viện cũng phản hồi rất nhanh và thân thiện. Em hay nhắn tin cho anh chị lắm và lần nào cũng được giải đáp nhiệt tình”

Dù vậy, quá trình học của Nhật Ngân đôi lúc cũng gặp phải những trở ngại nhất định khi bạn luyện mãi mà band điểm không lên. Điều này khiến bạn khá stress và buồn mất 2-3 ngày. Giải pháp của bạn là lấy giấy nhật ký và ghi ra thực trạng cũng như mục tiêu của mình. Việc này giúp Ngân quyết tâm không lãng phí thêm thời gian nữa mà học tiếp. Đến bây giờ, khi đã đạt 7.0 IELTS rồi, bạn giở cuốn nhật ký đọc lại mới thấy biết ơn bản thân vô cùng vì đã cố gắng nhiều như vậy.

Gửi lời khuyên đến các bạn đang ôn thi IELTS, Nhật Ngân muốn các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ kiến thức trước khi thi và có cho mình một tâm lý thật thoải mái, quan trọng là trong lúc học phải thật kiên trì để không bỏ cuộc. Chia sẻ với Prep, Nhật Ngân đã nộp hồ sợ vào các trường như Ngoại thương, ĐH kinh tế SG, Tôn Đức Thắng, ĐH kinh tế Đà Nẵng… Bên cạnh đó, Ngân cũng ấp ủ dự định tìm kiếm công việc liên quan đến tiếng Anh với số điểm 7.0 IELTS. Prep hy vọng rằng Nhật Ngân sẽ thành công trên mọi con đường mà bạn chọn.

1/5 - (1 vote)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu ôn thi TOEIC, lấy đà cho một năm mới 2024 sẵn sàng đi...

Thông báo thay thế 2 khóa trong chương trình Nền Tảng TOEIC

📌 Nhằm nâng cao chất lượng trong từng khóa học, đội ngũ giáo viên và chuyên gia của Prep luôn không ngừng cải tiến...
Nhanh tay inbox cho Prep để được tư vấn lộ trình miễn phí và nhập ngay mã code “40” khi đăng ký khóa học để nhận suất quà tặng có 1-0-2

TỰ HÀO VƯỢT MỐC 900 HỌC VIÊN 7.0+ IELTS – PREP MỞ ĐẠI TIỆC...

🔥 Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực, sau bao năm tháng đồng hành cùng nhau chinh phục IELTS, thì ngày...
PREP giảm giá và tặng quà khi bạn đăng ký lộ trình học TOEIC bất kỳ

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY SỬ DỤNG PHÒNG LUYỆN ĐỀ ẢO TOEIC...

Sở hữu ngay chứng chỉ TOEIC ngay từ khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là tấm vé thông hành cho các...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐