3 THÁNG TẬP TRUNG CHỈ HỌC IELTS, PHƯƠNG MAI THÀNH CÔNG ĐẠT BAND ĐIỂM 7.0

3 tháng trước khi thi, Phương Mai – lớp 12 THPT Quốc Oai, Hà Nội chỉ tập trung cho IELTS và không học môn nào khác trên trường. Dù chỉ xác định mục tiêu là 6.5; nhưng bằng sự tập trung tuyệt đối cộng với hướng dẫn từ “người thầy” đắc lực Prep; Phương Mai đã xuất sắc có trong tay tấm bằng 7.0 IELTS.

(Phương Mai – 7.0 IELTS)

Xuất sắc nâng điểm Writing và Speaking nhờ có Prep

Thông qua mạng xã hội Facebook, Tiktok cũng như review ở các hội nhóm, Phương Mai đã tìm được nền tảng học trực tuyến Prep. Bạn ấn tượng mạnh với công nghệ AI chấm bài ở phòng Speaking Ảo và tính năng chấm chữa Writing chi tiết, đưa ra hướng khắc phục cụ thể. Trong khi đó, Writing và Speaking là hai kỹ năng Phương Mai khó nâng band điểm nhất. Cô bạn chia sẻ rằng do nhà bạn xa trung tâm thành phố, không tiện đi lại và học thêm ở trung tâm nên Prep chính là lựa chọn phù hợp. 

Đối với kỹ năng Writing, Phương Mai thường xem hết video, chép lại kiến thức, ghi lại bài mẫu, sau đó mới làm bài tập. Sau khi hoàn thành bài viết, bạn ghi lại cụm từ và cấu trúc ngữ pháp hay. “Writing trước em viết sai nhiều lắm. Em không nắm vững cấu trúc cũng như khó brainstorm ý nên chỉ mong được 6.0 thôi. Em kiên trì làm hết tất cả bài chấm chữa Writing ở Prep và bất ngờ với độ chi tiết – được chỉ ra từng lỗi một. Thầy Tú có dạy một số phương pháp làm bài Writing mà em áp dụng rất hiệu quả. Ở bài chấm chữa em được chấm là 6.0 mà đi thi được hẳn 6.5, em rất mừng”

Về kỹ năng Speaking, Phương Mai cực kỳ thích VSR vì luyện nói được thường xuyên mà không phải ngại ai đánh giá cả. Không những thế, Prep còn có Bộ đề forecast theo quý để chuẩn bị dàn ý và luyện tập. “Em vẫn nhớ lần đầu em nhận điểm Speaking là 5.5, em thấy shock và buồn mất mấy ngày. Nhưng những phân tích và nhận xét đều khá đúng nên em xem và luyện đi luyện lại tới khi được chấm điểm cao hơn”

Phương Mai muốn gửi lời khuyên với các bạn khi vào phòng thi Speaking là phải thật bình tĩnh, không được run khi nói. Ở bài thi của bạn, Part 3 là phần mà Giám khảo hỏi nhiều câu khó nhất, thì lại càng không được hoảng. Phương Mai khuyên các bạn nên học thêm nhiều idioms vì idioms cũng áp dụng được trong bài Speaking. 

(Bảng điểm ấn tượng của Phương Mai)

Chăm chỉ luyện Listening hàng ngày 

Trong 1 tháng đầu học Listening, Phương Mai áp dụng phương pháp chép chính tả cộng với làm bài tập của Prep. Ngoài ra Mai kết hợp thêm phương pháp xem phim có phụ đề bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Học Listening trên Prep bạn thấy đặc biệt tiện cho thi máy. Ngày nào Phương Mai cũng luyện ít nhất 1 bài Test Listening. Theo Phương Mai, gần đến thời gian thi, bạn sẽ lưu ý căn đúng thời gian bài test để tạo áp lực giống thi thật. Ở trong phòng thi, có gì vướng mắc bạn thì nên hỏi giám thị trông thi luôn.

Nhìn lại hành trình học IELTS của Phương Mai 7.0 IELTS

Phương Mai phân bổ thời gian ôn thi IELTS theo các kỹ năng. Trong tháng đầu, bạn tập trung vào kỹ năng Listening, 2 tháng sau bạn tập trung ôn Writing và Speaking. Vì thời gian ôn thi gấp rút, bạn học kỹ năng nào hết kỹ năng đó. Phương Mai chia sẻ: “Tính em hay trì hoãn lắm, nhưng nhờ Prep mà em chăm chỉ hơn. Nhờ Prep em làm được Writing, thi Speaking – 2 kỹ năng mà em không nghĩ mình sẽ được 6.5. Trước khi thi em khá là sợ, phải an ủi bản thân cố lên, bình tĩnh tự tin lên để đi thi. Sau khi thi thấy điểm vượt aim, đặc biệt là Writing em siêu vui luôn ấy ạ”

Mặc dù khi mới bắt đầu học, Phương Mai cảm thấy khó, nhiều lúc nản và muốn bỏ cuộc thì bạn vẫn động viên bản thân cố học nốt. Phương Mai gửi lời khuyên đến các bạn cũng đang ôn thi IELTS rằng các bạn nên học càng sớm càng tốt, và nhớ học đúng theo Prep để đem lại hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi