CÀY PREP NGÀY ĐÊM, TÂM ĐOAN XUẤT SẮC TĂNG 1 BAND ĐIỂM TRONG VÒNG 2 THÁNG

Là học sinh chuyên Anh, cô bạn Tâm Đoan – học sinh lớp 12 tỉnh Bình Thuận muốn ôn thi IELTS để xét tuyển Đại học. Tưởng chừng có nền tảng tiếng Anh từ trước sẽ là một lợi thế cho cô bạn nhưng không, việc học IELTS của Tâm Đoan không “một phát ăn ngay” do trong vòng 2 tháng đó bạn học khá đứt đoạn. Cùng tìm hiểu bằng phương pháp nào mà Tâm Đoan vẫn xuất sắc đạt được 6.5 IELTS nhé!

(Tâm Đoan – 6.5 IELTS)

Cách Tâm Đoan sắp xếp thời gian biểu học IELTS

Tâm Đoan chia sẻ rằng vì bạn vừa phải học bài trên lớp, vừa phải học IELTS nên không có nhiều thời gian. Bạn sở hữu khóa học từ những năm trước rồi nhưng do nhiều bài tập nên bỏ bẵng mất một thời gian cho đến năm nay mới bắt đầu. 

“Em đăng ký trong hè và học được khá nhiều rồi mà tới đầu tháng 3 có suy nghĩ thi IELTS lại nên mới bắt đầu ôn thêm 1 tháng rưỡi nữa thì tổng là 2 tháng. Mà trong đợt giữa tháng 3 tháng 4 còn ôn các kỳ thi khác xen kẽ nữa nên em phân chia thời gian khá khó khăn. Lúc gần thi thì 2 tuần cuối em chỉ tập trung 2 kỹ năng Writing và Speaking là 2 kỹ năng em sợ nhất”

Sau khi bỏ một khoảng thời gian dài như thế, Tâm Đoan có cảm giác các kiến thức đã “bay” hết ra khỏi đầu. Dù vậy, video bài giảng của Prep rất ngắn gọn nên Tâm Đoan cảm thấy mình có thể ôn lướt từ đầu được. Khi Đoan quyết định học IELTS lại, cô bạn “học ngày học đêm”, quyết tâm cày để đạt mục tiêu 6.5+ IELTS. 

Tâm Đoan lựa chọn học theo Study Plan của Prep nhưng chỉ học các đầu mục cần thiết để 1 ngày bạn có thể học 2 đến 3 kỹ năng. Khoảng 2 tuần trước khi thi, ban ngày Đoan tập trung học 2 kỹ năng Writing và Speaking còn buổi tối ít nhất phải làm 1 bài Reading hoặc Listening. Tâm Đoan không set một thời gian cụ thể khi làm bài IELTS vì còn nhiều bài trên lớp, nhưng cứ đúng 10h tối bạn sẽ tự động làm 1 bài Reading hoặc Listening.

(Tâm Đoan – 6.5 IELTS)

Tiến bộ đều các kỹ năng IELTS với Prep

Reading và Listening là hai kỹ năng Tâm Đoan đạt band điểm cao là 7.0. Bạn chia sẻ do Prep có nhiều bài tập Listening giúp bạn dự đoán được các đoạn paraphrase và các từ khóa liên quan câu trả lời trong Listening. Đoan kết hợp thêm phương pháp nghe podcast của BBC ở mọi lúc cả khi tắm, ăn, ngủ, nghỉ… để tạo một môi trường toàn tiếng Anh. Đoan chia sẻ: “Chủ yếu vẫn là nên tự học, tự làm nhiều bài tập thôi ạ. Listening hay Reading thì cũng vậy. Càng làm nhiều bài tập thì em càng tự tin kỹ năng Reading. Vì Prep giúp em ôn lại tổng quát các dạng bài cũng như cấu trúc làm bài,… nên em khá chắc chắn là band điểm của em cũng tăng lên”

(Bảng điểm của Bùi Thục Tâm Đoan)

Với kỹ năng Speaking, do không còn nhiều thời gian nên đến gần lúc sắp thi Tâm Đoan mới ôn lại các mẫu câu được học ở Prep sau đó áp dụng trực tiếp vào bài làm. Prep cung cấp cho Đoan nhiều từ vựng, cụm từ nối (discourse markers) và nhiều mẫu câu để bạn tăng độ Fluency khi nói. Bạn cũng chăm chỉ luyện nói với bạn vào 2 tuần trước khi thi để tạo tương tác gần giống khi thi thật cho bớt run. 

Với kỹ năng Writing, Đoan chia sẻ: “Trước em đọc đề bài Writing mà thử thách lắm, không biết phân biệt dạng bài mà phần Writing của Prep giúp em phân biệt được nhanh lắm luôn.” Bạn đầu tư 2 cuốn ghi chép: một cuốn Speaking và một cuốn Writing chỉ ghi các từ vựng và mẫu câu áp dụng vào bài thi. Nhờ Prep mà bạn biết tới nhiều từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau cũng như các bài mẫu hay. Đoan cũng có sử dụng các bài chấm chữa của Prep. Bạn được chấm khá kỹ, sai chỗ nào là có phần viết lại, sửa cụ thể ra sao và thường được chấm 6.0 Writing, y sát điểm lúc đi thi. 

“Các bạn cũng hãy học Prep ngay đi”

“Nói chung là có gì về Prep em cũng giới thiệu được là em giới thiệu cho các bạn hết luôn!” Tâm Đoan tâm đắc với Prep lắm vì bạn thích sự tiện lợi khi học online, video bài giảng ngắn, hợp với thi máy và tính năng chấm chữa đầy đủ. Các thầy cô nói chuyện cũng rất dễ thương, nhất là thầy cô Speaking có khả năng bắt trend bất cứ lúc nào. 

Đối với các bạn đang ôn thi IELTS, Tâm Đoan khuyên các bạn đừng nản chí, không nên bỏ cuộc giữa chừng vì như vậy sẽ dễ quên kiến thức và phải học lại. Các bạn cũng nên tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm và học mỗi ngày để không bị bỡ ngỡ khi vào thi.

Đoan cũng tâm sự rằng bạn hài lòng với số điểm hiện tại rồi do thời gian học của bạn bị gián đoạn như vậy. Dự định tương lai của Tâm Đoan là học 1 năm ở Việt Nam rồi nộp hồ sơ sang bên Úc. Trong vòng một năm đó, Đoan vẫn sẽ thi để cải thiện điểm IELTS lần nữa. “Em cảm ơn Prep vì đã đồng hành cùng em trong quá trình luyện tập IELTS, động viên em, chấm chữa cho em. Chắc chắn Prep vẫn sẽ đồng hành cùng em khi ôn thi lại IELTS. Em chúc Prep sẽ luôn thành công trên con đường trồng người ạ”.

5/5 - (2 bình chọn)
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài viết cùng chuyên mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành...

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...
Ở nhà mà vẫn nâng trình IELTS, cần gì phải tìm đâu xa vì đã có Prep đây rồi

ƯU ĐÃI THÁNG 9: NÂNG TRÌNH IELTS TẠI NHÀ, CẦN GÌ ĐI HỌC ĐÂU...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chưa gì 2k6 đã bước sang lớp 12. Cuối cấp sẽ không còn cơ hội nào để “xé nháp” nữa...
Bùng nổ ữu đãi tháng 9 cùng PREP

DUY NHẤT THÁNG 9 – BÙNG NỔ BỘ ĐÔI ƯU ĐÃI LÊN TỚI 2...

Là sinh viên năm cuối, với muôn vàn nỗi lo: lo đảm bảo điểm số, để cuối năm còn đủ điểm làm khóa luận,...

GIẢM TỚI 1000K + TẶNG 45 NGÀY LUYỆN ĐỀ MIỄN PHÍ TRÊN PHÒNG LUYỆN...

❌Thay vì phải bon chen ngoài đường lúc tan tầm để đến lớp ôn thi TOEIC đúng giờ. 👉 Khóa học TOEIC Online của Prep...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐