7.5 IELTS – SỐ ĐIỂM TRONG MƠ MANG ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI CHO THANH TÂM

Thanh Tâm – cô bạn lớp 12 tại thành phố Vinh kỳ vọng đạt được 7.0 IELTS để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học mình mong muốn. Chỉ với 2 tháng rưỡi ôn thi cùng Prep, Thanh Tâm đã vượt qua kỳ vọng của chính bản thân và đạt số điểm 7.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên.

“Prep là lựa chọn đầu tiên và duy nhất mà em chọn học IELTS”

Khi quyết định dùng IELTS làm phương thức xét tuyển đại học, Thanh Tâm đã tìm hiểu những trung tâm và khóa học IELTS trên mạng với mong muốn tìm được một nơi phù hợp với điều kiện học tập của mình. Cô bạn đã chọn Prep vì tính linh hoạt trong giờ học và học phí rất hợp lý. Cô bạn chia sẻ: “ Cách dạy và cách học của Prep khiến em tiếp thu được rất nhiều trong một buổi học, vượt qua cả những kỳ vọng ban đầu của em”. Thanh Tâm cảm thấy rất may mắn khi có thêm Prep làm một nguồn lực hỗ trợ giúp cô bạn đạt được giải nhì HSG tỉnh môn Tiếng Anh: “Những dạng bài trong kỳ thi HSG khá giống IELTS nên em vừa học trên Prep vừa học đội tuyển. Kết quả em đạt được vượt trên cả mong đợi”. 

Một điểm cộng nữa khiến cô bạn rất mê Prep là sự nhiệt tình của đội ngũ hỗ trợ Prep. “Đợt em định thi rơi đúng vào lúc Bộ Giáo Dục hoãn thi nên em cũng lo lắng mình không đăng ký được. Em đã nhờ các chị giúp em và bạn em đăng ký thi. Mọi người hỗ trợ rất nhanh luôn. Ngoài ra, mỗi lần bài chấm xong là đều có mail gửi về. Chưa kể đến, em có thắc mắc gửi cho các thầy cô trong dịp Tết cũng được các thầy cô phản hồi liền”.

 

Chăm chỉ học tập là phương pháp tối ưu để cải thiện các kỹ năng IELTS

Thanh Tâm vốn tự tin với nền tảng tiếng Anh của mình nên khi nhận được 6.0 cho bài chấm chữa đầu tiên tại Prep đã khiến cô bạn khá sốc. “Thầy cô đã chỉ ra cách viết của em chỉ mang tính chất liệt kê với từ vựng khủng nhưng bài làm không liên kết với nhau. Em còn được chỉ rõ ra từng lỗi sai theo từng tiêu chí. Ngoài chỉ ra những lỗi sai cho em, thầy cô đã tô xanh những chỗ em làm tốt trong bài viết để em có thể tiếp tục phát huy”. Cô bạn chia sẻ thêm: “Từ trước tới nay em học chỉ nghĩ tới ngữ pháp và cấu trúc chứ chưa nghĩ nhiều về kỹ năng viết. Em luôn nghĩ rằng viết càng nhiều càng tốt nhưng không ngờ rằng đó lại là điểm yếu của bản thân. Thầy cô Prep đã định hướng cho em qua action plan (kế hoạch hành động) để em có thể sửa lại những lỗi sai và hạn chế của mình”.

(Bảng điểm ấn tượng của Thanh Tâm)

Kỹ năng Speaking là trở ngại lớn nhất với cô bạn khi học IELTS. Từ nhỏ đến giờ, Thanh Tâm dành đa số thời gian chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng nên việc luyện nói tiếng Anh còn hạn chế. Cô bạn chia sẻ: “Ban đầu em kỹ năng Speaking của em chỉ được 5.0 và thường không nghĩ được gì để nói. Sau đó, các thầy cô chỉ dạy thêm các phương pháp và từ vựng để em sử dụng. Phương pháp Guided Discovery của thầy Tùng V đã giúp đỡ em rất nhiều. Sau đó, điểm Speaking của em tăng lên được 6.5 là tốt hơn rất nhiều”. 

Điểm Reading và Listening của Tâm ban đầu được tầm 6.5 nhưng đã tiến bộ hơn rất nhiều khi được thầy cô Prep chỉ dẫn cho cách học phù hợp. Thanh Tâm có vướng mắc trong kỹ năng nghe khi bị nghe chậm và bị thiếu âm cuối. Cô bạn gặp khó khăn trong những câu hỏi đánh vần hoặc những từ đọc nối âm. “Em bắt đầu học theo các dạng bài và những yêu cầu của đề bài. Khi đã nắm vững các dạng, em làm bài tập ở trên Prep để ôn lại và trau dồi thêm kỹ năng đọc và nghe. Em còn làm thêm bài trong bộ sách Cambridge và xem một số video trên Youtube để có thể tăng phản xạ với tiếng Anh hơn”.

Lời khuyên dành cho các bạn ôn thi IELTS

Thanh Tâm đã trải qua một khoảng thời gian điểm chững lại, thậm chí là sụt nhiều điểm. Cô bạn không hề suy sụp mà đã suy nghĩ tìm cách vượt qua chướng ngại này. Cô bạn kể lại: “Điểm em chững lại làm em khá lo lắng. Nhưng em nhận ra mình cần phải vượt qua thời điểm này. Em xem lại những điểm thiếu sót của mình cũng như học lại các bài học trên Prep đã dạy như thế nào. Em rất cảm kích Prep đã chỉ ra cho em những thiếu sót và đồng hành cùng em trong khoảng thời gian ôn thi mệt mỏi như vậy”.

Cô bạn gửi lời khuyên đến các bạn sĩ tử thi IELTS: “Các bạn cần có mục tiêu và kế hoạch cụ thể để có thể tận dụng thời gian học tập một cách hiệu quả nhất. Không cần lúc nào cũng tạo áp lực lên bản thân bằng việc phải học IELTS mọi lúc, mọi nơi mà các bạn hãy tạo cho mình tâm lý bình tĩnh và học tập có kế hoạch. Có như vậy đến lúc thi thật mới có thể đạt kết quả tốt nhất.”

Thanh Tâm dự định dùng IELTS để được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học. Prep đã giúp cô bạn bớt được một gánh nặng và tạo thêm cơ hội cho Tâm vào được ngôi trường yêu thích.

Còn các bạn đã sẵn sàng cùng Prep xây dựng và chuẩn bị cho tương lai với tấm bằng IELTS điểm cao như Thanh Tâm 7.5 IELTS chưa? Đừng quên Prep luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường ôn thi IELTS nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

HÈ RỰC RỠ – HỌC CÀNG NHIỀU ƯU ĐÃI CÀNG SÂU 🔥🔥

3 tháng hè nỗ lực hết mình đổi lấy một thanh xuân không còn nuối tiếc, bạn sẵn sàng chưa??  Prep chào bạn tới với...

WORKSHOP “WRITING TASK 2: TỪ RUN TAY ĐẾN PHÂN TÍCH IDEA BAY CẢ GIẤY”

Workshop “Writing Task 2: Từ run tay đến phân tích idea bay cả giấy” ngày 20/5 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với...
Mừng đại lễ 30/4: Giảm tới 3tr3 & tặng 94 ngày luyện đề Test Practice

MỪNG ĐẠI LỄ 30/4: GIẢM TỚI 3.300.000Đ + TẶNG 94 NGÀY LUYỆN ĐỀ TRÊN...

Tháng 4 Prep tặng bạn 60 ngày luyện đề trên IELTS Test Practice. Mừng đại lễ, Prep tặng bạn thêm 34 ngày luyện đề...

PREP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI LIVECLASS THÁNG 4: LIVESTREAM CHỮA ĐỀ THPTQG LẦN...

Chỉ còn 11 tuần để 2k5 nỗ lực trúng tuyển đại học mơ ước, vì vậy Prep đã đồng hành cùng các bạn luyện...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi