3 THÁNG TẬP TRUNG CHỈ HỌC IELTS, PHƯƠNG MAI THÀNH CÔNG ĐẠT BAND ĐIỂM 7.0

3 tháng trước khi thi, Phương Mai – lớp 12 THPT Quốc Oai, Hà Nội chỉ tập trung cho IELTS và không học môn nào khác trên trường. Dù chỉ xác định mục tiêu là 6.5; nhưng bằng sự tập trung tuyệt đối cộng với hướng dẫn từ “người thầy” đắc lực Prep; Phương Mai đã xuất sắc có trong tay tấm bằng 7.0 IELTS.

(Phương Mai – 7.0 IELTS)

Xuất sắc nâng điểm Writing và Speaking nhờ có Prep

Thông qua mạng xã hội Facebook, Tiktok cũng như review ở các hội nhóm, Phương Mai đã tìm được nền tảng học trực tuyến Prep. Bạn ấn tượng mạnh với công nghệ AI chấm bài ở phòng Speaking Ảo và tính năng chấm chữa Writing chi tiết, đưa ra hướng khắc phục cụ thể. Trong khi đó, Writing và Speaking là hai kỹ năng Phương Mai khó nâng band điểm nhất. Cô bạn chia sẻ rằng do nhà bạn xa trung tâm thành phố, không tiện đi lại và học thêm ở trung tâm nên Prep chính là lựa chọn phù hợp. 

Đối với kỹ năng Writing, Phương Mai thường xem hết video, chép lại kiến thức, ghi lại bài mẫu, sau đó mới làm bài tập. Sau khi hoàn thành bài viết, bạn ghi lại cụm từ và cấu trúc ngữ pháp hay. “Writing trước em viết sai nhiều lắm. Em không nắm vững cấu trúc cũng như khó brainstorm ý nên chỉ mong được 6.0 thôi. Em kiên trì làm hết tất cả bài chấm chữa Writing ở Prep và bất ngờ với độ chi tiết – được chỉ ra từng lỗi một. Thầy Tú có dạy một số phương pháp làm bài Writing mà em áp dụng rất hiệu quả. Ở bài chấm chữa em được chấm là 6.0 mà đi thi được hẳn 6.5, em rất mừng”

Về kỹ năng Speaking, Phương Mai cực kỳ thích VSR vì luyện nói được thường xuyên mà không phải ngại ai đánh giá cả. Không những thế, Prep còn có Bộ đề forecast theo quý để chuẩn bị dàn ý và luyện tập. “Em vẫn nhớ lần đầu em nhận điểm Speaking là 5.5, em thấy shock và buồn mất mấy ngày. Nhưng những phân tích và nhận xét đều khá đúng nên em xem và luyện đi luyện lại tới khi được chấm điểm cao hơn”

Phương Mai muốn gửi lời khuyên với các bạn khi vào phòng thi Speaking là phải thật bình tĩnh, không được run khi nói. Ở bài thi của bạn, Part 3 là phần mà Giám khảo hỏi nhiều câu khó nhất, thì lại càng không được hoảng. Phương Mai khuyên các bạn nên học thêm nhiều idioms vì idioms cũng áp dụng được trong bài Speaking. 

(Bảng điểm ấn tượng của Phương Mai)

Chăm chỉ luyện Listening hàng ngày 

Trong 1 tháng đầu học Listening, Phương Mai áp dụng phương pháp chép chính tả cộng với làm bài tập của Prep. Ngoài ra Mai kết hợp thêm phương pháp xem phim có phụ đề bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Học Listening trên Prep bạn thấy đặc biệt tiện cho thi máy. Ngày nào Phương Mai cũng luyện ít nhất 1 bài Test Listening. Theo Phương Mai, gần đến thời gian thi, bạn sẽ lưu ý căn đúng thời gian bài test để tạo áp lực giống thi thật. Ở trong phòng thi, có gì vướng mắc bạn thì nên hỏi giám thị trông thi luôn.

Nhìn lại hành trình học IELTS của Phương Mai 7.0 IELTS

Phương Mai phân bổ thời gian ôn thi IELTS theo các kỹ năng. Trong tháng đầu, bạn tập trung vào kỹ năng Listening, 2 tháng sau bạn tập trung ôn Writing và Speaking. Vì thời gian ôn thi gấp rút, bạn học kỹ năng nào hết kỹ năng đó. Phương Mai chia sẻ: “Tính em hay trì hoãn lắm, nhưng nhờ Prep mà em chăm chỉ hơn. Nhờ Prep em làm được Writing, thi Speaking – 2 kỹ năng mà em không nghĩ mình sẽ được 6.5. Trước khi thi em khá là sợ, phải an ủi bản thân cố lên, bình tĩnh tự tin lên để đi thi. Sau khi thi thấy điểm vượt aim, đặc biệt là Writing em siêu vui luôn ấy ạ”

Mặc dù khi mới bắt đầu học, Phương Mai cảm thấy khó, nhiều lúc nản và muốn bỏ cuộc thì bạn vẫn động viên bản thân cố học nốt. Phương Mai gửi lời khuyên đến các bạn cũng đang ôn thi IELTS rằng các bạn nên học càng sớm càng tốt, và nhớ học đúng theo Prep để đem lại hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (1 vote)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu ôn thi TOEIC, lấy đà cho một năm mới 2024 sẵn sàng đi...

Thông báo thay thế 2 khóa trong chương trình Nền Tảng TOEIC

📌 Nhằm nâng cao chất lượng trong từng khóa học, đội ngũ giáo viên và chuyên gia của Prep luôn không ngừng cải tiến...
Nhanh tay inbox cho Prep để được tư vấn lộ trình miễn phí và nhập ngay mã code “40” khi đăng ký khóa học để nhận suất quà tặng có 1-0-2

TỰ HÀO VƯỢT MỐC 900 HỌC VIÊN 7.0+ IELTS – PREP MỞ ĐẠI TIỆC...

🔥 Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực, sau bao năm tháng đồng hành cùng nhau chinh phục IELTS, thì ngày...
PREP giảm giá và tặng quà khi bạn đăng ký lộ trình học TOEIC bất kỳ

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY SỬ DỤNG PHÒNG LUYỆN ĐỀ ẢO TOEIC...

Sở hữu ngay chứng chỉ TOEIC ngay từ khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là tấm vé thông hành cho các...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐