Đạt ngay 7.5 IELTS sau lần thi đầu – Nhất Phát tự tin xét tuyển nhiều trường đại học top đầu

Là học sinh lớp 12, Nhất Phát quyết định đăng ký học IELTS với mục tiêu đạt 7.5 để xét tuyển đại học. Qua giới thiệu của bạn bè, Phát quyết định học tại Prep cùng tham vọng Prep có thể giúp bạn đạt được band điểm mong ước ngay lần thi đầu tiên. 

Cảm ơn Prep đã giúp em đạt 7.5 IELTS ngay lần thi đầu

Khởi điểm ban đầu của Phát tương đối tốt, vì học chuyên Anh nên bạn được trau dồi tiếng Anh hàng ngày, tuy nhiên phải đến 3 tháng cuối Phát mới tập trung ôn thi nhất. Học online giúp bạn tiết kiệm tốn thời gian, chủ động được khối lượng kiến thức tiếp thu và linh hoạt kiến thức học, tiến độ học của bản thân. “Prep đáp ứng được 80% kỳ vọng em đặt ra, em phải cảm ơn Prep rất nhiều vì đã giúp em “khai sáng” tư duy trong IELTS, đặc biệt là IELTS Writing Task 2.”

“Kỹ năng Writing là kỹ năng mà em mong muốn được cải thiện nhiều nhất. Sau khoá học em cảm thấy khá tự hào vì sự tiến bộ của mình trong tư duy về kỹ năng Writing. Tăng band writing là 1 điều rất là tuyệt vời với em ạ. Em nghĩ là để tăng band Writing còn khó hơn tăng band overall. Trước đây, gần như em không thể nào tăng lên được band 7 và từng nhận lời nhận xét: Nếu em cứ viết như thế này thì không thể nào trên 6.5 được. Việc được Prep giúp thay đổi tư duy đã giúp em nâng lên 7.0.”

“Ấn tượng của em với các thầy cô đều rất tốt. Em phải công nhận là lối tư duy đề bài, cách khai triển ý tưởng, từ vựng mà thầy Tú Phạm cung cấp giúp em thay đổi nhiều về tư duy viết. Sau mỗi bài học thầy có đưa ra tổng quan, những điểm nào sẽ tốt cho từng tiêu chí…. Những cái đó sẽ giúp mình có ấn tượng lâu hơn. nhớ tốt hơn và khi đi thi sẽ biết cần làm gì để đạt điểm số tốt. Em thấy đây là yếu tố rất quan trọng nếu muốn nâng điểm Writing.”

Bài chấm chữa của thầy cô khiến em “thức tỉnh”!

Lúc đầu Phát chưa hình dung ra được giáo viên Prep sẽ chấm chữa cho mình như thế nào, bạn quyết định để lại những bài chấm chữa đến gần ngày thi mới sử dụng. Tuy nhiên, sau khi nhận bài chấm đầu tiên bạn cảm thấy rất ấn tượng với tính năng chấm chữa của Prep. “Thứ nhất là action plan của thầy cô giúp em phát triển hơn cho những bài về sau. Thứ hai là những lỗi chưa hợp lý cũng được ghi chú rõ ràng để em cải thiện tốt hơn trong các bài sau. Hôm đó sắp đi ngủ rồi nhưng em vẫn dành 30 phút ngồi đọc toàn bộ nhận xét của thầy cô.” 

Về Speaking, lần đầu được chấm chữa, “thầy cô “thức tỉnh” em khi đưa cho em nhận xét về giọng nói: nghe như đang đọc và sẽ không được đánh giá cao. Sau đó, em đã cố gắng thay đổi ngữ điệu của mình trong vòng 3 tháng.”

“Trước đây em cũng được thầy cô than về phát âm, em cứ nghĩ em đã phát âm đúng rồi nhưng sau khi nhận bài chấm chữa, em mới đi tra lại phiên âm và nhận ra mình đã sai. Em cũng chú ý hơn tới âm cuối như ed, s es, trọng âm… Với Speaking, em nghĩ nên trau chuốt về phát âm, từ những âm nhỏ để người nghe tiếp thu nhanh nhất và hiểu được mình nói gì.”

Theo Phát, thầy cô tại Prep chấm chữa Writing và Speaking đúng với điểm thi thử và năng lực thật sự của bạn trong ngày thi thật!

Dành toàn bộ thời gian để ôn luyện IELTS

Vì thời gian học tương đối kín nên Phát không thể theo được study plan của Prep, do đó bạn quyết định linh hoạt thời gian học dựa theo trình độ của bản thân. Bên cạnh việc học theo video bài giảng của Prep, Phát cũng tham khảo thêm một số tài liệu uy tín, kinh nghiệm của những người đã đi thi để chuẩn bị tốt nhất. 

“Khi em còn 1 tháng rưỡi để ôn thi IELTS khoảng tháng 7, em chấp nhận đánh liều, ngược với các bạn ôn các môn Toán Lý Hóa để chuẩn bị lên lớp 12, em chỉ dành 2 tiếng cho các môn khác còn lại tập trung toàn bộ cho IELTS. “

Chia sẻ bí quyết phân bổ thời gian cho cả 4 kỹ năng đều đạt 7+, Phát đã có 2 năm dài luyện tập Listening và Reading, việc giữ thói quen rèn luyện xuyên suốt giúp bạn trau dồi kỹ năng chắc chắn và trọn vẹn hơn. 

“Với Writing và Speaking, lúc đầu em hơi sợ vì đây là hai kỹ năng rất khó, em sợ tốn thời gian, công sức tìm hiểu về nó nên em không học đều đặn như 2 kỹ năng còn lại. Tuy nhiên em thấy khoảng thời gian gần thi mình đã bắt đầu tập trung vào ôn tập kỹ năng này hơn.

Speaking là gần như ngày nào em cũng luyện tập, luyện phản xạ nói và tư duy triển khai vấn đề trong thời gian dài để biến từ vựng học được thành của mình. Em ôn theo các đề trong sách Cambridge, chuẩn bị trước từ vựng, ý tưởng rất quan trọng, khiến cho bài nói của mình mạch lạc hơn, để vào phòng thi không bị khớp, không bị thiếu idea. Ngoài ra em cũng hẹn bạn để cả hai cùng giúp đỡ nhau trong quá trình học và chuẩn bị tốt nhất cho bài thi.”

Còn với Writing thì em luyện 2 – 3 đề/tuần. Em dành 1 – 1 tiếng rưỡi để làm Writing, còn lại dành để tìm hiểu, nghiên cứu các bài mẫu hay từ nhiều nguồn.”

Em rất tự hào về bản thân mình, gần như 3 năm cấp 3 em luôn có IELTS trong người, em đã học tiếng Anh rất chăm chỉ.”

Qua những chia sẻ của Phát, hy vọng bạn đọc đã tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm học tập bổ ích. Hãy nhớ theo dõi Prep.vn để biết thêm thông tin khoá học, chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn nhé!

 

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Một lần duy nhất giảm 40% - chỉ dành cho 40 bạn!

MỘT LẦN DUY NHẤT GIẢM HẲN 40% – CHỈ DÀNH CHO 40 BẠN!!!

Được tổ IELTS độ, chưa hết tháng mà Prep đã có 40 Preppies đạt 7.0 báo điểm về. Siêu tự hào, Prep quyết định...
Nâng cấp trải nghiệm phòng Speaking ảo (VSR) phiên bản mới

NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM – NÂNG TRÌNH SPEAKING: PHÒNG SPEAKING ẢO (VSR) PHIÊN BẢN...

Cứ 10 người học IELTS thì 8 người sợ Speaking. Sợ nói sai, không nghĩ ra gì để nói,... khiến bạn thiếu tự tin...

Tổng kết sự kiện Hội sách mùa xuân 2023 tại Trường Liên cấp Đông...

Ngày 24 - 25/2 vừa rồi, Prep.vn đã có cơ hội được đồng hành cùng NXB Phụ nữ, Nhà sách Quảng Văn và Kẹp...
Ưu đãi độc quyền tháng 3 lên đến hàng triệu đồng

ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN THÁNG 3 LÊN ĐẾN HÀNG TRIỆU ĐỒNG 

x2 tốc độ đạt số điểm mục tiêu trong mọi kỳ thi tiếng Anh là điều mà Prep sẽ giúp bạn làm được, thông...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img