CÀY PREP NGÀY ĐÊM, TÂM ĐOAN XUẤT SẮC TĂNG 1 BAND ĐIỂM TRONG VÒNG 2 THÁNG

Là học sinh chuyên Anh, cô bạn Tâm Đoan – học sinh lớp 12 tỉnh Bình Thuận muốn ôn thi IELTS để xét tuyển Đại học. Tưởng chừng có nền tảng tiếng Anh từ trước sẽ là một lợi thế cho cô bạn nhưng không, việc học IELTS của Tâm Đoan không “một phát ăn ngay” do trong vòng 2 tháng đó bạn học khá đứt đoạn. Cùng tìm hiểu bằng phương pháp nào mà Tâm Đoan vẫn xuất sắc đạt được 6.5 IELTS nhé!

(Tâm Đoan – 6.5 IELTS)

Cách Tâm Đoan sắp xếp thời gian biểu học IELTS

Tâm Đoan chia sẻ rằng vì bạn vừa phải học bài trên lớp, vừa phải học IELTS nên không có nhiều thời gian. Bạn sở hữu khóa học từ những năm trước rồi nhưng do nhiều bài tập nên bỏ bẵng mất một thời gian cho đến năm nay mới bắt đầu. 

“Em đăng ký trong hè và học được khá nhiều rồi mà tới đầu tháng 3 có suy nghĩ thi IELTS lại nên mới bắt đầu ôn thêm 1 tháng rưỡi nữa thì tổng là 2 tháng. Mà trong đợt giữa tháng 3 tháng 4 còn ôn các kỳ thi khác xen kẽ nữa nên em phân chia thời gian khá khó khăn. Lúc gần thi thì 2 tuần cuối em chỉ tập trung 2 kỹ năng Writing và Speaking là 2 kỹ năng em sợ nhất”

Sau khi bỏ một khoảng thời gian dài như thế, Tâm Đoan có cảm giác các kiến thức đã “bay” hết ra khỏi đầu. Dù vậy, video bài giảng của Prep rất ngắn gọn nên Tâm Đoan cảm thấy mình có thể ôn lướt từ đầu được. Khi Đoan quyết định học IELTS lại, cô bạn “học ngày học đêm”, quyết tâm cày để đạt mục tiêu 6.5+ IELTS. 

Tâm Đoan lựa chọn học theo Study Plan của Prep nhưng chỉ học các đầu mục cần thiết để 1 ngày bạn có thể học 2 đến 3 kỹ năng. Khoảng 2 tuần trước khi thi, ban ngày Đoan tập trung học 2 kỹ năng Writing và Speaking còn buổi tối ít nhất phải làm 1 bài Reading hoặc Listening. Tâm Đoan không set một thời gian cụ thể khi làm bài IELTS vì còn nhiều bài trên lớp, nhưng cứ đúng 10h tối bạn sẽ tự động làm 1 bài Reading hoặc Listening.

(Tâm Đoan – 6.5 IELTS)

Tiến bộ đều các kỹ năng IELTS với Prep

Reading và Listening là hai kỹ năng Tâm Đoan đạt band điểm cao là 7.0. Bạn chia sẻ do Prep có nhiều bài tập Listening giúp bạn dự đoán được các đoạn paraphrase và các từ khóa liên quan câu trả lời trong Listening. Đoan kết hợp thêm phương pháp nghe podcast của BBC ở mọi lúc cả khi tắm, ăn, ngủ, nghỉ… để tạo một môi trường toàn tiếng Anh. Đoan chia sẻ: “Chủ yếu vẫn là nên tự học, tự làm nhiều bài tập thôi ạ. Listening hay Reading thì cũng vậy. Càng làm nhiều bài tập thì em càng tự tin kỹ năng Reading. Vì Prep giúp em ôn lại tổng quát các dạng bài cũng như cấu trúc làm bài,… nên em khá chắc chắn là band điểm của em cũng tăng lên”

(Bảng điểm của Bùi Thục Tâm Đoan)

Với kỹ năng Speaking, do không còn nhiều thời gian nên đến gần lúc sắp thi Tâm Đoan mới ôn lại các mẫu câu được học ở Prep sau đó áp dụng trực tiếp vào bài làm. Prep cung cấp cho Đoan nhiều từ vựng, cụm từ nối (discourse markers) và nhiều mẫu câu để bạn tăng độ Fluency khi nói. Bạn cũng chăm chỉ luyện nói với bạn vào 2 tuần trước khi thi để tạo tương tác gần giống khi thi thật cho bớt run. 

Với kỹ năng Writing, Đoan chia sẻ: “Trước em đọc đề bài Writing mà thử thách lắm, không biết phân biệt dạng bài mà phần Writing của Prep giúp em phân biệt được nhanh lắm luôn.” Bạn đầu tư 2 cuốn ghi chép: một cuốn Speaking và một cuốn Writing chỉ ghi các từ vựng và mẫu câu áp dụng vào bài thi. Nhờ Prep mà bạn biết tới nhiều từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau cũng như các bài mẫu hay. Đoan cũng có sử dụng các bài chấm chữa của Prep. Bạn được chấm khá kỹ, sai chỗ nào là có phần viết lại, sửa cụ thể ra sao và thường được chấm 6.0 Writing, y sát điểm lúc đi thi. 

“Các bạn cũng hãy học Prep ngay đi”

“Nói chung là có gì về Prep em cũng giới thiệu được là em giới thiệu cho các bạn hết luôn!” Tâm Đoan tâm đắc với Prep lắm vì bạn thích sự tiện lợi khi học online, video bài giảng ngắn, hợp với thi máy và tính năng chấm chữa đầy đủ. Các thầy cô nói chuyện cũng rất dễ thương, nhất là thầy cô Speaking có khả năng bắt trend bất cứ lúc nào. 

Đối với các bạn đang ôn thi IELTS, Tâm Đoan khuyên các bạn đừng nản chí, không nên bỏ cuộc giữa chừng vì như vậy sẽ dễ quên kiến thức và phải học lại. Các bạn cũng nên tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm và học mỗi ngày để không bị bỡ ngỡ khi vào thi.

Đoan cũng tâm sự rằng bạn hài lòng với số điểm hiện tại rồi do thời gian học của bạn bị gián đoạn như vậy. Dự định tương lai của Tâm Đoan là học 1 năm ở Việt Nam rồi nộp hồ sơ sang bên Úc. Trong vòng một năm đó, Đoan vẫn sẽ thi để cải thiện điểm IELTS lần nữa. “Em cảm ơn Prep vì đã đồng hành cùng em trong quá trình luyện tập IELTS, động viên em, chấm chữa cho em. Chắc chắn Prep vẫn sẽ đồng hành cùng em khi ôn thi lại IELTS. Em chúc Prep sẽ luôn thành công trên con đường trồng người ạ”.

5/5 - (2 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi