THANH BÌNH – TĂNG 1 BAND IELTS SAU KHI ĐẾN VỚI PREP.VN, CÔ GÁI 17 TUỔI “VỠ OÀ CẢM XÚC”

Thanh Bình đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Prep trên chặng đường chinh phục mục tiêu 7.0+ IELTS của mình. Cùng với sự cố gắng sau 4 tháng, Bình đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi nhận kết quả 7.0 overall và đặc biệt tăng band “cặp bài trùng” Speaking-Writing chỉ 1 tháng sau khi học tại Prep. 

Vỡ oà cảm xúc khi nhìn lại hành trình đến với IELTS

Nhìn lại hành trình luyện và thi IELTS khó khăn với xuất phát điểm quanh quẩn 6.0, Bình đã rất xúc động khi nhận ra từng bước tiến bộ của mình khi đi cùng Prep “Hành trình của em toàn 6.0 cho đến khi em học Prep được chấm band 6.5 em khóc luôn, cả một quá trình cố gắng. Có 1 bài Writing task 1 được 7.5 em vỡ oà cảm xúc”

Trải nghiệm học Tiếng anh online tại Prep của Thanh Bình

Sau khi tìm hiểu, Bình đã lựa chọn học khóa chuyên sâu 4 kỹ năng bởi :”Em tuân theo kế hoạch học tập mà thầy cô đã lên, vì kế hoạch này rất cụ thể và khoa học. Mình muốn học cái gì, hoặc tìm lại kiến thức nào sẽ chủ động và dễ hơn.” – Bình chia sẻ. Ngoài ra việc học online còn giúp Bình nhận được sự quan tâm từ thầy cô kĩ càng hơn và tránh được việc buồn ngủ – kẻ thù của mọi sĩ tử trong việc học offline. 

Đối với Bình, chìa khóa để thành công trên con đường theo đuổi mục tiêu này đó chính là việc xem lại sau khi nhận được bài chữa của thầy cô. Ở đây không chỉ là đọc lại mà còn là làm lại bài để ghi nhớ hơn những lỗi sai “Thực ra em thấy tiến bộ hơn những bài review sau đó làm lại, cực kì tiến bộ và điểm cao hơn bài chấm.” 

Chướng ngại vật lớn nhất của Bình đó là việc nâng band điểm Speaking – Writing, nhưng khi chia sẻ với chúng mình, Bình đã bày tỏ sự biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô tại Prep. “Em thích tất cả các thầy cô ở Prep. Thầy Tùng V chấm bài cho em lúc 12h đêm, thầy chấm luôn và trả lời ngay mặc dù nửa đêm”. Có như vậy mới thấy, trải nghiệm học online của Bình rất trọn vẹn. Bình được chấm, được chữa kịp thời, sát sao và giúp Bình cải thiện hai kỹ năng này một cách đáng kể.

Lời khuyên cho những sĩ tử IELTS

Từ kinh nghiệm học và thi của mình, Thanh Bình có đôi lời nhắn nhủ tới các sĩ tử khác đó là cần phải giữ bình tĩnh trong phòng thi và biết chọn lọc tài liệu khi ôn thi. 

Với Bình, việc chọn lọc các nguồn thông tin là rất cần thiết. Bởi chỉ mình mới biết bản thân thiếu cái gì hay mạnh mảng nào. Thông tin liên quan tới tài liệu học luyện thi tràn lan trên mạng, do vậy, việc chọn lọc thông tin sẽ cần tới sự cẩn thận, chỉn chu, tìm tới các nguồn đáng tin cậy để có thể có được cho mình các tài liệu phù hợp và bổ ích.

Mặc dù đã đạt được mục tiêu du học nhưng Bình vẫn còn những hụt hẫng vì nghĩ rằng bản thân có thể làm tốt hơn nữa trong lúc thi nếu giữ được bình tĩnh hơn. Bởi sức khỏe tinh thần là phần cần đặc biệt nên chúng ta không được chủ quan, bỏ qua vấn đề cảm xúc dẫn tới việc tạo ra kết quả không được như mong muốn. Hãy tin vào bản thân mình, tránh để mất bình tĩnh các sĩ tử nhé, chúng ta đều đã cố gắng cả một chặng đường dài cùng nhau rồi!

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Xin chào, mình là Phương Dung - biên tập viên của Prep. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here