DÀNH 1 NĂM GAP YEAR ĐỂ ÔN THI IELTS, NHẬT VĂN THÀNH CÔNG NÂNG 2 BAND ĐIỂM

Với xuất phát điểm 5.0 trước khi quyết định gap year để ôn tập IELTS, Nhật Văn 2004 vỡ oà khi thành quả bạn đạt được cho 1 năm đó là điểm 7.0 đáng mơ ước: “Em khoe điểm với các bạn luôn, các bạn thích lắm, hỏi em học ở đâu thì em mention Prep luôn. Tâm đắc với khóa học của Prep quá nên em tư vấn cho các bạn như tư vấn viên vậy!”. Nhờ có Prep, Nhật Văn cảm thấy một năm gap year sau cấp ba không hề lãng phí. Với tấm bằng 7.0 này, bạn có thể ứng tuyển vào một trường Đại học khác tốt hơn sau một năm ôn luyện vất vả.

Sắp xếp thời gian học hợp lý nhờ có Study Plan

(Nhật Văn 7.0 IELTS)

Nhật Văn ôn luyện thi IELTS cùng Prep trong vòng 6 tháng. Bạn chia sẻ: “Em đang học một khóa học online thì em thấy được quảng cáo của Prep nên tìm hiểu. Thực ra lúc đó em thấy khóa online này không có được lộ trình hoàn chỉnh mà em chưa học IELTS bao giờ nữa nên không bắt kịp”

Trong vòng 6 tháng, Nhật Văn áp dụng quy tắc 3 ngày: 2 ngày để học lý thuyết và 1 ngày luyện đề Tiếng Anh. Mỗi ngày, Nhật Văn dành 3 tiếng học lại bài cũ, xem video bài giảng mới và làm bài tập mới. Bạn thấy video bài giảng của Prep cô đọng, dù chỉ có thời lượng 20 phút nhưng chưa lượng kiến thức khá lớn. Study Plan giúp bạn đảm bảo được lượng kiến thức một ngày không bị quá tải, cũng như “logic” hơn trong quá trình mình học, khai thác được những kiến thức đã được xâu chuỗi lại với nhau, giúp hiệu quả hơn trong việc học. 

Quá trình học của Nhật Văn diễn ra khá suôn sẻ vì bạn làm bài tập tới đâu hiệu quả  đó do bài tập đi dần từ dễ đến khó. Học ở Prep, Nhật Văn chỉ việc tin tưởng theo dõi và học theo lộ trình là chắc chắn đạt band 7.0!

Nâng band điểm kỹ năng Listening và Reading một cách “thần tốc”

Nhật Văn làm bài kiểm tra đầu vào tại Prep đạt band điểm là 5.0, các kỹ năng đều khá yếu. Bạn đã cải thiện điểm Listening được 8.0. Nhật Văn chia sẻ do bạn thường xuyên xem nhiều chương trình nước ngoài với nhiều văn cảnh khác nhau. Đây là hoạt động bổ trợ Nhật Văn nghĩ bạn nào cũng nên kết hợp song song với học ở Prep để tiết kiệm thêm nhiều thời gian học. Trình tự học Listening của Nhật Văn là xem bài giảng của Prep, làm bài tập, sau đó làm thêm trong cuốn Cam. 1 ngày bạn kết hợp xem 30 phút – 1 tiếng các chương trình về tiếng Anh để tạo phản xạ tốt hơn và linh hoạt hơn khi nghe.

(Nhật Văn 7.0 IELTS)

Nhật Văn chia sẻ: “Listening của em thường bị miss từ nên em tốn nhiều thời gian làm 2 phần đó hơn nhiều so với thời gian quy định của kì thi. Nhưng sau khi học Prep, em thấy thay vì nghe hết thì mình có thể tập trung vào những từ khóa chính (keyword) để có thể tìm được những từ khóa dễ dàng hơn. Làm như thế cảm giác nó không còn khó khăn cho mình nữa”. Nhật Văn nhận ra việc làm đề nghe nhiều (với bộ Cam và diễn thuyết trên mạng), học thêm từ vựng là ba yếu tố tiên quyết giúp điểm phần nghe tốt hơn. 

Nhật Văn xuất sắc đạt 7.0 Reading. Cậu bạn chia sẻ hồi trước có thói quen đọc hết bài Reading mới khoanh đáp án. Cách này vẫn đem lại kết quả đúng nhưng lại khá tốn thời gian. Prep dạy Nhật Văn cách tìm từ khoá để làm bài nhanh hơn. Bạn áp dụng được vào bài thi THPT và có kết quả rất tốt, không sai bài nào. “Ban đầu học Prep em nghĩ chú trọng vào Writing thôi, không nghĩ cần học các kỹ năng khác nhiều. Vậy mà khi chuyển sang học Reading, em cảm thấy nhiều cái mình không biết thật. Nên các bạn đừng chủ quan mà hãy học hết các bài giảng nha”

Cách Nhật Văn cải thiện hai kỹ năng Speaking và Writing

Đối với kỹ năng Speaking, Nhật Văn đặc biệt ấn tượng với phòng Speaking Ảo của Prep. Bạn thấy VSR không những có AI giúp ghi lại script mà còn được gợi ý bài nói “cao cấp” hơn. Sau khi học nói được 10 đề, Nhật Văn nhận được nhận xét là phát âm chưa được chuẩn lắm, các ý cũng chưa được logic. Vậy nên bạn cố gắng phát âm rõ hơn và học nhiều từ vựng hay hơn để dùng. Khi Nhật Văn theo dõi được mình nói gì, đánh giá được phát âm của mình, có phương hướng gợi ý để phát triển thì điểm Speaking của bạn tăng là điều được đảm bảo. “Các bạn có thể tìm và nghe các bài phát biểu của doanh nhân nổi tiếng trên youtube, ghi lại những cụm từ hay và áp dụng vào bài Speaking thì sẽ ghi điểm. Ngoài nói với VSR, bạn có thể cố gắng nghĩ ra những chủ đề task 1 sẽ có những câu hỏi thế nào, xử lý như thế nào, nghĩ ra những vấn đề xoay quanh xã hội để tự nói 1 mình nhé”

(Bảng điểm của Nhật Văn)

Writing là kỹ năng mà Nhật Văn đánh giá là khó nhất nên bạn tập trung khá nhiều thời gian. Bài writing đầu tiên Nhật Văn viết được chấm 4.5 làm bạn rất “shock” vì lúc đầu bạn nghĩ bài viết của mình được 6.5 rồi. Văn phát hiện ra yêu cầu của 1 bài writing nhiều hơn bạn nghĩ, bạn cần phải thiết lập 1 tư duy tốt hơn và cách nhìn logic hơn về Writing. Ví dụ như ngoài việc diễn đạt được ý muốn nói, Nhật Văn còn cần nối các câu lại với nhau và cách sắp xếp thông tin, cách lên tone và xuống tone giọng.

“Nhờ có Prep, em thấy mình được học Writing đúng hướng. Lúc thầy cô cho ví dụ, em cảm “wow” luôn vì phương pháp rất thông minh & hiệu quả như cách chia biểu đồ, cách sắp xếp thông tin rất gọn và logic. Mọi người nên học đúng theo trình tự xem bài giảng, viết bài, đọc bài chữa và tham khảo bài mẫu thì sẽ càng nắm vững kiến thức”. Nhật Văn ấn tượng nhất với bài giảng hướng dẫn làm Task 1 của Thầy Tùng V vì thầy truyền kiến thức rất tốt. Học từ bài giảng này qua bài giảng khác sẽ gây chán nhưng thầy có những tiểu phầm đầu bài giảng giúp bạn được truyền cảm hứng và thấy thoải mái hơn. 

“Chỉ cần các bạn thực sự nghiêm túc với việc mình làm…”

Lúc đi thi, ngoài việc ôn thi kĩ thì Nhật Văn khuyên các bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt vì chỉ cần tự tin và bình tĩnh thì sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Nếu các bạn vững tâm học theo lộ trình thì chắc chắn sẽ thành công nên hãy thực sự nghiêm túc với việc mình làm, nỗ lực học hàng ngày mới tạo kỳ tích được. Đối với các bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ thì cần tạo môi trường tiếp xúc với Tiếng Anh nhiều như xem video bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc … 

Sắp tới, Nhật Văn có dự định nộp bằng IELTS vào trường Ngoại thương hoặc trường Xã hội và Nhân văn. Prep tin chắc rằng tấm bằng 7.0 IELTS này sẽ giúp bạn thành công đỗ đạt vào ngôi trường bạn mơ ước. Các Preppies cũng hãy cố gắng để nâng band điểm một cách ngoạn mục như Nhật Văn nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi